Chỉ và nhấp là như vậy trong thập kỷ trước. Đầu tiên là màn hình cảm ứng trên PC Windows, sau đó Apple đã tạo nên cơn sốt bằng cách thêm Touch Bar vào một số MacBook Pro và giờ đây có hơn nửa tá phương pháp tương tác vật lý với máy tính của bạn, từ vẽ bằng bút đến gọi điện. ra Siri hoặc Cortana. Một trong những phương pháp mới nhất và bị bỏ qua nhiều nhất là theo dõi mắt, bạn sẽ tìm thấy trên một số mẫu Acer Aspire V17 Nitro (bắt đầu từ $ 1,249; $ 1,699 khi thử nghiệm). Ngay cả khi bạn đặt hàng một phiên bản không có thanh theo dõi mắt mỏng được tích hợp trong bản lề màn hình, V17 Nitro vẫn là một giá trị tuyệt vời cho một máy tính xách tay chơi game 17 inch. Nếu các trò chơi yêu thích của bạn hỗ trợ theo dõi mắt, bạn nên cân nhắc, mặc dù bạn sẽ thực hiện một số thỏa hiệp về các tính năng phụ trợ.

Nhìn qua đây

Mặc dù theo dõi bằng mắt có lẽ là tính năng đặc trưng của nó, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường về Aspire V17 Nitro ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hầu hết các phiên bản của máy tính xách tay trông giống như nhiều thiết bị chơi game lớn khác mà gã khổng lồ công nghệ Đài Loan đã tung ra trong những năm qua. Không có lưới thoát khí khổng lồ, dấu gạch chéo màu đỏ được chiếu sáng hoặc bất kỳ tính năng nào khác mà các máy tính xách tay mạnh mẽ hơn như Origin EON17-SLX có. Thiết bị này thậm chí còn hấp dẫn hơn vì nó có kiểu dáng Phiên bản Đen, bao gồm nắp kim loại có gân, mặt dưới bằng nhựa tối màu và bề mặt kim loại khắc màu đen bao quanh bàn phím và bàn di chuột. Tuy nhiên, không có gì nhầm lẫn rằng đây là một máy chơi game, đặc biệt là khi bạn nhận thấy dòng chữ “Aspire V Nitro” lớn được khắc vào mặt sau của bản lề màn hình.

Tuy nhiên, đó là mặt trước của bản lề màn hình mà bạn sẽ thực sự muốn dành nhiều thời gian nhất để nhìn vào. Đó là nơi mà phép thuật theo dõi mắt xảy ra. Acer đã khéo léo tích hợp camera và đèn hồng ngoại từ Tobii vào phần bản lề, hai bên là các đường viền kim loại màu bạc. Nó rất kín đáo và trừ khi các cảm biến được kích hoạt, bạn có thể không nhận thấy nó. Để kích hoạt chúng, bạn mở ứng dụng Tobi được cài đặt sẵn, nơi bạn thực hiện hiệu chuẩn và chơi một trò chơi demo bắn tiểu hành tinh thể hiện những gì mà trình theo dõi có thể làm.

Gần 100 trò chơi hỗ trợ công nghệ này, từ các tựa game như Tom Clancy’s The Division sang Farming Simulator 17. Tuy nhiên, có rất nhiều thiếu sót rõ ràng, bao gồm cả Minecraft đáng kính. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể tìm thấy một giao diện giống Minecraft có tên là Unturned để kiểm tra sự kết hợp tuyệt vời nhất của tính năng theo dõi mắt trong trò chơi: khả năng nhìn xung quanh chỉ bằng cách di chuyển mắt của bạn. Nó hoạt động tốt trong Unturned, đặc biệt là sau khi tôi sử dụng ứng dụng Tobii Gamehub để tăng khả năng phản hồi của chuyển động camera trong trò chơi đến nơi tôi đang nhìn. Bạn có thể sử dụng Gamehub để xem các tính năng theo dõi ánh mắt mà mỗi trò chơi đã cài đặt của bạn hỗ trợ, cũng như điều chỉnh khả năng phản hồi của ánh mắt và theo dõi đầu cho mỗi tiêu đề.

Acer Aspire V17 Nitro

Theo dõi bằng mắt cũng sẵn sàng mở rộng ra ngoài thế giới trò chơi. Tobii cung cấp một số tùy chọn thô sơ để tương tác với chính Windows, chẳng hạn như khả năng nhìn vào một điểm cụ thể trên màn hình, chạm và giữ ngón tay của bạn vào bàn di chuột và đưa con trỏ ngay lập tức đến nơi bạn đang nhìn. Microsoft cũng đã đưa vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creators tính năng theo dõi mắt rộng rãi hơn, bao gồm khả năng sử dụng ánh mắt của bạn để nhập trên bàn phím ảo. Mặc dù những tính năng này có thể được sử dụng cho những người bị khuyết tật về thể chất, nhưng khá rõ ràng rằng sức mạnh chính của tính năng theo dõi bằng mắt hiện tại là để đơn giản hóa các chuyển động trong trò chơi.

Một vài hy sinh nhỏ

Ngoài theo dõi bằng mắt, có rất ít điều khiến bạn phải ngạc nhiên về phần còn lại của danh sách thông số kỹ thuật của Aspire Nitro V17. Điều đó bao gồm trọng lượng 7,05 pound của nó, chắc chắn sẽ làm cho dây đeo ba lô của bạn không thoải mái, nhưng không phù hợp với bất động sản màn hình mở rộng của nó. Các máy tính xách tay chơi game 17 inch khác có quy mô xung quanh mức 7 pound, bao gồm HP Omen 17 (6,28 pound) và phiên bản GTX 1060 của Razer Blade Pro Mới (6,78 pound). Tất nhiên, có những giàn khoan nặng hơn nhiều — Alienware R4 nặng 9,77 pound và Origin EON17-SLX nặng 12 pound, khiến Aspire Nitro V17 có vẻ nhẹ nhàng khi so sánh. Bạn có thể quy một phần trọng lượng hợp lý của nó vào kích thước hợp lý của nó. Với độ dày 1,09 inch, nó mỏng hơn nhiều so với Acer Predator 15 (1,52 inch), mặc dù Razer Blade Pro Mới mỏng hơn vẫn ở mức 0,88 inch.

Với chiều rộng 16,65 inch và chiều sâu 11,65 inch, cũng có rất nhiều chỗ cho các cổng và Acer không hề keo kiệt. Bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.0, một đầu nối USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3, một cổng HDMI và giắc cắm Ethernet gigabit ở phía bên phải, cùng với đầu nối cho bộ đổi nguồn. Phần còn lại của các cổng nằm ở cạnh trái: hai cổng USB 2.0, đầu vào và đầu ra âm thanh, đầu đọc thẻ SD và một khe khóa để bảo vệ máy tính xách tay chống trộm. Thiếu sót rõ ràng duy nhất là đầu nối DisplayPort, nhưng nó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận vì Thunderbolt 3 cũng có thể mang tín hiệu DisplayPort.

Acer Aspire V17 Nitro 2

Để giữ cho mức giá của Nitro V17 tương đối thấp, Acer đã lược bỏ một số tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trên các máy tính xách tay chơi game đắt tiền hơn nhiều. Nó gợi nhớ đến chiến lược của Razer với phiên bản GTX 1060 của Razer Blade Pro Mới (1.299,99 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) : Hãy sở hữu một cỗ máy chơi game hàng đầu phổ biến, loại bỏ các tính năng vượt trội như màn hình 4K và GPU GTX 1080, và bạn sẽ có một chiếc máy rẻ hơn nhưng vẫn có khả năng hoạt động tốt. Thay vì màn hình 4K, Aspire V17 đi kèm với bảng điều khiển full HD (1,920 x 1,080) có góc nhìn rộng nhờ công nghệ chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS), nhưng với lớp hoàn thiện mờ làm mờ màu sắc và làm cho các vùng trắng giống như tệp thư mục hoặc thanh menu trông mờ. Tuy nhiên, lớp hoàn thiện là tuyệt vời trong việc làm mờ ánh sáng chói, vì vậy nếu bạn thường xuyên chơi trong môi trường ánh sáng rực rỡ, có thể bạn sẽ vui mừng đánh đổi độ mờ của màu sắc để không phải lo lắng về phản xạ gây mất tập trung.

Có một webcam HD, cung cấp chất lượng video phù hợp (nếu thỉnh thoảng bị nhiễu hạt), mặc dù nó không hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt Windows để đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn. Không có đầu đọc dấu vân tay, vì vậy bạn sẽ cần phải hài lòng với việc nhập mật khẩu của mình theo cách cổ điển. Có bốn loa trên Nitro V17 và chúng cung cấp âm thanh rất mạnh mẽ, tràn ngập khắp phòng. Ở mức âm lượng tối đa, tôi nhận thấy một số đoạn hội thoại bị méo, nhưng nhạc nền trên điểm chuẩn chơi game Heaven phát ra với sự cân bằng tốt giữa các mức cao và thấp. Bàn di chuột nhỏ hầu hết là một sự thất vọng, với độ trễ, chuyển động con trỏ không chính xác và cơ chế nhấp chuột rất cứng. Bàn phím thoải mái hơn nhiều nhờ các phím chắc chắn và hành trình tốt, mặc dù nó không phải là cơ học và tùy chọn tùy chỉnh duy nhất cho đèn nền là bật hoặc tắt.

Tuy nhiên, một điều mà Acer đã không bỏ qua đó là chất lượng xây dựng của khung máy. Kim loại được chải xung quanh bàn phím và mặt sau màn hình có đường gân trông đẹp mắt, nhưng quan trọng hơn là chúng tạo cảm giác chắc chắn. Có sự linh hoạt tối thiểu trong cả bàn phím và màn hình, một thành tích không nhỏ đối với một máy tính xách tay có kích thước và trọng lượng như vậy.

Bộ nhớ 16GB trên đơn vị đánh giá này là đủ để chơi trò chơi, nhưng nếu bạn định kết nối màn hình ngoài và đa nhiệm trong các phiên chơi game của mình, bạn sẽ muốn tăng bộ nhớ lên tối đa 32GB. Nitro V17 này cũng đi kèm với tổng dung lượng lưu trữ 1,5TB, trải rộng giữa một ổ quay thông thường 1TB và một SSD 512GB. Có thể bạn sẽ muốn kết nối cáp Ethernet để chơi game không bị lag, nhưng các tùy chọn kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth. Acer cung cấp bảo hành một năm.

Oomph phù hợp để chơi game Full HD

Card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1060 trong Aspire V17 là GPU Nvidia rẻ nhất để hỗ trợ tai nghe thực tế ảo như Oculus Rift và nó cũng mang lại nhiều hiệu quả cho các trò chơi thông thường. Với 6GB bộ nhớ chuyên dụng, GPU đã giúp Aspire V17 đạt được tốc độ khung hình đáng nể trên điểm chuẩn chơi game Heaven (68 khung hình / giây) và Valley (72 khung hình / giây) của chúng tôi, ngay cả ở 1080p và ở các cài đặt chất lượng cao. Nếu bạn thích chơi trò chơi ở độ phân giải gốc của máy tính xách tay này, bạn sẽ khó tìm thấy một trò chơi có thể áp đảo nó. Mặt khác, nếu bạn quan tâm đến việc kết nối màn hình ngoài có độ phân giải cao hơn, bạn có thể sẽ thất vọng, vì ngay cả HP Omen 17 được hỗ trợ GTX 1070 ($ 899,99 tại HP)(Mở ra trong một cửa sổ mới) không thể tạo ra tốc độ khung hình đáng nể ở độ phân giải 4K trong các bài kiểm tra Heaven and Valley.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Nitro của Acer Aspire V17

Điểm chuẩn của Fire Strike Extreme, một bài kiểm tra khắc nghiệt khác của hệ thống phụ đồ họa, cho kết quả tương tự. Với số điểm 5.192, Aspire V17 hoạt động tốt hơn một chút so với Razer Blade (4.972), nhưng có thể dự đoán là tụt hậu so với HP Omen 17 được trang bị tốt hơn.

Bộ xử lý Intel Core i7-7700HQ chạy ở tốc độ 2,8 GHz là CPU phù hợp cho máy tính xách tay có giá từ 1.500 đô la đến 2.000 đô la (và thậm chí cao hơn một chút) và Acer không đi lạc công thức này với Nitro V17. Có rất nhiều năng lượng ở đây cho các hoạt động đòi hỏi nhiều sức mạnh của bộ xử lý như chỉnh sửa hình ảnh và mã hóa video nền, như được chứng minh bằng thời gian nhanh chóng mất 1 phút 2 giây để hoàn thành tác vụ mã hóa Handbrake của chúng tôi. Nitro V17 thậm chí còn vượt trội hơn tất cả các đồng nghiệp của nó trong bài kiểm tra chỉnh sửa hình ảnh Photoshop của chúng tôi (3:13) cũng như điểm chuẩn PCMark 8 (3,535), đo lường xử lý văn bản, hội nghị truyền hình, duyệt web và các tác vụ PC thông thường khác.

Biểu đồ hiệu suất của Acer Aspire V17 Nitro

Tuy nhiên, khi nói đến thời lượng pin, Aspire V17 sẽ khiến bạn thất vọng nếu bạn định sử dụng nó trong cả ngày xa ổ cắm. Nó đã đăng 7 giờ 28 phút trong bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi, lâu hơn so với Acer Predator 15 (5:16) và HP Omen 17 (3:14), nhưng ngắn hơn Razer Blade hàng đầu (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (10:36).

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Bạn có thể kéo dài ngân sách của mình không?

Nếu bạn muốn thử nghiệm sử dụng tính năng theo dõi mắt để điều khiển chuyển động của mình trong trò chơi PC, bạn có thể dễ dàng mua một thiết bị ngoại vi theo dõi mắt độc lập với giá khoảng 150 đô la. Nhưng nếu bạn thường xuyên chơi game khi đang di chuyển và bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới thì Acer Aspire Nitro V17 rất đáng để cân nhắc. Nó không phải là máy tính xách tay chơi game mỏng nhất hoặc nhẹ nhất, đặc biệt là trong một thị trường bị ảnh hưởng bởi các máy mảnh mai như Razer Blade, nhưng nó thể hiện một giá trị tốt cho các thành phần bạn nhận được — chắc chắn là một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với Razer Blade Pro mới $ 2.299,99 — mà không phải hy sinh cấu trúc phẩm chất.

Tuy nhiên, vẫn có một số hy sinh nhỏ, bao gồm một webcam kém khả năng hoạt động và đèn bàn phím không thể tùy chỉnh, cũng như thực tế là bạn sẽ không thể chơi game thoải mái trên màn hình 4K bên ngoài. Nếu bạn có thể kéo dài ngân sách của mình đáng kể, vượt quá 3.000 đô la, bạn có thể loại bỏ những hy sinh đó, có được một cạc đồ họa mạnh mẽ hơn và vẫn có tính năng theo dõi mắt tích hợp với Alienware 17 R4 (1.299,99 đô la tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Ưu điểm

  • Theo dõi mắt tích hợp.

  • Bàn phím chắc chắn.

Điểm mấu chốt

Cùng với việc hỗ trợ công nghệ theo dõi mắt, máy tính xách tay chơi game Acer Aspire V17 Nitro 17 inch là một giá trị tốt cho các thành phần bạn nhận được.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.