Các loại công ty, đặc biệt là những chiến binh đường trường, có xu hướng thích những chiếc máy tính xách tay doanh nhân được làm từ nhựa đen nhàm chán. Hoặc ít nhất, bộ phận CNTT của họ cung cấp cho họ những chiếc máy tính xách tay bằng nhựa màu đen nhàm chán và họ không phàn nàn. Dell Latitude 7389 (bắt đầu từ $ 1,149; $ 1,967 khi được thử nghiệm) là một trong những máy tính xách tay màu đen nhàm chán này, nhưng có một sự thay đổi – theo nghĩa đen. Bạn có thể xoay màn hình qua 360 độ để biến nó thành máy tính bảng. Nó cồng kềnh và nặng hơn một chút so với một máy tính xách tay 2 trong 1 của người tiêu dùng tương đương, nhưng chất lượng xây dựng tuyệt vời và sức mạnh Intel Core i7 của nó đã tạo nên điều đó. Tuy nhiên, liệu nó có xứng đáng với mức giá cao hay không là một câu hỏi mở, đặc biệt là khi xem xét sự cạnh tranh khốc liệt, bao gồm cả Lựa chọn của ban biên tập, HP EliteBook x360 1030 G2.

Nhìn một phần

Mặc dù máy tính xách tay doanh nhân chủ yếu có ngoại thất màu đen nhàm chán, nhưng vẫn có một hệ thống phân cấp rõ ràng giữa tất cả màu đen nhàm chán đó. Trong nhiều thập kỷ, máy tính xách tay ThinkPad của Lenovo (trước đây do IBM sản xuất), đã là tiêu chuẩn vàng, được đánh giá cao nhờ bàn phím tuyệt vời, độ bền và tất nhiên là thanh trỏ màu đỏ. Điều đó không có nghĩa là đối thủ cạnh tranh từ Dell nhất thiết phải được xây dựng kém hơn, điều này chắc chắn là trường hợp của Latitude 7389 13 inch ($ 1,149,00 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nó trông và cảm thấy vô cùng chắc chắn, hầu như không có sự uốn cong ở sàn bàn phím hoặc nắp màn hình. Các bản lề cũng rất cứng, cho phép ngón tay của bạn chạm vào màn hình cảm ứng 13,3 inch full HD (1,920 x 1,080) bóng loáng ở chế độ Máy tính xách tay mà không bị bật lên.

Tất cả những điều đó có nghĩa là Latitude 7389 nặng hơn một chút so với các thiết bị 2 trong 1 cạnh tranh và nặng hơn nhiều so với máy tính bảng Windows có bàn phím có thể tháo rời. Đơn vị đánh giá này nặng 3,06 pound, tương đương với Lenovo Yoga 920 (3,02 pound) nhưng nặng hơn vài ounce so với HP Elitebook x360 (2,82 pound) và máy tính bảng có thể tháo rời Microsoft Surface Pro (2,45 pound với bàn phím đi kèm) . Một lượng lớn nhựa đen, bao phủ bên trong và bên ngoài của vỏ sò, khi chạm vào hơi mềm. Điều đó dẫn đến một cảm giác cao cấp dễ chịu, một cảm giác mà nhiều chiến binh đường trường sẽ thích hơn so với lớp hoàn thiện màu bạc mờ cứng của dòng HP EliteBook dành cho doanh nhân-máy tính xách tay-thiết kế-xu hướng.

Bàn phím, tuy nhiên, hơi ngắn khi so sánh với các sản phẩm của Lenovo. Bàn phím của ThinkPad T470 là bàn phím tốt nhất trên máy tính xách tay doanh nhân mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, các phím của nó lớn hơn và thời gian di chuyển lâu hơn so với trên Latitude 7389. Những người có ngón tay lớn gõ mạnh có thể sẽ thấy các phím không thoải mái, nhưng tại ít nhất chúng có đèn nền để sử dụng trong cabin máy bay tối. Trên đơn vị đánh giá này, không có đầu đọc dấu vân tay bên dưới các phím định hướng để giúp đăng nhập vào tài khoản Windows của bạn dễ dàng hơn, nhưng đó là một tính năng bổ sung tùy chọn, cũng như đầu đọc thẻ thông minh để xác thực đa yếu tố.

Bàn phím

Tất cả về Bezel đó

Trên thực tế, Microsoft đang thúc đẩy các bộ phận CNTT sử dụng nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay như một hình thức xác thực đa yếu tố để đăng nhập vào Windows, do đó, một webcam hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello cũng là một tùy chọn bổ sung. Webcam trên đơn vị đánh giá của chúng tôi không hỗ trợ Windows Hello, nhưng nó cung cấp chất lượng hình ảnh tốt cho hội nghị truyền hình và nó đủ nhỏ để Dell có thể ép nó vào viền màn hình cực kỳ hẹp. Viền hẹp đang là xu hướng thịnh hành trong thiết kế máy tính xách tay ngày nay, nhưng thật tuyệt khi Dell dành đủ chỗ cho một máy ảnh. Dell XPS 13 ($ 799,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Ngược lại, có một đường viền xung quanh màn hình thậm chí còn hẹp hơn để đưa webcam của nó xuống cạnh dưới bên trái của màn hình, nơi nó chủ yếu chụp các khớp ngón tay và lỗ mũi của bạn. Lưu ý rằng nếu bạn đặt hàng phiên bản Latitude 7389 có camera nhận diện khuôn mặt, nó sẽ đi kèm với viền lớn hơn để phù hợp với các cảm biến hồng ngoại cần thiết.

Lựa chọn cổng là đủ cho một thiết bị 2 trong 1 và chúng tôi đặc biệt đánh giá cao việc Dell bao gồm một cổng HDMI ở cạnh trái, mặc dù có những đổi mới như Chromecast vẫn là điều cần thiết cho bất kỳ ai cần nhanh chóng cắm vào hệ thống AV phòng họp . Cạnh trái còn có hai cổng USB-C và một cổng USB 3.1. Dọc theo cạnh phải là cổng USB 3.1 thứ hai, khe khóa Noble và khe cắm thẻ nhớ microSD. Lấy gợi ý từ máy tính bảng như iPad Pro (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Dell cũng bao gồm một nút chỉnh âm lượng và nút nguồn ở cạnh phải, mặc dù bạn chắc chắn có thể điều khiển mức âm lượng theo cách thông thường, bằng cách sử dụng các phím Fn hoặc biểu tượng trên thanh tác vụ Windows.

Trong khi Latitude 7389 ở chế độ Máy tính xách tay, bạn sẽ chủ yếu tương tác với nó như với bất kỳ máy tính xách tay nào khác, bằng cách sử dụng bàn di chuột khá nhạy và có kích thước phù hợp. Điểm hấp dẫn duy nhất của chúng tôi về miếng đệm là nó không thể nhấp được. Thay vào đó, bạn phải nhấn hoặc sử dụng các nút trái và phải chuyên dụng bên dưới nó. Tất nhiên, không có gì sánh được với bàn di chuột bằng kính khổng lồ và sang trọng với Force Touch mà bạn sẽ tìm thấy trên Apple MacBook Pro . Chúng tôi vẫn đang chờ bàn di chuột có tầm cỡ đó hiển thị trên thiết bị Windows.

Dell Latitude 7389 2

Khi bạn chuyển đổi Latitude 7389 sang chế độ Máy tính bảng hoặc chế độ Lều (trong đó màn hình được xoay chỉ một vài độ ngắn 360 độ để cho phép thiết bị đứng trên bàn của bạn như một cái lều), bạn sẽ sử dụng màn hình cảm ứng để điều hướng qua menu và bàn phím trên màn hình để nhập. Dell cũng cung cấp một bút cảm ứng hữu ích để ghi chú và vẽ. Giống như các sản phẩm cạnh tranh từ HP và Lenovo, bút cảm ứng của Dell sử dụng công nghệ “bút chủ động” Wacom để bắt chước cảm giác viết trên giấy và nét vẽ nguệch ngoạc trên Latitude 7389 thực sự cực kỳ chính xác, mặc dù không hoàn toàn giống với một bút pháp lý cũ thông thường. Có lẽ phần tốt nhất về bút của Dell là nó gắn từ tính vào cạnh trái của máy tính xách tay, một giải pháp tốt hơn nhiều so với giá đỡ bằng nhựa của Lenovo, mà bạn phải cắm vào cổng USB dự phòng. Thật không may, bút của Dell là một tiện ích bổ sung đắt tiền $ 49.

Các tùy chọn kết nối không dây tiêu chuẩn bao gồm Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11ac, và bạn có thể thêm modem không dây như một phần bổ sung tùy chọn. Dell cung cấp nhiều tùy chọn bảo hành cho máy tính xách tay Latitude, với một số lựa chọn về độ dài và loại dịch vụ. Bảo hành tối thiểu trần mà không có thêm chi phí kéo dài trong một năm và bao gồm dịch vụ tại chỗ.

Tùy chọn thành phần tiền thưởng

Các tùy chọn lưu trữ và bộ nhớ cũng rất phong phú. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đi kèm với bộ nhớ 16 GB rộng rãi và ổ SSD 256 GB ít rộng rãi hơn một chút. Di chuyển lên SSD 512GB sẽ tốn thêm $ 159 và thậm chí có một tùy chọn cho SSD 1TB, có giá $ 457. Trong khi đó, nếu tất cả công việc của bạn đều ở trên đám mây, bạn có thể chọn ổ 128GB để tiết kiệm một khoản. Các ổ 128GB và 256GB có sẵn trong giao diện SATA hoặc NVMe nhanh hơn, trong khi ổ 512GB và 1TB chỉ dành cho NVMe.

Hiệu suất từ ​​CPU Intel Core i7 là quá đủ cho các loại tác vụ điện toán hàng ngày mà các chiến binh đường trường của công ty có khả năng thực hiện hàng ngày, bao gồm xử lý văn bản, hội nghị truyền hình và duyệt web. Trên điểm chuẩn PCMark 8 của chúng tôi, ước tính hiệu suất trên các loại tác vụ này, Latitude 7389 đã giành được số điểm dẫn đầu là 3.323. Mặc dù vậy, bất kỳ thứ gì trên 3.000 trong bài kiểm tra này đều tuyệt vời và các đối thủ cạnh tranh chính của nó từ HP (Elitebook x360 1030) và Lenovo (ThinkPad X1 Yoga (1.495,50 USD tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) ) từng vượt quá ngưỡng này.

Biểu đồ hiệu suất của Dell Latitude 7389

Kiểm tra email trên đường thật dễ dàng; một câu hỏi nhiều sắc thái hơn là Latitude 7389 sẽ hoạt động như thế nào khi bạn quay lại văn phòng, có thể là để cắm vào màn hình full HD lớn và xử lý một số con số trong Microsoft Excel hoặc chỉnh sửa bản vẽ kiến ​​trúc. Mặc dù chắc chắn nó không có khả năng như một máy tính để bàn dành cho doanh nhân có giá tương tự, nhưng Latitude 7389 là một lựa chọn tốt cho những tác vụ này. Nó đã hoàn thành bài kiểm tra mã hóa video Handbrake của chúng tôi trong 2 phút 10 giây và mất 3:19 để hoàn thành một loạt chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop. Đây là thời gian nhanh chóng đối với một chiếc máy tính xách tay, nhưng mỗi đối thủ của nó đều cho kết quả tương tự.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Điểm khác biệt đáng chú ý của mỗi máy là trong bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi, bao gồm phát tệp video cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm với Wi-Fi và Bluetooth bị tắt cho đến khi hết pin. Thật không may, Latitude 7389 xếp gần cuối trong số các đối thủ của nó, với thời gian 9 giờ 1 phút. Người dẫn đầu về tuổi thọ pin của chúng tôi, Elitebook x360, đã đăng thời gian là 14:03. Tất cả các máy tính xách tay khác trong danh mục này quản lý thời gian trên 10 giờ, ngoại trừ HP Spectre x360 13 dành cho người tiêu dùng ($ 1,199,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Biểu đồ Hiệu suất Đồ họa Dell Latitude 7389

Không nên mong đợi một thiết bị 2 trong 1 mỏng và nhẹ sẽ mang lại hiệu suất chơi game xuất sắc và Latitude 7389 không phải là ngoại lệ. Cùng với các đối thủ cạnh tranh, nó được trang bị GPU tích hợp Intel HD Graphics 620, hầu như không thể chạy các tựa đề đồ họa chuyên sâu ngay cả khi cài đặt chất lượng của chúng được giảm xuống mức trung bình, bằng chứng là kết quả dưới 30 khung hình / giây mà chúng tôi đã thấy trên mô phỏng chơi game Thung lũng và Thiên đường.

Tìm pin tốt hơn

Dell đã kiểm tra rất nhiều hộp với Latitude 7389. Nó có kiểu dáng màu đen tinh tế và độ bền cần thiết để làm hài lòng nhiều người dùng doanh nghiệp và một máy tính xách tay có thể chuyển đổi thành máy tính bảng là một công cụ đặc biệt hữu ích cho những nhân viên thường xuyên di chuyển. Ngay cả khi nó được sử dụng chủ yếu ở chế độ Máy tính xách tay, bản lề chắc chắn hơn của nó sẽ giảm độ nảy của màn hình khi bạn chạm vào màn hình cảm ứng.

Các bộ phận CNTT và doanh nghiệp nhỏ đã sẵn sàng bỏ ra khoảng 2.000 đô la cho một chiếc máy tính bảng chuyển đổi 2 trong 1 cao cấp có nhiều lựa chọn và thời lượng pin khủng khiếp của Latitude 7389 là một trong số ít những điều giúp nó nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh — và Không phải trong một cách tốt. Nếu bạn không thích nhựa đen, tuổi thọ pin vượt trội và hiệu suất máy tính tương tự của HP Spectre x360 1030 rất đáng để xem xét.

Dell Latitude 7389 2 trong 1

Điểm mấu chốt

Dell Latitude 7389 là một máy tính xách tay 2 trong 1 dành cho doanh nhân với một khung máy màu đen chắc chắn, nếu thông thường, và sức mạnh Core i7 rắn chắc. Điểm khác biệt chính của nó trong một thị trường đông đúc là thời lượng pin đáng thất vọng.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.