Vào giữa năm 2018, Razer đã loại bỏ hộp cạc đồ họa ngoài Core X (eGPU) của mình xuống các yếu tố cần thiết và chỉ là công việc chính của nó: tăng tốc đồ họa thô, được kết nối trực tiếp cho máy tính xách tay có đồ họa thấp hơn. Với mức giá 299 đô la, điều đó là ổn và tất cả, nhưng trạng thái của kết nối Thunderbolt 3 vào thời điểm đó đã khiến nó trở thành sản phẩm dành cho những người dùng đầu tiên và việc thiếu các cổng ngoài cổng trên cạc đồ họa của bạn có nghĩa là nó không thể hoạt động như một trung tâm hoặc đế cắm cho thiết lập chơi game. Đó là một hộp tăng tốc đơn giản cho các trò chơi.

Razer thay đổi điều đó ngay hôm nay với mô hình 2019 được nâng cấp của mình, Core X Chroma. EGPU này, với giá cao hơn 100 đô la, không thay thế Core X tối giản, nhưng nó nâng cấp nó với các tính năng trong ba lĩnh vực chính. Đầu tiên, Razer bổ sung thêm hệ thống chiếu sáng Chroma có thể lập trình được; thứ hai, một loạt các kết nối vật lý vượt ra ngoài các khía cạnh hiển thị thuần túy; và thứ ba, nguồn điện có công suất cao hơn để chứa các card màn hình mới nhất.

Chúng tôi phải phát triển Core X Chroma một thời gian trước khi phát hành. (Nó sẽ được bán vào hôm nay.) Hãy cùng xem!

Làm quen với Razer Core X Chroma eGPU

Làm quen với Razer Core X Chroma eGPU

Dòng sản phẩm Core X. Và, khi Thunderbolt 3 trưởng thành, dòng Core X trở nên có thể sử dụng được trên ngày càng nhiều nền tảng ngoài máy của Razer.

Đối thủ cạnh tranh chính của eGPU dựa trên Windows trên thị trường, Bộ tăng tốc đồ họa của Alienware, đã có mặt trên thị trường lâu hơn Core X của Razer, nhưng nó vẫn tiếp tục sử dụng trình kết nối đồ họa độc quyền hạn chế việc sử dụng đối với một số máy tính xách tay Alienware. Kết nối Thunderbolt 3 trên Core X Chroma mang lại cho nó khả năng tương thích rộng hơn nhiều.

EGPU của bạn, All Aglow

EGPU của bạn, All Aglow

Một trong những thay đổi quan trọng với Core X Chroma nằm ngay trong tên gọi: việc bổ sung hệ thống chiếu sáng của Razer vào khung xe. Ngoài ánh sáng theo tâm trạng đơn giản, Chroma có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị tương thích với Chroma khác để tạo hiệu ứng cho một màn hình ánh sáng gợn sóng, chẳng hạn như thông qua bàn phím, chuột, tai nghe, máy tính xách tay thích hợp và bây giờ là hộp eGPU dành cho máy tính để bàn.

Như bạn có thể thấy ở đây, các khu vực chiếu sáng chính là phía dưới phía trước (đối với một loại “hiệu ứng mặt đất” theo phong cách ô tô) và bên trong lưới tản nhiệt ở phía bên trái.

Tăng tốc Mac và PCs Alike

Tăng tốc Mac và PCs Alike

Bạn sẽ lưu ý rằng Core X Chroma ở đây được gắn vào một trong những máy tính xách tay Windows 10 của Razer. Nhưng nó không hoạt động chỉ có với máy Razer. Bạn sẽ cần xác nhận hỗ trợ từ nhà sản xuất máy tính xách tay để tăng tốc eGPU, cũng như điều kiện tiên quyết chính: cổng Thunderbolt 3. (Giao diện duy nhất có thể có giữa hệ thống và eGPU ở đây là Thunderbolt 3, thông qua đầu nối USB Type-C.) Giả sử hỗ trợ cả Thunderbolt 3 và eGPU, bạn sẽ muốn đảm bảo BIOS của máy tính xách tay và phần mềm trình điều khiển Thunderbolt đã được cài đặt -đến thời điểm này, cũng như vậy.

Ở phía hàng rào của Apple, một máy Mac được trang bị Thunderbolt 3 phiên bản cuối, chạy macOS High Sierra 10.13.4 trở lên Nên làm việc với Core X Chroma, với một số lưu ý. Đầu tiên, phần mềm Synapse cần thiết để điều chỉnh ánh sáng không tương thích với macOS. Thứ hai, hỗ trợ cạc đồ họa trên macOS chỉ giới hạn ở một số mẫu AMD Radeon RX và Radeon Pro gần đây. (Bạn sẽ muốn kiểm tra tài liệu của Razer về Core X Chroma trước khi đi sâu vào.) Thẻ Nvidia GeForce GTX, GeForce RTX và Quadro, cũng như các thẻ AMD như dòng Radeon R9, không phải là một tùy chọn trong macOS.

Razer ở chế độ xem phía sau

Razer ở chế độ xem phía sau

Xung quanh trở lại, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể giữa Core X Chroma và Core X thẳng hàng, nếu bạn đã quen thuộc với mô hình 2018: giá trị của một trung tâm.

Nếu bạn dự định chơi tất cả các trò chơi của mình trên màn hình tích hợp trên máy tính xách tay của mình, sử dụng Core X làm công cụ tăng tốc đồ họa cho riêng màn hình đó, điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng nếu bạn đang tìm cách biến máy tính xách tay của mình trở thành trung tâm của một thiết lập chơi game tiến bộ hơn, Core X Chroma có thể cố định thế giới đó. Bạn sẽ kết nối bất kỳ màn hình bên ngoài nào với đầu ra màn hình trên thẻ video (đây, các cổng trên bảng nối liền màu bạc thẳng đứng mà bạn nhìn thấy ở bên phải).

Cận cảnh các kết nối

Cận cảnh các kết nối

Trên Core X 2018, tất cả những gì bạn nhận được, về mặt kết nối vật lý, là những gì có trên card màn hình phù hợp và kết nối Thunderbolt 3 duy nhất chạy giữa máy tính xách tay và hộp eGPU. Tuy nhiên, điều ở đây là điều khiến Core X Chroma trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều so với Core X.

Với bốn cổng USB 3.1 và giắc cắm Gigabit Ethernet, bạn có thể kết nối trực tiếp tất cả các thiết bị ngoại vi chơi game của mình với hộp eGPU, cũng như đường dây Ethernet có dây cứng từ bộ định tuyến hoặc modem của bạn. Bằng cách này, việc gắn hoặc tháo cáp Thunderbolt 3 của Core X Chroma vào hoặc từ máy tính xách tay của bạn sẽ tương tác hoặc ngắt toàn bộ thiết lập máy tính để bàn của bạn — chuột, bàn phím, bộ điều khiển trò chơi, mạng có dây và màn hình hoặc màn hình — trong một chuyển động. Điều đó dễ dàng và thanh lịch hơn rất nhiều so với việc chạy cáp đến các cổng khác nhau xung quanh các cạnh của máy tính xách tay của bạn.

Rút lõi của Core X

Rút lõi của Core X

Như bạn có thể thấy ở trên, một tay cầm xoay ra từ bảng điều khiển phía sau và điều đó cho phép bạn kéo khung bên trong ra. Ở đây, các đại diện của Razer đã cài đặt sẵn một thẻ AMD Radeon RX 580 hai quạt tương đối khiêm tốn, nhưng khung máy có thể lấy thẻ nhiều mạnh mẽ hơn thế này. Về độ dày, khung máy được chế tạo để chứa thẻ có chiều rộng lên đến ba khe (và 2,36 inch). Thân thẻ thích hợp có thể dài tới 12,99 inch và cao tới 6,29 inch.

Cài đặt dễ dàng; bạn chỉ cần gắn thẻ vào khe PCI Express x16 trên bo mạch chủ ở phía dưới khung máy, sau đó vặn chặt thẻ bằng một cái vặn nhỏ. Bạn không cần bất kỳ công cụ nào. Nguồn điện có các đầu nối GPU tám và sáu chân thông thường mà bạn lắp vào cạnh thẻ theo yêu cầu.

Thu hút nguồn điện cao hơn (Nguồn cung cấp)

Thu hút nguồn điện cao hơn (Nguồn cung cấp)

Đây là khung Core X Chroma với các phần bên trong được mở rộng, nhìn từ trên xuống. Phía sau card màn hình, bạn có thể thấy khối cấp nguồn, khối này chiếm một phần đáng kể thể tích của hộp. Công suất đã được tăng từ 650 watt trên Core X 299 USD lên 700 watt trên mẫu này. Điều này là để đáp ứng các mô hình muộn hơn, GPU tiêu thụ điện năng cao như AMD Radeon VII. (Razer lưu ý rằng các thẻ có xếp hạng công suất bảng lên đến 500 watt được hỗ trợ.)

Mystery Glow

Mystery Glow

Ở phía bên trái của khung, các quạt của thẻ của bạn sẽ được nhìn thấy qua lưới tản nhiệt của bảng điều khiển và thẻ thích hợp sẽ được phát sáng bởi các đèn LED Chroma bên trong. Lưu ý: Nếu thẻ video của bạn có ánh sáng tâm trạng không thể lập trình riêng trên thẻ, nó có thể xung đột với đèn LED Chroma trong khung.

Cũng xin lưu ý: Trừ khi thẻ của bạn có bộ làm mát kiểu “quạt gió” thông hơi ra mặt sau, hãy để lại một số khoảng trống ở cả hai mặt của khung Core X Chroma để không khí lưu thông tự do nhất có thể.

Thông gió là chìa khóa

Thông gió là chìa khóa

Thật vậy, bạn nên có kế hoạch tạo khoảng trống cho chiếc hộp không phụ thuộc vào thẻ bên trong. Nguồn điện cũng cần được làm mát và bạn có thể thấy cửa nạp cho một quạt bổ sung (cho toàn bộ khung máy) thông qua bảng điều khiển bên phải tại đây.

EGPU được trang bị tốt nhất của Razer

EGPU được trang bị tốt nhất của Razer

Chúng tôi mong muốn đưa Core X Chroma vượt qua các bước phát triển của nó. Trong các mô hình eGPU trước đây (không chỉ của Razer), chúng tôi đã thấy các kết quả khác nhau về mức độ dễ thiết lập, cũng như mức độ hiệu quả của hộp tận dụng sức mạnh của card màn hình. (Đôi khi, CPU đang hoạt động trên hệ thống máy chủ có thể gây tắc nghẽn.) Hãy theo dõi để có đánh giá đầy đủ.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.