Việc nhìn điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn liên tục hết nước khi bạn không ở gần ổ cắm điện là một điều căng thẳng. May mắn thay, pin dự phòng của bên thứ ba có mọi kích thước và dung lượng có thể tưởng tượng được. Một số pin sạc dự phòng thậm chí còn cung cấp các tính năng như sạc nhanh, sạc không dây, cáp tích hợp, bộ điều hợp AC, đèn pin LED — và thậm chí là khả năng khởi động ô tô của bạn. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể tìm thấy bộ sạc di động giúp thiết bị của bạn hoạt động khi biểu tượng pin bắt đầu chuyển sang màu đỏ.

Nhưng với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, làm thế nào để bạn biết ngân hàng điện nào phù hợp với bạn? Đọc để biết những điểm quan trọng nhất cần xem xét.


Kích thước và công suất

Nói chung, pin càng lớn thì dung lượng và số lượng cổng bạn nhận được càng cao. Các pin sạc dự phòng vừa vặn thoải mái trong túi của bạn thường tốt cho một hoặc hai lần sạc đầy điện thoại, trong khi bất kỳ thứ gì được thiết kế để giúp bạn hoạt động cả ngày có thể cần phải có túi hoặc ví.

Ở mặt trước thân thiện với túi, hầu hết các loại pin nhỏ hơn để tối đa hóa tính di động đều có dung lượng từ 5.000mAh trở xuống, cho phép bạn sạc vừa đủ để sạc hầu hết các điện thoại một lần.

Khi bạn đạt trên 5.000mAh, kích thước pin sẽ tăng lên đến mức nó ít có khả năng vừa với quần jean bó của bạn nhưng vẫn có thể được cất gọn trong túi áo khoác. Một số pin sạc dự phòng thậm chí còn cho phép bạn cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay và có đủ nước để sạc điện thoại trung bình 10 lần. Tất nhiên, chúng là một số lớn nhất và nặng nhất trong nhóm; chúng chắc chắn cần được mang theo trong túi.


Cổng đầu vào và đầu ra

Loại cổng (hoặc các cổng) pin không chỉ xác định xem nó có tương thích với thiết bị bạn muốn sạc hay không mà còn cả tốc độ sạc. Ở mức tối thiểu, hầu hết các bộ pin đều có cổng USB-A tiêu chuẩn để vừa sạc pin (nguồn điện đầu vào) và gửi nước trái cây đến thiết bị của bạn (đầu ra nguồn điện). Nhưng với hầu hết các điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay sử dụng tiêu chuẩn USB-C, bạn sẽ thường tìm thấy cổng USB-C ngoài cổng USB-A.

Cổng USB-C thường hỗ trợ một số, nhưng không phải tất cả, giao thức sạc nhanh cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thông thường, cổng USB-C của bộ sạc di động có thể được sử dụng cho cả đầu vào nguồn và đầu ra nguồn, nhưng một số bộ pin rẻ tiền hơn có thể chỉ hỗ trợ USB-C cho đầu vào nguồn điện.

Lightning là một công nghệ độc quyền của Apple và trước đây rất khó để tìm thấy các bộ sạc dự phòng có cáp Lightning hoặc cổng sạc. Rất may, những ngày đó đã qua và hàng chục bộ sạc dự phòng tuyệt vời dành cho người dùng iPhone. Nếu bạn chọn một chiếc điện thoại dòng iPhone 12 hoặc iPhone 13 và cảm thấy ngạc nhiên vì thiếu bộ sạc, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sạc iPhone của bạn.


Sạc nhanh

Một yếu tố khác cần xem xét là tốc độ sạc pin dự phòng cho thiết bị của bạn. Sản lượng pin được đo bằng điện áp và cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện (hoặc dòng điện) là lượng điện chạy từ pin đến thiết bị được kết nối, trong khi điện áp là lượng thế năng. Nhân vôn với ampe sẽ cho bạn công suất, đơn vị đo tổng công suất. Để làm cho một thiết bị sạc nhanh hơn (bằng cách tăng tổng công suất), hầu hết các nhà sản xuất đều thay đổi điện áp (phổ biến hơn) hoặc tăng cường độ dòng điện.

Về cơ bản, đối với bất kỳ loại sạc nhanh nào, bạn cần ba thứ: Điện thoại hoặc thiết bị khác có mạch sạc có khả năng sử dụng một trong các tiêu chuẩn sạc nhanh, cùng với pin và cáp hỗ trợ cùng tiêu chuẩn. Nếu thiếu một trong ba điều này, bạn sẽ không thể sạc thiết bị của mình nhanh nhất có thể. Điện thoại của bạn cũng sẽ chỉ nhận được nhiều năng lượng khi mạch sạc của nó hỗ trợ, vì vậy ngay cả khi bạn đã cắm nó vào pin 5V / 2A, nếu nó chỉ có thể xử lý 5V / 1A thì đó là tốc độ sạc.

Hai tiêu chuẩn sạc nhanh chính mà bạn có thể gặp phải là USB Power Delivery và Quick Charge của Qualcomm(Mở ra trong một cửa sổ mới). Power Delivery (PD) là một giao thức mới hơn, trong đó hai thiết bị tương thích thương lượng về tùy chọn sạc nhanh nhất hiện có. Nó cũng cho phép dòng điện chạy theo cả hai chiều.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mặt khác, Quick Charge hoạt động bằng cách tăng điện áp thay vì cường độ dòng điện. Tiêu chuẩn này cho phép bạn sạc các điện thoại được hỗ trợ đến 50 phần trăm dung lượng trong 30 phút, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần nguồn điện trong tình trạng khó khăn.


Truyền qua và Sạc không dây

Bạn cần xem xét một vài khía cạnh khác trước khi lựa chọn pin sạc dự phòng. Sạc xuyên qua cho phép bạn sạc các thiết bị được kết nối với pin, trong khi bản thân pin cũng đang được sạc. Nếu cả điện thoại và pin dự phòng của bạn đều đang cạn kiệt thì đây là một tính năng rất hữu ích.

Sạc không dây cũng trở nên rất phổ biến, vì nó cho phép bạn cung cấp năng lượng cho các thiết bị tương thích mà không cần cáp, chỉ cần đặt chúng lên trên pin. Qi là tiêu chuẩn thống trị cho điện thoại Apple và Samsung tương thích và một số bộ pin hỗ trợ công nghệ đó. Apple đã giới thiệu một công nghệ tương tự, sạc MagSafe, với iPhone 12; một loạt các gói pin tương thích MagSafe của bên thứ ba sạc ở mức tối đa 7,5W.


Bạn có nên mua hộp đựng pin thay thế không?

Nếu bạn thấy mình thường xuyên quên mang theo pin dự phòng khi cần nhất, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng hộp đựng pin chuyên dụng để thay thế. Nó kết hợp tính di động và khả năng bảo vệ của một chiếc ốp lưng với một pin điện tích hợp để giữ cho điện thoại của bạn luôn hoạt động. Nhược điểm là chúng thường có dung lượng sạc thấp hơn so với pin chuyên dụng và bạn không thể sạc nhiều pin khác với chúng.

Với tất cả những điều đó, đây là một số bộ sạc dự phòng yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Bạn không thể làm sai bất kỳ cái nào trong số chúng, vì vậy hãy chọn cái phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu của bạn.


Hoạt động với: Điện thoại và Máy tính bảng

Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu sự lộn xộn của công nghệ xung quanh nhà, Anker PowerCore Fusion 5000 là một lựa chọn tốt. Bộ chuyển đổi nhỏ này hoạt động như một bộ chuyển đổi sạc cho nhiều thiết bị và như một bộ sạc dự phòng 5.000mAh. Với hai cổng USB-A và một khe cắm micro USB, bạn có thể dễ dàng sạc ba thiết bị cùng một lúc. Và bởi vì PowerCore Fusion 5000 hỗ trợ sạc xuyên qua, bạn có thể cắm nó vào tường vào cuối ngày, kết nối các thiết bị của bạn và thức dậy với pin đã được sạc đầy để đi làm vào buổi sáng.

Hoạt động với: Điện thoại và Máy tính bảng

Boost Up Power Bank mới nhất của Belkin là một lựa chọn mạnh mẽ cho các game thủ sử dụng điện thoại thông minh. Bộ pin 5.000mAh tiện dụng này có giá đỡ điện thoại thông minh tích hợp để giữ điện thoại của bạn ở vị trí dọc hoặc ngang trong khi sạc. Belkin tuyên bố bạn sẽ có thêm khoảng 17 giờ chơi game với đế sạc di động này, đủ mạnh để sạc đầy pin cho bất kỳ điện thoại thông minh nào ít nhất một lần. Và nếu bạn chỉ muốn tắt thiết bị của mình một cách nhanh chóng, có các cổng sạc USB-A và USB-C ở bên cạnh pin dự phòng cho nhiều tùy chọn sạc nhanh.

Hoạt động với: Điện thoại và Máy tính bảng

Cần một bộ sạc dự phòng nhỏ gọn nhưng có khả năng cho iPhone hoặc iPad của bạn? Belkin Boost Up Power Bank 10K có pin 10.000mAh có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 70 giờ cho iPhone của bạn hoặc gần 20 giờ cho iPad của bạn. Hai cổng USB-A 12W và 5W đủ mạnh để sạc đồng thời hai thiết bị. Một cổng Lightning bổ sung cho phép bạn nhanh chóng sạc lại pin dự phòng bằng bộ sạc hoặc đế cắm iPhone thông thường. Giống như hầu hết các sản phẩm khác của Belkin, Boost Up Charge Power Bank 10K đi kèm với bảo hành hai năm không chỉ cho bộ sạc mà còn cho bất kỳ thiết bị nào bị hỏng do sạc điện.

Hoạt động với: Điện thoại và Máy tính bảng

MiPow’s Miffy 20 Power Bank đã nhanh chóng trở thành một trong những phụ kiện du lịch yêu thích của chúng tôi. Bộ pin vui tươi này có thiết kế bằng kính cường lực, nhưng đủ nhỏ và bền để trượt vào túi xách của bạn. Bộ sạc có cổng USB-C với PD để sạc nhanh 20W. Ngoài ra còn có hai cổng USB-A, vì vậy bạn có thể dễ dàng sạc cùng lúc ba thiết bị.

Hoạt động với: Điện thoại

Bạn đang tìm kiếm một bộ sạc dự phòng nhỏ gọn và thân thiện với môi trường có thể nhanh chóng sạc lại điện thoại của bạn? Nếu vậy, Bộ sạc di động Nimble Champ Lite là một kết hợp hoàn hảo; nó sử dụng vật liệu nhựa tái chế và vận chuyển trong bao bì không có nhựa. Và, giống như tất cả các sản phẩm Nimble khác, nó đi kèm với bưu phí trả trước để tái chế bất kỳ công nghệ cũ nào mà bạn có thể thay thế. Viên pin 5.200mAh này có đủ nước để sạc đầy hầu hết các loại pin điện thoại thông minh, với một ít dư thừa để dự phòng. Champ Lite cũng có cổng USB-C để sạc nhanh 15W, cùng với cổng USB-A để sạc lại pin dự phòng hoặc sạc đồng thời cho thiết bị thứ hai. Nó đủ nhỏ để nhét vào túi hoặc ba lô của bạn và đi kèm với cáp USB-A-to-USB-C.


điện thoại bên cạnh bộ sạc không dây

Bộ sạc không dây tốt nhất

Tại sao phải loay hoay tìm cáp sạc khi bạn chỉ có thể đặt điện thoại của mình trên một đế sạc không dây? Cho dù bạn là người dùng Android hay người hâm mộ iPhone, hãy xem bảng tổng hợp của chúng tôi về bộ sạc không dây tốt nhất và bộ sạc MagSafe tốt nhất để giúp bạn cắt dây.