Công ty đứng sau máy tính xách tay Framework có thể nâng cấp có thể đang chuẩn bị mở rộng chi nhánh.

Framework Computer đã đề cập đến kế hoạch mở rộng trong một email hôm thứ Ba gửi cho khách hàng thông báo khoản tài trợ mới trị giá 18 triệu đô la từ các nhà đầu tư, sẽ “tài trợ cho việc phát triển các danh mục sản phẩm sắp tới và lộ trình dài của các mô-đun mới và mở rộng địa lý cho Framework Laptop”, San Francisco -based startup nói(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Công ty cũng đang báo hiệu rằng các sản phẩm sắp tới của họ sẽ có dạng mô-đun giống như máy tính xách tay Framework, vì số tiền này sẽ giúp họ “tăng tốc mang lại khả năng nâng cấp, tùy chỉnh và sửa chữa cho nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng hơn.”

Công ty cho biết thêm: “Chúng tôi chưa sẵn sàng chia sẻ những sản phẩm tiếp theo là gì, nhưng khoản tài trợ này mở ra các danh mục thậm chí còn tham vọng hơn sản phẩm đầu tiên của chúng tôi. “Chúng tôi có một kế hoạch chi tiết trong hai năm tới và những ý tưởng phác thảo khăn ăn sẽ xuất hiện trong vài thập kỷ.”

Máy tính xách tay khung

Đó là tin tốt cho những ai đang hy vọng có nhiều thiết bị điện tử có thể sửa chữa và tùy biến hơn, vốn vẫn là một điều hiếm thấy trên thị trường tiêu dùng ngày nay, ngoài PC để bàn. Máy tính xách tay Framework ra mắt năm ngoái là một máy tính xách tay độc đáo được xây dựng chủ yếu từ các bộ phận mô-đun, có thể được thay thế và hoán đổi. Sản phẩm kết quả đã giành được điểm cao trong bài đánh giá của chúng tôi về việc tạo ra một PC chạy Windows thành thạo hứa hẹn sẽ thực sự tồn tại lâu dài, giả sử các thành phần trong tương lai vẫn tương thích.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách tiếp cận tương tự có thể thu hút một số sự hấp dẫn nếu nó được áp dụng cho điện thoại thông minh, vốn nổi tiếng là khó sửa chữa và nói chung là không thể nâng cấp. Hiện tại, Fairphone là một trong số ít các nhà cung cấp bán điện thoại thông minh mô-đun; Google đã từ bỏ Project Ara vào năm 2016.

Mặc dù Framework Computer vẫn còn rất nhỏ trong các danh mục sản phẩm trong tương lai, công ty cho biết mục tiêu kinh doanh cốt lõi của họ là “tối đa hóa số lượng người vui vẻ sử dụng phần cứng Framework của họ và giảm thiểu lượng vật liệu nằm trong ngăn kéo hoặc đổ ra bãi rác.”

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.