Amazon đã bắt đầu xóa doanh số bán hàng không chính thức của các sản phẩm Apple tân trang khỏi trang web thương mại điện tử, buộc các đại lý độc lập của MacBook tái chế phải cung cấp thiết bị của họ ở nơi khác.

Công ty đã bắt đầu xóa các trang sản phẩm vào thứ Bảy, theo John Bumstead(Mở ra trong một cửa sổ mới)một người tân trang MacBook đã bán các sản phẩm tái chế của mình trên Amazon.

“Sáng nay, danh sách ‘các mặt hàng đang hoạt động’ của tôi đã được giảm xuống chỉ còn một số, vì vậy có vẻ như chúng đang dần loại chúng ta ra khỏi hệ sinh thái Amazon và có thể nó sẽ được hoàn thành vào tối nay”, anh ấy nói với PCMag trong một email.

Một đại lý bán lẻ riêng đã liên hệ với PCMag và cho biết Amazon đã rút danh sách các máy nghe nhạc iPod tân trang của anh ấy. “Kể từ năm 2011, tôi đã bán được hơn một triệu đô la iPod trên Amazon và điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tôi và gia đình tôi”, người bán cho biết trong một email.

Amazon đang thực hiện thay đổi sau khi đạt được thỏa thuận với Apple để bán nhiều thiết bị của công ty trực tiếp qua trang thương mại điện tử. Trong tương lai, chỉ những người bán lại được ủy quyền mới có thể cung cấp thiết bị Apple chính thức qua Amazon.

Trong khi đó, các đại lý nhỏ hơn, độc lập của Apple đã bị cấm, theo Bumstead, người đã bán những chiếc MacBook cũ đã qua sửa chữa với giá chỉ từ 200 đến 500 đô la. Để cung cấp thiết bị tân trang trên Amazon, bạn phải chứng minh(Mở ra trong một cửa sổ mới) bạn có thể chi hàng triệu đô la để mua hết hàng tồn kho của Apple một yêu cầu mà không một doanh nghiệp nhỏ nào có thể đáp ứng được, ông nói.

Email người bán lại Amazon Apple 2

Email mà Amazon đã gửi cho các đại lý vào tháng 11.

Thứ Sáu đánh dấu ngày cuối cùng người bán lại có thể bán sản phẩm của họ qua Amazon, theo một thông báo mà công ty thương mại điện tử này đã gửi cho người bán vào tháng 11. Hiện hàng chục danh sách sản phẩm của Bumstead dành cho Macbook và các bộ phận thay thế đã bị gỡ xuống, ông nói. Một số người bán lại khác trong một nhóm Facebook(Mở ra trong một cửa sổ mới) cũng báo cáo rằng Amazon đã rút phích cắm đối với hầu hết doanh số bán sản phẩm của họ vào thứ Bảy.

Các đại lý hiện phải chuyển hàng tồn kho của họ sang các nền tảng thương mại điện tử như eBay. Nhưng Bumstead lo lắng rằng các nhà bán lẻ trực tuyến khác sẽ thực hiện các giao dịch tương tự với Apple và ngừng bán thiết bị tân trang từ những người bán độc lập. (Một người bán lại cũng nói với PCMag rằng Walmart đã từ chối bán iPod tân trang của mình khi cố gắng chuyển hoạt động kinh doanh của mình sang trang thương mại điện tử của công ty.)

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bumstead viết: “Một khi cộng đồng doanh nghiệp nhỏ bị loại bỏ, các sản phẩm cũ hơn sẽ không được đại diện và hàng triệu thiết bị Apple sẽ bị loại bỏ”(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong một lá thư gửi cho Giám đốc điều hành của Amazon vào thứ Bảy chỉ trích sự thay đổi này.

“Apple và Amazon chắc chắn sẽ xóa tan những lo ngại này bằng cùng một vòng quay tiếp thị mệt mỏi cũ và những lời hùng biện về nỗi sợ hãi, nói với chúng tôi rằng đó là về trải nghiệm khách hàng và sự an toàn, nhưng kết quả là các doanh nghiệp nhỏ sẽ chết và các thiết bị điện tử hoàn toàn có thể sử dụng được sẽ trở nên lãng phí , “ông nói thêm.

Cho đến nay, Amazon chưa đưa ra bình luận nào về việc bán sản phẩm. Tính đến tối thứ Bảy, một số doanh số bán sản phẩm của bên thứ ba cho các sản phẩm Apple tân trang lại bao gồm cả MacBook và iPhone vẫn tăng trên trang web. Nhưng không rõ họ sẽ trực tuyến trong bao lâu.

Ghi chú của biên tập viên: Câu chuyện này đã được cập nhật với nhận xét bổ sung từ một đại lý khác.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.