Alienware và công ty mẹ Dell đều đang phát hành máy tính xách tay chơi game mới dựa trên AMD — lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, giống trường hợp của cái trước.

Sản phẩm marquee trong dòng sản phẩm này là Alienware m15 Ryzen Edition R5, sẽ sử dụng bộ vi xử lý Ryzen 5000 H-Series và đồ họa Nvidia GeForce RTX 30 Series. Dell, trong dòng máy tính xách tay chơi game rẻ tiền hơn G của riêng mình, cũng đang phát hành một máy G15 mới với cả hai biến thể Ryzen và Intel.

(Dell)


Quay lại với Ryzen: The m15

Máy tính xách tay dựa trên AMD cuối cùng của Alienware ra mắt vào năm 2007 và có thể nói rằng bộ vi xử lý máy tính xách tay của nó đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Đặc biệt, làn sóng bộ vi xử lý di động Ryzen mới nhất, được gọi là “Cezanne” trong quá trình phát triển và sử dụng kiến ​​trúc Zen 3 mới nhất của công ty, đã mang lại hiệu suất xuất sắc với một đề xuất giá trị tốt. Vì vậy, Dell đang tận dụng điều đó trong hệ thống Alienware cao cấp và G15 mang nhãn hiệu Dell có khả năng mở rộng hơn.

Đầu tiên: Alienware m15 Ryzen Edition R5. Model này sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 20/4 với giá khởi điểm 1.793,98 USD. Ngoài các sản phẩm CPU và GPU cao cấp nhất của AMD và Nvidia, m15 sẽ cung cấp bộ nhớ DDR4 3.200MHz có thể nâng cấp cho người dùng. Thông tin cụ thể về bộ xử lý và GPU chính xác nào sẽ được sử dụng vẫn chưa có sẵn cho thiết bị này.

Alienware m15 Ryzen Edition R5

(Dell)

Alienware cũng sẽ cung cấp một số tùy chọn hiển thị cập nhật trong mô hình mới này. Bạn có thể chọn trong số các bảng điều khiển full HD 165Hz, full HD 360Hz hoặc QHD 240Hz. Hai tùy chọn làm mới cao hơn được bật cho đồng bộ hóa thích ứng G-Sync (để giảm hiện tượng xé hình) và Advanced Optimus (để chuyển đổi giữa chip đồ họa chuyên dụng và đồ họa tích hợp của CPU).

Cuối cùng, hệ thống sẽ có một tùy chọn cho bàn phím cơ. Bàn phím cấu hình thấp này được phát triển cùng với nhà sản xuất phím bấm nổi tiếng Cherry. Ngoài ra, nó tự hào có phiên bản 2.0 tinh tế của ngôn ngữ thiết kế “Legend” tương lai mà Alienware đã sử dụng trong một vài phiên bản cuối cùng của hệ thống m15 và m17. Điều này bao gồm một công thức sơn mới mà Dell cho biết là chống bám bẩn tốt hơn và sẽ có cảm giác cao cấp hơn, mặc dù chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi có được một đơn vị để xác nhận.

Alienware m15 Ryzen Edition R5

(Dell)


Dòng G cũng nhận được Ryzen

Tiếp theo, G15. Phiên bản Ryzen sẽ có sẵn vào ngày 7 tháng 5 với giá khởi điểm 899,99 đô la, trong khi G15 dựa trên Intel sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 4 với cùng mức giá khởi điểm.

Nhìn bề ngoài, G15 thống nhất phong cách của mình một chút với bộ phận Alienware trong thiết kế khung xe, đặc biệt là với khối tản nhiệt phía sau. Đây là một kiểu dáng đẹp hơn cho một máy tính xách tay chơi game thân thiện với ngân sách, ngay cả khi nó không phù hợp với thẩm mỹ khoa học viễn tưởng của Alienware.

Dell G15

(Dell)

Bên trong, G15 Ryzen Edition cũng sẽ cung cấp bộ vi xử lý Ryzen 5000, GPU GeForce RTX 30 Series và bộ nhớ có thể nâng cấp. Bạn sẽ có thể tải nó với chip Ryzen 5 5600H hoặc Ryzen 7 5800H, bộ xử lý đồ họa GeForce RTX 3060 và bộ nhớ lên đến 2TB. Các tùy chọn hiển thị đều là full HD, ở tốc độ làm tươi màn hình 120Hz hoặc 160Hz.

Bàn phím sẽ có đèn nền bốn vùng và khung máy sẽ có các tông màu mà Dell gọi là Xanh Spectre hoặc Xám Phantom.

Dell G15

(Dell)

G15 dựa trên Intel chia sẻ hầu hết các tính năng này, nhưng tất nhiên, nó hoán đổi bộ vi xử lý cho các sản phẩm Core. Cụ thể, nó sẽ cung cấp Core i5-10200H hoặc Core i7-10870H Thế hệ thứ 10 (“Comet Lake”). Nếu không, các tùy chọn GPU, bộ nhớ và lưu trữ sẽ giống như trên Ryzen Edition.


Cũng mới: Thêm màn hình chơi game mang nhãn hiệu Dell

Để làm tròn các thông báo về trò chơi, Dell cũng tiết lộ các thành viên mới trong gia đình Dell Gaming Monitor, sẽ bổ sung các mẫu mới ở các loại kích thước màn hình là 25, 27, 32 và 34 inch. Ba kích thước bảng điều khiển lớn nhất sẽ là màn hình cong.

Màn hình chơi game cong Dell 27

(Dell)

Màn hình 25 inch, Màn hình chơi game Dell 25 (S2522HG), sẽ cung cấp tốc độ làm mới 240Hz và thời gian phản hồi 1 mili giây (1ms), làm cho nó thân thiện với thể thao điện tử, trong khi màn hình cong 27 và 32 inch (S2722DGM và S3222DGM, tương ứng) sẽ là các mẫu QHD với tốc độ làm tươi 165Hz và thời gian phản hồi 2ms. Bảng điều khiển mới lớn nhất, S3422DWG, cong, 34 inch, nhấn mạnh dải màu và độ sáng, với độ phân giải WQHD, hỗ trợ VESA DisplayHDR 400 và con số phủ sóng 90% được Dell đánh giá trên không gian màu DCI-P3.

Các bảng điều khiển này vẫn chưa được phát hành. Các màn hình 27 và 32 inch sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 6, trong khi các phiên bản 25 và 34 inch phát hành vào ngày 27 tháng 5. Sẽ có thêm thông tin chi tiết và giá cả khi ngày ra mắt gần hơn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.