Dòng Surface của Microsoft có thể đã khơi mào cho cơn sốt 2 trong 1, nhưng gã khổng lồ Mỹ không phải là công ty duy nhất đưa ra các giải pháp hấp dẫn. Acer đã tiết lộ Switch 7 Black Edition ($1,699) tại IFA ở Berlin, một chiếc máy (bạn đoán nó) toàn màu đen có thể tháo rời với chân đế thông minh và màn hình đẹp, đồng thời vinh dự là chiếc máy 2 trong 1 không quạt đầu tiên có đồ họa rời . Với mức giá đó, nó giống một chiếc máy cao cấp giống với Surface hơn là một trong những lựa chọn thay thế rẻ hơn hiện có, nhưng tôi đã thấy rất nhiều điểm tích cực trong thời gian thực hành.

Thiết kế và kích thước vật lý thậm chí còn quan trọng hơn đối với một chiếc máy tính bảng lai so với máy tính xách tay truyền thống, vì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cầm trên tay. Với màn hình 13,5 inch, Switch 7 sẽ không lập kỷ lục về kích thước, nhưng nó vẫn khá nhẹ, chỉ nặng dưới 2,5 pound khi không có bàn phím. Trọng lượng này, kết hợp với thân máy bằng nhôm bóng mượt, cho cảm giác cầm trên tay rất dễ chịu. Nó không cho cảm giác cao cấp như cấu trúc kim loại của Surface Pro, thứ thực sự mang lại cảm giác cao cấp và nâng cao một cách hiệu quả (mặc dù nó có cấu hình rẻ hơn), nhưng dù sao thì nó cũng được làm rất đẹp.

Phần lớn những điều làm nên sự đặc biệt của Acer đều nằm ngoài tầm nhìn: Hệ thống làm mát Dual LiquidLoop có nghĩa là không có quạt, vì vậy nó chạy tốt và yên tĩnh. Mặc dù tôi không thể kiểm tra rộng rãi nhiệt độ và hiệu suất trong thời gian dài trong phiên thực hành hạn chế của mình, nhưng việc loại bỏ quạt trong khi bao gồm đồ họa rời chắc chắn là một kỳ tích. Nvidia GeForce MX150 không phải là một thẻ cao cấp — đừng chọn nó làm hệ thống chơi trò chơi của bạn — nhưng nó có thể chơi các tựa game đơn giản hoặc ít đòi hỏi hơn các hệ thống có đồ họa tích hợp và quan trọng là có thể tăng tốc độ khác các tác vụ đa phương tiện dựa trên khả năng 3D. Thêm vào đó là bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ tám và đây sẽ là một bộ xử lý rất chắc chắn.

Một tính năng bạn chắc chắn có thể xem là chân đế, có một số đổi mới hữu ích. Có một nút áp lực dọc theo sống lưng của máy tính bảng kích hoạt chân đế, để khi bạn ấn nó xuống bàn trong khi mở vỏ sò (kéo bàn phím ra khỏi màn hình để mở), chân đế sẽ tự động mở rộng.

Nó trơn tru đến mức tôi đã bỏ lỡ nó lần đầu tiên trong khi demo, và khi tôi tự mình thử, tôi đã cố gắng lấy chân đế ra khỏi rãnh của nó theo cách thông thường trước khi được sửa chữa. Khi bạn biết nó ở đó và nhớ nhấn nút vào bàn, đây là phương pháp rất thích hợp hơn so với việc dùng ngón tay kéo phần nổi bật ra theo cách thủ công. Máy tính bảng có thể được ngả ra sau bằng một ngón tay vì nó cần rất ít áp lực để đẩy trở lại (nhưng có vẻ đủ chắc chắn để nó không di chuyển trừ khi bạn cố ý). Nó cũng thông minh khi bạn dựng ngược máy tính bảng từ một vị trí nghiêng, khéo léo tự động lấy lại độ cứng của nó để đứng lại sau khi bạn chạm vào một điểm nhất định.

Màn hình sắc nét, sống động

Tất nhiên, màn hình 13,5 inch là trung tâm của Switch 7 Black Edition, có độ phân giải 2.256 x 1.504 và công nghệ Chuyển mạch trên mặt phẳng. IPS cho phép hình ảnh sắc nét hơn và góc nhìn tốt hơn, do đó bạn không bị biến dạng nếu xem màn hình từ bên cạnh—hữu ích nếu bạn đặt màn hình trên giá đỡ và có nhiều người tụ tập xung quanh. Tôi thấy chất lượng hình ảnh sắc nét và rực rỡ, đủ sáng ngay cả trong phòng đủ ánh sáng và công nghệ cảm ứng rất nhạy.

Để tận dụng hơn nữa khả năng cảm ứng, bút cảm ứng với công nghệ Wacom EMR đi kèm với Switch 7, có 4.096 mức độ nhạy áp lực và hỗ trợ độ nghiêng để đổ bóng. Nó có khe cắm ngay vào cạnh bên ngoài để giữ an toàn khi không sử dụng và không có pin, loại bỏ sự bất tiện tiềm ẩn. Bút stylus sẽ hữu ích hơn so với trước đây sau Windows 10 Creators Update, vì nó sẽ tích hợp với các tính năng Windows Ink tích hợp.

Acer Switch 7 Phiên bản màu đen 3

Các phím trên bàn phím rời có cảm giác bấm tốt và hành trình phím tốt, đặc biệt đối với loại bàn phím này. Do tính chất mỏng, có thể gập lại trên mặt bàn mềm hơn, đôi khi trải nghiệm gõ bị ảnh hưởng, nhưng các phím cho cảm giác sử dụng tốt. Theo phong cách giống như Surface, nó có thể gập lại và kẹp vào cạnh dưới của màn hình để tạo một góc sao cho bạn không phải gõ thẳng vào bàn hoặc đùi của mình. Tôi cần thêm thời gian để nói liệu nó có tốt hơn bàn phím của Surface hay không, nhưng lúc đầu sử dụng, nó chắc chắn rất thoải mái.

Một sự tích hợp gọn gàng khác là cảm biến vân tay của Switch 7. Mặc dù không phải là máy quét đầu tiên như vậy trên máy Windows, nhưng cảm biến dựa trên quang học này được đặt dưới lớp kính trên khung của máy tính bảng, kết hợp độc đáo thay vì làm hỏng thiết kế bằng cách làm gián đoạn lớp kính nhẵn. Nó hữu ích ở chỗ nó hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập, nhưng cũng tích hợp tính năng Xác thực nguồn hữu ích, vì vậy bạn có thể bật nguồn và đăng nhập chỉ bằng một lần chạm.

Chúng tôi sẽ thử nghiệm Switch 7 Black Edition trong phòng thí nghiệm của chúng tôi sau khi có sẵn để thử nghiệm, điều này sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về thời lượng pin của nó (Acer dự đoán lên đến 10 giờ) và khả năng 3D của nó, nhưng đó là một cái nhìn đầu tiên rất hứa hẹn.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.