ConceptD 7 Ezel của Acer (bắt đầu từ $ 2,499; $ 3,999 khi được thử nghiệm) có thể là máy tính xách tay có thể chuyển đổi triệt để nhất trên thị trường. Hướng đến những người sáng tạo, nhà thiết kế và kỹ sư am hiểu về bút, màn hình cảm ứng UHD / 4K tuyệt đẹp 15,6 inch của hybrid này có thể lật vào nhiều vị trí khác nhau nhờ thiết kế bản lề độc đáo, làm cho nó linh hoạt hơn so với các loại màn hình chuyển đổi truyền thống có bản lề 360 độ. Nó cũng cung cấp một bút Wacom EMR cho trải nghiệm mực tự nhiên. Giống như ConceptD 3 Ezel nhỏ hơn, ConceptD 7 Ezel là một điểm nhấn cho những người có thể tận dụng tính độc đáo của nó, vì không có gì khác giống như nó. Chỉ cần chuẩn bị để sáng tạo như nhau với tài chính của bạn đủ khả năng chi trả.


Một khái niệm độc đáo (D)

Sự độc đáo của ConceptD 7 Ezel bắt đầu từ sự kết hợp giữa sức mạnh đẳng cấp của máy tính để bàn với màn hình lớn 15,6 inch hỗ trợ bút. Đơn vị đánh giá của tôi, kiểu CC715-71-7163, có cùng loại linh kiện được tìm thấy trong một máy tính xách tay chơi game giá cao nhất, chẳng hạn như Razer Blade 15 Advanced (2020). Bên trong là bộ vi xử lý Intel Core i7-10875H tám lõi (cơ sở 2,3 GHz, tăng áp lên đến 5,1 GHz), thẻ đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q 8GB, bộ nhớ 32 GB và ổ cứng thể rắn 2TB. Hệ thống Windows 10 Pro được bảo hành một năm, khiến tôi coi thường với giá 3.999 USD.

Sản phẩm chuyển đổi duy nhất cung cấp hiệu suất tương tự từ xa là HP Spectre x360 15 (2020), có giá 1.649 đô la tại thời điểm này với Core i7-10750H sáu lõi, 4GB GeForce GTX 1650 Ti Max-Q, 16GB RAM và Ổ cứng SSD 1TB. Đó là ít hơn rất nhiều so với mức giá 2.499 USD của ConceptD 7 Ezel cơ bản, phù hợp với thông số kỹ thuật của HP ngoại trừ GeForce RTX 2060 6GB mạnh mẽ hơn. Điều đó nói rằng, sự so sánh hoàn toàn chỉ dành cho mục đích kiếm từng xu; phần lớn giá trị của ConceptD 7 Ezel đến từ thiết kế của nó.


Chế độ sử dụng đa năng

ConceptD 7 Ezel có bản lề màn hình truyền thống mở và đóng theo kiểu vỏ sò, nhưng có một bản lề thứ hai nằm ở nửa nắp cho phép màn hình xoay độc lập.

Mặt sau của Acer ConceptD 7 Ezel

Màn hình có thể được định vị ở hầu hết mọi góc độ và độ cao bằng cách di chuyển cả hai bản lề. Nó trở thành một chiếc máy tính bảng với màn hình xoay 180 độ trong khi bản lề chính được gấp phẳng và bằng cách nâng bản lề chính lên, màn hình có thể nổi như hình minh họa ở đây…

Cấu hình Acer ConceptD 7 Ezel

Bản lề thứ hai đủ cứng để giữ cho màn hình cố định để vẽ hoặc sử dụng màn hình cảm ứng ở vị trí này. Nó cũng giúp bạn có thể đứng trên Ezel ConceptD 7 trong khi làm như vậy, một hành động đòi hỏi phải đạt thêm vài inch nữa với một chiếc mui trần truyền thống sẽ nằm phẳng ở chế độ máy tính bảng. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ chân đế, giống như ảnh bên dưới, nhưng với việc ấn màn hình xuống sâu hơn để màn hình nằm trước bàn phím. ConceptD sống đúng với tên “giá vẽ” của nó ở vị trí đó.

Acer ConceptD 7 Ezel không cầu

Cuối cùng, nó có thể hoạt động ở chế độ hiển thị với màn hình lật 180 độ. Đó là một vị trí hữu ích nếu bạn đang ngồi đối diện với ai đó và muốn trình bày một thứ gì đó.

Acer ConceptD 7 Ezel kiosk


Cảm hứng thiết kế sáng tạo

Bên ngoài màu trắng của ConceptD 7 Ezel có thể trông giống như nhựa, nhưng nó là kim loại; lướt một ngón tay qua nó sẽ thưởng bằng âm thanh cạch cạch cạch cạch mà chất dẻo không thể tạo ra. Màu trắng đến từ một lớp phủ gốm mà Acer tuyên bố là có khả năng chống ố. Tôi đã thử nghiệm nó bằng cách vẩy cà phê rang đậm lên nắp và để khô trong vài giờ. Chắc chắn, nó đã bị xóa sạch mà không để lại dấu vết.

Lớp hoàn thiện viền ngoài của Acer ConceptD 7

Với kích thước 1,13 x 14,1 x 10,2 inch (HWD), ConceptD 7 Ezel là một máy tính xách tay cỡ lớn xem xét động lực không ngừng ngày nay đối với các thiết bị điện tử mỏng nhẹ, mặc dù nó không quá nặng ở mức 5,5 pound. Màn hình đóng góp phần lớn độ dày thêm; đế của nó có chiều cao bình thường đối với một máy tính xách tay mạnh mẽ như thế này. Tất cả các bề mặt đều không bị uốn cong một cách thỏa mãn.

Bàn phím thêm phần ấm áp về mặt hình ảnh với đèn nền màu hổ phách không điển hình. Sang một bên vẻ đẹp đẽ, các phím kiểu đảo không may thiếu phản hồi xúc giác, do khoảng cách bấm dọc ngắn của chúng.

Bàn phím Acer ConceptD 7 Ezel
Acer ConceptD 7 đèn nền Ezel

Bố cục hiệu quả bao gồm các phím Home, Page Up, Page Down và End chuyên dụng. Chỉ có cụm mũi tên là không theo tiêu chuẩn, kết hợp các phím lên xuống kích thước nửa cỡ và các phím trái phải kích thước đầy đủ. Bên dưới, bàn di chuột không nút chỉ đủ lớn. Hành động nhấp của nó hơi cứng nhưng cung cấp phản hồi liên lạc, không ồn ào. Trong khi đó, các lỗ phía trước của bàn phím là để làm mát chứ không phải cho loa; thứ hai cung cấp âm thanh không đáng kể từ dưới lòng bàn tay.


Nhiều đầu vào và đầu ra

ConceptD 7 Ezel cung cấp hỗ trợ không dây Wi-Fi 6 và Bluetooth 5, như bạn mong đợi từ một máy tính xách tay cao cấp được sản xuất vào năm 2020. Kết nối vật lý của nó bắt đầu ở cạnh trước với đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, một điểm tuyệt vời từ khe cắm microSD thông thường.

Khe cắm SD 7 Ezel của Acer ConceptD

Cạnh trái có rãnh khóa Kensington, cổng USB 3.2 Gen 1 Type-A, hai cổng Thunderbolt 3 (USB Type-C) và giắc cắm tai nghe / micrô. Đầu ra video HDMI và DisplayPort kích thước đầy đủ, một cổng USB 3.2 Gen 1 Type-A khác và giắc cắm Ethernet nằm ở cạnh phải.

Acer ConceptD 7 cổng bên trái
Acer ConceptD 7 cổng bên phải

Có khả năng bất tiện là hầu hết các cổng đều nằm dọc theo nửa trước của mỗi cạnh; các thiết bị được kết nối có thể xâm nhập vào chuột bên ngoài hoặc không gian tựa khuỷu tay. Vị trí của giắc cắm nguồn ở trung tâm bên phải cũng không thoải mái – nó nên lùi xa hơn để tránh dây ra khỏi đường – nhưng ít nhất bộ chuyển đổi đi kèm có một phích cắm góc phải không nhô ra quá xa.

Nút nguồn, nằm ở cạnh trái, đóng vai trò như một đầu đọc dấu vân tay cho các thông tin đăng nhập sinh trắc học của Windows Hello. Tuy nhiên, ConceptD 7 Ezel không có webcam IR để nhận dạng khuôn mặt. Webcam 720p chất lượng trung bình của nó cũng thiếu màn trập riêng tư vật lý.


Tài sản tốt nhất của ConceptD 7 Ezel là màn hình của nó, một tấm nền cảm ứng IPS 15,6 inch với độ phân giải UHD / 4K (3.840 x 2.160 pixel) chi tiết. Acer đánh giá nó cho độ sáng 350 nits và độ phủ 100% của gam Adobe RGB cho màu sắc bắt mắt. No trông tuyệt.

Mặt trước của Acer ConceptD 7 Ezel

Ứng dụng ConceptD cung cấp các điều khiển để chuyển đổi không gian màu, bao gồm cả chế độ gốc cho những người định tự hiệu chỉnh nó.

Acer ConceptD 7 tiện ích màu Ezel

Tất cả những gì tôi có thể làm mất uy tín về bức tranh là sự lấp lánh nhẹ của nó. Đó có thể là do xử lý bề mặt chống lóa, điều cần thiết là bề mặt là kính (chính xác là Corning Gorilla Glass 6) và nếu không sẽ dễ bị phản chiếu.

Kính cứng và sức đề kháng nhẹ từ quá trình xử lý chống lóa mang lại cảm giác tuyệt vời giống như bút trên giấy khi viết bằng bút của ConceptD 7 Ezel. Được đặt ở phía bên phải của màn hình, nó hơi hẹp hơn một chiếc bút mực bình thường và có hai nút. Nó không bao giờ cần phải sạc nhờ công nghệ Wacom EMR.

Bút cảm ứng Acer ConceptD 7 Ezel

Wacom EMR, công nghệ lâu đời nhất trong số các công nghệ bút đang hoạt động, không phổ biến trên các máy tính xách tay có thể chuyển đổi. Nó thêm độ dày vì nó yêu cầu một bộ số hóa hoạt động được tích hợp vào màn hình. Ngược lại, Wacom AES và N-Trig kết hợp bút chủ động (được hỗ trợ) với bộ số hóa thụ động.

Một trong những lợi thế của EMR là khoảng cách di chuột dài và nhanh nhạy. Con trỏ xuất hiện khi bút cách bề mặt khoảng 3/4 inch và di chuyển hoàn toàn đồng bộ với đầu bút. Với AES, con trỏ bị trễ vì vị trí của đầu nhọn không được bộ số hóa biết chính xác trừ khi nó tiếp xúc với màn hình. Khả năng hỗ trợ độ nghiêng của EMR, khả năng phản hồi tự nhiên với các nét bút và lên đến 4.096 mức độ nhạy áp lực là những lý do chính khác để hoan nghênh mực của ConceptD.


Thử nghiệm Ezel ConceptD 7: Studio Power

ConceptD 7 Ezel là một GeForce RTX Studio(Mở ra trong một cửa sổ mới) sản phẩm, có nghĩa là nó có đủ hiệu suất cho các tác vụ sáng tạo nâng cao như chỉnh sửa video. GPU GeForce RTX 2080 Super Max-Q của đơn vị tôi cũng có khả năng chơi game, mặc dù độ phân giải màn hình 4K của nó quá cao để lái xe mà không giảm cài đặt chi tiết trong nhiều tựa game mới hơn. Tốc độ làm tươi màn hình của nó cũng chỉ là 60Hz, trong khi ngay cả các máy tính xách tay chơi game tầm trung cũng có 144Hz hoặc cao hơn.

Acer cung cấp ConceptD 7 Ezel Pro(Mở ra trong một cửa sổ mới) dành cho những người đang tìm kiếm đồ họa Nvidia Quadro chuyên nghiệp và chứng nhận nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) cho các ứng dụng phổ biến. Nó đắt tiền; mô hình CC715-91P-X1XB cao cấp nhất có giá 4.999 đô la với bộ xử lý Xeon bốn nhân và bộ nhớ 16GB Quadro RTX 5000. Nhưng điều đó nghe có vẻ phù hợp với một máy trạm di động với các thành phần đó.

Đối với các điểm chuẩn của chúng tôi, tôi đã so sánh ConceptD 7 Ezel với các máy tính xách tay có thể chuyển đổi và hiệu suất cao sau đây …

Biểu đồ so sánh Acer ConceptD 7 Ezel

HP ZBook Create G7 và MSI Creator 15 không thể chuyển đổi là những máy tính xách tay sáng tạo mỏng nhẹ với đồ họa đẳng cấp GeForce. Mặc dù chúng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ConceptD 7 Ezel, nhưng hiệu suất tổng thể của chúng sẽ tương tự nhau.

Kiểm tra bộ nhớ, phương tiện và CPU

ConceptD 7 Ezel bắt đầu với 5.753 điểm xuất sắc trong PCMark 10 của UL, bài đánh giá hiệu suất hệ thống chung của chúng tôi mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi không chính thức tìm kiếm những PC hiệu suất cao đạt ít nhất 4.000 điểm trong bài kiểm tra đó. Acer cũng đã làm tốt trong thử nghiệm phụ lưu trữ của PCMark 8, mặc dù nó không nổi bật so với những người khác mặc dù có hai ổ cứng thể rắn 1TB được xếp cùng nhau trong RAID 0 (chúng xuất hiện dưới dạng một ổ duy nhất trong Windows).

Acer ConceptD 7 Ezel PCMark

Tiếp theo là một cặp bài kiểm tra xử lý CPU: Cinebench R15 nhấn mạnh tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn trong khi hiển thị hình ảnh phức tạp, trong khi trong bài kiểm tra Handbrake của chúng tôi, chúng tôi chuyển mã video 4K 12 phút xuống 1080p.

Acer ConceptD 7 Ezel Cinebench
Phanh tay Acer ConceptD 7 Ezel

Xung nhịp cao hơn của bộ vi xử lý Core i9 của ZBook Create đã mang lại cho nó một chút lợi thế so với ConceptD 7 Ezel trong các bài kiểm tra này. Có thể dự đoán, hai thiết bị đó và MSI tám nhân không gặp khó khăn gì khi để lại ConceptD 3 Ezel sáu nhân và Spectre x360 15 trong bụi.

Bài kiểm tra cuối cùng trong phần này là chỉnh sửa ảnh. Chúng tôi sử dụng bản phát hành đầu năm 2018 của Adobe Photoshop Creative Cloud để áp dụng 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh JPEG tiêu chuẩn, tính thời gian cho từng thao tác và cộng tổng số. Thử nghiệm này không tập trung vào CPU như Cinebench hoặc Handbrake, mang lại hiệu suất của hệ thống con lưu trữ, bộ nhớ và GPU.

Acer ConceptD 7 Ezel Photoshop

ConceptD 7 Ezel đã hoàn thành với thời gian ấn tượng thấp đối với một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi. Xung nhịp tăng cao 5,1GHz của chip Core i7 và bộ nhớ 32 GB là lý tưởng cho các tác vụ Photoshop nâng cao.

Kiểm tra đồ họa

Hai điểm chuẩn đầu tiên của chúng tôi trong phần này đo lường tiềm năng hiệu suất chơi game của PC. Trong 3DMark của UL, chúng tôi chạy các bài kiểm tra phụ Sky Diver (nhẹ, có khả năng chạy trên đồ họa tích hợp) và Fire Strike (đòi hỏi khắt khe hơn, dành cho PC chơi game cao cấp), cả hai đều dựa trên DirectX 11. Unigine Corp.’s Superposition là một mô phỏng chơi game khác sử dụng một công cụ kết xuất khác để tạo ra một cảnh 3D phức tạp.

Acer ConceptD 7 Ezel 3DMark
Vị trí siêu mỏng của Acer ConceptD 7

GPU GeForce RTX 2080 Super Max-Q của ConceptD 7 Ezel đã mang lại cho nó điểm số cao nhất trong các bài kiểm tra này, như lẽ ra nó phải có, mặc dù ZBook Create G7 không bị tụt lại xa với RTX 2070 Max-Q.

Để làm mát, ConceptD 7 Ezel dựa vào các quạt làm mát giúp thổi khí ra các cạnh và mặt sau của khung máy. Chúng chạy thường xuyên và đáng chú ý, đặc biệt là trong các lần chạy điểm chuẩn của chúng tôi. Tuy nhiên, họ đã giữ cho khung máy luôn mát mẻ trên và dưới.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Đối với điểm chuẩn cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đo thời gian chạy rút phích cắm của máy tính xách tay trong khi phát video được lưu trữ cục bộ với độ sáng màn hình ở mức 50 phần trăm và âm lượng âm thanh ở mức 100 phần trăm. Chúng tôi sử dụng cấu hình tiết kiệm năng lượng của máy tính xách tay hơn là cân bằng hoặc cấu hình năng lượng khác nếu có, tắt Wi-Fi và thậm chí tắt đèn nền bàn phím để tăng tuổi thọ của hệ thống càng nhiều càng tốt.

Thời lượng pin Acer ConceptD 7 Ezel

Tám giờ cuộc sống không cần cắm phích cắm từ một chiếc xe mui trần mạnh mẽ này là rất ấn tượng, đặc biệt là khi xem xét bộ số hóa hoạt động của nó; nó lâu hơn chúng tôi mong đợi từ máy tính xách tay chơi game có các thành phần tương tự. Nó thậm chí còn vượt qua Spectre x360 15 kém hơn nhiều.


Một trong những xe chuyển đổi lớn nhất, xấu nhất xung quanh

ConceptD 7 Ezel của Acer bất chấp quy ước bằng cách kết hợp sức mạnh của một máy tính xách tay chơi game hàng đầu với màn hình hỗ trợ Wacom EMR. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời cho các nhà thiết kế và người sáng tạo, mặc dù không phải là không có sự thỏa hiệp. Đây là một thiết bị cồng kềnh và sẽ khiến bạn khó khăn về tài chính ngay cả trong cấu hình cơ bản của nó. Nhưng đối với những người sẵn sàng thử nghiệm, chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị này mang đến trải nghiệm sáng tạo vô song.

Nhược điểm

  • Chunky cho máy tính xách tay 15,6 inch

  • Không có webcam IR hoặc màn trập riêng tư

  • Bảo hành tiêu chuẩn chỉ một năm

  • Tiếng ồn đáng chú ý của quạt

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Chiếc mui trần ConceptD 7 Ezel của Acer ủng hộ tham vọng sáng tạo của mình với trải nghiệm bút Wacom EMR tuyệt vời và sức mạnh giống như máy tính để bàn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.