Chúng tôi đã quá quen với những chiếc chromebook 11,6 inch và 12,5 inch nhỏ bé, đến nỗi chúng tôi đã giật mình giây lát khi lấy chiếc Acer Chromebook 15 ra khỏi hộp và nó cứ thế tiếp tục xuất hiện: Chiếc Acer có giá 399,99 USD này có màn hình 15,6 inch, nhiều nhất kích thước phổ biến giữa các máy tính xách tay tiêu dùng Windows và kích thước phù hợp. Kích thước màn hình lớn là điều tuyệt vời để hoàn thành công việc (và thời lượng pin tuyệt vời cũng vậy), nhưng màn hình mờ của nó khiến nó không gây ấn tượng và không thể thay thế Asus Chromebook Flip C302CA trở thành chromebook tiêu dùng hàng đầu hiện nay của chúng tôi.

A Touch of Class

Nắp nhôm chải và các cạnh vát sáng bóng mang đến cho Chromebook 15 một cái nhìn cao cấp. Giống như các máy tính xách tay 15,6 inch khác, nó hơi cồng kềnh trong một chiếc cặp chật chội, nhưng với trọng lượng 4 pound, nó không quá lớn bên trong một cái đe. Với kích thước 0,75 x 14,9 x 10,1 inch (HWD), nó lớn bằng HP Notebook 15 (ba009dx) (0,9 x 15,1 x 10 inch) và lớn hơn Dell XPS 15 (0,66 x 14,1 x 9,3 inch).

Màn hình không chỉ lớn mà còn sắc nét, với độ phân giải full HD (1.920 x 1.080) thay vì mẫu số phổ biến thấp nhất là 1.366 x 768 và đó là màn hình cảm ứng phản hồi với các thao tác chạm và vuốt, mặc dù Acer là một máy tính xách tay vỏ sò thông thường chứ không phải một máy chuyển đổi 2 trong 1 như Asus Chromebook Flip C302CA ($ 507,77 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Màn hình là tấm nền chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS), nhưng việc xem từ các góc cực hạn bị hạn chế bởi phản xạ trên bề mặt bóng của nó (và các vết ố do sử dụng bề mặt đó cho các thao tác cảm ứng). Đáng thất vọng hơn là màn hình thiếu độ sáng. Chúng tôi thấy nó chỉ có thể vượt qua ở một số cài đặt đèn nền hàng đầu và thậm chí ở đó, màu sắc trông có vẻ mờ và nhạt nhẽo thay vì sống động hoặc nổi bật. Đây là một sự thất vọng đặc biệt bởi vì độ phân giải 1080p của màn hình làm cho các chi tiết, cho dù con quay trên máy bắn bi hay ánh đèn trường quay phản chiếu trên kính của John Oliver, rõ ràng một cách tuyệt vời.

Khả năng kết nối được làm nổi bật bởi bốn cổng USB — một USB 3.0 và một USB-C trên mỗi cạnh trái và phải của hệ thống. Bộ điều hợp AC cắm vào một trong các cổng USB-C, cũng như màn hình bên ngoài nếu bạn có bộ điều hợp DisplayPort. Bạn cũng sẽ tìm thấy một khe khóa bảo mật ở bên trái, một giắc cắm âm thanh và khe cắm micro SD ở bên phải. Bluetooth 4.2 và Wi-Fi 802.11ac xử lý các giao tiếp không dây.

Chromebook 15 được bảo hành một năm.

Bàn phím Acer Chromebook 15

Nhập liệu mượt mà, âm thanh hay

Ngay cả khi được kết nối bằng loa, bàn phím của nó trông bị mất đi phần rộng của boong và phần chiếu nghỉ tay, hoặc ít nhất là mất đủ để chúng tôi tự hỏi tại sao Acer không thêm các phím Home, End, Page Up và Page Down. Bàn phím, chủ yếu có đèn nền xung quanh các cạnh của các phím thay vì thông qua các chữ cái, tuân theo bố cục Chromebook tiêu chuẩn, với phím tìm kiếm / khởi chạy ứng dụng thay vì phím Caps Lock và hàng trên cùng gồm các phím tắt hệ thống và trình duyệt. Chúng tôi rất vui khi thấy các phím mũi tên con trỏ trong chữ T ngược thay vì một hàng.

Hành trình là ở mặt nông nhưng cảm giác gõ rất rõ ràng, với phản hồi chắc chắn; một số người dùng có thể thấy nó cứng nhưng chúng tôi đã đạt được 92 từ mỗi phút chỉ trong lần thử thứ hai tại một bài kiểm tra đánh máy trực tuyến. Bàn di chuột không có nút bấm phản hồi mượt mà với các lần nhấn bằng một và hai ngón tay (nhấp chuột trái và phải) nhưng cảm thấy có độ đàn hồi khi nhấn để nhấp.

Âm thanh từ loa hướng lên bị méo ở âm lượng cao nhất nhưng vẫn đủ to và rõ ràng ở mức âm lượng ba phần tư. Trống át đi giọng hát trong một số bản nhạc pop và rock của chúng tôi, nhưng hầu hết các nhạc cụ đều phong phú và chân thực. Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với hình ảnh từ webcam phía trên màn hình, thường mờ và lấy nét nhẹ.

Tính di động của Acer Chromebook 15 (2017)

Quyền truy cập Google Play

Acer 15 tham gia cùng các chromebook 2017 khác trong việc kết hợp quyền truy cập vào các ứng dụng chủ yếu trực tuyến của Chrome OS và Cửa hàng Chrome trực tuyến với khả năng tương thích hạn chế với hàng triệu ứng dụng Android trong Cửa hàng Google Play, nhiều ứng dụng xuất hiện trong cửa sổ màn hình điện thoại thông minh dọc trên màn hình của máy tính xách tay.

Tính năng này vẫn còn một chút thử nghiệm đối với thị hiếu của chúng tôi: Microsoft Outlook đã hoạt động, ngoại trừ một hộp thoại nhấp nháy và biến mất trước khi chúng tôi có thể nhấn vào nó, nhưng Word và Excel đã báo cáo, “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này.” Netflix, Photoshop Express và các trò chơi như Tetris, Pinball Deluxe Reloaded và Bubble Witch 3 Saga (đối với hai cấp độ chúng tôi có thể chịu được) đều hoạt động tốt. Phát nhạc MP3 đôi khi hoạt động với Google Play Âm nhạc, nhưng đôi khi yêu cầu Trình phát âm thanh Chrome. Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng sự hỗ trợ của Android vẫn còn khá hấp dẫn, nhưng những Chromebook tốt nhất có thể tồn tại mà không có nó (ví dụ: sử dụng Word và Excel, thông qua các lựa chọn thay thế Office Online dựa trên trình duyệt cho Google Documents).

Thiết kế của Acer Chromebook 15 (2017)

Một người biểu diễn chưa được cắm phích cắm

Chromebook 15 được trang bị bộ vi xử lý Intel Pentium N4200, bộ nhớ 4GB và bộ nhớ flash 32 GB — gấp đôi RAM và bộ nhớ tích hợp của chromebook tối giản giá rẻ — với 32 GB được hỗ trợ bởi khe cắm thẻ micro SD và ưu đãi miễn phí thông thường là 100 GB của bộ nhớ đám mây Google Drive trong hai năm.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Pentium N4200 là một CPU 6 watt với bốn lõi, tốc độ xung nhịp thấp 1,1 GHz (mặc dù nó có thể quản lý tốc độ bùng nổ 2,5 GHz) và đồ họa tích hợp. Kết hợp với bộ nhớ 4GB, nó làm cho Acer 15 trở thành một máy chạy đa nhiệm mượt mà. Chromebook không chạy điểm chuẩn hiệu suất dựa trên Windows thông thường của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã mở hàng chục tab Chrome, bao gồm video YouTube, cũng như Outlook, Netflix và trò chơi Android và không thấy chậm hoặc giật hình khi chuyển đổi giữa các tab và ứng dụng.

Và trong một bài kiểm tra điểm chuẩn mà Chromebook chia sẻ với máy tính xách tay Windows, bài kiểm tra tóm tắt về pin của chúng tôi, Acer đã rất ngoạn mục: Phát video MP4 được lưu trữ cục bộ của Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ ba với độ sáng màn hình ở mức 50 phần trăm và âm lượng âm thanh ở mức 100 phần trăm, hệ thống này kéo dài trong 17 giờ 25 phút, kém Chromebook Flip 7 giờ. Để chắc chắn, màn hình quá âm u ở cài đặt đó nên chúng tôi không thể nói với Frodo từ Gandalf, nhưng chúng tôi ước tính bạn sẽ dễ dàng vượt qua một ngày làm việc với vài giờ để dự phòng ở độ sáng vừa đủ.

Có vấn đề kích thước?

Nói chung, mặc dù chúng tôi hoan nghênh thời lượng pin và bàn phím của nó, nhưng màn hình mờ nhạt của nó giúp Acer Chromebook 15 không thách thức Asus Flip C302CA cho sự lựa chọn của Ban biên tập trong số các chromebook của người tiêu dùng. Chiếc máy tính nhỏ gọn của Asus có giá cao hơn 100 đô la, nhưng không chỉ cung cấp màn hình sáng mà còn có thể chuyển đổi linh hoạt, CPU Core m3 mạnh mẽ hơn, dung lượng lưu trữ gấp đôi và bảo hành với khả năng chống hư hỏng do tai nạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang khao khát một chiếc Chromebook màn hình lớn, tràn viền và có thể chịu được màn hình mờ nhạt, hãy để ý Acer.

Acer Chromebook 15 (2017)

Điểm mấu chốt

Chromebook 15 vỏ nhôm của Acer có thời lượng pin ngoạn mục cùng với màn hình rộng 15,6 inch, nhưng nó không sáng lắm.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.