ROG Zephyrus S GX502 là phiên bản mới nhất của dòng máy tính xách tay mỏng cao cấp của Asus, đã có một số lần lặp lại kể từ lần đầu ra mắt năm 2017. Chúng tôi vừa thử nghiệm phiên bản 17 inch gần đây và Asus vừa công bố một số mô hình giá cả phải chăng hơn cho đến nay vẫn là dòng cao cấp.

Tuy nhiên, mô hình S cao cấp đứng đầu dòng và đó là những gì chúng tôi đang tập trung vào ở đây. Phiên bản mới này của Zephyrus S 15 inch sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2019, với giá bán sẽ được công bố vào thời điểm đó. Những thay đổi quan trọng nằm ở thiết kế vật lý và sự ra đời của CPU Intel Core thế hệ thứ 9 và đồ họa Nvidia GeForce RTX. Hãy cùng dạo qua những điểm khác biệt dưới đây.

Giá cao cấp, bản dựng cao cấp

Giá cao cấp, bản dựng cao cấp

Là tùy chọn cao cấp trong dòng, Zephyrus S GX502 tự hào có kiểu dáng đẹp với các vật liệu chất lượng cao. Khung máy được làm bằng hợp kim magiê, làm cho nó mạnh mẽ nhưng nhẹ hợp lý với trọng lượng 4,4 pound. Trong thời gian thực hành, tôi nhận thấy rất ít hoặc không có sự uốn cong xung quanh bàn phím, điều mà Asus cho là có cấu trúc tổ ong hỗ trợ bên dưới phần chiếu nghỉ tay. Điều này giúp máy có cảm giác cứng cáp hơn và do đó được chế tạo tốt hơn dưới bàn tay của bạn; không ai thích trả nhiều đô la cho một máy tính xách tay có cảm giác linh hoạt hoặc dễ vỡ.

Khung gầm mỏng, di động

Khung gầm mỏng, di động

Khung máy trông rất cao cấp, chỉ dày 0,74 inch. Đôi khi một chiếc máy tính xách tay có thể mỏng, nhưng độ mỏng sẽ bị lãng phí do vẫn nặng. Nhưng với trọng lượng và kích thước khá nhỏ (14,2 inch x 9,8 inch từ trước ra sau), Zephyrus S có thể di chuyển hợp pháp.

Tất nhiên, thời lượng pin cũng là một yếu tố quan trọng trong tính di động, nhưng chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi có thể tự kiểm tra sau khi chúng tôi bắt tay vào đơn vị đánh giá. Tuy nhiên, để đạt được điều đó: Asus cung cấp cho chiếc máy này khả năng chuyển đổi thủ công giữa các GPU rời (với hỗ trợ G-Sync) và chế độ Optimus tiết kiệm pinsử dụng silicon đồ họa tích hợp của CPU Intel cho các tác vụ không đòi hỏi cao để tiết kiệm điện năng.

Một trong những màn hình đẹp nhất xung quanh

Một trong những màn hình đẹp nhất xung quanh

Màn hình là một bữa tiệc cho đôi mắt. Như đã nêu trong các bài đánh giá khác của tôi về dòng máy tính xách tay này, các mẫu Zephyrus có một số màn hình đẹp nhất xung quanh và màn hình trên mẫu này rất tiên tiến. Đó là một tấm nền IPS có độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel), thời gian phản hồi 3ms và hỗ trợ Nvidia G-Sync. Tuy nhiên, điều thực sự mới ở đây: Bảng điều khiển được Pantone xác nhận với độ phủ sRGB 100%. Những người sáng tạo nội dung có thể sử dụng nó như một cỗ máy làm việc / giải trí kép sẽ thích thú với điều đó.

Tuy nhiên, đối với các game thủ khắc nghiệt và các đối thủ thể thao điện tử, tính năng nổi bật có thể là tốc độ làm mới tối đa 240Hz của màn hình. Điều đó có vẻ gần như cũng vậy cao, và thực sự, bạn có thể sẽ không đạt (hoặc gần đạt được) đến mức nhiều khung hình / giây trong hầu hết các tựa game — đặc biệt là các game AAA đòi hỏi cao. Nhưng đối với một số trò chơi thể thao điện tử nhất định, bạn có thể hiển thị càng nhiều khung hình thì càng tốt, vậy tại sao không đặt mức trần siêu cao? Chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay để xem liệu nó có thể đẩy tốc độ khung hình lên bất kỳ đâu ở gần giới hạn đó, nhưng thật hấp dẫn khi biết rằng bạn có thể.

Một giải pháp làm mát sáng tạo

Một giải pháp làm mát sáng tạo

Nắp thông gió phía dưới được hình ảnh ở đây là thẻ gọi của dòng Zephyrus kể từ khi ra mắt. Ngoài sáng kiến ​​Max-Q của Nvidia, vốn đã giúp lắp chip đồ họa cao cấp hơn vào máy tính xách tay mỏng, Asus đã thiết kế bảng điều khiển phía dưới có thể thu vào này để hỗ trợ làm mát GPU. Khi bạn kéo màn hình mở từ vị trí đóng vỏ sò, nắp dưới này sẽ nâng máy tính xách tay lên một chút và mở ra ở phía sau, cho phép nhiều không khí hơn lưu thông qua hệ thống để làm mát các thành phần mạnh mẽ.

Nó hoạt động như quảng cáo, mặc dù cảm giác tổng thể, khi nắp mở ra, mỏng manh hơn một chút so với mong muốn của tôi. Đó vẫn là trường hợp ở đây. Hành động di chuyển hoạt động đủ tốt, nhưng phần nắp không cảm thấy chắc chắn khi bạn tạo áp lực lên máy tính xách tay trong quá trình sử dụng bình thường, giống như cầm nó từ phía dưới. Tôi chưa thấy chiếc nắp nào trong số những chiếc Zephyrus này bị vỡ, mặc dù thời gian sử dụng trong quá trình đánh giá ngắn hơn nhiều so với thời gian ai đó mua hệ thống sẽ bẻ cong và va đập nó.

Tuy nhiên, nếu nó giúp giữ cho máy tính xách tay mỏng không bị quá nóng, do đó chạy các trò chơi của bạn hiệu quả hơn, thì nó đang hoạt động như dự định. Giữa hệ thống thông gió và “Hệ thống khí động học chủ động”, Asus tuyên bố luồng không khí vào khung máy tăng 22% thông qua các lỗ thông hơi này. Các khe hở cũng phát ra ánh sáng có thể tùy chỉnh, đây là một hiệu ứng gọn gàng.

Một tia sáng chính của màu sắc

Một tia sáng chính của màu sắc

Nói về ánh sáng có thể tùy chỉnh, bàn phím có nó để dự phòng. Mỗi phím đều có đèn nền riêng, nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và hiệu ứng ánh sáng của mỗi phím trong phần mềm đi kèm. Điều này cho phép các mẫu và hiệu ứng trực quan hấp dẫn quét trên bàn phím hoặc cho phép bạn đánh dấu các phím cụ thể hữu ích trong một số thể loại trò chơi nhất định.

Tôi đã có cơ hội dùng thử bàn phím và mặc dù tôi không chính xác viết một cuốn tiểu thuyết tại sự kiện xem trước của Asus, nhưng các phím có vẻ thoải mái. Hành trình không sâu (1,2mm), nhưng các phím không cảm thấy nhão hoặc quá nông. Bàn phím cũng có tính năng hỗ trợ di chuyển phím N, để ngăn chặn logjam nhập liệu trong những khoảnh khắc điên cuồng gõ phím trong trò chơi.

Oh … và các thành phần cũng rất mạnh mẽ

Oh ... và các thành phần cũng mạnh mẽ

Thật dễ dàng để tập trung vào bên ngoài, đặc biệt là khi thiết kế còn mới như thế này, nhưng các thành phần ở đây không có gì đáng chú ý. Tất nhiên, Asus sẽ cung cấp nhiều cấu hình, nhưng các tùy chọn không thay đổi nhiều. Tất cả chúng đều dùng chung bộ xử lý Intel Core i7-9750H Thế hệ thứ 9 nhanh chóng, vì vậy tốc độ cơ bản cao bất kể phần còn lại. Máy tính xách tay có thể được trang bị bộ nhớ lên đến 32GB, SSD 256GB đến 1TB và Nvidia GeForce RTX 2060 hoặc RTX 2070.

GPU thứ hai chắc chắn có nhiều khả năng hơn về loại tốc độ khung hình mà bạn sẽ cần để đẩy màn hình có tốc độ làm mới cao đến giới hạn của nó, nhưng đối với một mô hình thân thiện với ngân sách hơn, RTX 2060 là một hiệu suất tốt ở 1080p. Như với bất kỳ thứ gì khác, chúng ta sẽ phải xem cách nó xử lý bộ tiêu chuẩn của chúng tôi sau khi PC Labs đưa một trong những máy này vào để kiểm tra và đánh giá.

Cổng trong ngày

Cổng trong ngày

Mặc dù mỏng và kích thước nhỏ gọn, kết nối không phải là vấn đề trên máy tính xách tay này. Ở cạnh này, bạn có thể thấy cổng USB 3.1, đầu ra HDMI, giắc cắm âm thanh mic và tai nghe, đầu nối nguồn và thậm chí là giắc cắm Ethernet. Trên một chiếc máy quá mỏng, Ethernet chuyên dụng hmạnh mẽ được đánh giá cao, đặc biệt là đối với các tựa game trực tuyến mà tốc độ internet là yếu tố then chốt. Wi-Fi có thể không cắt nó cho nhiều trò chơi, tùy thuộc vào trạng thái internet không dây của bạn, do đó, có tùy chọn cho kết nối có dây thẳng là một lợi ích.

Một vài cổng khác

Một vài cổng khác

Cạnh phải không chứa nhiều cổng, nhưng bạn sẽ nhận được một số cổng hữu ích ở đây. Tất cả đều là USB ở đây, với thêm hai cổng USB 3.1 và một cổng USB-C. Cái sau không hỗ trợ Thunderbolt 3, nhưng bạn có thể kết nối DisplayPort thông qua nó để cấp nguồn cho các màn hình bổ sung nếu DisplayPort là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn cũng có được một cái nhìn khác về nắp dưới trong ảnh này, cũng như ánh sáng LED có thể tùy chỉnh phát ra từ bên trong.

Hãy kiểm tra lại sớm để biết bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Zephyrus S GX502. Chúng tôi mong muốn có được thiết bị phát điện cắt tỉa này trên băng ghế thử nghiệm và xem nó hình thành như thế nào, trong thiết kế mới này, so với các mẫu Zephyrus trước đó — và chống lại đối thủ cạnh tranh.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.