Lần đầu tiên sau sáu năm, thị trường PC có sự tăng trưởng vững chắc.

Trong quý thứ hai, lô hàng PC đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, theo(Mở ra trong một cửa sổ mới) cho công ty nghiên cứu Gartner. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng thị trường PC đã không báo cáo bất kỳ sự tăng trưởng hàng quý hàng năm kể từ năm 2012.

Công ty nghiên cứu đối thủ IDC vang vọng(Mở ra trong một cửa sổ mới) những phát hiện. Trong quý thứ hai, các lô hàng đã tăng 2,7%, đánh dấu “tốc độ tăng trưởng hàng năm mạnh nhất” trong hơn sáu năm. (IDC trước đây đã báo cáo thị trường PC cho thấy một số tăng trưởng, nhưng ở mức rất thấp(Mở ra trong một cửa sổ mới) giá.)

Sự gia tăng chắc chắn là một tin tốt cho một ngành công nghiệp đang phải vật lộn với nhu cầu liên tục đối với điện thoại thông minh. Nhưng sự gia tăng các lô hàng có lẽ sẽ không kéo dài. Cả hai công ty nghiên cứu đều cho rằng sự tăng trưởng này là do cách các doanh nghiệp đang cố gắng chuyển sang Windows 10 trước khi Microsoft kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 vào năm 2020, vì vậy xu hướng này cuối cùng sẽ giảm dần.

Trong khi đó, ở không gian tiêu dùng, người mua tiếp tục chọn điện thoại thông minh thay vì máy tính xách tay và máy tính để bàn. Đó là một lý do tại sao Gartner không lạc quan về sự tăng trưởng trong tương lai của thị trường PC. Trong ngắn hạn, nhu cầu kinh doanh đối với PC chạy Windows 10 sẽ giúp bù đắp doanh số sụt giảm từ phía người tiêu dùng. Nhưng nhìn chung, Gartner dự đoán rằng tăng trưởng trên thị trường phần lớn sẽ không thay đổi(Mở ra trong một cửa sổ mới) từ năm 2018 đến năm 2020.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm PC tiêu dùng đều gặp khó khăn. Theo IDC, máy tính xách tay cao cấp, PC chơi game và Chromebook của Google đã nhận thấy một số nhu cầu từ người mua, điều này đã giúp giữ cho tổng lượng PC xuất xưởng.

Trong quý II, các nhà cung cấp PC hàng đầu là Lenovo và HP, cả hai đều có thị phần 21,9%, theo số liệu của Gartner. Dell đứng thứ ba với 16,8% thị phần. Apple đứng thứ tư với 7,1% thị phần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc PC mới, hãy xem danh sách các Máy tính xách tay tốt nhất của chúng tôi.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.