Bộ xử lý Core thế hệ thứ 10 của Intel sẽ không phải là chip “Ice Lake” 10 nanomet (10nm). Vào thứ Tư, nhà sản xuất chip đã tung ra lô thứ hai của bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 10 sẽ được chế tạo theo phiên bản tinh chỉnh hơn của quy trình sản xuất 14nm đáng kính của họ.

Bộ vi xử lý có tên mã “Comet Lake” sẽ được sử dụng trong nhiều loại máy tính xách tay mới và thiết bị chuyển đổi 2 trong 1, cùng với chip Ice Lake 10nm. Mong đợi họ sẽ đến, nói chung, trong hơn 90 thiết kế trước mùa mua sắm nghỉ lễ.

Vì vậy, sự khác biệt giữa hai là gì? Gia đình Comet Lake tập trung nhiều hơn vào hiệu suất máy tính truyền thống, trong khi Ice Lake có thể mang lại lợi ích lớn trong các ứng dụng và đồ họa được hỗ trợ bởi AI, Intel cho biết. (Như chúng tôi đã tìm thấy trong thử nghiệm xem trước của mình về Ice Lake, trong những trường hợp thích hợp, đồ họa tích hợp Iris Plus có thể mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều so với silicon tích hợp HD và UHD Graphics thế hệ trước.)

Gặp gỡ đội hình hồ Comet

Comet Lake mới được công bố sẽ có 8 bộ vi xử lý khác nhau hỗ trợ tối đa 6 lõi, 12 luồng và tốc độ xung nhịp đơn lõi lên đến 4,9 GHz (tần số turbo), cao hơn so với dòng chip Ice Lake .. .

Chip Comet Lake

Nó giải thích tại sao Intel lại tiếp thị Comet Lake như một “cường quốc năng suất” cho những người sử dụng phần mềm văn phòng như Microsoft Office 365. Bạn sẽ lưu ý rằng tốc độ trần cho bộ nhớ được hỗ trợ thấp hơn đáng kể so với CPU Ice Lake ban đầu; sự nhấn mạnh ở đây là ít hơn về hiệu suất đồ họa. (Với đồ họa tích hợp, tốc độ bộ nhớ cao có xu hướng tăng hiệu suất đồ họa.)

Tăng hiệu suất sẽ đáng chú ý đối với bất kỳ ai nâng cấp từ PC cũ. Công ty tuyên bố chip Comet Lake sẽ nhanh hơn hai lần so với một máy tính xách tay được Intel hỗ trợ từ năm năm trước, mặc dù chúng sẽ chỉ cung cấp mức tăng hiệu suất tổng thể vừa phải 16% so với chip Core thế hệ thứ 8 tương đương của năm ngoái, cũng sử dụng hình thức của quy trình sản xuất 14nm. Tuy nhiên, khi nói đến phần mềm năng suất văn phòng, Intel tuyên bố Comet Lake có thể cung cấp tốc độ tăng tới 41% so với chip Thế hệ thứ 8.

Mong rằng các CPU Comet Lake mới này sẽ xuất hiện trên các máy tính xách tay có thiết kế mỏng, nhẹ, với các biến thể Ice Lake dành riêng cho các máy cao cấp hơn. Đối với ảnh hưởng của chip đối với tuổi thọ pin, điều đó khó dự đoán hơn. Intel đã từ chối đưa ra câu trả lời trực tiếp, nhưng hãng tuyên bố chip Comet Lake ngang bằng với chip thế hệ thứ 8 về hiệu suất sử dụng năng lượng. Vì vậy, tùy thuộc vào phần cứng PC, bạn có thể mong đợi thời lượng pin từ 15 đến 21 giờ khi chỉ xem video ở chế độ trên máy bay.

Giống như Ice Lake, Comet Lake cũng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6, có thể cung cấp tốc độ tải xuống tối đa khoảng 10Gbps với bộ định tuyến và phần cứng được hỗ trợ. Các chip này cũng có thể cho phép các nhà cung cấp PC thêm tối đa bốn cổng Thunderbolt 3 vào một sản phẩm.

Giải mã sơ đồ đặt tên cốt lõi thế hệ thứ 10

Các chip Comet Lake ban đầu đều là bộ xử lý di động được sử dụng trong máy tính xách tay, máy tính 2 trong 1, máy tính để bàn nhỏ gọn và tất cả trong một nhỏ nhất. Chúng đã được chia thành hai lớp riêng biệt, như với các thế hệ trước và với Ice Lake: Dòng U mạnh hơn và Dòng Y không quạt.

Mong đợi để thấy U-Series, như trước đây, trên các máy phổ thông hơn. Ngược lại, Y-Series có tốc độ đồng hồ thấp hơn nhưng lại chạy ít năng lượng hơn. Bạn sẽ tìm thấy cả chip U và Y trong các biến thể Core i3, Core i5 và Core i7. Giống như với Ice Lake, CPU U-Series có thể được các OEM triển khai ở chế độ TDP 15 watt hoặc 25 watt, tùy thuộc vào thiết kế và giới hạn nhiệt của nó.

Vì vậy, làm thế nào để giải mã các tên chip mới, khi chúng đều chứa số “10”? Intel cung cấp một hướng dẫn hữu ích …

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hồ băng sao chổi

Phần khó đối với người tiêu dùng sẽ là tìm ra loại CPU bạn thực sự có — chip Comet Lake so với chip Ice Lake — vì cả hai đều sẽ sử dụng thương hiệu Intel Core thế hệ thứ 10. Để xác định điều này, bạn sẽ phải chú ý đến các sắc thái của số bộ xử lý trên máy tính xách tay.

Các chip Ice Lake sẽ sử dụng bốn số, theo sau là chữ G. (Một số sau G — 1, 4 hoặc 7 — biểu thị hiệu lực tương đối của đồ họa tích hợp.) Mặt khác, chip Comet Lake sẽ sử dụng năm số theo sau là chữ cái U hoặc Y để biểu thị chuỗi.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.