Các thành viên mới nhất của gia đình XPS siêu mỏng của Dell, được công bố tại Computex tuần này, bao gồm XPS 13 2-trong-1 được đại tu kỹ lưỡng và tùy chọn màn hình OLED mới cho XPS 15. Việc thêm màn hình OLED 15,6 inch đang là xu hướng thịnh hành hiện nay , với một số đối thủ cạnh tranh của Dell đã công bố chúng từ đầu năm, bao gồm Razer và Lenovo.

Không có tùy chọn OLED 13 inch, vì vậy ngôi sao của màn trình diễn XPS 13 2 trong 1 là bộ vi xử lý Intel “Ice Lake” thế hệ thứ 10 mới. Những con chip được chờ đợi từ lâu này có thể cung cấp cho XPS 13 2-trong-1 sức mạnh tính toán và tuổi thọ pin cao hơn nữa.

Máy tính xách tay XPS của Dell từ lâu đã trở thành một trong những siêu di động tốt nhất mà bạn có thể mua, với XPS 13 hiện tại đã nhận được đánh giá năm sao hiếm hoi từ PCMag vào đầu năm nay. XPS 15 mới có sẵn trong tuần này, với tùy chọn OLED bắt đầu từ $ 1,899. Dell đã không công bố tính khả dụng của XPS 13 2-trong-1 mới, nhưng chúng tôi biết rằng dựa trên vài phút chúng tôi dành cho các mô hình mới, chúng có vẻ xứng đáng với tên XPS.

XPS 13 2-trong-1 2019: Cái mới bên cạnh cái cũ

XPS 13 2-trong-1 2019: Cái mới bên cạnh cái cũ

Kích thước tổng thể của XPS 13 2-trong-1 mới (ở trên bên phải, hiển thị trong tùy chọn màu Bạc bạch kim) rất giống với người tiền nhiệm của nó (ở bên trái), nhưng màn hình hiện lớn hơn một chút, cung cấp 16 khá bất thường: 10 tỷ lệ khung hình. Điều đó dẫn đến phép đo đường chéo màn hình là 13,4 inch, so với 13,3 điển hình hơn.

Bên trong, XPS 13 2-trong-1 sẽ có bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 “Ice Lake”. Điều đó khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay đầu tiên cung cấp chip Ice Lake được mong đợi từ lâu, dựa trên quy trình công nghệ 10nm. Các tùy chọn bao gồm Core i3-1005, Core i5-1035 và Core i7-1065. Con chip cuối cùng được đánh giá cho tốc độ Turbo Boost lên đến 3,9 GHz.

Sự trở lại của màn hình InfinityEdge

Sự trở lại của màn hình InfinityEdge

Ngoài màu bạc, Dell cũng sẽ cung cấp XPS 13 2-trong-1 mới với màu Trắng Bắc Cực. Cả hai phiên bản đều có thể được trang bị màn hình full HD (1.920 x 1.080 pixel) hoặc màn hình 4K (3.840 x 2.400 pixel).

Bàn di chuột lớn hơn

Bàn di chuột lớn hơn

Ngoài việc phóng to màn hình 2 trong 1 của XPS 13, Dell còn phát triển thêm bàn di chuột. Nó hiện lớn hơn 19%, đây là một điều tốt cho những người thích tương tác với Windows chủ yếu bằng cách sử dụng con trỏ thay vì chạm vào màn hình. Bàn di chuột khá nhạy trong những giây phút ngắn ngủi tôi sử dụng nó.

Một máy ảnh được đặt tốt

Một máy ảnh được đặt tốt

Như trước đây, XPS 13 2-trong-1 bao gồm một bản lề 360 độ cho phép bạn biến nó thành một chiếc máy tính bảng hoặc nâng nó lên như một chiếc lều (như hình trên). Trong cấu hình này, webcam nằm ở dưới cùng của màn hình, nhưng theo hướng máy tính xách tay thông thường, nó ở trên cùng. Việc quay trở lại vị trí đặt webcam thông thường này là một lợi ích chính của máy tính xách tay XPS mới. Những người tiền nhiệm của họ có webcam ở cuối màn hình, nơi họ chủ yếu chụp các khớp ngón tay của bạn thay vì khuôn mặt của bạn.

Bàn phím Maglev

Bàn phím Maglev

Các công tắc bàn phím từ tính mới chỉ có hành trình 0,7 mm, so với 1,3 mm hành trình trong thiết kế trước đó. Dựa trên đánh máy trong một vài phút, khoảng cách ngắn hơn cảm thấy không thoải mái đáng chú ý, nhưng bản thân các phím cảm thấy chắc chắn và tiếp đất với một tiếng động thỏa mãn.

Chỉ USB-C

Chỉ USB-C

Giống như trên nhiều máy tính xách tay siêu di động mỏng nhất hiện nay, bạn sẽ chỉ tìm thấy đầu nối USB-C trên XPS 13 2-trong-1. Bạn sẽ cần bộ điều hợp hoặc dongle để kết nối thiết bị ngoại vi USB Type-A, nhưng ít nhất vẫn có giắc cắm tai nghe kiểu cũ ở cạnh phải của máy tính xách tay.

Màn hình OLED tuyệt đẹp: Dell XPS 15 2019

Màn hình OLED tuyệt đẹp: Dell XPS 15 2019

Trong khi đó, Dell XPS 15 vẫn giữ hầu hết kiểu dáng giống như người tiền nhiệm, nhưng nó có thêm tùy chọn màn hình OLED (ở trên) để có màu sắc bắt mắt. Tùy chọn OLED sẽ đạt tối đa ở độ sáng 300 nits so với 400 nits đối với tùy chọn 4K không phải OLED, nhưng những gì nó thiếu về độ sáng thì ngược lại.

Ảnh chụp gần Pixel

Ảnh chụp gần Pixel

Thật vậy, sau khi nhìn chằm chằm vào màn hình OLED chỉ vài giây, tôi đã bị mê hoặc bởi màu sắc phong phú. Nếu bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay chủ yếu để xem video 4K, thì màn hình này có vẻ không có gì phải bàn cãi.

Hầu hết các tính năng còn lại của XPS 15 mới tương tự như tính năng của người tiền nhiệm, mặc dù nó cũng có một webcam gắn trên mới.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.