Máy tính xách tay chơi game giá rẻ thực sự — các mẫu Tốt dưới một số lượng lớn — không dồi dào như một số người mua sắm có ý thức về ngân sách có thể thích, vì vậy, thật tuyệt khi biết khi nào các đối thủ mới tung ra thị trường. Acer Nitro 5 được làm mới ($ 749,99 khi được thử nghiệm) là một trong những hệ thống như vậy, giữ giá thấp hơn hàng trăm so với mức giá thấp hơn trong khi cung cấp sức mạnh khiêm tốn để nghiền các tựa game AAA. Chúng tôi không bị ấn tượng bởi bất kỳ tính năng nổi bật nào hoặc khía cạnh thiết kế quan trọng nào của máy tính xách tay màn hình 15 inch này, nhưng Nitro 5 có giá khá phù hợp để chơi 1080p tốt và tránh bất kỳ chuyến đi lớn nào. Nếu bạn là một game thủ PC muốn tiết kiệm tiền và cảm thấy hài lòng với một chiếc máy chỉ cao hơn một chút so với mức sẵn sàng chơi game, Nitro 5 sẽ làm được điều đó.

Thiết kế sắc nét, đơn giản

Với định vị là một hệ thống chơi game giá rẻ, Nitro 5 giữ cho nó cơ bản phù hợp. Khung máy có màu đen, với các điểm nhấn màu đỏ trên bản lề, bàn phím và bàn di chuột. Tôi thích thiết kế bản lề màu đỏ góc cạnh, trông đẹp mắt với nắp mở hoặc đóng. Máy tính xách tay được làm hoàn toàn bằng nhựa, đáng mong đợi với mức giá. Nắp máy có lớp hoàn thiện chải bóng, trong khi sàn bàn phím là vật liệu sáng bóng, phẳng hơn.

Biểu trưng PCMag

Nhìn chung, tôi thích thiết kế đơn giản, bao gồm những điểm nhấn vừa đủ để khiến nó không bị nhàm chán, ngay cả khi nó là một chiếc máy tính xách tay chơi game màu đỏ đen khác. (Những màu sắc đó là đồng nhất rõ ràng cho các máy chơi game ngày nay.) Mặc dù bằng nhựa, nhưng thiết kế cho cảm giác chắc chắn ở hầu hết các điểm, ngoại trừ một số chỗ uốn ở bên phải của bàn di chuột và ở dưới cùng của màn hình. Nếu không cố ý ấn xuống một trong hai điểm, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận ra; đây không phải là những khu vực bị căng thẳng khi sử dụng bình thường.

Cấu trúc chắc chắn của Nitro 5 không đặc biệt nhẹ, nặng tương đương 5,95 pound và có kích thước 1,05 x 15,35 x 10,47 inch (HWD). Hầu hết các lựa chọn thay thế nặng hơn là 17 inch và bất kỳ thứ gì nhẹ hơn đáng kể chắc chắn là một máy tính xách tay chơi game tập trung vào hình thức đắt tiền, đặt Nitro 5 vuông vắn ở giữa gói với các tùy chọn 15 inch khác.

Không quá sáng

Ví dụ, Inspiron 15 7000 của Dell rất giống nhau với kích thước 1 x 15,15 x 10,82 inch và 5,84 pound. Để làm rõ sự tương phản, Razer Blade cao cấp ($ 1,999,11 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) – đứa con áp phích mới cho tính di động chơi game trong một chiếc máy loại 15 inch – có kích thước 0,68 x 13,98 x 9,25 inch và 4,63 pound. Ở đầu bên kia của quang phổ là Alienware 17 R5 17 inch mạnh mẽ, đạt tỷ lệ 1,18 x 16,7 x 13,1 inch và 9,77 pound. Điều này có nghĩa là: Nitro 5 mỏng so với những gì nó có và đủ nhẹ để bỏ vào túi, nhưng không có gì đáng bàn về tính di động.

Màn hình IPS 15,6 inch của nó có độ phân giải gốc full HD (1.920 x 1.080 pixel) và hoàn thiện mờ. Mặc dù đây là một chiếc máy rẻ tiền, tôi không có gì phàn nàn về màn hình. Độ phân giải là lựa chọn phù hợp cho các thành phần, hình ảnh đẹp và màn hình có góc nhìn rộng. Bất kỳ độ phân giải nào cao hơn sẽ là một sự tăng giá lãng phí với card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050 được sử dụng ở đây, vì nó sẽ làm căng khả năng của nó ngoài tốc độ khung hình có thể chơi được.

Trước đây, không phải lúc nào bạn cũng nhận được bảng điều khiển 1080p ở mức giá này, vì vậy thật tuyệt khi Nitro 5 đạt mức độ phân giải tối thiểu này, điều tương tự được sử dụng trên máy tính xách tay đắt hơn hàng trăm đô la. Ví dụ, Inspiron 15 7000 có bảng điều khiển phụ, đây là vấn đề chính trên hệ thống đó. (Dell sau đó đã giới thiệu một phiên bản IPS đắt tiền hơn một chút.) Vì vậy, không phải là điều mà các máy tính xách tay giá rẻ ở mức giá này có được màn hình hiển thị có thể sử dụng được.

Một bàn phím vững chắc cũng vậy

Một lĩnh vực mà chất lượng xây dựng làm để tôi xuống là bàn di chuột. Nó hơi rẻ tiền và nhấn vào để nhấp chuột cảm thấy khó khăn và không phải lúc nào cũng phản hồi. Ngoài ra, khi di chuyển bằng ngón tay của bạn, đôi khi bàn phím diễn giải hành động đó là nhấp và kéo, hoặc con trỏ hơi bỏ qua. Phần đệm theo dõi tốt trong hầu hết thời gian, nhưng đây không phải là thứ nên có một chút đánh hoặc bỏ lỡ.

Bàn phím tốt hơn. Các phím có độ nhạy thích hợp, với một khoảng di chuyển tốt. Chúng có độ nảy vừa đủ, không gây cảm giác nhão và – đáng ngạc nhiên là với giá tiền – được chiếu sáng ngược trong ánh sáng đỏ, với cụm WASD được viền màu đỏ vĩnh viễn trong nhựa. Bạn cũng nhận được một bàn phím số ở bên phải của bố cục chính, mặc dù khung 15 inch. Việc bao gồm nó không làm cho máy tính xách tay cảm thấy chật chội (các phím bàn phím số hẹp hơn một chút so với các phím chữ cái), vì vậy những người trong số bạn dựa vào bàn phím số, cho dù để nhập số humdrum hay cho các phím tắt trò chơi, sẽ đánh giá cao nó đang ở đó.

Xem xét Nitro 5 là một máy tính xách tay giá rẻ, bạn sẽ có rất nhiều cổng hữu ích. Bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0, một cổng USB Type-C, một đầu ra HDMI, một giắc cắm Ethernet, một khe cắm thẻ SD và một giắc cắm tai nghe. Mặc dù bạn không nhận được các tính năng bổ sung như hỗ trợ Thunderbolt 3 hoặc DisplayPort ra ngoài, nhưng các yếu tố cần thiết bao gồm loại và số lượng.

Các cổng bên trái ...

... và đúng cổng

Acer cung cấp hai mẫu Nitro 5, cả hai đều bao gồm màn hình IPS 1080p được mô tả ở trên, bộ nhớ 8GB (có thể nâng cấp lên 32GB) và bộ xử lý Intel Core i5-8300H thế hệ thứ tám. Phiên bản thử nghiệm $ 749,99 mà tôi đang xem ở đây bao gồm GeForce GTX 1050 và ổ cứng 1TB 7.200 vòng / phút, trong khi mô hình $ 849,99 nâng cấp đồ họa lên GeForce GTX 1050 Ti và ổ khởi động thành ổ cứng thể rắn 256GB (SSD ). Lưu ý rằng tùy chọn sau bao gồm chỉ SSD tương đối nhỏ và không đi kèm với ổ đĩa thứ cấp, lớn hơn (mặc dù một ổ có thể được bổ sung sau, nếu bạn sẵn sàng nâng cấp riêng).

Định giá ngân sách, Sức mạnh ngân sách

Ngay cả khi là một bản dựng có ý thức về giá cả, với Core i5 thay vì i7, Nitro 5 đã hoạt động đáng ngưỡng mộ trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi. Một phần của điều này chỉ đơn giản là năng lực của thế hệ vi xử lý mới (Core i5-8300H thế hệ thứ tám “Coffee Lake” là chip bốn lõi / tám luồng cơ bắp), cuối cùng sẽ nâng cao mức cơ bản dự kiến ​​trên bảng. Nhưng Nitro 5 được hưởng lợi bất chấp, ngay cả khi nó không phải là duy nhất.

Điểm số PCMark 8 của nó rất cao, cho thấy nó có thể hoạt động thông qua các tác vụ hàng ngày như duyệt web và xử lý văn bản mà không gặp nhiều căng thẳng. Nó vẫn là một hệ thống ngân sách dựa trên ổ cứng, không phải SSD, vì vậy ngoài thử nghiệm, tôi không cảm thấy như nó đã bay, nhưng nó cũng không khiến tôi bị treo.

Acer Nitro 5 (2018)

Điểm số của nó trong các bài kiểm tra đa phương tiện đã chứng minh rằng nó khá có khả năng nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh hoặc mã hóa tệp video, ngay cả khi tôi không biến nó thành máy chính của mình với tư cách là người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp hoặc người có sở thích. Nó đánh bại Inspiron 15 7000 về cú đấm trong mỗi bài kiểm tra này, mặc dù bộ vi xử lý cũ hơn của Dell tại thời điểm đánh giá đóng một phần lớn. Nó cũng đánh bại người tiền nhiệm của nó bởi lợi nhuận không đáng kể, như bạn hy vọng, cũng như một số máy tính xách tay dựa trên Core i7 đắt tiền hơn không có lợi ích của CPU “Coffee Lake” mới vào thời điểm đó, chẳng hạn như Lenovo Legion Y520.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Vì GeForce GTX 1050 chiếm vị trí thấp nhất trong thế hệ GPU mới nhất của Nvidia, nên điểm số của Nitro 5 trong các bài kiểm tra 3D sẽ không đánh gục bạn …

Acer Nitro 5 (2018)

Trong điều kiện rất đáng giá tiền, Nitro 5 cung cấp khả năng chơi game khiêm tốn, trung bình 32 khung hình / giây (fps) và 41 khung hình / giây trong các bài kiểm tra Heaven and Valley được đặt thành chất lượng cực cao và độ phân giải 1080p. Những điểm số đó đã vượt qua mức 30 khung hình / giây để chơi trò chơi mượt mà, mặc dù những trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất đôi khi sẽ thấy bạn giảm xuống dưới con số đó, điều này có thể gây chói tai. Bạn có thể cần phải điều chỉnh cài đặt chi tiết xuống một hoặc hai bậc để giữ cho mọi thứ trơn tru. Nhưng chắc chắn bạn sẽ có thể chơi.

Điều đó nói rằng, bạn có thể không (hoặc ít nhất, không nên) mua một máy tính xách tay 750 đô la với kỳ vọng chạy tất cả các trò chơi AAA hiện tại ở cài đặt tối đa ở 1080p, vì vậy Nitro 5 sẽ có giá tốt hơn ở chất lượng thấp hơn hoặc với các tiêu đề cũ ít yêu cầu hơn. Đơn vị thử nghiệm Inspiron 15 7000 trong các biểu đồ ở đây đóng gói GeForce GTX 1050 Ti cao cấp hơn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể chọn cùng một chip đồ họa đó trong Nitro 5 với giá cao hơn 100 đô la. Nếu quá gần 30 khung hình / giây ở hoặc gần cài đặt tối đa làm phiền bạn, thì có thể đáng giá để mua phiên bản GeForce GTX 1050 Ti $ 849,99 của chiếc máy này, mặc dù bạn sẽ giảm dung lượng lưu trữ khi làm như vậy. (Điều đó nói rằng, việc có một SSD thực sự làm ổ khởi động sẽ thêm một số snap dễ nhận thấy vào bước của Nitro 5.)

Thời lượng pin không có gì đáng bàn cãi, đạt 6 giờ 22 phút trong bài kiểm tra tóm tắt thời lượng pin khi phát lại video của chúng tôi. Inspiron 15 7000 tồn tại lâu hơn nhiều vào lúc 11:01 và phiên bản trước của Nitro 5 được thử nghiệm vào cuối năm ngoái chạy trong 10:07. Rất nhiều máy tính xách tay chơi game ngoài kia có thể tồn tại trong khoảng 5 giờ trong bản thử nghiệm này, vì vậy Nitro 5 đã hoạt động rất tốt; nó chỉ không đặc biệt lâu dài. Trong cách sử dụng thông thường, máy tính xách tay chơi game không được sử dụng bộ sạc quá lâu. (Hiệu suất có thể bị hạn chế khi bạn chơi game hết pin.) Nhưng nếu bạn đang muốn biến chiếc máy tính xách tay này trở thành chiếc máy tính xách tay đa năng của mình, không chỉ là một game thủ gắn liền với bàn làm việc, thì tuổi thọ pin là điều cần cân nhắc.

Trên hết, ví của bạn sẽ cảm ơn bạn

Nitro 5 thành công trong việc giữ mọi thứ thân thiện với ngân sách, điều này đương nhiên đi kèm với một số nhượng bộ. Thiết kế là tiêu chuẩn dành cho game thủ ngân sách, không có bất kỳ điều gì gây ngạc nhiên ở bất kỳ khía cạnh cụ thể nào. Tuy nhiên, để ghi nhận công lao của mình, Acer đã không để Nitro 5 bước vào bất kỳ lỗ hổng lớn nào và chiếc máy này hoàn toàn có thẩm quyền.

Đó là một nửa trận chiến khi kết hợp một chiếc máy có mức giá quá cao, vì vậy Acer xứng đáng là người có công trong việc tạo ra một công thức âm thanh. Bàn di chuột là thứ gần nhất với sự cố, nhưng nó là một sự phiền toái nhỏ chứ không phải là một thứ phá vỡ thỏa thuận. GeForce GTX 1050 khác xa so với một GPU mạnh mẽ, vì vậy hãy biết rằng bạn bị giới hạn ở mức trần khá thấp cho sức mạnh chơi game, nhưng đó là GPU tốt nhất mà bạn có thể mong đợi ở mức giá. (Chúng tôi không thể tìm thấy một chiếc máy thế hệ hiện tại với giá dưới 850 đô la với bất kỳ thứ gì tốt hơn.)

Rất khó để có được cũng vậy hào hứng với bất kỳ đặc điểm nào của Nitro 5. Nhưng nếu bạn đang mua một máy chơi game cho con mình hoặc chỉ muốn tham gia vào tầng trệt máy tính xách tay chơi game, bạn sẽ dễ dàng bị kích thích — và đúng như vậy — về giá bán.

Bảng ngân sách thích hợp

Điểm mấu chốt

Acer Nitro 5 sẽ không làm bạn thất vọng về hiệu suất hoặc thiết kế của nó, nhưng nó là một máy tính xách tay chơi game hoàn hảo không có bất kỳ sai sót nào gây khó chịu với một mức giá quá cao.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.