Apple đã thực hiện một số động thái lớn trong vài năm qua, thay thế bộ vi xử lý Intel bằng thế hệ chip M1 đầu tiên do Apple thiết kế sử dụng công nghệ ARM. Xem nhanh bất kỳ bài đánh giá máy tính để bàn Apple MacBook Pro hoặc Mac nào của chúng tôi sẽ cho thấy rõ rằng các hệ thống mới này đã thành công rực rỡ. Nhưng Apple có lẽ vẫn chưa làm được.

Sau hơn một năm phát hành chính, chứng kiến ​​sự ra mắt của MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất, cũng như máy tính để bàn iMac 24 inch, (và sự kết thúc yên tĩnh của iMac 21 inch và iMac mạnh mẽ Pro), kỳ vọng rất cao đối với các sản phẩm Mac mới bổ sung vào năm 2022. Và các tin đồn cho thấy một số điều lớn sắp xảy ra.

Từ bộ vi xử lý mới đến thiết kế cải tiến, Apple có vẻ đã sẵn sàng đưa một số sản phẩm mới ra thị trường vào năm 2022 và thông báo đầu tiên trong số này có thể chỉ diễn ra trong vài tuần nữa.


Tiên lượng bộ xử lý: Apple M2 mới, M1 Max được nâng cấp

Apple thường xuyên tổ chức các sự kiện đặc biệt, nơi công ty công bố các sản phẩm mới và mang đến cho các giám đốc điều hành cơ hội chia sẻ thông tin chi tiết về các sản phẩm và công nghệ mới. Chà, sự kiện lớn tiếp theo của Apple có thể sẽ diễn ra vào mùa xuân này, theo truyền thống là vào tháng 3 hoặc tháng 4.

Một báo cáo gần đây từ Mark Gurman của Bloomberg(Mở ra trong một cửa sổ mới) dự đoán rằng sự kiện mùa xuân chưa được công bố sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 3, với các công bố tiềm năng khác nhau, từ bộ vi xử lý mới đến MacBook và máy tính để bàn Mac mới.

Thông báo được đồn đại lớn nhất cho sự kiện mùa xuân 2022 là bộ vi xử lý Apple M2 được mong đợi từ lâu. Theo hãng tin Nikkei Asia(Mở ra trong một cửa sổ mới)những con chip mới đã được sản xuất trong nhiều tháng, làm dấy lên suy đoán rằng bộ vi xử lý cập nhật có thể xuất hiện trên các sản phẩm sớm nhất là vào mùa xuân năm nay.

Sau sự ra mắt thành công vào năm 2020 của bộ vi xử lý Apple M1, bộ vi xử lý đầu tiên sử dụng thiết kế chip riêng của Apple, dòng M1 đã được mở rộng vào năm 2021. Sự ra đời của bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max đã nâng cấp CPU dựa trên ARM với khả năng xử lý bổ sung lõi và nhiều sức mạnh xử lý hơn.

Các rò rỉ ban đầu khác cho thấy rằng một phiên bản nâng cấp của Apple M1 Max có thể sẽ ra mắt, sử dụng 10 lõi hiệu suất cao và hai lõi năng lượng thấp. Con chip mới có thể tăng tổng số lõi từ 10 lõi của M1 Max (tám lõi hiệu suất, hai lõi năng lượng thấp), bổ sung sức mạnh xử lý thô mà không cần thêm lõi năng lượng thấp. Suy đoán ở đây là một máy tính để bàn cố định không cần tập trung nhiều vào hiệu suất, vì nó không dựa vào năng lượng pin và có thể tiêu thụ nhiều năng lượng nếu cần cho các lõi hiệu suất mạnh mẽ hơn đó.


MacBook mới: Máy tính xách tay Mac được lột xác

Thông báo về bộ vi xử lý M2 được mong đợi mang theo nhiều cập nhật được đồn đại cho dòng sản phẩm MacBook, với các phiên bản trang bị M2 mới của MacBook Air và MacBook Pro được mong đợi trong năm nay.

MacBook Air

MacBook Air là một trong những chiếc đầu tiên có bộ vi xử lý M1 của Apple, ra mắt vào cuối năm 2020. Với sức mạnh xử lý tuyệt vời và một số thời lượng pin dài nhất mà chúng tôi từng thấy, đây là một chiến thắng lớn cho phần cứng mới của Apple và có khả năng là một trong những trong số các sản phẩm đầu tiên có bộ xử lý M2 được mong đợi.

Apple MacBook Air từ năm 2020

Apple MacBook Air 2020 (Ảnh: Zlata Ivleva)

Gurman cho biết máy tính xách tay mỏng sẽ có những điều to lớn(Mở ra trong một cửa sổ mới), báo cáo rằng mô hình mới sẽ có “thiết kế lại MacBook Air lớn nhất trong lịch sử của sản phẩm”. Leaker nổi tiếng Jon Prosser(Mở ra trong một cửa sổ mới) báo cáo rằng MacBook Air sẽ có một số màu khác nhau, giống như chúng ta đã thấy trên iMac 2021. Nhưng những thay đổi về thiết kế không dừng lại ở đó.

Nghệ sĩ vẽ MacBook Air 2022 được đồn đại

Nghệ sĩ kết xuất MacBook Air 2022 được đồn đại (Ảnh: Ian Zelbo)

Các rò rỉ khác gợi ý mọi thứ từ thiết kế hình vuông mới loại bỏ cấu hình nêm mang tính biểu tượng để nói về cổng USB 4 và bộ sạc MagSafe(Mở ra trong một cửa sổ mới)cũng như màn hình có khía tương tự như màn hình được tìm thấy trên máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Và chiếc MacBook mỏng nổi tiếng của Apple dự kiến ​​sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn bao giờ hết, nhưng thậm chí có thể không được gọi là Air trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lấy miếng nhỏ cuối cùng này với một hạt muối. Nhiều rò rỉ trong số này xuất phát từ những người trong chuỗi cung ứng, những người hiếm khi biết tên thương hiệu của sản phẩm và có thể chỉ đang làm việc với các bộ phận riêng lẻ của thành phẩm.

MacBook Pro

Theo báo cáo của 9to5Mac(Mở ra trong một cửa sổ mới), Gurman dự đoán một chiếc MacBook Pro cấp nhập cảnh mới cũng sẽ được công bố, thay thế cho mẫu M1 hiện tại. Ngoài bộ xử lý M2 mới, MacBook Pro mới sẽ loại bỏ TouchBar và có cùng lựa chọn cổng mở rộng đã có trên các mẫu MacBook Pro hiện tại.

MacBook Pro 14 inch nhìn từ phía sau

Apple MacBook Pro (14-inch) (Ảnh: Molly Flores)

Mô hình bước xuống này sẽ đóng vai trò là MacBook Pro giá cả phải chăng mới, với giá thấp hơn so với các mẫu M1 Pro và M1 Max cao cấp. Những thay đổi khác sẽ bao gồm phân bổ bộ nhớ nhỏ hơn và màn hình không có đèn LED mini hoặc công nghệ ProMotion. Có vẻ như MacBook Pro mới này có thể được định vị giữa MacBook Air giá cả phải chăng và các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch cao cấp hơn đã được bán.


Máy tính để bàn của Apple: Thay đổi lớn và nhỏ

Khi nói đến máy tính để bàn, Gurman cho rằng sẽ có một số máy Mac mới(Mở ra trong một cửa sổ mới), với các mô hình mới có M1 Pro và M1 Max mạnh mẽ hơn được thấy trong các máy tính xách tay MacBook Pro gần đây nhất, cũng như bộ vi xử lý mới chưa được công bố. Cho dù đó là chip M2 mới hay M1 Max được nâng cấp, các CPU được đồn đại cũng có thể mang đến những thay đổi lớn cho máy tính để bàn Mac.

Mac mini

Đầu tiên trong số nhiều tin đồn về Mac mini là việc đưa vào bộ vi xử lý Apple M1 Pro và M1 Max, mở rộng dòng Mac mini với các CPU mạnh hơn hiện có.

Nghệ sĩ kết xuất của Mac mini 2022 được đồn đại

Nghệ sĩ kết xuất Mac mini 2022 được đồn đại (Ảnh: Ian Zelbo)

Bộ vi xử lý M1 đầu tiên đã ra mắt trên máy tính để bàn trên Mac mini vào cuối năm 2020 và đầu tiên là bộ vi xử lý M2 cũng có thể đến với máy Mac nhỏ nhất đầu tiên.

Prosser báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) rằng Mac mini cũng có thể nhận được một bản cập nhật thiết kế khá quan trọng, chuyển từ thiết kế hoàn toàn bằng kim loại hiện tại sang một khung máy nhỏ hơn, với cấu hình tổng thể mỏng hơn và mặt trên giống Plexiglas. Thậm chí có thể có nhiều tùy chọn màu sắc, nhưng ngay cả những người rò rỉ cũng không hài lòng về điểm đó, vì vậy hãy tùy ý.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thiết kế mới cũng có thể có lựa chọn cổng lớn hơn, với bốn kết nối Thunderbolt, cổng USB kép, Ethernet có dây và đầu ra HDMI, cùng với đầu nối nguồn từ tính mới.

Apple iMac và iMac Pro

Một trong những thông báo về máy tính để bàn được đồn đại đó là iMac mới có màn hình lớn hơn so với mẫu 24 inch hiện tại. Kích thước màn hình đó có thể là gì, với một số tin đồn trích dẫn màn hình 27 inch có kích thước tương tự như iMac 27 inch hiện tại và những người khác đề xuất kích thước màn hình từ 30 inch trở lên.

Apple iMac 2021 màu vàng

Apple iMac (2021) (Ảnh: Molly Flores)

Cũng có một số cuộc thảo luận về iMac Pro mới, với phiên bản cập nhật của máy tính để bàn tất cả trong một công suất cao của Apple. Ross Young, Giám đốc điều hành của Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị, nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) rằng iMac Pro mới có thể sẽ ra mắt vào mùa hè này, với công nghệ đèn nền LED mini cho màn hình của nó.

Apple iMac Pro với logo PCMag

Apple iMac Pro (Ảnh: Zlata Ivleva)

Là phần tiếp theo của máy Mac tất cả trong một đầu tiên dành cho các chuyên gia sáng tạo, chúng tôi mong đợi một iMac Pro mới có cùng một loại xử lý mạnh mẽ và hỗ trợ RAM lớn đã làm cho iMac Pro đầu tiên trở nên đặc biệt. Cho dù điều đó có nghĩa là nó có cùng bộ xử lý M1 Max được cung cấp trên các mẫu MacBook Pro hàng đầu hay thứ gì khác là một câu hỏi khác.

Theo tin đồn được báo cáo bởi WCCFTech(Mở ra trong một cửa sổ mới)M1 Max 10 lõi hiện tại có thể có một người anh em mạnh mẽ hơn, với cấu hình 12 lõi sử dụng 10 lõi hiệu suất cao và hai lõi năng lượng thấp, ít chú trọng hơn đến hiệu quả sử dụng năng lượng cho thiết bị luôn được cắm điện máy tính để bàn.

Apple Mac Pro: Sự cố gắng cuối cùng của Intel

Cuối cùng, máy tính để bàn Mac Pro là máy Mac mạnh nhất mà Apple sản xuất, nhưng nó cũng là máy cuối cùng vẫn sử dụng phần cứng của Intel. Khi chúng ta bước vào năm thứ hai trong kế hoạch hai năm chuyển đổi sang Apple Silicon của Apple, mọi người đang theo dõi sát sao một chiếc Mac Pro mới.

Màn hình Apple Mac Pro và Pro Display XDR

Apple Mac Pro (Ảnh: Apple)

Nhưng phù hợp với sức mạnh tuyệt đối của bộ vi xử lý Intel Xeon 28 lõi của Mac Pro hiện tại là một kỳ công không nhỏ. Các tin đồn hiện tại cho thấy rằng bộ vi xử lý M1 mới(Mở ra trong một cửa sổ mới) trên M1 Max hiện tại sẽ được giới thiệu cho Mac Pro, có các mẫu 20 hoặc 40 lõi. Chúng sẽ cung cấp hàng tá cả lõi hiệu suất và lõi hiệu quả, cũng như các tùy chọn đồ họa 64 và 128 lõi.

Máy tính để bàn Mac mới nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm

Apple Mac mini (M1, cuối năm 2020)


Apple iMac 24-inch

Câu hỏi lớn hơn có thể là liệu Mac Pro mới sẽ có thiết kế khung máy hiện đại giống với thiết bị hiện tại, vốn nổi tiếng / khét tiếng là giống máy xay pho mát. Có vẻ như Apple sẽ giữ nguyên thiết kế máy tính để bàn hiện tại, đặc biệt là khi bạn cho rằng Mac Pro hiện tại sử dụng thiết lập bên trong mô-đun giúp việc hoán đổi phần cứng trở nên đơn giản mà không làm gián đoạn dây chuyền sản xuất hiện có.

Ngoài các máy Mac mới, Apple cũng được cho là sẽ tiết lộ một chiếc iPhone SE mới vào mùa xuân này, có thể sử dụng cùng một chipset A15 được sử dụng trên dòng iPhone 13 hiện tại của Apple.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.