Máy tính là nơi nhiều người trong chúng ta dành cả ngày để làm việc. Đó cũng là nơi sinh viên có thể sẽ dành nhiều thời gian tham gia các lớp học trong tương lai gần. Và nó sẽ trở thành phương tiện truyền thông và thiết bị chơi game tối ưu, có khả năng chơi nhiều nhạc, video và trò chơi hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Chỉ có một điểm nổi bật: Hầu hết các màn hình (và tất cả các màn hình máy tính xách tay) đều nhỏ hơn TV trung bình. Vậy tại sao không kết nối máy tính xách tay với TV của bạn để có trải nghiệm học tập và làm việc hấp dẫn hơn trên một màn hình lớn hơn?

Bạn có thể, và có một số cách khác nhau để làm điều đó. Tuy nhiên, không phải mọi phương pháp đều phù hợp với mọi tình huống. Tùy thuộc vào vị trí TV của bạn, máy tính của bạn ở đâu, cách thiết lập nhà của bạn và phương tiện bạn định sử dụng màn hình TV, bạn cần phải xem xét chính xác cách kết nối máy tính xách tay với TV của bạn.

Những kỹ thuật này không chỉ hoạt động đối với máy tính xách tay. Nếu bạn có PC để bàn, bạn có thể kết nối nó với TV theo cách tương tự. Tất nhiên, máy tính để bàn ít di động hơn, vì vậy nếu nó nằm xa TV của bạn, nó có thể không thuận tiện hoặc hoạt động không tốt.

Tại sao sử dụng TV của bạn làm màn hình thứ hai

Nếu bạn đang làm việc tại nhà, lợi ích lớn nhất của việc kết nối máy tính với TV là có thể sử dụng nó như một màn hình thứ hai. TV là màn hình lớn hơn và nhìn chung xa khuôn mặt của bạn hơn so với màn hình, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển một vài tab Chrome bằng Slack, ứng dụng email của bạn và bất kỳ thông tin hoặc dịch vụ nhắn tin hữu ích nào trên đó để bạn có thể xem mình có cần phản hồi bất kỳ điều gì không trong nháy mắt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hệ thống màn hình thứ hai chỉ hoạt động với một số phương pháp được liệt kê bên dưới.

Đây cũng có thể là một lợi thế lớn cho sinh viên. Màn hình lớn cung cấp một cái nhìn lớn hơn, rõ ràng hơn về các bài thuyết trình và diễn giả, đồng thời cho phép cộng tác dễ dàng hơn nếu một số học sinh đang tham gia các lớp học từ xa cùng một lúc. Nếu màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có vẻ không đủ lớn cho việc học ở trường, thì TV sẽ thực hiện công việc đó.

Tất cả các phương pháp này cho phép bạn truyền phương tiện đến TV của mình, vì vậy nếu bạn có nhiều video trên ổ cứng hoặc chỉ hiển thị qua ứng dụng web, bạn có thể gửi chúng đến TV của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Plex để chia sẻ toàn bộ thư viện phương tiện cục bộ, cùng với một loạt các dịch vụ trực tuyến, trực tiếp đến TV của bạn với giao diện menu đơn giản.

Bạn thậm chí có thể chơi theo cách này. Cáp HDMI là cách tốt nhất để thực hiện điều này cục bộ, nhưng Steam Link đã chứng minh khả năng truyền trực tuyến trò chơi kết nối mạng cục bộ từ PC sang TV của bạn một cách đáng kinh ngạc.

HDMI: Kết nối bằng cáp

Đây là cách trực tiếp và đáng tin cậy nhất để kết nối máy tính xách tay với TV của bạn. Nó cũng bị hạn chế nhất bởi cách bố trí nhà của bạn. Đó là một giải pháp đơn giản: Chạy cáp HDMI vật lý giữa máy tính và TV của bạn và bạn sẽ có được hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất. Kết nối có dây có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt nhất và độ trễ đầu vào thấp nhất và nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường mạng không dây xung quanh nhà bạn. Đó là những gì tôi sử dụng trong căn hộ của mình và nó cho phép tôi chơi các trò chơi PC trên TV của mình. Trên thực tế, độ trễ thấp của kết nối có dây khiến đây là một trong số ít cách có thể chấp nhận được để chơi trò chơi PC trên TV của bạn (mặc dù Steam Link chắc chắn đã chứng minh được giá trị của nó trên mặt trận đó, đặc biệt nếu bạn có thể kết nối nó với mạng của mình qua Ethernet) . Nó cũng hỗ trợ độ phân giải 4K, nếu máy tính xách tay của bạn có thể xử lý nó ngay từ đầu.

Một lần nữa, căn hộ của tôi không lớn nên việc sử dụng cáp HDMI rất dễ dàng. Nếu bạn giữ máy tính của mình trong một phòng riêng biệt, thì việc sử dụng cáp không phải là giải pháp thuận tiện hoặc thực tế nhất. Nếu bạn không ngại xây dựng một chút, bạn có thể xây dựng các đường ống dẫn giữa các phòng và giữ một dây cáp trong tường để tránh lộn xộn, nhưng điều đó không khả thi đối với tất cả mọi người (đặc biệt là những người thuê nhà). Ngoài ra còn có giới hạn khác biệt về phạm vi. Tốt nhất, bạn có thể chạy 50 feet cáp HDMI trước khi giảm chất lượng tín hiệu. Thực tế hơn, bạn có thể gặp một số trục trặc trong hình nếu bạn đi quá 25 bộ. Có những bộ khuếch đại HDMI có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của cáp của bạn, nhưng điều đó làm tăng thêm chi phí và phức tạp cho việc thiết lập.

Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy nhớ đọc phần giải thích của chúng tôi về Những điều bạn cần biết về cáp HDMI. (Gợi ý: Loại rẻ tiền hoạt động tốt.)

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh tốt nhất và độ trễ đầu vào. Kết nối đáng tin cậy nhất. Hỗ trợ 4K. Có thể cho rằng phương pháp duy nhất thực sự phù hợp để chơi game.

Nhược điểm: Dây điện vật lý có thể gây khó khăn khi chạy giữa các phòng hoặc qua một khoảng cách xa. Phạm vi hạn chế mà không có thiết bị bổ sung để tăng tín hiệu.

HDMI không dây

Cáp không có cáp: HDMI không dây

Nếu việc chạy cáp vật lý giữa máy tính xách tay và TV của bạn không thực tế, nhưng bạn không muốn xử lý phần mềm phát trực tuyến, bạn hãy sử dụng bộ mở rộng HDMI không dây. Bộ mở rộng HDMI không dây gửi dữ liệu HDMI không dây giữa bộ phát và bộ thu, cho phép bạn chỉ cần kết nối máy tính xách tay của mình với một hộp nhỏ gần đó bằng cáp HDMI ngắn và TV của bạn với một hộp nhỏ khác gần đó bằng một cáp HDMI gần đó. Với các thiết bị mở rộng được ghép nối được cấp nguồn và kết nối, chúng hoạt động giống như cáp HDMI. Nhiều loại có phạm vi tốt hơn so với chỉ riêng cáp HDMI, lên đến 100 feet và vì chúng được thiết kế thẳng hàng nên chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập trên mạng không dây gia đình của bạn.

Tuy nhiên, kết nối không dây yêu cầu một số thỏa hiệp. Đầu tiên, hầu hết các bộ mở rộng HDMI không dây đều đạt chuẩn 1080p, vì vậy bạn có thể quên việc phát trực tiếp video 4K HDR qua chúng. Thứ hai, chúng có xu hướng đắt tiền, dao động từ khoảng $ 130 đến hơn $ 200. Thứ ba, chúng có xu hướng hiển thị độ trễ video đáng kể. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ xem video, nhưng nó có thể khiến việc chơi game trên PC cảm thấy rất khó xử.

Ưu điểm: Kết nối trực tiếp, dễ dàng giống như cáp HDMI. Phạm vi dài hơn mà không cần cáp chạy vật lý. Không dựa vào mạng gia đình của bạn.

Nhược điểm: Thường không hỗ trợ 4K. Quá nhiều độ trễ cho trò chơi.

Google Chromecast

Truyền trực tuyến thân thiện với Chrome: Chromecast và Google Cast

Nếu bạn chủ yếu muốn gửi các bộ phim và chương trình truyền hình trực tuyến từ máy tính xách tay đến TV của mình, thì Google Chromecast là một cách dễ dàng để thực hiện điều đó không dây. Chỉ cần cắm nó vào mặt sau của TV và kết nối nó với mạng của bạn. Bạn sẽ có thể truyền trực tuyến bất kỳ tab Chrome nào từ sổ ghi chép của mình tới đó chỉ bằng một nút bấm. Điều đó có nghĩa là Netflix, Hulu và hầu hết mọi dịch vụ phát trực tuyến lớn khác. Nó cũng có nghĩa là bất kỳ video nào trên YouTube, ảnh gif động, trang web thú vị hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà bạn có thể tải trong Chrome.

Nếu điều đó không đủ hấp dẫn, thì nó rất rẻ cho một thiết bị vật lý, với Chromecast 1080p có giá 35 đô la và Chromecast Ultra hỗ trợ 4K có giá 69 đô la. Nếu bạn có Android TV, Google Cast được tích hợp sẵn và bạn có thể phát trực tiếp đến TV đó.

Chromecast rất hữu dụng cho máy tính, nhưng Chromecast được thiết kế nhiều hơn cho các thiết bị di động hỗ trợ Google Cast. Nếu bạn có điện thoại Android hoặc Chromebook, bạn có thể truyền trực tiếp toàn màn hình của thiết bị lên Chromecast mà không cần chuyển qua tab Chrome. Nhiều ứng dụng phát trực tuyến cũng có hỗ trợ Google Cast, vì vậy bạn có thể truyền phương tiện từ các ứng dụng đó tới Chromecast và sử dụng điện thoại của mình làm điều khiển từ xa. Kiểm soát PC hạn chế hơn một chút, chủ yếu tập trung vào trình duyệt web Chrome như một giao diện người dùng.

Ưu điểm: Không tốn kém. Phát trực tuyến video hoặc các tab trình duyệt web. Chromecast Ultra và một số thiết bị Android TV hỗ trợ 4K.

Nhược điểm: Khả năng tích hợp và hỗ trợ PC bị hạn chế so với các thiết bị Android.

Hình ảnh Miracast

Tiêu chuẩn Windows không dây: Miracast

Công nghệ hiển thị không dây WiDi của Intel đã ngừng hoạt động, nhưng Miracast vẫn tiếp tục phát triển và nó được hỗ trợ nguyên bản trong cả Windows 10 và Windows 8.1. Chỉ cần nhấp vào nút thông báo trên khay hệ thống, mở rộng các nút trên menu bật lên và nhấp vào Kết nối. Bạn sẽ có thể phản chiếu trực tiếp màn hình của mình với bất kỳ thiết bị nào tương thích với Miracast trên mạng của mình. Điều đó bao gồm nhiều TV thông minh và bộ truyền phát đa phương tiện. Bạn cũng có thể mua một bộ thu Miracast chuyên dụng và cắm nó vào TV của mình (Microsoft sản xuất một bộ thu chính thức với giá 50 đô la được gọi là Bộ điều hợp Hiển thị Không dây của Microsoft(Mở ra trong một cửa sổ mới), gần như chắc chắn sẽ hoạt động với PC Windows hiện đại của bạn). Khi PC được kết nối, màn hình sẽ hiển thị trên TV của bạn thông qua chế độ phát trực tuyến màn hình tương thích với Miracast hoặc bộ thu Miracast.

Đó là một giải pháp tiết kiệm hơn so với sử dụng bộ mở rộng HDMI không dây và tùy thuộc vào nền tảng thông minh của TV, bạn có thể đã sử dụng được. Tuy nhiên, giống như bộ mở rộng, độ phân giải video thường đạt ở mức 1080p. Nếu bạn có màn hình có độ phân giải cao hơn, màn hình có thể sẽ bị thu nhỏ khi truyền đến TV hoặc bộ chuyển đổi. Giống như hầu hết các giải pháp không dây, nó cũng có thể bị lag màn hình, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game trên đó.

Ưu điểm: Được hỗ trợ tương đối bởi Windows 8.1 và Windows 10 và một số tấm nền TV thông minh. Máy thu tương đối rẻ.

Nhược điểm: Thường không hỗ trợ 4K. Quá nhiều độ trễ cho trò chơi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hình ảnh plex

Thư viện máy tính xách tay lớn: Plex

Nếu bạn đã xây dựng một thư viện đa phương tiện lớn trên máy tính của mình, bạn có thể truyền trực tuyến dễ dàng đến TV bằng Plex. Plex là phần mềm máy chủ đa phương tiện có thể lập danh mục tất cả các tệp video và âm thanh của bạn và truyền chúng tới bất kỳ thiết bị nào chạy ứng dụng Plex. Nó cũng có thể hoạt động như một giao diện người dùng cho các dịch vụ truyền thông trực tuyến và thậm chí có thể ghi lại TV trực tiếp bằng bộ dò USB.

Tất cả các bộ truyền phát đa phương tiện đều hỗ trợ Plex, cùng với nhiều nền tảng TV thông minh. Nó thậm chí có thể phát trực tuyến đến điện thoại, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị tương thích nào khác bên ngoài ngôi nhà của bạn, miễn là máy tính của bạn được bật và kết nối với Internet. Plex được cung cấp miễn phí, nhưng để có các tính năng nâng cao hơn như truyền hình trực tiếp và DVR, bạn cần nhận được Plex Pass cao cấp với giá 4,99 đô la một tháng, 39,99 đô la một năm hoặc 119,99 đô la cho đăng ký trọn đời.

Plex rất có chức năng để phát và phát trực tuyến phương tiện, ngay cả ở dạng miễn phí. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ bất kỳ loại phản chiếu màn hình nào; bất kỳ thứ gì được truyền trực tuyến đến ứng dụng Plex trên TV hoặc trình phát đa phương tiện của bạn phải được đăng ký thông qua phần mềm máy chủ. Điều đó có nghĩa là không có trò chơi. Nó cũng đứng đầu ở 1080p, vì vậy nó không thể phát trực tuyến 4K.

Ưu điểm: Định dạng phương tiện truyền thông mạnh mẽ và hỗ trợ dịch vụ. Có thể truy cập bên ngoài nhà. Miễn phí, với đăng ký trả phí tùy chọn cho các tính năng nâng cao.

Nhược điểm: Không hỗ trợ 4K. Không hoạt động với trò chơi.

Liên kết Steam

Valve đã phát hành Steam Link cách đây vài năm, và mặc dù nó không tạo được nhiều sóng gió, nhưng chúng tôi đã rất ấn tượng bởi hiệu suất của nó. Đó là một trình phát đa phương tiện được thiết kế đặc biệt cho các trò chơi PC. Bạn đã kết nối nó với TV của mình, ghép nối bộ điều khiển với nó và bạn có thể chơi trò chơi trên máy tính của mình thông qua nó. PC của bạn xử lý tất cả quá trình xử lý đồ họa và Steam Link quản lý âm thanh / video và dữ liệu đầu vào. Nó đáp ứng một cách đáng ngạc nhiên nếu bạn có kết nối không dây rất tốt, hoặc thậm chí tốt hơn, có thể kết nối ít nhất một trong hai thiết bị trong chuỗi với bộ định tuyến của bạn qua Ethernet.

Liên kết Steam với tư cách là một thiết bị đã bị ngừng cung cấp, nhưng Valve đã phát hành các ứng dụng thực hiện công việc tương tự với phần mềm trên nhiều thiết bị. Bạn có thể cài đặt Steam Link(Mở ra trong một cửa sổ mới) trên Android TV, Apple TV và Samsung TV hoặc thậm chí trên Raspberry Pi nếu bạn muốn tạo hộp Steam Link của riêng mình.

Steam Link được thiết kế đặc biệt cho trò chơi, vì vậy bạn sẽ không thể phát trực tuyến đa phương tiện thông thường hoặc phản chiếu màn hình với nó. Trên thực tế, vì nó phụ thuộc vào chế độ Ảnh lớn của Steam cho một giao diện, bạn thực sự không thể truy cập bất kỳ nội dung nào không có sẵn trực tiếp trên Steam. Nó không phải là một giải pháp nếu bạn chỉ muốn xem phim và chương trình truyền hình (mặc dù một số phim, như John Wick, có sẵn trên Steam và có thể được xem thông qua Steam Link). Bạn có thể làm việc thông qua màn hình PC của mình bằng cách giảm thiểu chế độ Ảnh lớn thông qua Steam Link, nhưng đó là một giải pháp khó xử, không đáng tin cậy.

Ưu điểm: Độ trễ thấp khi chơi game trên PC.

Nhược điểm: Không thích hợp để phát trực tuyến nội dung trò chơi không phải PC.

Giải pháp nào phù hợp với bạn?

Tất cả những phương pháp này đều hữu ích trong các tình huống khác nhau. Tôi thích cáp HDMI kiểu cũ là giải pháp tầm ngắn tốt nhất. Nếu bạn không thể chạy cáp, Google Cast và Plex là những lựa chọn tuyệt vời để phát trực tuyến phương tiện, trong khi Steam Link rất phù hợp để chơi game. Bạn có nhiều tùy chọn, tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng TV của mình.

Và nếu bạn muốn có màn hình thứ hai nhưng đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn TV của mình, thì hướng dẫn sử dụng iPad làm phần mở rộng của máy tính của chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Mẹo và thủ thuật bản tin để có lời khuyên từ chuyên gia để tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.