Đó là một tuyên bố bắt mắt trên hộp và nhãn dán trên lòng bàn tay của Acer Aspire 5 (A515-51-58HD): “Bộ nhớ 20GB.” Liệu một chiếc máy tính xách tay 499,99 USD có thực sự đi kèm được không cái đó RAM bao nhiêu? Cái nhìn thứ hai cho thấy điều đáng chú ý: Chỉ có 4GB bộ nhớ hệ thống. 16GB còn lại là Bộ nhớ Intel Optane, đóng vai trò như một bộ nhớ đệm thông minh để tăng tốc ổ cứng 1TB. (Hệ thống không có ổ đĩa trạng thái rắn.) Nó hoạt động bình thường; Acer cho cảm giác mạnh hơn các PC khác mà chúng tôi đã thử với ổ cứng SATA 5.400 vòng / phút, mặc dù không bao giờ nhanh bằng ổ cứng SSD. Nhưng Optane không thể làm bất cứ điều gì về màn hình âm u của Aspire 5 hoặc những thiếu sót khác. Đề xuất Lựa chọn của ban biên tập cho một sản phẩm thay thế máy tính để bàn giá rẻ vẫn là bạn nên chi thêm 100 đô la cho Aspire E 15 (E5-576G-5762) của Acer hoặc thêm 200 đô la cho Asus VivoBook S15 S530UA.

Nhựa Pinstriped

Aspire 5 là một máy tính xách tay 15,6 inch có kiểu dáng bằng nhựa đen chung với các điểm nhấn mạ crôm xung quanh các cạnh và một mô hình đường nét trên nắp. Nó hơi thừa cân nhưng không phải là một gánh nặng không thể xảy ra ở mức 4,63 pound. (So ​​sánh với £ 4 đối với Dell XPS 15 không có màn hình cảm ứng hoặc £ 5,27 đối với Aspire E 15 ($ 579,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có ổ đĩa quang.) Và nó gần như cồng kềnh như cái sau, với kích thước 0,85 x 15 x 10,4 inch (HWD).

Làm quen với Acer Aspire 5 (A515-51-58HD)

sản phẩm liên quan

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

Apple MacBook Pro 15-inch (2018)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

Dell XPS 13 (9370)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

Huawei MateBook X Pro

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Acer Aspire E 15 (E5-576G-5762)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Asus VivoBook S15 S530UA

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

HP Chromebook x2

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Lenovo ThinkPad X1 Carbon (2018)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

LG gram 15 (15Z980)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Microsoft Surface Book 2

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Razer Blade (2018)

Ngoại trừ việc thiếu Thunderbolt 3, điều mà bạn không nên mong đợi tìm thấy trong một máy tính xách tay rẻ tiền, dù sao, Aspire 5 có một lựa chọn tốt về các cổng. Ở phía bên trái của hệ thống là khóa bảo mật, giắc cắm Ethernet, cổng USB-C 3.1 Gen 1, cổng USB 3.0 Loại A với chức năng sạc thiết bị, đầu ra video HDMI và khe cắm thẻ SD. Ở bên phải là hai cổng USB 2.0, giắc cắm âm thanh và đầu nối cho bộ chuyển đổi AC.

Các cổng ở phía bên trái ...

... và ở bên phải

Mở nắp và bạn sẽ thấy bản lề bạc có chiều rộng gần bằng toàn bộ, được khắc chữ “Aspire” và có thể mở hoàn toàn 180 độ. Viền dày vừa phải bao quanh màn hình, trong khi một dải chrome bao quanh bàn di chuột. Không có camera nhận dạng khuôn mặt hay đầu đọc dấu vân tay, vì vậy chủ sở hữu không thể sử dụng Windows Hello để bỏ qua đăng nhập. Webcam phía trên màn hình hiển thị hình ảnh bị rửa trôi, hơi nhiễu; Tôi thấy hình ảnh của mình được cải thiện đáng kể nếu tôi ngồi xa máy tính xách tay hơn, nhưng điều đó khiến tôi vượt quá tầm tay hoặc phạm vi đánh máy.

Acer Aspire 5 8

Acer giới thiệu hệ thống âm thanh TrueHarmony của máy, nhưng với tôi, âm nhạc từ loa gắn dưới đáy nghe có vẻ không ổn, mặc dù nó đủ lớn để lấp đầy một căn phòng. Có đủ âm trầm để tạo ra một số cú hích cho trống và giọng hát rõ ràng, nhưng hiệu ứng tổng thể cảm thấy được đóng hộp.

Tuy nhiên, nói về việc gắn đáy, Aspire kiếm được điểm nhờ các tấm dễ tháo lắp cho phép bạn truy cập vào bên trong để nâng cấp RAM và bộ nhớ.

Dễ dàng truy cập nội bộ

Xin chào? Xin chào? Điều này có đúng không?

Đáng buồn thay, tính năng tệ nhất của Aspire là màn hình của nó. Xem xét mức giá thấp của hệ thống, chắc chắn sẽ rất tuyệt khi có được độ phân giải gốc full HD (1.920 x 1.080 pixel) thay vì 1.366 x 768 thấp, nhưng trong những phút đầu tiên sử dụng Aspire, tôi đã liên tục nhấn phím để bật đèn nền , mặc dù nó đã ở mức tối đa – màn hình chỉ mờ nhạt, thậm chí có những phần hình ảnh hơi bóng mờ bị bóng tối nuốt chửng.

Xem trong hồ sơ

Màu sắc bị mờ và độ tương phản yếu. Các chi tiết rõ ràng hợp lý nhờ độ phân giải 1080p, nhưng nó không phải là bảng điều khiển chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS), vì vậy góc nhìn kém, đặc biệt là dọc theo trục dọc.

Mặc dù màn hình không đủ đèn nền nhưng bàn phím lại không có đèn nền. Tuy nhiên, điều đó có thể chấp nhận được ở mức giá này và các phím cung cấp độ di chuyển phù hợp và cảm giác gõ mềm, dẻo. Các mũi tên con trỏ nằm trong một hàng kiểu HP không may – mũi tên lên và xuống bằng nửa kích thước được kẹp giữa trái và phải kích thước đầy đủ – thay vì chữ T ngược thích hợp, và phím Delete là một thứ nhỏ bé ở trên nửa bên trái của Backspace. Nhưng có các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng ở trên cùng bên phải và cảm giác thoải mái nếu hơi rỗng cho phép bạn di chuyển theo một clip hay.

Bố cục bàn phím

Acer ủng hộ Aspire 5 với bảo hành một năm và cài đặt sẵn một lượng lớn bloatware, từ các trò chơi của Amazon và Ebates đến WildTangent và phiên bản Firefox vào tháng 12 năm 2017.

Lạc quan cho Optane

Như chúng tôi đã viết trong bài đánh giá về công nghệ, Bộ nhớ Intel Optane (không nên nhầm lẫn với ổ SSD Optane của công ty) là một loại bộ nhớ không bay hơi tiên tiến giúp giám sát việc khởi chạy chương trình và các hoạt động khác của ổ đĩa để tăng tốc các tác vụ yêu thích của bạn, cung cấp cho ổ cứng một số khả năng đáp ứng của SSD.

Góc nhìn từ phía sau

Câu chuyện liên quanXem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Đó là giao dịch thực sự: Khi tôi cài đặt và tải GIMP 2.10, thoát và khởi động lại để đảm bảo ứng dụng không còn trong bộ nhớ hệ thống và khởi chạy lại, thời gian tải giảm từ 27 xuống 10 giây. Điều trị tương tự đã cắt LibreOffice 6.1 từ 16 xuống 3 giây. Trong bài kiểm tra đĩa của PCMark 8, chạy mỗi khối lượng công việc của nó ba lần, thời gian Adobe Photoshop giảm từ 411 xuống 394 giây.

Mặt khác, 16GB chỉ có thể làm được nhiều như vậy. Chạy toàn bộ bài kiểm tra đĩa PCMark hai lần khiến điểm số giảm xuống, không tăng. (Lần vượt qua thứ hai lâu hơn 12 phút so với lần đầu tiên.) Về mặt chủ quan, Aspire hiếm khi cảm thấy sống động như nhiều máy tính xách tay mà tôi đã thử nghiệm với SSD.

Biểu đồ CPU Acer Aspire 5

Và hiệu suất của nó trong các điểm chuẩn tiêu chuẩn của chúng tôi là không mấy hấp dẫn, ngoài điểm số cao là 3.277 trong bài kiểm tra năng suất văn phòng PCMark Work. Bị cản trở bởi RAM 4GB thay vì 8GB RAM, Acer đã không theo kịp các máy tính xách tay khác có cùng bộ xử lý Core i5-8250U 1.6GHz. Nó hoàn toàn chậm trong bài kiểm tra Photoshop CS6 của chúng tôi, bao gồm việc tải và áp dụng 11 bộ lọc và hiệu ứng cho hình ảnh mẫu.

Giống như các máy tính xách tay khác có đồ họa tích hợp Intel, nó đã vượt qua Aspire E 15 và đồ họa rời Nvidia GeForce MX150 trong các tiêu chuẩn trực quan của chúng tôi, hạ cánh ở phía sau gói trong mô phỏng chơi game Heaven and Valley của chúng tôi. Và nó chỉ kéo dài trong sáu giờ rưỡi phát lại video trong thử nghiệm tóm tắt pin của chúng tôi, ít hơn một nửa thời gian của E 15.

Biểu đồ chơi game của Acer Aspire 5

Đạt mức trần $ 500

Thật dễ dàng để nói với những người mua sắm máy tính xách tay để giữ cho bộ nhớ hệ thống 8GB, ổ đĩa thể rắn và màn hình IPS. Sẽ ít hơn một chút khi nói họ phải bỏ ra số tiền cần thiết cho một chiếc máy như vậy, vì vậy tôi không phải là không thiện cảm với những gì Acer đã cố gắng làm với A515-51-58HD, đặc biệt là với việc bổ sung Bộ nhớ Optane ($ 579,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , là một bộ tăng cường chính hãng cho ổ cứng. Nhưng nó không phải là một viên đạn thần kỳ và nó không thể thay thế cho việc cung cấp cho Windows khoảng trống RAM 8GB hoặc mang đến cho người dùng một màn hình sáng.

Bảng hiển thị

Acer cung cấp nhiều mẫu Aspire 5 với giá từ 399 USD trở lên. Nghiên cứu trang web của công ty sẽ tiết lộ một số điểm hấp dẫn hơn, đáng để bỏ qua bữa trưa và đồ pha cà phê. Trong khi đó, máy tính xách tay Acer và Asus Editors ‘Choice của chúng tôi vẫn là mục tiêu xứng đáng.

Acer Aspire 5 (A515-51-58HD)

Nhược điểm

  • Màn hình mờ, tối.

  • 4GB RAM hệ thống ít ỏi.

  • Tuổi thọ pin kém.

  • Không hỗ trợ SSD, bàn phím có đèn nền, màn hình cảm ứng hoặc Windows Hello.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Bộ nhớ Optane của Intel tăng dung lượng ổ cứng 1TB của máy tính xách tay Aspire 5 trị giá 500 đô la của Acer, nhưng màn hình mờ và hiệu suất kém sẽ khiến nó không nằm trong danh sách ngắn của người mua ngân sách.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.