Asus ROG Zephyrus G14 là một trong những máy tính xách tay chơi game siêu di động tốt nhất hiện nay và nó đã trở lại vào năm 2022 với một số bản cập nhật và điều chỉnh thiết kế của AMD. Ồ, và nắp phía sau là một màn trình diễn ánh sáng nhảy múa, khiêu khích.

Chúng tôi đã có cuộc gặp riêng với Asus để kiểm tra phiên bản mới nhất của máy tính xách tay chơi game 14 inch mà chúng tôi đã đánh giá lần cuối vào tháng 8 năm 2021. Thiết kế chủ yếu phù hợp với mô hình năm ngoái, nhưng có một số cập nhật bên ngoài và nâng cấp nội bộ đáng kể.

Xem video ở đây và đọc tiếp bên dưới để biết đầy đủ …


Một người chơi di động yêu thích, đã được cải tiến

Kích thước tổng thể của ROG Zephyrus G14 vẫn rất giống với phiên bản trước: Nó nặng 3,64 pound và chỉ dày 0,72 inch. Điều đó rất dễ di chuyển so với các thiết bị chơi game 15 inch (chưa nói đến 17 inch) mặc dù công suất tăng lên mà chúng ta sẽ đạt được sau một phút. Chiều sâu khung gầm có tăng lên một chút, nhưng tôi nghi ngờ rằng hầu hết người dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Cổng Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Thay đổi thiết kế dễ thấy nhất là màn hình. Màn hình 14 inch hiện có tỷ lệ khung hình 16:10 cao hơn một chút thay vì 16: 9 và tổng thể lớn hơn nhờ viền dưới mỏng hơn. Điều này phù hợp với các máy tính xách tay Asus khác (và hầu hết các máy chơi game hiện đại) đã giảm kích thước viền. Đó cũng là lý do tại sao máy tính xách tay sâu hơn một chút, cũng có nghĩa là phần chiếu nghỉ tay lớn hơn một chút.

Góc bên phải của Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Bản thân công nghệ hiển thị cũng đã được cải thiện: bảng điều khiển full HD hoặc 1080p, có tốc độ làm mới 144Hz, hiện mang lại độ sáng 400 nits và thời gian phản hồi 3ms (giảm từ 25ms), trong khi màn hình QHD 120Hz được tăng lên 500 nits và cũng có thời gian phản hồi 3ms.

Một điểm mới nữa là một webcam nhận dạng khuôn mặt hồng ngoại ở viền trên. Một trong những thiếu sót gây tò mò của mô hình trước đó là webcam.

Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Thế hệ trước hoặc hai trong số các dòng máy tính xách tay của Asus không có webcam. (Asus cho rằng những người phát trực tuyến và các chuyên gia nội dung nghiêm túc khác sẽ muốn sử dụng thiết lập máy ảnh của riêng họ và loại bỏ chúng để có viền màn hình mỏng hơn.) Tuy nhiên, xét đến sự gia tăng trong công việc từ xa trong thời kỳ đại dịch, đặt cược đó là một sự thiếu sót rõ ràng.


Cập nhật thành phần: Cùng kích thước, hiệu suất tốt hơn

Các thành phần bên dưới tạo nên hoặc phá vỡ bất kỳ máy tính xách tay chơi game nào, và Asus đang đẩy mạnh cung cấp gấp đôi AMD với G14 mới. Máy xách tay luôn gây ấn tượng với chúng tôi với bộ xử lý AMD Ryzen của nó, nhưng GPU Nvidia GeForce RTX 3060 đã được thay thế bằng đồ họa AMD Radeon.

Mặt sau của Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Mô hình năm 2022 sẽ có CPU và GPU AMD mới nhất được công bố tại CES, cho phép Asus hứa hẹn các cấp hiệu suất mới mặc dù kích thước khung máy vẫn giữ nguyên.

Một mẹo nhỏ để tăng tốc độ vào cùng một kiểu dáng là buồng hơi mới, một giải pháp làm mát tiên tiến hơn so với kết hợp quạt và tản nhiệt truyền thống. Trên hết, ROG Zephyrus G14 kết hợp với các máy tính xách tay cao cấp khác của Asus trong việc sử dụng vật liệu tản nhiệt kim loại lỏng. Điều này sẽ áp dụng cho cả CPU và GPU, cái sau chạy ở 105 watt.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi


Thủ thuật bữa tiệc thậm chí còn yêu thích hơn: Ma trận AniMe đã trở lại (và tốt hơn)

Các phiên bản trước của G14 đã mang đến một điều bất ngờ ở dạng nắp Ma trận AniMe và điều đó cũng được cải thiện ở đây.

Nắp máy Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Nếu bạn không quen với nó, AniMe Matrix là một lưới đèn LED dưới nắp có thể được tùy chỉnh để hiển thị hình ảnh, GIF động, đồng hồ hoặc các biểu tượng khác thông qua một loạt các lỗ trên nắp. Nó đã sẵn sàng cho mees của bạn hoặc những nỗ lực hết mình của bạn với nghệ thuật pixel động. Đây là một tiện ích bổ sung tùy chọn cho cả hai phiên bản màu trắng và xám của G14.

Ảnh GIF Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Tính năng này chỉ thêm một milimet độ dày (và một vài phần mười pound), cũng như tăng giá hệ thống một cách tự nhiên. Đối với năm 2022, Asus đã thêm nhiều lỗ trên nắp để tăng tính linh hoạt của Ma trận AniMe và tăng cường dãy đèn LED bên dưới bề mặt để có hình ảnh động mượt mà hơn và hình ảnh chi tiết hơn.

Cận cảnh Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Thông tin cấu hình và giá cụ thể sẽ khác nhau tùy theo khu vực, nhưng chúng tôi ước tính giá của G14 mới sẽ hạ cánh ở đâu đó trong phạm vi bắt đầu 1.500 đô la. Hãy theo dõi để có đánh giá đầy đủ và điểm chuẩn hiệu suất khi các đơn vị sản xuất có sẵn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.