(Hình ảnh: AMD)

Apple và AMD đã thêm một tùy chọn GPU mới cho MacBook Pro 16 inch, giúp nó tăng hiệu suất đáng kể nếu bạn sẵn sàng trả giá nâng cấp cao.

Cho đến thời điểm hiện tại, GPU tốt nhất được cung cấp cho MacBook Pro 16 inch là Radeon Pro 5500M với 8GB bộ nhớ HBM2. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi ngày hôm nay với việc bổ sung một bản nâng cấp tùy chọn trên cả hai mẫu 16 inch cho Radeon Pro 5600M(Mở ra trong một cửa sổ mới) với 8GB bộ nhớ HBM2. Mặc dù chỉ có một sự thay đổi nhỏ trong số mô hình, nhưng nó thực sự là một nâng cấp đáng kể về hiệu suất(Mở ra trong một cửa sổ mới) từ 5500M đến 5600M.

Radeon Pro 5500M cung cấp 24 đơn vị máy tính, 1.536 bộ xử lý dòng và hiệu suất lên đến 4 teraflop trên băng thông bộ nhớ 192GB / s. So sánh với 5600M, cung cấp 40 đơn vị tính toán, 2.560 bộ xử lý luồng, hiệu suất 5,3 teraflop, đồng thời tăng hơn gấp đôi băng thông bộ nhớ lên 394GB / s, tất cả trong khi vẫn giữ nguyên tổng công suất đồ họa (50W).

Lựa chọn Radeon Pro 5600M chắc chắn không hề rẻ. Trên mẫu Core i7 cơ bản của MBP 16 inch, nó đẩy giá lên 3.199 đô la nếu bạn giữ nguyên cấu hình còn lại. Tuy nhiên, đối với mẫu Core i9, bạn sẽ phải trả tối thiểu $ 3,499 để bao gồm GPU mới. Nó có giá trị hay không phụ thuộc vào việc bạn định sử dụng máy tính xách tay cho mục đích gì. AMD cho biết những người dùng thực hiện khối lượng công việc nặng trong các lĩnh vực “chỉnh sửa video, phân loại màu sắc, phát triển ứng dụng, tạo trò chơi” đều sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng 5600M.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cùng với nâng cấp GPU, TechCrunch(Mở ra trong một cửa sổ mới) chỉ ra rằng Apple cũng đã quyết định cung cấp cho chủ sở hữu Mac Pro một cách dễ dàng để nâng cấp SSD hiện có trên máy tính để bàn của họ. Bộ nâng cấp chính thức cung cấp các mô-đun lưu trữ 1TB, 2TB, 4TB và 8TB dự kiến ​​sẽ được cung cấp trực tiếp từ Apple từ hôm nay.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.