Một vấn đề phần mềm đang ngăn bộ vi xử lý trong một số mẫu Apple MacBook Pro mới hoạt động ở tốc độ xung nhịp tối đa của chúng trong một số khối lượng công việc nặng, Apple đã xác nhận vào hôm thứ Ba. Công ty đang tung ra một bản cập nhật hệ điều hành mà họ cho biết sẽ khắc phục sự cố, ảnh hưởng đến MacBook Pro 13 inch và 15 inch được ra mắt vào đầu tháng này.

Các mẫu máy mới này có bộ vi xử lý Intel Core i5, Core i7 và Core i9 bốn hoặc sáu lõi mạnh mẽ hơn, tạo ra nhiệt lượng đáng kể khi chúng chạy ở tốc độ xung nhịp tối đa trong thời gian dài. Apple cho biết hệ thống quản lý nhiệt của máy tính xách tay đã được lập trình không chính xác để đối phó với nhiệt độ này, điều này dẫn đến, trong một số trường hợp, trong các hệ thống mới làm giảm tốc độ xung nhịp khi tải nhiệt nặng.

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Sau quá trình kiểm tra hiệu suất rộng rãi trong nhiều khối lượng công việc, chúng tôi đã xác định rằng có một khóa kỹ thuật số bị thiếu trong phần sụn ảnh hưởng đến hệ thống quản lý nhiệt và có thể làm giảm tốc độ đồng hồ khi tải nhiệt nặng trên MacBook Pro mới”. Thẻ PCM. “Chúng tôi xin lỗi bất kỳ khách hàng nào gặp phải hiệu suất kém hơn tối ưu trên hệ thống mới của họ.”

Apple cho biết một bản cập nhật phần mềm, macOS High Sierra 10.13.6 Bổ sung Cập nhật, sẽ có sẵn để tải xuống ngay hôm nay từ Mac App Store để khắc phục sự cố. Công ty khuyến nghị tất cả chủ sở hữu MacBook Pro 13 inch mới được trang bị Touch Bar ($ 1,399,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và MacBook Pro 15 inch cài đặt bản cập nhật.

Bản cập nhật chương trình cơ sở hôm thứ Ba được đưa ra sau khi các báo cáo xuất hiện vào tuần trước rằng MacBook Pro 15 inch hàng đầu với bộ xử lý Core i9 đang chạy, đôi khi, ở tốc độ 2,2 GHz trong khối lượng công việc nặng, chẳng hạn như hiển thị video trong Adobe Premiere Pro. Core i9 trong mô hình đó được thiết kế để chạy ở tần số xung nhịp cơ bản là 2,9 GHz, với mức tối đa 4,9 GHz bằng cách sử dụng công nghệ Turbo Boost của Intel.

Trong một video YouTube(Mở ra trong một cửa sổ mới) được đăng tải vào tuần trước, nhà bình luận công nghệ Dave Lee tuyên bố rằng không chỉ MacBook Pro được trang bị Core i9 chạy chậm hơn tốc độ xung nhịp cơ bản của nó mà còn hoàn thành các tác vụ kết xuất video chậm hơn 11% so với MacBook Pro thế hệ trước với Core. Bộ xử lý i7.

Apple đã tái tạo vấn đề bằng cách tiến hành thử nghiệm của riêng mình bằng cách sử dụng quy trình làm việc tương tự nhưng không giống với quy trình mà Lee đã chứng minh, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Các bài kiểm tra cho thấy sự điều chỉnh không chỉ trên máy tính xách tay Core i9 mà còn trên tất cả các mô hình đã được công bố trong tháng này. MacBook Pro 13 inch mẫu cơ bản không có Touch Bar không bị ảnh hưởng vì máy đó không được cập nhật trong bản làm mới năm 2018.

PCMag chưa xác minh độc lập các vấn đề điều chỉnh mà Lee đã báo cáo trên MacBook Pro 15 inch. Tuy nhiên, mẫu MacBook Pro 13 inch của chúng tôi đã gặp phải một số sự cố giật hình đồ họa trong quá trình thử nghiệm tại PC Labs có thể do điều chỉnh nhiệt. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của Apple về việc chẩn đoán những vấn đề này khi chúng tôi được thông báo trước về bản cập nhật macOS ngày 24 tháng 7.

Đơn vị đánh giá MacBook Pro của PCMag vẫn chưa nhận được bản cập nhật firmware, tính đến thời điểm xuất bản. Ngay sau khi nhận được bản cập nhật, chúng tôi sẽ thực hiện lại các bài kiểm tra điểm chuẩn để xác định xem có cải thiện hiệu suất hay không và cập nhật bài đánh giá cũng như độc giả của chúng tôi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tìm kiếm sự tin tưởng của khách hàng

Không rõ bằng cách nào mà vấn đề nhiệt độ nghiêm trọng như vậy lại thoát khỏi thông báo của Apple trước khi hãng bắt đầu bán máy tính xách tay mới. Ban đầu, công ty tuyên bố rằng MacBook Pro 15 inch mới nhanh hơn tới 70% so với người tiền nhiệm của nó và MacBook Pro 13 inch với Touch Bar nhanh hơn gấp đôi. Các tuyên bố đó vẫn chính xác, theo các nguồn thạo tin, vì các thử nghiệm này được chạy bằng phần cứng thử nghiệm không bị ảnh hưởng bởi vấn đề điều chỉnh nhiệt trong các đơn vị vận chuyển ban đầu.

Ngoài việc phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc điều chỉnh CPU, Apple cũng đang đối phó với một số vụ kiện tập thể cho rằng công tắc bàn phím trong các mẫu MacBook và MacBook Pro trước đó bị lỗi. Công ty đã khởi xướng chương trình thay thế miễn phí để sửa chữa bàn phím bị lỗi trên MacBook và MacBook Pro được bán từ năm 2015 đến năm 2017. MacBook Pro 2018 sử dụng công tắc được thiết kế lại.

Apple không phải là nhà sản xuất PC duy nhất phải đối mặt với các vấn đề thu hồi và điều chỉnh nhiệt, nhưng những vấp ngã gần đây của họ đặc biệt đáng chú ý vì đây là lần đầu tiên họ cung cấp MacBook Pro với bộ vi xử lý Core i9. Mô hình đó nhắm đến các chuyên gia sáng tạo như biên tập video và nhiếp ảnh gia có khối lượng công việc thường yêu cầu tất cả hiệu suất CPU có sẵn của máy tính.

Một chiếc MacBook Pro được trang bị Core i9 có giá khởi điểm là 2.799 đô la và có thể lên tới 6.699 đô la khi khách hàng đặt hàng tất cả các tùy chọn có sẵn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.