Máy tính xách tay MacBook Pro cao cấp nhất của Apple ngày càng mạnh mẽ hơn.

Bộ vi xử lý Intel Core mới có nghĩa là các mẫu 15 và 13 inch giờ đây có nhiều cơ chế tính toán hơn — trong một số trường hợp, dẫn đến hiệu suất cao gấp đôi so với trước đây — mà không bị tăng giá.

Các tùy chọn bộ xử lý mới trên MacBook Pro 15 inch đến từ bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 mới nhất của Intel, có tên mã là “Whiskey Lake.” Tùy chọn khởi đầu mới cho màn hình 15 inch là CPU Core i7 với tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,6 GHz và tốc độ xung nhịp tăng tối đa là 4,5 GHz. Nó được bán lẻ với giá 2.399 đô la, bằng với giá cấu hình khởi điểm trước đó cho máy tính xách tay 15 inch.

Nếu bạn muốn mạnh mẽ hơn nữa, MacBook Pro 15 inch giá 2.799 USD cao cấp nhất hiện đi kèm với bộ vi xử lý Core i9 cập nhật, với tốc độ lên đến 4,8 GHz. Nếu điều đó là chưa đủ, mẫu máy cao cấp nhất có thể được cấu hình bằng Core i9 thậm chí còn đắt tiền hơn, có tốc độ xung nhịp Turbo Boost lên đến 5Ghz. Cả hai CPU đều có tám lõi, tăng từ sáu lõi trong Core i9 thế hệ thứ 8, trước đây là bộ xử lý mạnh nhất của MacBook Pro.

Thêm nhiều lõi xử lý hơn và tăng tốc độ tối đa của CPU có thể mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng MacBook Pro chạy phần mềm tiên tiến có thể tận dụng lợi thế của chúng, nhưng chưa nâng cấp máy tính xách tay của họ trong một vài năm. Apple tuyên bố rằng nếu bạn đang nâng cấp từ MacBook Pro lõi tứ cũ hơn, Core i9 mới có thể mang lại hiệu suất nhanh gấp đôi trên một số quy trình công việc nhất định.

MacBook Pro 2018

Trong khi đó, MacBook Pro 13 inch được trang bị Touch Bar cũng được nâng cấp CPU. Máy tính xách tay 13 inch Touch Bar kiểu cơ bản hiện có Intel Core i5 2,4 GHz với tốc độ Turbo Boost tối đa 4,1 GHz và Core i7 2,8 GHz mới có sẵn dưới dạng tùy chọn. Mẫu 13 inch được trang bị Touch Bar vẫn có giá khởi điểm 1.799 USD.

Đối với MacBook Pro không có Đồ họa AMD Radeon chuyên dụng, các tùy chọn bộ xử lý Core mới cũng sẽ đi kèm với một chút cải tiến về đồ họa, vì chúng sử dụng các phiên bản cập nhật của bộ xử lý đồ họa tích hợp Iris của Intel.

Tiếp tục với một tiền lệ, Apple vẫn không thể hiện bất kỳ tình yêu nào đối với mô hình 13 inch không có Touch Bar, điều này sẽ giữ bộ xử lý Core i5 lõi kép lần đầu tiên xuất hiện trong mô hình đó vào năm 2017. Công ty rõ ràng muốn khách hàng. mua các mẫu được trang bị Touch-Bar đắt tiền hơn để có quyền truy cập vào các khả năng silicon mới nhất của Intel.

Mặc dù đúng là những người nâng cấp từ một máy tính xách tay cũ sẽ thấy một sự cải thiện đáng kể, nhưng có rất ít lý do để những người khác quan tâm đến những bản cập nhật này. Đó là bởi vì hầu như không có gì khác về MacBook Pro đang thay đổi — các tùy chọn bộ nhớ và lưu trữ vẫn như cũ, cũng như hầu hết các tính năng khác.

Giải quyết các vấn đề về bàn phím

Sự thay đổi không liên quan đến máy tính duy nhất đến với MacBook Pro liên quan đến bàn phím, một thiết kế bị coi thường với công tắc phím bướm cực kỳ nông dẫn đến nhiều khiếu nại và kiện tụng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Apple cho biết họ đã thực hiện các thay đổi đối với cơ chế bàn phím trên MacBook Pro 13 và 15 inch mới để giảm bớt một số lo ngại này, bao gồm các mảnh vụn mắc kẹt dưới các phím và ngăn chúng hoạt động. Một đại diện của Apple từ chối bình luận về những cải tiến cụ thể trong thiết kế mới.

Công ty cũng đang đầu tư vào các cơ sở sửa chữa bàn phím của mình tại các cửa hàng bán lẻ. Một đại diện cho biết Apple “đứng sau” bàn phím, nhưng nhân viên cửa hàng sẽ giúp chủ sở hữu MacBook Pro gặp vấn đề về bàn phím, ngay cả khi máy tính xách tay đã hết hạn bảo hành.

Điều đó khiến họ yên tâm ở mức độ cơ bản và Apple thực sự đã xây dựng thương hiệu của mình dựa trên dịch vụ khách hàng tại cửa hàng xuất sắc. Như Apple lưu ý, phần lớn các thiết bị không gặp sự cố và điều đó bao gồm những chiếc PCMag đã nhận được để xem xét. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là Apple chỉ cập nhật bàn phím trên một số MacBook Pro của mình, trong khi màn hình 13 inch cấp nhập cảnh không có Touch Bar vẫn được bán với thiết kế cũ hơn.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.