Hàng năm, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng mới được ký thành luật quy định chi tiêu và ngân sách hàng năm của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Nhưng nó cũng chỉ rõ các quy tắc nhất định về cách thức chi tiêu có thể xảy ra, và năm nay một số công ty Trung Quốc đã bị cấm cung cấp cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

Như TechCrunch(Mở ra trong một cửa sổ mới) báo cáo, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng cho Tài khóa 2019 đã được Tổng thống Trump ký thành luật. Trong văn bản của hành động(Mở ra trong một cửa sổ mới) là Mục 889, có tiêu đề “Cấm Một số Dịch vụ hoặc Thiết bị Giám sát Video và Viễn thông.” Nhiều công ty được liệt kê là bị cấm không phải là những cái tên nổi tiếng, bao gồm Hytera Communications, Hangzhou Hikvision Digital Technology Company và Dahua Technology Company. Tuy nhiên, chắc chắn hai người đều biết: Công ty Huawei Technologies và Tập đoàn ZTE.

Bằng cách đưa tên của họ vào phần này, các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ hiện bị cấm mua hoặc sử dụng một số sản phẩm, thành phần hoặc dịch vụ từ các công ty Trung Quốc này. Đạo luật có hiệu lực trong vòng hai năm tới, nhưng lệnh cấm có hiệu lực từ hôm nay vì không có cơ quan nào xem xét thiết bị hoặc dịch vụ mới từ các công ty này khi đạo luật này đã được ký thành luật.

Mặc dù đây không phải là một lệnh cấm hoàn toàn, nhưng nó sẽ hạn chế nghiêm trọng phạm vi bán hàng của Huawei và ZTE tại Hoa Kỳ. Đó là bởi vì mặc dù đạo luật liên quan đến các cơ quan chính phủ, nhưng bất kỳ công ty nào muốn giao dịch và / hoặc cung cấp cho một trong các cơ quan đó cũng sẽ không động đến các sản phẩm từ các công ty này. Tại sao họ lại làm vậy nếu điều đó có nghĩa là có khả năng không đảm bảo hợp đồng?

Đặc biệt, ZTE đã liên tục trở thành tiêu đề trong những tháng gần đây. Sau khi cuộc chiến thương mại của Trump bắt đầu với Trung Quốc, Lầu Năm Góc đã cấm bán điện thoại ZTE và Huawei tại các căn cứ quân sự. Tổng thống Trump sau đó tuyên bố sẽ giúp ZTE “kinh doanh trở lại”, sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với ZTE vào tháng 6 sau khi hãng này trả 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, đầu tháng này, DNC đã yêu cầu các ứng viên tránh sử dụng các sản phẩm của ZTE và Huawei.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho SecurityWatch bản tin cho những câu chuyện về quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.