Quyết định thay thế một thứ gì đó, cho dù đó là một bữa ăn nhanh hay một chiếc SUV, thường gây ra nhiều tranh cãi. Không như vậy với Acer Aspire E 15 (E5-57G-5762) $ 599. Chi tiêu nhiều hơn một chút — giả sử hơn $ 99 so với $ 500 mà chúng tôi thường coi là mức cắt giảm cho một máy tính xách tay giá rẻ — mang lại màn hình full-HD 15 inch, chất lượng xây dựng tốt đáng ngạc nhiên, ổ SSD dung lượng lớn và bộ xử lý đồ họa rời.

Tất cả những điều này tạo nên E 15 ($ 579,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) một máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn tuyệt vời cho người mua với mức chi tiêu hạn chế. Danh sách các tính năng hữu ích không dừng lại ở đó và sự xuất sắc chỉ bị giảm bớt một chút bởi các lỗi như bloatware (có thể sửa được) và bàn di chuột mỏng manh (không thể sửa được). Nhìn chung, hệ thống này xứng đáng nhận được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập cho chiếc máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua.

Hefty, nhưng ghi đĩa DVD

Nhiều máy tính xách tay siêu di động tiêu dùng hiện nay tự hào có màn hình 13 inch và trọng lượng chưa đến 3 pound, kích thước khiến Aspire E 15 trông rất khổng lồ. Với kích thước 1,19 x 15,02 x 10,2 inch (HWD) và 5,27 pound, đây không phải là một chiếc máy tính xách tay mà bạn sẽ muốn mang theo mỗi ngày. Nó có cùng kích thước và chỉ nặng hơn một vài ounce so với mẫu E 15 tương tự mà chúng tôi đã đánh giá khoảng một năm trước. E 15 (E5-575-33BM) đó thậm chí còn rẻ hơn (349 USD), nhưng nó cũng thiếu card đồ họa Nvidia GeForce MX150 và đi kèm với ổ đĩa cứng chậm hơn. Aspire E 15 cũng khá khiêm tốn so với một trong những đối thủ cạnh tranh chính của nó, Dell Inspiron 15 3000, có kích thước 0,9 x 14,7 x 10,2 inch, nặng 4,96 pound và vẫn có ổ đĩa DVD.

Ngoài việc đạt được bất động sản màn hình rộng và bàn phím rộng rãi, một trong những lý do chính để mua một máy tính xách tay lớn là kết hợp nó với ổ đĩa DVD, để mang lại sức sống cho bộ sưu tập phim cũ của bạn. Ổ tải khay của Aspire E 15 bật ra từ cạnh phải và có thể vừa đọc vừa ghi DVD, những tác vụ mà bộ nhớ đám mây và ổ USB đã thay thế phần lớn. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có tùy chọn này, đặc biệt nếu bạn vẫn có hầu hết các đĩa DVD-R hoặc CD-R trống mà bạn đã mua ở Costco một thập kỷ trước.

Cạnh phải còn có cổng kết nối bộ đổi nguồn 65Wh, cổng USB 2.0 và giắc cắm tai nghe. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một ổ cắm cho khe khóa kiểu Kensington, đầu nối USB Loại C, đầu ra HDMI và hai đầu nối USB 3.0 Loại A. Đó là một bổ sung khá tiêu chuẩn cho một máy tính xách tay 15 inch, nhưng Acer không dừng lại ở đó. Aspire E 15 cũng tự hào có đầu ra màn hình VGA (để kết nối với màn hình hoặc hệ thống chiếu cũ hơn) và giắc cắm Ethernet, có nghĩa là bạn sẽ được chuẩn bị rất tốt không chỉ để kết nối với công nghệ cũ mà còn tận hưởng một phương tiện thoát Wi kém -Kết nối Fi. Mặt khác, nếu bạn có khả năng thu sóng tốt, đài Wi-Fi hỗ trợ 802.11ac và có cả Bluetooth.

Acer Aspire E 15 10

Với độ phân giải màn hình gốc 1.920 x 1.080 được tích hợp trong bảng điều khiển 15 inch, Aspire E 15 cung cấp diện tích màn hình đủ để thoải mái sử dụng hai cửa sổ ứng dụng cạnh nhau, điều không thể xảy ra với các máy tính xách tay nhỏ hơn. Mặc dù độ phân giải này ở mức thấp so với màn hình quad HD hoặc 4K, nhưng nó vẫn tốt hơn nhiều so với độ phân giải 1.366 x 768 là tiêu chuẩn cho máy tính xách tay giá rẻ vài năm trước. Đèn nền của bảng điều khiển đủ sáng để có thể nhìn thấy trong PC Labs được chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang mà không có vấn đề gì và lớp hoàn thiện mờ hầu như loại bỏ ánh sáng chói. Tuy nhiên, bạn không có tùy chọn nào cho màn hình cảm ứng.

Kết thúc dệt giả

Phía trên màn hình, có một webcam 720p đủ hoạt động cho các phiên Skype nhưng chụp ảnh tĩnh có hạt. Ở tầng dưới, bạn sẽ tìm thấy bàn phím kích thước đầy đủ với bàn phím số, một thiết lập điển hình cho máy tính xách tay ở loại kích thước màn hình này. Các phím có đèn nền và đặc biệt chắc chắn đối với một chiếc máy bình dân. Có một chút uốn cong ở giữa bảng, gần các phím G và H, nhưng các phím chuyển đổi phím cực kỳ chắc chắn phần lớn đã tạo nên điều đó.

Thật không may, bàn di chuột có thể nhấp được không phù hợp với độ bền của các phím. Nó có cảm giác mỏng manh, đặc biệt là gần các góc dưới cùng, nơi bạn được tha thứ vì lo lắng rằng một cú nhấp chuột quá mạnh sẽ đưa ngón tay của bạn xuyên qua đáy máy tính xách tay.

Acer Aspire E 15 3 máy tính xách tay tốt nhất

Bàn di chuột thực sự là thuộc tính vật lý đáng tiếc duy nhất mà chúng tôi ghi nhận được trên Aspire E 15. Khi nắp được đóng lại, bạn không thể không chiêm ngưỡng lớp hoàn thiện bằng vải giả tinh tế nhưng vẫn đáng chú ý, điều này sẽ giúp bạn làm cho những khoảng rộng lớn của màu xám bớt nhàm chán hơn. Chất lượng xây dựng là tuyệt vời trong suốt, với bản lề màn hình cứng dẫn đến độ nảy màn hình rất ít khi bạn chạm vào.

Lớp hoàn thiện bằng vải cũng có ở phía dưới, nơi bạn sẽ tìm thấy các vít dễ dàng tiếp cận để tiếp cận các bộ phận bên trong, cũng như hai lưới loa. Chất lượng âm thanh phần lớn giống như trên Aspire E 15 năm ngoái: vừa đủ, nhưng chắc chắn không phải chất lượng cao. Ở mức âm lượng tối đa, âm thanh nghe rất nhỏ, đặc biệt là các âm cao và không có nhiều âm trầm.

Acer cung cấp bảo hành một năm cho chiếc máy này như đối với phần còn lại của dòng máy tính xách tay tiêu dùng, ngoại trừ một số máy tính xách tay chơi game nhất định có hai năm.

Cẩn thận với Bloatware

Đánh giá hiệu suất của một máy tính xách tay giá rẻ là rất nhiều cảnh báo. Mặc dù nó có thể có các thành phần tương đối cao cấp, như Intel Core i5-8250U thế hệ thứ 8 mới nhất và SSD 256GB mà bạn sẽ tìm thấy trong Aspire E 15, nhà sản xuất có thể đã cắt các góc khác để giữ cho MSRP giảm xuống, chẳng hạn như thang trên phần mềm của các nhà tài trợ thương mại, còn được gọi là bloatware. Kết quả cuối cùng là một máy tính xách tay nhận được đánh giá sáng giá về sự kết hợp tuyệt vời giữa giá cả và các tính năng có thể không khiến bạn hài lòng khi sử dụng hàng ngày.

Acer Aspire E 15 8

Trong trường hợp của Aspire E 15, hiệu suất trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi là rất tốt, đặc biệt là khi nói đến hiệu suất chơi game, nhưng tôi đã nhận thấy một vài điều bất thường trong quá trình vài ngày thử nghiệm có thể khiến một số người mua tạm dừng.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào các con số. Trong bài kiểm tra PCMark 8 Work Conventional toàn diện, Aspire nhận được số điểm là 3.034. Bất kỳ thứ gì trên 3.000 trên điểm chuẩn độc quyền này đều báo hiệu hiệu suất rất tốt khi nói đến các tác vụ hàng ngày như xem video, duyệt web và chỉnh sửa bảng tính. Sự khác biệt giữa kết quả này và 2,491 mà Aspire E 15 năm ngoái (với Intel Core i3 chậm hơn) đạt được là đặc biệt đáng chú ý, ngay cả khi điểm cao tổng thể trong bộ cạnh tranh của chúng tôi bên dưới thuộc về Acer Spin 5 ($ 579,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Biểu đồ hiệu suất của Acer Aspire E 15 (E5-576G-5762)

Aspire E 15 cũng hoàn thành tốt các tác vụ đa phương tiện chuyên dụng của chúng tôi, đạt điểm số dẫn đầu trong bài kiểm tra mã hóa video Handbrake và điểm chuẩn kết xuất Cinebench R15 3D. Mặc dù nó khác xa so với một bộ xử lý đa phương tiện, chẳng hạn như bộ xử lý và bộ nhớ 8GB của máy tính xách tay này vẫn có thể nâng cấp lên đĩa nếu bạn cần trích xuất đĩa DVD và chuyển đổi nó thành định dạng video thân thiện với điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, phần tốt nhất về hiệu suất điểm chuẩn của Aspire E 15 là khả năng chơi game của nó. Đây hoàn toàn không phải là một máy tính xách tay chơi game, nhưng vì card đồ họa GeForce MX150, nó cung cấp tốc độ khung hình gấp vài lần những gì bạn sẽ tìm thấy trên các hệ thống cạnh tranh với đồ họa tích hợp Intel. Tốc độ khung hình trên mô phỏng trò chơi chất lượng trung bình Heaven và Valley đặc biệt hứa hẹn, vì cả hai đều trên ngưỡng 30 khung hình / giây (fps) cần thiết để chơi game mượt mà.

Ngoài GeForce MX150, Intel Core i5 cũng có một GPU tích hợp. Bạn có thể dễ dàng xác minh rằng trò chơi của bạn hoặc ứng dụng đồ họa chuyên sâu khác đang chạy chip Nvidia thay vì chip tích hợp bằng cách nhấp vào biểu tượng GeForce trong Trung tâm thông báo.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa của Acer Aspire E 15 (E5-576G-5762)

Bây giờ, về những điều kỳ quặc. Bloatware đáng chú ý trên máy tính xách tay này, với các liên kết trên thanh tác vụ đến ứng dụng Netflix và bản sao cài đặt sẵn của trình duyệt web Mozilla Firefox, một số phiên bản cũ không thể giải thích được và một số liên kết khác đến các trang web thương mại ẩn trong menu Bắt đầu. Tệ hơn nữa, sau một lần khởi động lại và cập nhật hệ thống, tiện ích phần mềm Acer giải thích trong một thông báo bật lên rằng nó đã cập nhật lên phiên bản mới nhất và một liên kết đến cổng mua sắm hoàn tiền Ebates đồng thời xuất hiện trên máy tính để bàn.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Hành vi này sẽ tạm dừng đối với những người mua bình thường không muốn root thông qua các thư mục và bảng cài đặt để vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt bloatware của Acer. Mặt khác, nếu bạn là người dùng thành thạo có kế hoạch xóa ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows 10 sạch, có lẽ bạn không cần phải lo lắng nhiều. Trong cả hai trường hợp, SSD đi một chặng đường dài hướng tới việc loại bỏ sự chậm chạp mà bloatware có thể gây ra và tất nhiên, bạn có thể gỡ cài đặt phần lớn của nó mà không cần cũng vậy nhiều rắc rối nếu bạn đủ quyết tâm. Việc khởi động lại và tải ứng dụng rất nhanh, điều này không thể nói đến cấu hình rẻ hơn của Aspire E 15 hoặc các đối thủ của nó sử dụng ổ cứng quay.

Chỉ kéo dài hơn 14 giờ một chút trong bài kiểm tra ngắn gọn của chúng tôi, pin rất tuyệt vời. Điều này có thể không được cân nhắc nhiều nếu bạn đang sử dụng Aspire E 15 được cắm trên bàn của mình hầu hết thời gian, nhưng thật vui khi biết rằng nó có thời lượng pin tốt hơn nhiều thiết bị siêu di động mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Khát vọng thay thế máy tính để bàn của bạn

Acer Aspire E 15 cung cấp hầu hết những thứ bạn muốn ở một chiếc máy tính xách tay cỡ lớn rẻ tiền, từ màn hình chất lượng cao đến bàn phím chắc chắn cho đến một chút sức mạnh đồ họa bổ sung. Có một số thứ bạn có thể muốn tránh, chẳng hạn như bloatware và bàn di chuột mỏng manh, nhưng mức giá $ 599 dễ chịu đã bù đắp cho chúng. Và nhờ có ổ ghi DVD và đầu ra màn hình VGA, Aspire E 15 thậm chí còn tốt hơn nếu bạn áp dụng cách tiếp cận dần dần để thay thế công nghệ của những năm trước.

Nếu bạn muốn thực hiện ít thỏa hiệp hơn và mở hầu bao của mình rộng hơn, Dell XPS 15 Touch ($ 579,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Microsoft Surface Pro 2 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong danh mục thay thế máy tính để bàn cao cấp. Bạn cũng có thể mua một máy tính để bàn tất cả trong một giá rẻ nếu bạn không quan tâm đến tính di động. Nhưng nếu yếu tố hình thức của một chiếc máy tính xách tay lớn là thứ bạn đang theo đuổi và giới hạn ngân sách của bạn là khoảng 600 đô la, thì Aspire E 15 sẽ chứng minh một giá trị tuyệt vời và nên ở gần đầu danh sách mua sắm của bạn.

Acer Aspire E 15 (E5-576G-5762)

Điểm mấu chốt

Nhờ màn hình 15 inch full HD, đồ họa rời, SSD và giá rẻ, Acer Aspire E 15 là một trong những máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn đáng giá tiền nhất hiện nay dành cho những người mua sắm có đầu tư tiết kiệm.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.