Tại bàn làm việc hoặc khi đang di chuyển, bạn mãi mãi không rút các thiết bị ra khỏi máy tính xách tay của mình và mua vô số bộ chuyển đổi cổng và thiết bị bảo vệ? Một đế cắm có thể giúp bạn thoát khỏi những phức tạp đó, cung cấp thêm kết nối và hoạt động như một trung tâm trung tâm cho tất cả các thiết bị và màn hình của bạn. (Thêm vào đó, nó có thể cho phép bạn mang theo một máy tính xách tay gọn gàng hơn, với ít cổng hơn.)

Bạn có thể chỉ quen thuộc với các đế cắm kiểu cũ, độc quyền, nơi bạn có thể nhấp hoặc trượt sổ ghi chép của mình vào đó. Đế cắm sẽ giao tiếp với máy tính xách tay của bạn thông qua một cổng hoặc khe cắm dành riêng cho nhà cung cấp. Ngược lại, các đế cắm USB và Thunderbolt thông thường ngày nay thực hiện tất cả thông qua một dây cáp duy nhất. Một số thậm chí có thể cấp nguồn cho máy tính xách tay của bạn thông qua cùng một sợi dây đó, để mang lại sự tiện lợi tối đa.

Chúng tôi đã chọn ra các trạm kết nối cho máy tính xách tay tốt nhất và các trạm kết nối cho MacBook tốt nhất trên thị trường. (Nhấn vào các liên kết đó để biết các tùy chọn cấp sản phẩm theo loại máy tính xách tay rộng hơn mà bạn có.) Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên chi tiết hơn, nhiều sắc thái hơn để giúp bạn đánh giá lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của mình.


Danh sách rút gọn để chọn một đế cắm

Trước tiên, hãy xem xét các trạm docking từ cấp cao nhất. Bắt kịp nó, đây là bốn yếu tố chính bạn cần xem xét khi chọn một:

  • Lựa chọn cổng. Các cổng chủ yếu là điểm. Không cần phải nói rằng dock bạn chọn phải có tất cả các cổng — về loại và số — mà bạn cần.

  • Kết nối giữa đế và máy tính xách tay của bạn. Các ổ cắm có sẵn cho kết nối USB Type-C và Thunderbolt với máy tính của bạn. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các kiểu máy kết nối qua tiêu chuẩn USB Type-A cũ hơn nếu máy tính xách tay của bạn thiếu một trong các cổng mới hơn.

  • Sử dụng di động so với văn phòng phẩm. Đế cố định là tốt nhất cho thiết lập văn phòng tại nhà, nhưng đế di động là lý tưởng để bổ sung thêm một vài cổng khi bạn đang di chuyển. Bạn sẽ có xu hướng thấy ít cổng hơn trên đế di động, do thực tế đơn giản là chúng nhỏ hơn.

  • Khả năng tương thích của Apple. Hãy yên tâm, hầu hết các dock phổ biến đều thân thiện với máy Mac. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kiểm tra điều này nếu bạn đang lắp MacBook Pro hoặc MacBook Air.

Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về từng yếu tố này.


Cách chọn đúng cổng trên đế cắm của bạn

Lựa chọn cổng — cả về số lượng và sự đa dạng — là lý do chính để chọn một trạm nối này hơn một trạm nối khác. Bạn có thể biết mình sử dụng cổng nào thường xuyên, vì vậy khi nhìn vào các mô hình khác nhau, bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể cắm mọi thứ bạn cần cùng một lúc vào đế của mình, tránh việc hoán đổi cáp quá nhiều.

Kết nối cho màn hình máy tính để bàn là cổng kết nối khó tìm ra nhất. Nếu bạn định kết nối nhiều màn hình, hãy xác minh rằng không chỉ đầu ra video trên một đế cụ thể hỗ trợ độ phân giải tối đa của màn hình của bạn mà còn hỗ trợ như nhiều hiển thị như bạn muốn kết nối. Hỗ trợ cho một màn hình là phổ biến, ít hơn hai màn hình và ba là nhiều nhất mà bạn sẽ tìm thấy. (Xem thêm về các cân nhắc đối với màn hình bên ngoài bên dưới; có một số sắc thái đối với kết quả đầu ra màn hình gắn đế.)

Dock TBT100 của Corsair kết nối qua Thunderbolt 3 và cung cấp nhiều cổng.

Nếu bạn định kết nối thiết bị ngoại vi Thunderbolt với đế cắm Thunderbolt, hãy xác minh rằng thiết bị này có cổng Thunderbolt của riêng nó, không phải là một. (Kết nối máy tính với cổng Thunderbolt trong đế cắm Thunderbolt là một lẽ; các cổng mà bạn gắn thiết bị ngoại vi của mình vào là một thứ khác.) Ngoài ra, hãy đảm bảo phân biệt giữa cổng USB Loại A và USB Loại C cho thiết bị ngoại vi; nếu không, bạn có thể cần phải sử dụng bộ điều hợp hoặc mua các loại cáp khác nếu của bạn không phù hợp với những gì đế cắm có.


Kết nối một Dock đa năng với máy tính xách tay của bạn: USB so với Thunderbolt

Trước sự phổ biến của cổng USB và cổng Thunderbolt tốc độ cao, người ta thường thấy máy tính xách tay có đầu nối đế cắm độc quyền. Đó là bởi vì cần có một kết nối docking đặc biệt để đẩy cả tín hiệu video và dữ liệu qua một giao diện duy nhất. Tuy nhiên, các cổng nhanh hơn ngày nay có khả năng làm được điều đó và cập bến đừng sử dụng USB hoặc Thunderbolt bây giờ đã đủ mù mờ nên chúng tôi sẽ không đề cập thêm ở đây.

Hầu hết các đế cắm ngày nay đều kết nối bằng một trong ba cổng: USB Type-A truyền thống, USB Type-C mới hơn hoặc hương vị của Thunderbolt. Trong trường hợp của Thunderbolt, đó có thể là Thunderbolt 3 hoặc Thunderbolt 4 (cả hai đều sử dụng đầu nối USB-C vật lý; hãy xem phần giải thích của chúng tôi về sự khác biệt). Hầu hết các đế cắm phổ biến, đặc biệt là các đế cắm dựa trên Thunderbolt, đều tương thích với cả Mac và PC. Mô tả của bến tàu sẽ cho bạn biết chắc chắn.

Đầu nối Thunderbolt 4

Kết nối Thunderbolt 4 nhanh chóng trông giống như USB-C. (Ảnh: Zlata Ivleva / Jose Ruiz)

Nói về USB và Thunderbolt, cái nào tốt hơn để sử dụng đế cắm? Đế cắm Thunderbolt có xu hướng yêu cầu phí bảo hiểm do chi phí cấp phép liên quan đến Thunderbolt và hệ thống cáp của nó, vì vậy nếu máy tính xách tay của bạn không hỗ trợ Thunderbolt (vì máy tính xách tay có bộ xử lý AMD không, vì đó là công nghệ của Intel), quyết định đó sẽ được đưa ra cho bạn. (Một đế cắm Thunderbolt có thể vẫn hoạt động nếu được cắm vào cổng USB-C, nhưng nó có thể bị hạn chế băng thông và có thể mất một số chức năng.)

Nếu bạn yêu cầu nhiều băng thông cho ổ lưu trữ tốc độ cao và màn hình ngoài, đế cắm Thunderbolt 3 hoặc 4 (hoặc một trong những đế cắm USB4 mới nhất) sẽ phục vụ bạn tốt nhất. Thunderbolt 4 là đặt cược chắc chắn nhất, mặc dù chỉ những máy tính xách tay mới nhất mới hỗ trợ nó. USB4 khó tìm hơn vì nó là một thông số kỹ thuật thậm chí còn mới hơn (và bản thân Thunderbolt 4 cũng khá mới). Mặc dù USB4 tương thích ngược với Thunderbolt 4, nó có thể bị hạn chế chỉ ở 20Gbps thay vì 40Gbps được cung cấp bởi Thunderbolt 3 và 4. (Hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ cho biết cổng USB4 của nó cung cấp bao nhiêu băng thông, nếu có cổng như vậy; bạn sẽ chỉ tìm thấy chúng trong một số mẫu mới nhất.)


Cách chọn Docking Station cho MacBook

Máy tính xách tay Apple hiện đại có Thunderbolt 3 hoặc Thunderbolt 4 tương thích với bất kỳ đế cắm Thunderbolt 3 hoặc 4 nào. Chúng cũng có thể được cấp nguồn bởi đế, miễn là máy tính xách tay không yêu cầu nhiều năng lượng hơn mức mà đế có thể cung cấp. (Thông tin thêm về giao điện trong thời gian ngắn.)

Trạm Docking dọc Brydge

Trạm Docking dọc Brydge cung cấp một nắp trượt độc đáo cho các MacBook và MacBook Pro cũ hơn.

Thunderbolt 3 là tiêu chuẩn trên MacBook đời cuối, bao gồm cả thế hệ đầu tiên của máy Mac M1, chẳng hạn như MacBook Air 2020. Thunderbolt 4 xuất hiện với MacBook 2021 dựa trên M1 Pro và M1 Max, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch (2021). Tuy nhiên, việc máy Mac năm 2021 bao gồm đầu nối MagSafe 3 mới, làm phức tạp vấn đề; bạn sẽ muốn sử dụng MagSafe để cấp nguồn cho máy tính xách tay sử dụng thường xuyên, mặc dù bạn có thể sạc lại qua cổng Thunderbolt 4. (Các cấu hình khác nhau của MacBook Pro 2021 có nguồn điện và bộ điều hợp khác nhau.)

Nhiều đế cắm USB rẻ tiền cũng sẽ hoạt động với máy tính xách tay của Apple, vì vậy đừng tính đến chúng nếu bạn chủ yếu tìm kiếm các cổng bổ sung. Mô tả của dock sẽ cho biết hỗ trợ Mac.

Trạm lắp đặt MacBook hàng đầu

Trạm Docking dọc Brydge


Kensington SD2500T Thunderbolt 3 Dual 4K Nano Dock


Ổ cắm kép TBT3-UDC1 Thunderbolt 3 và USB-C có thể cắm được

Ngoài ra: Nó có thể là một yếu tố nhỏ trong việc mua dock của bạn, nhưng một số dock tương thích với Apple MacBook được thiết kế để bổ sung cho thẩm mỹ của MacBook. Nếu bạn tìm thấy một mô hình hoạt động tốt nhưng lại là một hộp đen xung đột với môi trường bàn làm việc do Apple thống trị, hãy tiếp tục tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ để phù hợp với một chiếc MacBook màu bạc cổ điển, ít nhất.


Hai yếu tố hình thức của đế cắm: Dock di động so với Dock văn phòng phẩm

Các trạm kết nối truyền thống là loại cố định, được thiết kế để sử dụng ở một vị trí duy nhất như văn phòng tại nhà. Một điểm khác biệt chính là do: Loại đế cắm này có nguồn điện riêng. Do đó, nó không sử dụng máy tính xách tay của bạn để cấp nguồn cho bất kỳ thiết bị ngoại vi được kết nối nào. Loại đế cắm này, tùy thuộc vào thiết kế, cũng có thể cấp nguồn và / hoặc sạc lại máy tính xách tay của bạn.

Mặt khác, các trạm kết nối di động nhỏ hơn và do đó cung cấp ít cổng hơn so với các trạm kết nối cố định. Điểm khác biệt ở đây là chúng thiếu nguồn điện riêng, vì vậy chúng lấy điện từ máy tính xách tay của bạn để cấp nguồn cho các thiết bị bên ngoài. Hãy coi chúng giống như các bộ sao chép cổng hoặc các trung tâm nhỏ hơn là các trạm kết nối.

Belkin Thunderbolt 3 Dock Core

Belkin Thunderbolt 3 Dock Core đủ nhỏ để mang theo bên mình.

Bạn sẽ muốn biết một chiếc đế cụ thể mà bạn đang xem thực sự là gì trước khi mua, dựa trên cách bạn sẽ sử dụng nó. Dock có nguồn điện riêng thường là lựa chọn tốt nhất nếu dock không di chuyển cùng bạn và sẽ được sử dụng chủ yếu để kết nối màn hình, ổ lưu trữ gắn trên bàn và thiết bị đầu vào.

Đế di động hàng đầu cho máy tính xách tay Windows và Mac

Belkin Thunderbolt 3 Dock Core


OWC Thunderbolt 3 Mini Dock


Cung cấp năng lượng cho Notebook của bạn thông qua một đế cắm

Ổ cắm cố định USB Type-C và Thunderbolt có tiềm năng để cấp nguồn và / hoặc sạc lại máy tính xách tay của bạn, mặc dù điều này không được đảm bảo mặc dù theo định nghĩa, một đế cố định cắm vào nguồn điện trên tường. Ba yếu tố xác định xem điều đó có khả thi hay không là (1) máy tính xách tay của bạn, (2) đế cắm và (3) cáp kết nối chúng.

Hãy bắt đầu với máy tính xách tay của bạn. Máy tính xách tay phải có cổng Thunderbolt 3 hoặc 4 (có thể cung cấp tối đa 100 watt cho PC hoặc 85 watt cho MacBook) hoặc cổng USB Loại C rõ ràng hỗ trợ Phân phối nguồn (PD) qua cổng bạn muốn sử dụng cho kết nối với đế.

Cổng Thunderbolt

Biểu tượng tia chớp bên cạnh các đầu nối USB Type-C này cho biết chúng cũng là cổng Thunderbolt. (Ảnh: Molly Flores)

Sau đó, bạn cũng phải biết máy tính xách tay của bạn yêu cầu bao nhiêu điện năng, bạn có thể xác định điều này bằng cách xem xếp hạng trên bộ đổi nguồn của nó. (Nếu bộ chuyển đổi không có định mức công suất, hãy nhân amps và vôn để có được watt.) Hầu hết các máy tính xách tay hàng ngày và siêu di động tiêu thụ ít hơn 100 watt, mặc dù các thiết bị thay thế máy tính để bàn lớn và máy tính xách tay chơi game thường đòi hỏi nhiều hơn. Trong trường hợp đó, chúng không thể được cấp nguồn độc quyền bởi Thunderbolt hoặc USB-C, mặc dù có thể chúng có thể được sạc bằng chúng. (Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các cổng của đế cắm và các tính năng khác ngay cả khi nó không thể cấp nguồn cho máy tính xách tay của bạn.)

Chính bến tàu là chướng ngại vật tiếp theo. Nó phải hỗ trợ Power Delivery tới máy tính xách tay của bạn, điều này thường xảy ra với đế cắm Thunderbolt 3 và 4 nhưng không phải lúc nào cũng đúng với đế cắm USB-C. Đó là một tính năng cần tìm kiếm cẩn thận trong bảng thông số kỹ thuật hoặc danh sách tính năng của dock. Một lần nữa: Hãy tìm kiếm nó rõ ràng đã nêu. Ngoài ra, điều quan trọng là lượng điện mà đế có thể cung cấp cho máy tính xách tay của bạn, sẽ được liệt kê trong các thông số kỹ thuật đó. Rõ ràng, nó phải có khả năng cung cấp ít nhất là máy tính xách tay của bạn yêu cầu.

Cáp là chướng ngại vật cuối cùng. Cáp Thunderbolt 3 và 4 luôn tốt cho công suất lên đến 100 watt, nhưng đối với đế cắm USB-C, cần có cáp USB-C đặc biệt cho công suất hơn 60 watt. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng đế cắm có kèm theo cáp như vậy và nếu không, bạn sẽ muốn mua một USB-C sạc cụ thể cáp có khả năng xử lý công suất, chẳng hạn như mô hình Anker này(Mở ra trong một cửa sổ mới). Lưu ý quan trọng: Không phải tất cả cáp sạc USB-C của bên thứ ba được xếp hạng lên đến 100 watt đều hỗ trợ tốc độ USB 3! Nhiều (thực sự là rất nhiều) chỉ hỗ trợ USB 2.0. Mua sắm cẩn thận.


Điều khiển các màn hình bên ngoài từ một ổ cắm

Cũng như phân phối điện, điều quan trọng là bạn phải phù hợp với khả năng xuất video của máy tính xách tay của mình với khả năng của đế cắm. Điều đầu tiên cần tính đến là màn hình hoặc màn hình bạn có hoặc bạn có thể định thêm vào. Lưu ý độ phân giải và tốc độ làm tươi tối đa của (các) màn hình mà bạn định kết nối. Đảm bảo rằng đế cắm và máy tính xách tay của bạn hỗ trợ cả hai thông số kỹ thuật là điều cần thiết.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Elgato Thunderbolt 3 Pro Dock

Elgato Thunderbolt 3 Pro Dock hỗ trợ hai màn hình bên ngoài 4K.

Khi nói đến máy tính xách tay của bạn, hỗ trợ màn hình ngoài rất đơn giản nếu nó có cổng Thunderbolt 3 và 4: Cả hai thông số kỹ thuật Thunderbolt này đều hỗ trợ đầu ra video DisplayPort qua các giao diện đó. Bạn có thể kết nối đế cắm với máy tính xách tay của mình qua cáp Thunderbolt, sau đó kết nối đế cắm với màn hình hoặc các màn hình tùy thuộc vào đầu ra video vật lý trên đế cắm.

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn với USB và đầu ra video. USB-C hỗ trợ đầu ra video chỉ có nếu cổng trên máy tính xách tay hỗ trợ cụ thể thông số kỹ thuật “DisplayPort qua USB-C”. Hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ cho biết nếu nó có; hãy nhớ lưu ý độ phân giải và tốc độ làm mới được hỗ trợ tối đa của nó, cũng sẽ áp dụng cho đế. Một đế cắm hỗ trợ độ phân giải và tốc độ làm mới cao hơn cổng USB-C của máy tính xách tay của bạn sẽ không mở rộng một cách kỳ diệu những khả năng đó cho máy tính xách tay.

Bến tàu StarTech

Đế cắm StarTech này hỗ trợ tối đa ba màn hình bên ngoài qua USB 3.

Điều này đúng ngay cả khi máy tính xách tay của bạn hỗ trợ tiêu chuẩn USB4 mới, có thể (nhưng không được đảm bảo) phù hợp với khả năng của Thunderbolt 4. Nếu không tìm hiểu quá sâu về cỏ dại, hãy nghĩ đến Thunderbolt 4 như một USB4 đầy đủ tính năng. Cũng lưu ý: Không phải mọi cổng USB-C trên máy tính xách tay của bạn đều có khả năng giống nhau. Bạn sẽ muốn biết cổng nào trên máy tính xách tay, ở cạnh nào, hỗ trợ tín hiệu đầu ra video mà bạn sẽ sử dụng, nếu vị trí cổng và đế máy tính xách tay trên bàn của bạn quan trọng đối với định tuyến cáp, thẩm mỹ hoặc phạm vi tiếp cận.

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính xách tay của bạn không có cổng USB-C hoặc Thunderbolt? Bạn không gặp may; một số đế cắm USB Loại A cung cấp đầu ra video (có thể sử dụng trình điều khiển phần mềm đặc biệt), mặc dù hãy cẩn thận rằng máy tính xách tay sẽ kết nối qua USB chứ không phải đầu ra video chuyên dụng như DisplayPort. Ngoài ra, giới hạn băng thông của cổng và cáp sẽ hạn chế độ phân giải và tốc độ làm mới tối đa được hỗ trợ. Đây không phải là cách lý tưởng để kết nối với màn hình ngoài, nhưng nó sẽ hoạt động nếu bạn không có lựa chọn nào tốt hơn.

Đế cố định hàng đầu cho nhiều màn hình

Corsair TBT100 Thunderbolt 3 Dock


IOGEAR Quantum Dual Mode, Thunderbolt 3 Dock Pro Station – GTD737


Kensington SD2500T Thunderbolt 3 Dual 4K Nano Dock


Ổ cắm kép TBT3-UDC1 Thunderbolt 3 và USB-C có thể cắm được

Xem tất cả (4 mặt hàng)

Khả năng của dock tiếp theo là đánh giá khả năng hỗ trợ màn hình. Nó phải lặp lại: Điều quan trọng là phải tham khảo các độ phân giải và tốc độ làm mới được hỗ trợ tối đa của đế để đảm bảo chúng phù hợp với (các) màn hình của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn định kết nối nhiều màn hình. Chỉ vì một đế có thể chạy một màn hình ở độ phân giải nhất định và tốc độ làm mới không có nghĩa là nó có thể chạy hai trong số chúng ở cùng một mức cao, ngay cả khi đế có nhiều hơn một đầu nối đầu ra video.

Ví dụ: lấy Belkin Thunderbolt 3 Dock Pro(Mở ra trong một cửa sổ mới). Nó hỗ trợ tối đa hai màn hình 4K ở tốc độ làm mới 60Hz, miễn là nó được kết nối với máy tính xách tay của bạn thông qua Thunderbolt 3 hoặc 4. Tuy nhiên, khả năng của nó bị giảm đi, nếu được kết nối qua USB-C, trong trường hợp đó, hỗ trợ vượt trội ở 4K / 60Hz cho một màn hình nhưng chỉ 4K / 30Hz cho hai màn hình. Lưu ý rằng: Tránh mọi trường hợp bạn phải chạy màn hình ở tốc độ làm mới 30Hz, vì đó là một trải nghiệm chậm chạp và mỏi mắt.


Các vấn đề cần cân nhắc khác về đế cắm

Đối với thiết lập văn phòng tại nhà, khả năng đánh thức máy tính xách tay của bạn từ chế độ ngủ mà không cần sử dụng nút nguồn rất tiện lợi. Một số dock độc quyền cũ hơn cung cấp chức năng này thông qua nút nguồn trên chính dock, nhưng các dock thông thường hiện đại thiếu chức năng này.

Điều gần nhất bạn sẽ nhận được hôm nay là hỗ trợ của Thunderbolt 4 để đánh thức từ chế độ ngủ thông qua bàn phím hoặc chuột được kết nối. USB4 cũng hỗ trợ điều này, nhưng không giống như Thunderbolt 4, nó không bắt buộc phải làm như vậy theo thông số kỹ thuật. Do đó, nếu việc đánh thức sau giấc ngủ là quan trọng đối với bạn, bạn sẽ cần một trong những máy tính xách tay mới nhất có cổng Thunderbolt 4 và một đế cắm phù hợp.

Đồ họa thông tin về cáp Thunderbolt 4

Một cáp Thunderbolt 4 có thể thay thế cho một số kết nối cũ.

Một điều khác cần suy nghĩ là độ dài của cáp kết nối máy tính xách tay của bạn với đế cắm. Một số đế cắm có cáp tích hợp không thể hoán đổi, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó đủ dài để thiết lập bàn làm việc của bạn. Cáp tích hợp có thể hoạt động tốt cho các đế cắm di động, vì bạn không thể làm mất cáp nếu bạn tháo nó ra để di chuyển. Tuy nhiên, nếu có sự lựa chọn, hãy gắn vào đế với dây cáp có thể tháo rời vì lợi ích của sự linh hoạt, cũng như khả năng hoán đổi dây nếu dây bị hỏng hoặc bạn cần một dây dài hơn hoặc ngắn hơn.

Một lưu ý nữa xung quanh cáp có thể tháo rời được dành riêng cho Thunderbolt 3. Nếu bạn đang xem xét kết nối Thunderbolt 3 giữa máy tính xách tay và đế cắm, hãy biết rằng cần có cáp hoạt động để có đủ băng thông cho chiều dài cáp trên nửa mét. Thunderbolt 4 đáp ứng được yêu cầu này, hỗ trợ 40Gbps qua cáp thụ động dài tới 2 mét.


Rock That Dock: Bạn nên mua cái nào?

Hướng dẫn của chúng tôi về các ổ cắm cho máy tính xách tay Windows tốt nhất và các ổ cắm cho MacBook tốt nhất, được đề cập ở trên, chứa các mục yêu thích của chúng tôi, bao gồm giá cả và các tính năng đáng chú ý. Chúng tôi cũng đã xem xét một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong câu chuyện này. Tuy nhiên, các đế cắm khác nhau khá nhiều về các cổng và khả năng, như chúng tôi đã nói rõ trong suốt bài viết này và sự kết hợp chính xác lý tưởng cho thiết lập bàn làm việc hoặc kế hoạch du lịch của bạn có nghĩa là không có nhu cầu về đế cắm của hai người dùng hoàn toàn giống nhau. Tùy thuộc vào bạn để chọn một cái phù hợp cho phần cứng và thói quen của bạn.

Quyết định xem bạn muốn có một đế di động hay cố định sẽ thu hẹp trường đáng kể. (Điểm mấu chốt: Văn phòng phẩm là tốt nhất, trừ khi bạn cần thêm cổng khi đang di chuyển.) Để cắt bớt danh sách, hãy nghĩ về cách bạn sẽ kết nối đế cắm với máy tính xách tay của mình, cho dù đó là qua USB Type-A, USB Type-C , hoặc Thunderbolt. Loại thứ hai có xu hướng đắt hơn, vì vậy không có ý nghĩa gì khi mua một đế cắm Thunderbolt trừ khi máy tính xách tay của bạn có cổng Thunderbolt. Cuối cùng, hãy nhớ rằng đế cắm phải có các cổng bạn cần và dây đủ dài (đặc biệt nếu cáp không thể tháo rời), và đừng quên các tính năng tiện lợi như khả năng của đế cắm để cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay của bạn và đánh thức nó khỏi chế độ ngủ. . Đi săn vui nhé!

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Mẹo & Thủ thuật bản tin để có lời khuyên từ chuyên gia để tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.