Dòng chip mới nhất của AMD hứa hẹn cung cấp cho máy tính xách tay doanh nhân thời lượng pin lên đến 12 giờ và tăng sức mạnh xử lý đồ họa.

Bộ vi xử lý di động Ryzen Pro và Athlon Pro thế hệ thứ hai của công ty, được công bố ngày hôm nay, được xây dựng bằng công nghệ đồ họa Radeon Vega. Bốn con chip này dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các máy tính xách tay thương mại bắt đầu từ quý này từ các nhà cung cấp bao gồm HP và Lenovo.

Dòng sản phẩm này bắt đầu với AMD Athlon Pro 300U, có thể sẽ được đóng gói bên trong các máy tính xách tay cấp thấp hơn. Nó có hai lõi, hỗ trợ tối đa bốn luồng xử lý và silicon đồ họa Radeon Vega 3 trên chip. 300U sẽ chạy ở tốc độ xung nhịp cơ bản 2,4GHz.

Ba chip khác đều là lõi tứ và thuộc dòng Ryzen Pro 3000, đồng thời mở rộng quy mô để cung cấp thêm luồng, tốc độ xung nhịp cao hơn và nhiều lõi đồ họa hơn. Tất cả bốn con chip này đang được chế tạo trên quy trình sản xuất 12 nanomet.

Chip AMD Ryzen Pro

Theo điểm chuẩn của AMD, bộ vi xử lý này phù hợp hoặc vượt quá một chút so với bộ xử lý CPU được tìm thấy trong các chip Intel cạnh tranh. Ngoài ra, bộ vi xử lý này còn hạn chế silicon của Intel khi nói đến mô hình 3D và chỉnh sửa video, nhờ đồ họa Radeon Vega bên trong.

AMD Ryzen Pro chip

Tất nhiên, các điểm chuẩn của AMD nên được coi là muối tinh. Nhưng hy vọng silicon mới sẽ xuất hiện trong các thiết kế máy tính xách tay mỏng và nhẹ trông cao cấp, đủ sức cạnh tranh với các máy tính xách tay chạy bằng Intel. Mục tiêu của AMD với bộ vi xử lý mới là tạo ra phần cứng thân thiện với doanh nghiệp có thể kéo dài cả ngày làm việc chỉ với một lần sạc và cung cấp năng lượng thông qua khối lượng công việc cường độ cao.

Đồ họa Radeon Vega bên trong bộ vi xử lý của AMD cũng sẽ cho phép máy tính xách tay hỗ trợ tối đa bốn màn hình ngoài 1080p hoặc tối đa hai màn hình 4K. Để bảo mật tốt hơn, bộ vi xử lý AMD sẽ cung cấp mã hóa bộ nhớ đầy đủ để giải quyết nguy cơ tấn công khởi động nguội hoặc khi ai đó cố gắng truy cập bộ nhớ của PC khi nó đang ở chế độ ngủ.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.