Chúng tôi đã xem xét máy tính xách tay chơi game cấp nhập cảnh Nitro 5 của Acer trước đây, trong vỏ bọc Intel Core i5 vào tháng 6 năm 2018 và trong phiên bản AMD Ryzen 5 vào tháng 11 năm 2018. Mẫu hôm nay (879,99 đô la) mang số kiểu AN517-51-56YW. Nó có nhiệm vụ tương tự như những người tiền nhiệm – cung cấp lối chơi 1080p với giá cả phải chăng – nhưng thực hiện trên màn hình 17,3 inch thay vì 15,6 inch. Quan trọng hơn, đó là Nitro 5 tốt nhất và nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, rất đáng xem nếu bạn muốn chơi game trên máy tính xách tay màn hình lớn với giá dưới khủng.

Định vị bên dưới Predator

Nitro 5 không xin lỗi vì là một hệ thống chơi game giá rẻ. Nếu bạn muốn công nghệ tiên tiến như đồ họa GeForce RTX của Nvidia hoặc màn hình có tốc độ làm mới 144Hz thay vì 60Hz quen thuộc hơn, Acer sẽ vui lòng giới thiệu bạn với máy tính xách tay Predator của hãng. Nếu bạn có thể chi nhiều hơn khoảng 320 đô la so với đơn vị thử nghiệm của tôi, hãy xem tại đây: Gần đây, chúng tôi đã trao giải Lựa chọn của ban biên tập cho Predator Helios 300 15,6 inch ($ 1,399,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có bảng điều khiển 144Hz cùng với CPU Core i7-9750H sáu lõi và GeForce GTX 1660 Ti 6GB của Nvidia, mặc dù ổ cứng thể rắn 256GB của nó là nhỏ.

Gặp gỡ Acer Nitro 5 2019

Nhưng đối với mức giá, 4GB GeForce GTX 1650 và bộ xử lý Intel Core i5-9300H lõi tứ của tôi Nitro 5 không có gì đáng chê bai. Nó cũng không phải là bộ nhớ 8GB và ổ cứng thể rắn NVMe 512GB. Cẩn thận tháo 12 con vít và cạy nửa dưới của vỏ máy sẽ thấy một khe M.2 thứ hai để bạn có thể lắp một ổ SSD kiểu thanh khác, cũng như một khoang 2,5 inch để lắp ổ cứng SATA hoặc SSD. (Một dây cáp và ốc vít thậm chí còn đi kèm trong hộp.)

Về mặt thiết kế, Nitro 5 thuộc trường phái kiến ​​trúc tấm nhựa đen lớn, có kích thước 1,1 x 15,9 x 11 inch và nặng 6,6 pound. Đó là gần với Lenovo Legion Y740 đắt tiền hơn (1 x 16,2 x 12 inch, 6,4 pound); Máy tính xách tay chơi game Overpowered Gaming 17+ của Walmart có kích thước nhỏ hơn đáng kể với kích thước 1 x 15,5 x 10,25 inch và 5,5 pound. Bản lề màn hình màu đỏ phá vỡ màu đen. Có một số uốn cong nếu bạn nắm các góc màn hình, mặc dù không có nếu bạn nhấn bàn phím.

Nhìn vào các cổng bên trái ...

Đối với các cổng, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.1 Loại A và một cổng USB 3.1 Loại C ở phía bên trái của Acer, cùng với các cổng HDMI và Ethernet và một khe khóa bảo mật. Cạnh phải chứa cổng USB 2.0, giắc cắm âm thanh và ổ cắm cho bộ chuyển đổi AC cồng kềnh. Không có cổng Thunderbolt 3, đây không phải là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận trong một máy tính xách tay dưới 1.000 đô la, nhưng tôi rất buồn vì thiếu khe cắm thẻ nhớ SD hoặc microSD. Đương nhiên, Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth là tiêu chuẩn.

Bàn phím không tương phản

Những người dùng Windows Hello sẽ gặp khó khăn khi nhập mật khẩu, vì Acer không có đầu đọc dấu vân tay cũng như camera nhận dạng khuôn mặt. Webcam 720p là trên mức trung bình đối với cam của một chiếc máy tính xách tay giá rẻ, chụp những hình ảnh tương đối sáng và sắc nét chỉ với một chút hạt.

Xem phía sau

Các loa gắn phía dưới không bị rè hoặc rè khi tăng âm lượng lên mức tối đa, đó có thể là nơi bạn sẽ để nó — Nitro 5 không lớn lắm. Có ít hoặc không có âm trầm, nhưng bạn có thể phân biệt các bản nhạc chồng chéo (mặc dù trống và guitar có xu hướng chế ngự giọng hát). Tiện ích Waves MaxxAudio cung cấp các cài đặt trước về âm nhạc, chơi game, phim, thoại và bộ chỉnh âm.

Tab cài đặt hiển thị nâng cao của Windows cho biết màn hình 1.920 x 1.080 pixel cung cấp độ sâu màu 6 bit chứ không phải 8 bit và thực sự màu sắc trông hơi phẳng chứ không loang lổ như sơn áp phích, một phần vì độ sáng đơn thuần là tốt hơn. hơn rực rỡ. Nhưng chúng đủ rõ ràng, với độ tương phản khá tốt và góc nhìn rộng, và các chi tiết sắc nét như tôi đã thấy trên màn hình 1080p. Màn hình có lẽ là khía cạnh kinh tế nhất của mô hình nền kinh tế này, nhưng nó đạt yêu cầu.

Bàn phím và Bàn di chuột

Nếu bạn đã nhìn thấy một máy tính xách tay chơi game trong năm năm qua, bạn đã thấy phối màu đen và đỏ, nhưng Nitro 5 lại làm điều đó cực kỳ nghiêm trọng. Chữ đỏ trên các phím đen tối đến mức không nhìn thấy được trừ khi bạn đang ở dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong một căn phòng tối đen như mực có bật đèn nền bàn phím. Tôi tự cho mình là một tay đánh máy cảm ứng (và tôi biết đã có Bàn phím Das dành cho máy tính để bàn với các keycaps trống dành cho người dùng nam nhi), nhưng tôi thừa nhận là hoàn toàn bối rối tự hỏi các lệnh phím chức năng là gì hoặc tìm phím Delete ở đâu. (Nó không chỉ nhỏ, mà còn một khoảng trống ở bên trái góc mà bạn mong đợi sẽ tìm thấy nó.)

Về mặt tích cực, cảm giác gõ của bàn phím rất thoải mái, di chuyển nhẹ nhàng và phản hồi bằng nhựa dẻo, sắc nét. Bàn di chuột không có nút bấm đòi hỏi một bàn tay nặng (kéo nhiều hơn lướt và rap nhiều hơn là nhấn), nhưng không có gì là bạn không thể làm quen. Dù sao thì các game thủ cũng nhất định phải sử dụng chuột ngoài.

Góc nhìn

Một tiện ích NitroSense giám sát tốc độ quạt CPU và GPU và cho phép bạn bật quạt để làm mát thêm mà không gây ra tiếng ồn, cũng như cung cấp quyền truy cập vào các gói năng lượng và cài đặt trước âm thanh. Acer Care Center tập hợp các chức năng bảo trì và cập nhật hệ thống. Nitro 5 được bảo hành một năm.

Nơi cao su đáp ứng đường

Đối với các tiêu chuẩn hiệu suất của chúng tôi, tôi đã so sánh Nitro 5 với bốn máy tính xách tay chơi game khác có giá không quá 1.000 đô la — Máy tính xách tay chơi game Overpowered 17+ đã đề cập trước đó và ba hệ thống 15,6 inch. Cái sau bao gồm Lựa chọn của ban biên tập trò chơi ngân sách hiện tại của chúng tôi, Acer Predator Helios 300; người tiền nhiệm của nó, Lenovo Legion Y530; và Dell G5 15 SE ($ 1,399,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có cùng CPU và GPU với Nitro 5. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của chúng trong bảng so sánh bên dưới.

Acer Nitro 5 (2019) (Cấu hình)

Nitro 5 có thể dự đoán trước Helios 300, nhưng nó đã đạt điểm số vững chắc trên bảng, đặc biệt khi nói đến hiệu suất năng suất và thời lượng pin. Nó cũng đạt được hiệu suất kỳ diệu là 60 khung hình / giây (fps) trong các thử nghiệm chơi game trong thế giới thực của chúng tôi, mặc dù là ứng cử viên ít tốn kém nhất trong nhóm này.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một kiểm tra con Storage mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Acer Nitro 5 (2019) (PCMark)

Tất cả năm máy tính xách tay đều vượt qua 4.000 điểm mà chúng tôi cho là xuất sắc trong PCMark 10, trong đó Nitro 5 chiếm vị trí thứ hai mạnh mẽ. Và giống như các đối thủ của nó, nó không gặp khó khăn gì với thử nghiệm phụ Lưu trữ của PCMark 8.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Acer Nitro 5 (2019) (Cinebench)

Predator Helios 300 sáu lõi đã đánh bại sự cạnh tranh ở đây. Nitro 5 vẫn tiếp tục chạy trên lĩnh vực này, nhưng nó vẫn cho thấy sức mạnh dồi dào cho bảng tính hoặc chỉnh sửa video nhẹ, nếu không phải là kết xuất 3D kiểu máy trạm.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Acer Nitro 5 (2019) (Photoshop)

Tạo ra một chiến thắng khác cho Predator, với những người khác về cơ bản là hòa bốn bên cho vị trí thứ hai. Nitro 5 có thể dễ dàng xử lý các thao tác chỉnh sửa hình ảnh, mặc dù việc thiếu khe cắm thẻ nhớ SD là một điều đáng chê trách.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Acer Nitro 5 (2019) (3DMark)

GeForce GTX 1650 của Nitro 5 chắc chắn hơn GTX 1660 Ti của Predator một vài bước về phía nam, nhưng nó vẫn hoàn thành ở vị trí giữa của gói trong bài kiểm tra thử nghiệm Fire Strike khắc nghiệt. Vị trí cuối cùng xa xôi của Legion cho thấy kinh phí chơi game đã tiến xa như thế nào trong một năm.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark và ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Acer Nitro 5 (2019) (Vị trí xếp chồng)

Acer giá cả phải chăng đã chiến đấu với Dell để hòa và nó nằm trong khoảng cách rất xa so với máy tính xách tay Walmart. Helios, một lần nữa, lại nằm trong một lớp riêng của nó.

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D nói chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game AAA hiện đại với các quy trình chuẩn được tích hợp sẵn. Chúng tôi chạy các bài kiểm tra này ở 1080p trên cả cài đặt trước chất lượng đồ họa vừa phải và tối đa (Bình thường và Cực cao cho Far Cry 5; Trung bình và Rất cao cho cuộc phiêu lưu Lara Croft). Far Cry 5 dựa trên DirectX 11, trong khi Rise of the Tomb Raider có thể được chuyển sang DX12.

Acer Nitro 5 (2019) (Far Cry 5)

Acer Nitro 5 (2019) (ROTR)

Màn hình 144Hz sẽ bị lãng phí trên Nitro 5, nhưng nó đã gần đạt được mức tối đa hiển thị 60Hz ở cài đặt chất lượng hình ảnh tốt nhất của cả hai trò chơi. Một lần nữa, bạn cần phải ghi nhớ giá của nó, nhưng nếu có, bạn sẽ rất ấn tượng.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Acer Nitro 5 (2019) (Pin)

Đây là nơi Nitro 5 đã xuất hiện Predator để thay đổi, thể hiện sức chịu đựng đầy đủ trong tám giờ (mặc dù bạn không nên mong đợi bất cứ điều gì giống như tám giờ chơi game không rút phích cắm). Điều đó có thể không phải là đẳng cấp thế giới đối với một thiết bị siêu di động, nhưng nó rất tuyệt vời đối với một thiết bị chơi game.

Tỷ lệ khung hình thanh đạm

Acer Nitro 5 chỉ bỏ lỡ Sự lựa chọn của ban biên tập do Predator Helios 300 nắm giữ — như tôi đã nói, phần sau mở rộng định nghĩa về chơi game ngân sách ở mức cao hơn 320 đô la so với người bạn ổn định của nó, nhưng nó xứng đáng, vì bạn không chỉ nhận được một CPU nhanh hơn nhiều và GPU nhưng gấp đôi RAM và màn hình 144Hz. Nhưng nếu ngân sách của bạn thực sự vượt quá 900 đô la và bạn muốn màn hình lớn hơn, thì Nitro 5 này là một sự ăn cắp.

Bản lề màn hình

Cách đây không lâu, chúng tôi rất vui khi thấy một chiếc máy dưới 1.000 USD có thể chơi game 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây với chất lượng hình ảnh cao, nhưng ngày nay người chơi lại thèm muốn 60 khung hình / giây. Nitro 5 sắp ra mắt và đó là tin tốt mà tôi có thể tha thứ cho bàn phím bí ẩn của nó.

Điểm mấu chốt

Với giá chưa đến 900 đô la, phiên bản 17,3 inch của giàn máy chơi game giá rẻ Nitro 5 của Acer này chơi các trò chơi hàng đầu ở cài đặt chất lượng hàng đầu ở tốc độ gần 60 khung hình / giây. Màn hình của nó chỉ là đủ, nhưng máy tính xách tay nói chung là một giá trị tuyệt vời.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.