Các mẫu MacBook và MacBook Pro 2016, 2017 có bàn phím tệ nhất so với bất kỳ máy tính xách tay cao cấp nào. Chúng không chỉ phẳng, to và gây đau khi sử dụng, chúng còn thực sự bị lỗi. Apple hiện đang chạy chương trình thay thế bàn phím miễn phí cho bất kỳ ai có phím bị chết do bị bụi bám vào.

Hình ảnh ý kiến

Các mẫu MacBook Pro 2018 mới có bàn phím “bướm” thế hệ thứ ba. Tôi đã dành cả buổi sáng để gõ trên các mẫu 2017 và 2018 và bàn phím máy tính xách tay mới tốt hơn. Không tuyệt vời, nhưng đủ tốt.

Thành kiến ​​của tôi: Tôi ghét những bàn phím trước đó với niềm đam mê rực lửa. Tại nơi làm việc, tôi gõ Cherry MX Board 6 trên máy tính để bàn , một bàn phím cơ với sức mạnh lớn. Ở nhà, tôi sử dụng một chiếc MacBook Pro 2015. Trên đường, tôi xen kẽ giữa Microsoft Surface Book và MacBook 2016 (không phải Pro), chiếc có bàn phím tệ nhất chỉ vì nó thực sự nhẹ.

Bàn phím MacBook Pro 2018 Key Caps

Bàn phím năm 2017 của Apple nông và rất ồn. Ngón tay của bạn chạm vào CỨNG ở phía dưới, với một tiếng kim loại kêu chói tai. Nếu bạn là một người giỏi đánh máy, theo cách của tôi, thì các phím có thể đủ lớn để làm gián đoạn cuộc trò chuyện và đầu ngón tay của bạn có thể cảm thấy hơi bầm tím vào cuối ngày.

Mô hình năm 2018 nhẹ nhàng hơn, theo cả hai nghĩa của thuật ngữ. Các phím chắc chắn vẫn nhấp, nhưng chúng ít ồn hơn đáng kể. Cảm giác như nó được thực hiện bằng cách đặt một số loại đệm ở dưới cùng của lần nhấn phím. Điều đó không làm cho bàn phím cảm thấy ủy mị; nó là cũng vậy phẳng và cứng trước đây. Thay vào đó, nó tạo cảm giác dễ chịu hơn một chút và thoải mái hơn khi đánh máy trong thời gian dài.

Tôi phải tiết chế kỳ vọng của bạn: nếu bạn thích bàn phím máy tính xách tay Lenovo hoặc Microsoft, thứ mà các phím thực sự ấn xuống, bạn vẫn sẽ không thích bàn phím này. Nó nông cạn. Nó không tốt bằng bàn phím của MacBook Pro 2015, quá xuất sắc. Nhưng nó không khá ồn ào như thế hệ trước và các lần nhấn phím của bạn không tiếp đất khó khăn như vậy.

Thế lưỡng nan về độ bền

Bàn phím MacBook Pro 2018 Góc cực

Câu hỏi lớn còn bỏ ngỏ là liệu bàn phím MacBook Pro 2018 có bền hơn – ít lỗi hơn – so với các thiết bị 2016/2017 hay không.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhìn nghiêng, các phím của mẫu 2018 trông chặt hơn một chút trong vỏ, giống như có ít khoảng trống hơn giữa vỏ kim loại và nhựa chính, điều này có thể ngăn bụi xâm nhập vào. Nhưng nếu vấn đề là thiết kế công tắc bướm của Apple thì vốn đã bị lỗi, bạn sẽ thấy tỷ lệ bàn phím bị lỗi thấp hơn nhưng vẫn không thể chấp nhận được.

Giải quyết vấn đề, Apple đang làm xoắn cánh tay người dùng bằng cách khai tử chiếc MacBook Pro cuối cùng với bàn phím tuyệt vời không thể chê vào đâu được. Nó có cả bàn phím tốt hơn và cổng USB-A, đó là lý do tại sao nó có giá 1.300 đô la trên eBay, mặc dù nó có bộ xử lý cũ.

Bàn phím được cải thiện (và hiệu suất nhanh hơn nhiều) khiến tôi bớt do dự khi giới thiệu MacBook Pro 2018, trái ngược với những điều tuyệt đối của các mẫu 2016 và 2017. Nhưng tôi vẫn ước Apple thừa nhận rằng thử nghiệm bàn phím phẳng của họ là một ý tưởng tồi và dành thời gian trò chuyện với những người trong chúng ta, những người thích đánh máy.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.