Một nhà lập pháp bang Arizona đang đề xuất đánh thuế đối với phim khiêu dâm trực tuyến để giúp tài trợ cho bức tường biên giới của Tổng thống Trump.

Hóa đơn(Mở ra trong một cửa sổ mới) từ Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Gail Griffin tìm cách thu thuế bằng cách trước tiên yêu cầu các nhà cung cấp thiết bị trong bang cài đặt phần mềm chặn nội dung khiêu dâm trên phần cứng. Để hủy kích hoạt phần mềm, bạn sẽ phải trả một khoản phí 20 đô la, khoản phí này sẽ dùng để xây dựng bức tường biên giới của Trump và các dự án đặc biệt khác của nhà nước.

Dự luật được báo cáo lần đầu tiên bởi Arizona Mirror(Mở ra trong một cửa sổ mới), trong đó lưu ý rằng luật tương tự đã được đề xuất ở các bang khác, chẳng hạn như Virginia, Kentucky và Alabama. Tuy nhiên, dự luật từ Griffin đã thêm một bước ngoặt mới bằng cách yêu cầu một số quỹ thuế giúp chi trả cho một bức tường giữa Mexico và Arizona.

Tiền thu được từ khoản thuế khiêu dâm được đề xuất sẽ được gửi đến quỹ tiểu bang dưới sự kiểm soát của cơ quan thương mại Arizona, cơ quan này sau đó sẽ cấp các khoản tài trợ cho một danh sách các dự án đặc biệt. Đứng đầu danh sách là tài trợ cho bức tường biên giới và an ninh biên giới. Nhưng các dự án khác bao gồm cung cấp “các dịch vụ sức khỏe thể chất và tinh thần”, cung cấp nhà ở và ngăn chặn nạn buôn người.

Tất nhiên, việc thực thi luật sẽ không dễ dàng. Mọi nhà cung cấp máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng lớn trong bang không chỉ cần cài đặt bộ lọc khiêu dâm mà còn phải đảm bảo phần mềm không chặn bất kỳ nội dung hợp pháp nào. Họ cũng phải bằng cách nào đó ngăn cản khách hàng học cách gỡ cài đặt phần mềm lọc nội dung khiêu dâm.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Không rõ liệu dự luật có cơ hội thực sự được thông qua hay không, nhưng Hạ viện của Arizona chỉ bị kiểm soát hẹp bởi Đảng Cộng hòa, đảng này nắm giữ 31 ghế so với 29 ghế của Đảng Dân chủ. Để trở thành luật, bản thân dự luật cần đảm bảo một hai phần ba bỏ phiếu cho cả Hạ viện và Thượng viện trước khi được thống đốc Arizona ký.

Nếu luật thực sự đạt được sức hút, nó có thể phải đối mặt với thách thức từ những người ủng hộ tự do ngôn luận về những tuyên bố rằng nó vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ và dẫn đến một khoản thuế kiểm duyệt(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho SecurityWatch bản tin cho những câu chuyện về quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.