Trong số nhiều thông báo về Computex của Dell ngày hôm nay, có hai máy tính xách tay Alienware được thiết kế lại hoàn toàn. Trong những năm trước, m15 và m17 đã được cung cấp dưới dạng các tùy chọn chơi game di động hơn nhưng vẫn mạnh mẽ và giờ đây chúng đã được xây dựng lại từ đầu.

Cơ khí “m” mới phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới của Alienware, lần đầu tiên ra mắt trên Alienware Area-51m vào đầu năm nay và thực sự trông giống như các phiên bản nhỏ hơn của người khổng lồ hàng đầu. Tuy nhiên, có nhiều thứ hơn là chỉ một lớp sơn mới, bao gồm các thành phần và tính năng tiên tiến. (Điều đó nói rằng, những máy này không có CPU cấp máy tính để bàn có ổ cắm của Area-51m.) Cả hai đều sẽ có mặt vào ngày 1 tháng 7 và cả hai máy sẽ có giá khởi điểm $ 1,499,99. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều chi tiết và ấn tượng hơn từ một sự kiện xem trước ở New York, nơi tôi được tận mắt xem những chiếc máy mới.

Tương lai là bây giờ: Gặp gỡ m15

Tương lai là bây giờ: Gặp gỡ m15

Hai máy tính xách tay này trông rất giống nhau (và lần lượt, trông rất giống với Area-51m); chúng ta sẽ bắt đầu với mô hình 15 inch. Trong ảnh ở đây là tùy chọn màu Lunar Light, nhưng nó cũng có trong bảng màu Dark Side of the Moon có tông màu xám. Mô hình m15 trước đó đã được cắt tỉa, nhưng thiết kế khá đơn giản và nhìn chung không thú vị. Dù tốt hơn hay tệ hơn, thiết kế này bận rộn hơn, nhưng tôi nghĩ nó phần lớn là tốt hơn. Bản thân tôi thích Lunar Light hơn và tôi nghĩ nó trông sạch sẽ và hiện đại.

Giống như với Area-51m, phía sau có đèn LED vòng quanh các cổng và lỗ thông hơi làm cho máy trông công nghệ cao hơn. Thiết kế dạng tổ ong trên các lỗ thông hơi (và ở khu vực phía trước bàn phím), kết hợp với đèn LED và phông chữ của logo trên nắp, mang đến cho m15 mới một cảm giác khoa học viễn tưởng khác biệt. Nó có lẽ là quá nhiều đối với một số người, nhưng đối với những người tốt với thực tế là máy chơi game của họ nhìn giống như một máy chơi game, nó được thực hiện một cách trang nhã. Việc thiết kế lại rõ ràng nhằm mục đích hướng tới một thẩm mỹ tương lai hơn, và Alienware đã rút nó ra — và cá nhân tôi thích nó trên mẫu xe nhỏ hơn này hơn là trên m17 hoặc Area-51m.

Cả mạnh mẽ và di động

Cả mạnh mẽ và di động

Chính xác thì chiếc máy tính xách tay này nhỏ như thế nào? Mặc dù 15 inch không phải là mức siêu di động và đây là một máy tính xách tay chơi game, nhưng dấu chân của nó rất đáng nể. Nó chỉ dày 0,79 inch (nhiều hơn một chút nếu bạn chọn theo dõi mắt Tobii tùy chọn), trong khi rộng 14,2 inch và sâu 10,9 inch. Nó nặng 4,75 pound, quá hợp lý đối với sức mạnh thành phần mà nó có thể. Rất nhiều máy tính xách tay màn hình 15,6 inch thông dụng có trọng lượng tương đương với trọng lượng đó, vì vậy nếu bạn định sử dụng m15 cho mọi thứ và thường xuyên mang nó theo bên mình, thì đó sẽ không phải là một gánh nặng.

Bên trong khung đó là một màn hình 15,6 inch, bạn có thể lựa chọn các tấm nền. Mặc định là màn hình HD đầy đủ, nhưng tốc độ làm mới tối đa trên các sản phẩm có thể nằm trong khoảng từ 60Hz đến 240Hz. Tùy chọn hàng đầu ở độ phân giải full HD, màn hình có khả năng 240Hz, có thời gian phản hồi 7ms và theo dõi mắt Tobii (máy tính xách tay 15 inch đầu tiên cung cấp Tobii, Alienware cho biết). Bạn có thể nhảy xa hơn lên màn hình OLED 4K 60Hz, tương thích với HDR400 với Tobii và thời gian phản hồi 1ms. Nó sẽ trông tuyệt vời, nhưng nhiều game thủ chắc chắn sẽ thích các tùy chọn làm mới cao với độ phân giải ít gây căng thẳng cho GPU hơn.

Ngay cả các phím cũng được thiết kế lại

Ngay cả các phím cũng được thiết kế lại

Khi tôi nói xây dựng lại từ đầu, tôi có ý đó. Bàn phím hoàn toàn mới và Alienware rất vui khi cho chúng tôi biết về các phím được thiết kế lại. Các keycaps được định hình lại để hơi lõm xuống, nhằm mang lại trải nghiệm gõ thoải mái hơn. Tôi không có cơ hội gõ nhiều trên m15, nhưng tôi đã xem xét các phím trong giây lát, và chúng cảm thấy rất tuyệt. Hành trình được tăng lên 1,7mm, tăng từ 1,4mm — biên mỏng trong bức tranh lớn, nhưng có một sự khác biệt rõ ràng về hành trình chính.

Ngoài ra, trong khi tắt ở đây, bàn phím tự hào có đèn nền tùy chỉnh theo từng phím. Được cung cấp bởi AlienFX trong phần mềm Trung tâm Chỉ huy tích hợp sẵn, bạn có thể thay đổi màu sắc và hiệu ứng của từng phím hoặc áp dụng các hiệu ứng trên toàn bộ bàn phím. Bạn cũng có thể thay đổi đèn trên các bộ phận khác của hệ thống, bao gồm vòng phía sau, logo nắp và nút nguồn (nhìn thấy ở đây ở góc trên cùng bên phải, kết hợp với một số ánh sáng màu đỏ nhạt).

Một thế giới của các tùy chọn thành phần

Một thế giới của các tùy chọn thành phần

Sự cống hiến cho tính thẩm mỹ kéo dài đến mặt dưới, cũng có hoa văn tổ ong. Tất nhiên, có lẽ điều duy nhất quan trọng đối với bạn là ở bên dưới bảng điều khiển đó. Alienware cung cấp nhiều tùy chọn thành phần cho m15, từ CPU đến GPU. Trước đây có thể chạy từ Intel Core i5 đến Core i9, tất cả đều là silicon Thế hệ thứ 9 với tùy chọn Core i9-9980HK ở trên cùng. Các tùy chọn đồ họa chạy trong bảng: Nvidia GeForce GTX 1650, GTX 1660 Ti, RTX 2060, RTX 2070 (Max-Q) và RTX 2080 (Max-Q). Đó là một gam công suất khá rộng, vì vậy cần phải có một cái gì đó cho mọi ngân sách.

Đối với các thành phần khác, RAM có 8GB hoặc 16GB, trong khi có vô số tùy chọn lưu trữ. Bạn có thể nhận được một ổ SSD M.2 duy nhất từ ​​256GB đến 2TB hoặc ổ kép trong RAID 0 từ 512GB đến 4TB. Nhiều sự kết hợp giữa đường sẽ tuyệt vời cho chơi game HD, nhưng nếu bạn muốn tăng tối đa máy của mình hoặc giảm thấp để có một bản dựng thân thiện với ngân sách hơn, thì các tùy chọn đều có sẵn và rất mạnh mẽ.

Cung cấp cổng phía sau

Cung cấp cổng phía sau

Đèn LED có vành tròn là yếu tố thu hút ánh nhìn, nhưng những gì nằm giữa các đèn mới là yếu tố quan trọng. Nhiều cổng của máy tính xách tay đã trở lại đây, bao gồm cả giắc cắm nguồn. Bạn sẽ tìm thấy các kết nối đầu ra video ở đây, từ HDMI và Mini DisplayPort đến USB-C với Thunderbolt 3 (có thể được sử dụng cho thiết bị ngoại vi hoặc màn hình ngoài). Ngoài ra còn có kết nối độc quyền ở bên phải, dành cho hộp đựng đồ họa bên ngoài của Alienware (eGPU), nếu bạn muốn kết nối một card màn hình kích thước đầy đủ và sở hữu hộp, được bán riêng.

Tùy chọn cổng bên trái

Tùy chọn cổng bên trái

Cánh trái có một vài cổng các loại. Ở bên trái là giắc cắm Ethernet, một số có thể chế giễu trong khi những người khác xem nó như một thứ cần thiết để chơi game trực tuyến. Ngoài ra ở đây có một cổng USB 3.1 duy nhất và giắc cắm tai nghe.

Thêm USB không thể bị tổn thương

Thêm USB không thể bị tổn thương

Cạnh phải rất đơn giản, chỉ có thêm hai cổng USB 3.1. Tôi không nghĩ có ai từ chối khả năng cắm thêm các thiết bị ngoại vi! Những bức ảnh chụp hồ sơ này cũng cho ta biết chiếc máy tính xách tay này mỏng đến mức nào, mặc dù bạn có thể lắp các thành phần cao cấp bên trong. Nhìn chung, tôi rất ấn tượng bởi thiết kế lại và tôi đang mong chờ được nhận xét đơn vị đánh giá khi có sẵn.

Gặp gỡ Big Brother: Alienware m17 2019

Gặp gỡ Big Brother: Alienware m17 2019

Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn một chút với m17, vì nó chia sẻ hầu hết thiết kế với m15 và cung cấp các tính năng tương tự. Điều đó nói rằng, ở đó khác biệt, rõ ràng nhất là kích thước hiển thị.

Màn hình 17,3 inch thực sự có ít biến thể hơn: chỉ hai. Khởi đầu của hai tùy chọn màn hình là màn hình 60Hz full HD, giá vé khá tiêu chuẩn. Tùy chọn cao hơn là màn hình full HD 144Hz với hỗ trợ Tobii, một sản phẩm cao cấp hơn nhiều. Tốc độ làm mới cao sẽ phù hợp hơn với các thành phần mạnh mẽ hơn, nếu đó là những gì bạn chọn để cấu hình nó. Tùy chọn màn hình đó cũng bao gồm EyeSafe, một công nghệ hạn chế phát thải ánh sáng xanh, giúp bảo vệ đôi mắt của bạn trong suốt thời gian dài.

M17 mỏng và bóng bẩy cho một máy tính xách tay 17 inch, mặc dù nó vẫn là một máy tính xách tay 17 inch. Nó có kích thước 0,8 x 15,7 x 11,6 inch (HWD) và nặng 5,8 pound, nhẹ đáng kể so với kích thước màn hình của nó. Tuy nhiên, nếu tính di động là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bạn, hãy chọn m15.

Cùng một phong cách và thậm chí là các thành phần giống nhau

Cùng một phong cách và thậm chí là các thành phần giống nhau

Ngoài sự khác biệt về kích thước màn hình và khung máy, như bạn có thể thấy, m17 và m15 cực kỳ giống nhau. Một trong những điểm khác biệt duy nhất về mặt thẩm mỹ là nắp của m17, tất nhiên, có dòng chữ “17” thay vì “15.”

Cá nhân tôi thích triết lý rằng hai mô hình chỉ khác nhau về kích thước chứ không phải thiết lập tính năng, thay vì làm cho cả hai khác nhau rất nhiều và buộc bạn phải lựa chọn giữa nhiều hơn chỉ là kích thước. Các tùy chọn thành phần thậm chí giống nhau: Mọi thứ tôi liệt kê ở trên cho m15, từ CPU đến dung lượng lưu trữ, đều giống nhau đối với m17. Tất nhiên, lớn hơn, m17 có nhiều không gian hơn để làm mát, vì vậy bạn có thể thấy hiệu suất tốt hơn so với m15 với cùng tải trọng trong một số trường hợp nhất định.

Một tính năng kỹ thuật hữu ích của cả hai máy tính xách tay là, đối với các thiết bị được cấu hình với các tùy chọn đồ họa cao cấp hơn như GeForce RTX 2070 và RTX 2080, Alienware đã đạt được điều chỉnh điện áp đồ họa tám pha và điều chỉnh điện áp bộ xử lý sáu pha. Điều này có nghĩa là những cỗ máy này có thể giữ hiệu suất cao nhất lâu hơn trước khi phải vặn ga vì lý do nhiệt. Điều này có thể không phải lúc nào cũng áp dụng được, nhưng khi một trò chơi đang thúc đẩy hệ thống của bạn, hệ thống sẽ có thể xử lý nó ở hiệu suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Nhưng bạn có được một bảng số!

Nhưng bạn có được một bảng số!

Thêm một sự khác biệt về mặt vật lý giữa hai loại: bàn phím số, hoặc không. Các phím và tính năng thực tế giống nhau trên m15 và m17, từ hình dạng phím đến ánh sáng có thể tùy chỉnh (hiển thị hoạt động trong hình ảnh này). Nhưng như bạn có thể thấy ở đây, khung gầm lớn hơn cho phép có chỗ cho bàn phím số trên phiên bản 17 inch. Một số người dùng có thể không cần bàn phím số, nhưng giống như giắc cắm Ethernet, sự hiện diện của nó khiến những người khác thích thú.

Chia sẻ cổng

Chia sẻ cổng

Nhìn quen không? Tôi đã nói với bạn m15 và m17 rất giống nhau! Hơi ngạc nhiên, khung máy lớn hơn không có nghĩa là bạn có nhiều cổng hơn trên m17. Bạn có cùng một bộ tùy chọn cổng như trên m15. Một lần nữa, nó bao gồm một cổng HDMI, một kết nối DisplayPort mini, một cổng USB Type-C với hỗ trợ Thunderbolt 3 và kết nối đồ họa bên ngoài.

Cổng bên trái …

Cổng bên trái ...

Đề phòng trường hợp bạn không tin tôi, đây là cạnh trái với giắc cắm Ethernet, cổng USB 3.1 và giắc cắm tai nghe.

… và đúng cổng

... và đúng cổng

Cuối cùng, cạnh phải và cổng USB 3.1 kép của nó cho nhiều kết nối ngoại vi.

Đó là tất cả những ấn tượng và chi tiết thiết kế của tôi — Tôi rất vui được đưa từng hệ thống vượt qua các bước của nó khi các đơn vị đánh giá được cung cấp. Kiểm tra lại những đánh giá đó, cũng như mức độ phù hợp hơn của Computex 2019 khi chương trình phát triển.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.