Khi Chromebook ra đời, Acer Chromebook Spin 13 khác xa với nguyên mẫu ngân sách bằng nhựa như chúng xuất hiện. Phòng chờ Spin 13 (bắt đầu từ $ 699,99, $ 899,99 như đã được thử nghiệm) ở cuối sang trọng của phổ Chromebook, nhưng không giống như Google Pixelbook tương tự, nó dành vốn cho độ chắc chắn của nhôm hơn là kiểu dáng đẹp. Là một phần của loạt sản phẩm chuyên nghiệp của Acer, Chromebook Spin 13 được xây dựng cho doanh nghiệp và sẽ cung cấp ROI khá, lâu hơn so với các thiết bị cấp thấp dùng một lần. Thêm vào đó, bộ xử lý Core i5 lõi tứ chạy vòng quanh các Chromebook khác, nếu tiêu tốn thời lượng pin. Chromebook Spin 13 là lựa chọn của bạn nếu độ bền và sức mạnh là ưu tiên hàng đầu, nhưng các Chromebook khác, rẻ hơn, kiểu dáng đẹp hơn, trong khi vẫn đóng gói đủ sức mạnh để thúc đẩy Chrome OS nhẹ.

4: 3 Tạo cho một Đồ uống Cao

Thật kỳ lạ khi tìm thấy một chiếc máy tính xách tay bằng nhôm nhưng không phải trơn. Hai từ đó thường là những người bạn đồng hành, nhưng Chromebook Spin 13 có thể được mô tả chỉ bằng một từ.

Mong rằng không có vỏ nhựa mỏng manh ở đây, rất phổ biến trong Chromebook. Khác xa: Nắp, sàn bàn phím và bảng điều khiển phía dưới là nhôm anodized màu xám đậm, tương tự như MacBook màu xám không gian. Mặc dù có thiết kế bằng nhôm, Acer Chromebook Spin 13 không thể được mô tả là bóng bẩy phần lớn bởi vì màn hình của nó, có tỷ lệ khung hình 4: 3, làm cho máy tính xách tay trông và cảm thấy lớn hơn so với màn hình 13,5 inch mà bạn mong đợi. Đây là một máy tính xách tay cao cho loại này.

Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại đều có màn hình với tỷ lệ khung hình 16: 9 rộng hơn, nhưng màn hình 4: 3 có những ưu điểm của nó, đặc biệt là đối với loại chuyển đổi 2 trong 1. Đối với một, không gian dọc được thêm vào của nó có nghĩa là ít cuộn hơn khi xem các trang web và tài liệu dài. Mặt khác, nó có cảm giác tự nhiên hơn như một chiếc máy tính bảng khi cầm nó ở chế độ dọc, mặt khác có thể cảm thấy hơi lâu với màn hình 16: 9.

Làm quen với Acer Chromebook Spin 13

Nhược điểm là máy tính xách tay có cảm giác hơi cồng kềnh, ngay cả khi bạn không hiểu tại sao lúc đầu. Nó có kích thước 0,7 x 12,2 x 9,7 inch (HWD). Để so sánh, Samsung Chromebook Plus V2 (LTE) 13,3 inch ($ 385,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có tỷ lệ khung hình 3: 2 nằm trong khoảng từ 16: 9 đến 4: 3; nó hẹp hơn gần một inch và nông hơn 1,5 inch. Với trọng lượng 3,31 pound, Acer Chromebook Spin 13 cũng nặng hơn mẫu Samsung 3,06 pound.

Tỷ lệ khung hình hiển thị không phải là thủ phạm duy nhất cho kích thước cồng kềnh của máy tính xách tay: Khung màn hình là viền màn hình dày, đặc biệt là ở trên và dưới. Viền trên cùng có chiều ngang 0,6 inch và phần dưới là đầy đủ một inch, làm cho màn hình cao thậm chí còn cao hơn và để lại nhiều không gian trống trên sàn bàn phím phía trên bàn phím. Ý tưởng giả định là có nhiều đường viền hơn để đặt ngón tay cái của bạn với máy tính xách tay ở chế độ máy tính bảng, nhưng theo hướng máy tính xách tay thông thường, nó trông hơi cổ điển.

Bàn phím rộng rãi, Bàn di chuột chặt chẽ

Ngoài ra, mặc dù kích thước rộng rãi mà màn hình dành cho bàn phím, bàn di chuột nhỏ hơn có thể. Đó không phải là để lấy đi tài năng của nó; bàn di chuột cảm thấy chính xác, với khả năng trượt mượt mà từ lớp phủ Gorilla Glass bảo vệ của nó. Ngược lại, bàn phím cho cảm giác rộng rãi và các phím có độ bám tốt để gõ thoải mái, nhanh chóng.

Một màn hình cứng và một bản lề chặt chẽ

Màn hình cảm ứng cũng có kính cường lực Gorilla Glass để tăng cường bảo vệ. Màn hình là bảng điều khiển Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS) với độ phân giải 2.256 x 1.504 pixel bất thường. Hình ảnh từ nó sắc nét và tươi sáng, đồng thời cho góc nhìn rộng.

Bạn sẽ không có gì phàn nàn về màn hình trừ khi bạn đã quá quen với tỷ lệ khung hình 16: 9 đến mức màn hình 4: 3 ở đây trông giống như một di tích từ thời kỳ máy tính xách tay trước đó. Tôi sử dụng Apple MacBook Pro ngày này qua ngày khác và tôi đã mất vài ngày để chấp nhận màn hình 4: 3 của Acer như một thứ gì đó hiện đại và hữu ích. Nhưng sau một thời gian sử dụng máy, sức hấp dẫn của nó ngày càng lớn đối với tôi, và màn hình bắt đầu cảm thấy bình thường và tự nhiên.

Lúc đầu, tôi cũng lo lắng về việc màn hình cao bị lung lay khi va chạm, chạm hoặc quay nhanh, vì đây là thiết bị cảm ứng 2 trong 1. Nhưng những lo ngại đó đã biến mất trong thực tế sử dụng. Hai bản lề chắc chắn cho phép nắp xoay 360 độ, vì vậy bạn có thể sử dụng Chromebook Spin 13 ở chế độ máy tính xách tay, chân đế, lều hoặc máy tính bảng. Và chúng cứng, giữ cho màn hình không bị trượt khỏi vị trí của nó, ít hoặc không bị chao đảo khi màn hình bị chọc vào. Bốn chân cao su nhỏ ở các góc của bàn phím bảo vệ màn hình khi bạn đóng máy tính xách tay, cũng như giữ cho máy không bị trượt khi ở chế độ đứng hoặc máy tính bảng và trên bàn làm việc.

Con quay 13 ở chế độ lều

Loa hướng xuống tạo ra âm thanh đầu ra có thể đạt được. Chúng dội lại âm thanh khỏi bàn làm việc hoặc bàn của bạn để tạo ra nhiều tiếng vang cho video YouTube, nhưng việc thiếu âm trầm có thể dự đoán được sẽ gây cản trở khi phát nhạc kéo dài. Loa cũng kém hiệu quả hơn khi bạn đặt máy tính xách tay trên đùi hoặc bụng vì sóng âm thanh không truyền đến tai bạn. Về mặt nghĩa đen, chúng hiệu quả hơn khi Spin 13 quay mặt lên ở chế độ đứng hoặc quay mặt về phía bạn ở chế độ lều.

Lựa chọn cổng là tối thiểu nhưng được lựa chọn tốt, cung cấp cả hai loại cổng USB để giảm thiểu nhu cầu mang theo bộ chuyển đổi, cộng với sạc qua USB Type-C thay vì cổng độc quyền. Ở phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB Type-C và một cổng USB 3.0 Type-A, cùng với giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Cuối cùng sẽ cho phép bạn bổ sung 64GB st nội bộ của hệ thốngthái quá. Cổng USB Type-C thứ hai nằm ở phía bên phải, bên cạnh nút nguồn và nút chỉnh âm lượng. Thuận tiện, bạn có thể sử dụng cổng USB Type-C để sạc máy tính xách tay.

Cổng bên trái

Spin 13 bao gồm một bút cảm ứng tích hợp được giấu khéo léo trong một hốc ở cạnh trước bên phải. Mỏng và hình vuông, bút cảm ứng không giống như một công cụ ghi chú tự nhiên nhất mà tôi từng sử dụng, nhưng nó có tính năng nhạy áp lực và tiện dụng để điều hướng Windows ở chế độ máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu không, đó là BYOS — Mang theo bút cảm ứng của riêng bạn — dành cho các nhà phác thảo và nghệ sĩ nghiêm túc.

Tìm bút cảm ứng

Hiệu suất Chromebook trong thời gian dài

Mức giá cao cấp dành cho Chromebook của Chromebook Spin 13 mang lại cho bạn nhiều hơn một khung nhôm chắc chắn. Thay cho giá thành phần thông thường (giả sử, bộ xử lý lõi kép cấp thấp, 4GB bộ nhớ và 32 GB dung lượng lưu trữ), Chromebook Spin 13 cung cấp chip Intel lõi tứ thế hệ thứ 8, Core i5-8250U, như cũng như bộ nhớ 8GB và bộ nhớ flash 64GB trong trình thử nghiệm 899 đô la của chúng tôi. (Mô hình tăng giá $ 999 cung cấp bộ nhớ lên đến 128GB và RAM lên 16GB, trong khi các phiên bản giảm giá $ 699 và $ 799 sử dụng chip Core i3 và RAM 4GB hoặc 8GB.) Chromebook Spin 13 giúp phần cứng này sử dụng tốt và biến trong hiệu suất đặc biệt trong thử nghiệm.

Được thiết kế để chạy trên Windows và macOS, hầu hết các điểm chuẩn của PCMag không tương thích với Chromebook. Thay thế cho họ, trên Chromebook, chúng tôi chạy các điểm chuẩn dựa trên trình duyệt CrXPRT và WebXPRT từ Principled Technologies(Mở ra trong một cửa sổ mới)để cảm nhận về hiệu suất của nó bên cạnh các Chromebook khác.

Tóm lại, Spin 13 đã thổi bay sự cạnh tranh của nó …

Acer Chromebook Spin 13

Acer Chromebook Spin 13

Trong thử nghiệm ban đầu, Chromebook Spin 13 cảm thấy hoạt động nhanh chóng ngay cả khi mở 20 tab Chrome. Các video trên YouTube phát mượt mà và tôi có thể làm việc với Google Tài liệu và Trang tính mà không bỏ qua một nhịp nào.

Nhược điểm của đợt tăng điện này là thời lượng pin. CPU dòng U của Chromebook Spin 13 là một con chip hiệu quả nhưng không hiệu quả bằng một số bộ phận khác của Intel – chẳng hạn như chip Celeron, Pentium hoặc Y-series – thường thấy trong Chromebook. Core i5-8250U có Công suất thiết kế nhiệt (TDP) là 15 watt. Để so sánh, chip Celeron 3965Y trong Samsung Chromebook Plus V2 (LTE) có TDP là 6 watt và Core i5-7Y57 trong Google Pixelbook có TDP chỉ 4,5 watt.

Điều này có nghĩa là gì? Sự kết hợp giữa màn hình 13,5 inch độ phân giải cao và Core i5-8250U khiến Chromebook Spin 13 gặp bất lợi trong bài kiểm tra mức tiêu hao pin của chúng tôi. Chromebook Spin 13 đã phát tệp video 720p thử nghiệm của chúng tôi trong 8 giờ 15 phút trước khi hết pin, ít hơn một chút so với 10 giờ mà Acer dự kiến.

Acer Chromebook Spin 13

Bạn có thể sẽ nhận được thời gian chạy gần 10 giờ nếu bạn không liên tục nhấn máy và bật nguồn màn hình trong nhiều giờ liên tục. Và đối với tín dụng của Chromebook Spin 13, pin của nó tồn tại lâu hơn thời gian chạy 7 giờ của Samsung Chromebook Plus V2 (LTE) dựa trên Celeron.

TLDR: Chromebook sang trọng sẽ khiến bạn phải trả giá

Hầu hết người dùng Chromebook đang tìm kiếm một máy tính xách tay nhẹ để duyệt mạng, cũng như chạy các ứng dụng Google Drive và có lẽ là ứng dụng Android không thường xuyên. Nếu cách tiếp cận của bạn với Chrome OS đòi hỏi nhiều hơn, Acer Chromebook Spin 13 sẽ là một lựa chọn hấp dẫn nhờ hiệu suất mạnh mẽ, độ bền hoàn toàn bằng kim loại, màn hình và bàn phím rộng rãi.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự cần thêm dung lượng lưu trữ, khả năng đa nhiệm bổ sung được cung cấp bởi nhiều lõi hơn và nhiều RAM hơn, và kích thước bảng điều khiển có độ phân giải cao hơn, bởi vì bạn đang phải trả một khoản phí bảo hiểm lớn cho sức hấp dẫn của chiếc máy này. Mặt khác, chúng tôi khá ủng hộ chiếc HP Chromebook x2 chiến thắng, nếu bạn không ngại với Chromebook 2 trong 1 có thể tháo rời, thay vì màn hình xoay, hoặc thích hơn một.

Điểm mấu chốt

Chromebook Spin 13 hàng đầu của Acer là chiếc máy chuyển đổi 2 trong 1 hàng đầu mang lại độ bền hoàn toàn bằng kim loại và hiệu suất vô song, nhưng ở một mức giá phù hợp.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.