Chromebook đã bùng nổ phổ biến trong đại dịch khi các bậc cha mẹ mua những chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng này cho trẻ em hiện đang học trên bàn bếp hoặc phòng ngủ của chúng. Và trong khi nhu cầu đó đã hạ nhiệt trong những quý gần đây, hàng triệu Chromebook đang được lưu hành và rất có thể, có một vài điều bạn chưa biết về các thiết bị chạy trên Chrome OS này.

Ví dụ: chụp ảnh màn hình. Vì Chromebook là máy tính xách tay dựa trên internet nên không có nhiều tùy chọn cho các công cụ chụp ảnh màn hình của bên thứ ba như dành cho Windows hoặc macOS. Các tiện ích mở rộng của Chrome rất phong phú, nhưng cách nhanh nhất để ghi lại những gì bạn thấy trên màn hình là sử dụng các công cụ tích hợp sẵn của Chrome OS. Đây là cách hoạt động.


Chromebook được xếp hạng cao nhất của chúng tôi


Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt

Lenovo IdeaPad Duet 5 Chromebook (Ảnh: Molly Flores)

Chrome OS từ lâu đã hỗ trợ lối tắt bàn phím ảnh chụp màn hình. Trên Chromebook của bạn, nhấn vào Shift + Ctrl + Hiển thị (cửa sổ Hiển thị trông giống như một hình chữ nhật với hai đường thẳng đứng bên cạnh). Trong menu xuất hiện ở cuối màn hình, hãy chọn Ảnh chụp màn hình. Chọn xem bạn muốn chụp ảnh màn hình toàn màn hình, ảnh chụp màn hình một phần hay ảnh chụp màn hình cửa sổ. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài không có nút Hiển thị, hãy nhấn Shift + Ctrl + F5 để truy cập menu ảnh chụp màn hình.


chụp màn hình chromebook

Với sự ra mắt(Mở ra trong một cửa sổ mới) của Chrome OS 89 vào tháng 3 năm 2021, Google đã thêm công cụ chụp màn hình vào menu Cài đặt nhanh trên Chromebook.

Đi tới Cài đặt nhanh ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn và chọn Chụp màn hình. Kiểm tra kỹ xem những gì bạn muốn chụp có trên màn hình hay không. Trong công cụ xuất hiện, chọn xem bạn muốn chụp toàn màn hình, một cửa sổ hay chỉ một phần màn hình. Nhấp chuột Chiếm lấy.

nút chụp trên hệ điều hành chrome

(Ảnh: Google)


Tìm ảnh chụp màn hình Chromebook của bạn ở đâu

sở trường trong chụp ảnh màn hình

(Ảnh: Google)

Ảnh chụp màn hình được tự động sao chép vào Clipboard của bạn. Chúng cũng sẽ hiển thị trong Tote, được ra mắt với Chrome OS 89 và giữ các tệp quan trọng trong tầm tay bạn. Mở Tote từ Shelf để truy cập các bản tải xuống gần đây, ảnh chụp màn hình và các tệp được ghim.

Để tìm chúng sau này, ảnh chụp màn hình cũng được lưu vào thư mục “Tải xuống” của bạn. Để thay đổi nơi họ đến, hãy nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + Hiển thị cửa sổ, chọn Cài đặt> Chọn thư mụcchọn thư mục bạn thích và ảnh chụp màn hình trong tương lai sẽ được gửi đến đó.

Do Chromebook có dung lượng ổ cứng hạn chế(Mở ra trong một cửa sổ mới)một tùy chọn là sao lưu những hình ảnh này vào Google Drive, nơi chúng sẽ có thể truy cập được trên các thiết bị.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Mẹo và thủ thuật bản tin để có lời khuyên từ chuyên gia để tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.