Apple là bậc thầy của những trục xoay cấp tiến. Nó đã giết chết ổ đĩa mềm, ổ CD và giắc cắm tai nghe trong iPhone, trong khi các hệ thống Macintosh chuyển từ Motorola 68000 với chip PowerPC sang dòng chip Intel X86.

Một bước ngoặt rất đáng nhớ đã đến khi công ty loại bỏ dòng máy Apple II với một sự kiện mang tên Apple II Forever. Trong khi nó tôn vinh cỗ máy đáng kính với một mô hình mới lạ mắt, nó đánh dấu sự kết thúc của hệ thống.

Những gì tôi cảm nhận được là giống như Apple II cũ (mãi mãi), máy Mac sẽ bị loại bỏ dần và toàn bộ dòng sản phẩm này sẽ được thay thế bằng iPad.

Tôi đã khẳng định điều này trước đây và đã nhận được một lượng lớn thư căm thù và tôi đã chuẩn bị cho nhiều hơn thế. Nhưng suy nghĩ của tôi dựa trên quảng cáo mới nhất của Apple cho iPad Pro (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) một chiếc máy có chất lượng tương tự như Microsoft Surface Laptop ($ 839,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Ý kiến

Ở đây, một cô bé đang trôi nổi khắp thị trấn với chiếc iPad Pro của mình đang làm mọi trò nghịch ngợm. Cô ấy đang ở trên cây; cô ấy đang ở trong một cánh đồng. Cuối cùng, mẹ cô ấy hỏi cô ấy đang làm gì với máy tính của mình. Cô gái trả lời bằng cách hỏi, “Máy tính là gì?”

Cô bé khoảng 10 tuổi. Nếu cô ấy không biết máy tính là gì vào năm 10 tuổi, thì hệ thống trường học của chúng ta tồi tệ hơn tôi nghĩ. Có lẽ cô ấy đang thô lỗ hoặc xấu tính với mẹ cô ấy.

Vì sự tiêu cực dường như nằm ngoài giới hạn đối với một quảng cáo của Apple, tôi cho rằng mục đích chính là làm nổi bật thái độ của Apple đối với máy tính. Cô gái nhỏ bác bỏ khái niệm về bản thân máy tính và do đó tách thiết bị iOS khỏi mọi thứ mà bạn nghĩ là PC. Quảng cáo kết thúc bằng việc đề cập đến iOS.

Đầu năm, Apple đã chạy một đoạn quảng cáo ngắn nói rằng iPad Pro không gần giống như một chiếc máy tính. Đó là một cái gì đó tốt hơn, hiện đại hơn. Nội dung ẩn của cả hai quảng cáo là máy tính bị ngu hoặc chết hoặc hỏng. Đó là một sự bác bỏ khái niệm về máy tính.

Điều này nói gì về Macintosh? Tôi đang thấy sự song song với sự lộng lẫy của Apple II và “Apple II Forever”. Đó là cuối dòng.

Apple ngày càng ít nhắc đến Mac tại các sự kiện lớn của hãng. Công ty biết rằng cỗ máy này đang tiêu hao tài nguyên làm giảm đi hoạt động kinh doanh cốt lõi mới của họ, iOS và các thiết bị di động của nó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tôi biết rằng người dùng Mac không muốn nhìn thấy thực tế này, nhưng Mac không phải là một công cụ kiếm tiền. Khi vào Apple Store, bạn sẽ thấy điện thoại và đồng hồ ở phía trước và chính giữa, sau đó là iPad, sau đó máy Mac.

Vài năm trước đã có một số cuộc nói chuyện về iOS trên Mac. Cuộc bàn tán đó phần lớn lắng xuống khi iPad Pro xuất hiện, thiết bị này thay đổi trọng tâm và giải quyết vấn đề phải phát triển hai cơ sở mã hệ điều hành riêng biệt và khác biệt. Ngay cả Microsoft cũng không định đầu tư vào việc phát triển mã song song đến mức này. Google gần như đang làm điều gì đó như thế này, nhưng dựa trên nhân Linux.

Apple có một số Unix trong hệ điều hành macOS, nhưng iOS dường như được xây dựng sơ sài. Trên hết, công ty đang thực hiện kỹ thuật chip tùy chỉnh rộng rãi với giấy phép ARM và chip A9. Đây là một công việc nặng nhọc ở các cấp độ phức tạp nhất của thiết kế.

Đừng hiểu sai ý tôi. Ngày mai Mac chưa chết. Nhưng tôi đã thấy kịch bản chính xác này trước đây và nó không có điềm báo tốt. Nếu Apple tung ra một số phương thức bổ sung kỳ quặc và lạc lõng cho Mac, bạn có thể chắc chắn rằng ngày kết thúc đã gần kề.

Biểu trưng PCMag Đánh giá Apple iPad Pro (10,5 inch)

f

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.