Các mô hình năm 2016 của MacBook Pro bị một lỗi thiết kế được gọi là “uốn cong”. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi tồn tại, nhưng có vẻ như lỗi này có thể đã được khắc phục một cách lặng lẽ trong các mẫu máy tính xách tay năm 2018.

Flexgate xảy ra do Apple quyết định sử dụng dây cáp rất mỏng và mỏng manh để kết nối màn hình MacBook Pro với đế của nó. Các dây cáp ruy-băng đó được quấn quanh bản lề và kéo chặt khi màn hình được mở hoàn toàn, vì vậy theo thời gian, chúng sẽ bị hỏng và cuối cùng là hỏng.

Cáp ruy-băng có giá thành rẻ, cho thấy việc sửa chữa sẽ không tốn quá nhiều chi phí, nhưng Apple đã quyết định biến cáp thành một phần của bộ phận màn hình kín. Do đó, một bản sửa lỗi sẽ tốn một ít đô la thay vào đó yêu cầu thay thế toàn bộ màn hình có giá 700 đô la.

Đây là lời giải thích của iFixit về lý do tại sao flexgate xảy ra:

Dựa trên mẹo từ Olivia88(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong diễn đàn MacRumors, iFixit(Mở ra trong một cửa sổ mới) đã quyết định kiểm tra cáp màn hình trong MacBook Pro 2018 mới nhất và đủ chắc chắn rằng chúng đã được làm lâu hơn. Chính xác hơn là 2mm. Đó là một lượng nhỏ cáp bổ sung, nhưng nó tạo ra tất cả sự khác biệt khi màn hình MacBook Pro được mở hoàn toàn. Chiều dài thêm có nghĩa là cáp không còn bị kéo chặt xung quanh bản lề và do đó không phải chịu ứng suất như cáp cũ, ngắn hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Không có xác nhận nào từ Apple rằng đây thực sự là một bản sửa lỗi cho flexgate. Thực tế là Apple thậm chí sẽ không xác nhận có vấn đề với các mô hình cũ là đủ đáng quan tâm, nhưng để khắc phục nó một cách lặng lẽ còn tồi tệ hơn vì nó cho thấy vấn đề đã được biết đến nhưng Apple đang chọn cách phớt lờ và do đó buộc khách hàng phải chi 700 đô la để sửa lỗi lỗi thiết kế mà họ không thể tránh khỏi.

Có thể dây cáp bị dài ra vì một lý do khác, nhưng có thể có lời giải thích nào khác? Cũng có thể điều này sẽ không giải quyết được flexgate, nhưng chúng tôi sẽ đợi ít nhất một năm để tìm ra khi chủ sở hữu mở và đóng các Ưu điểm mới của họ nhiều lần và kiểm tra độ bền của cáp.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.