Ngày nay, không thiếu những chiếc máy tính xách tay chơi game mỏng và nhẹ, và không kém phần kếch xù với card đồ họa cực nhanh. Nhưng chỉ một số ít hệ thống có thể yêu cầu cả hai. Một thành viên của nhóm được đánh giá cao này là Acer Predator Triton 700 (bắt đầu từ $ 1,999,99; $ 2,999,99 khi thử nghiệm), có card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 có khả năng hoạt động đồ họa đẳng cấp máy tính để bàn trong khung 15 inch chỉ nặng 5,4 pound và dày chưa đến một inch. Nó đạt được kỳ tích này nhờ vào giao thức Max-Q của Nvidia, điều chỉnh GPU để nó không tạo ra quá nhiều nhiệt cho một gói nhỏ như vậy. Ấn tượng như vậy, Triton 700 vừa cồng kềnh vừa đắt hơn Asus ROG Zephyrus của Ban biên tập, cũng là một máy tính xách tay Max-Q với GTX 1080.

Hình thức trên chức năng?

Predator Triton 700 là máy tính xách tay thứ ba mà chúng tôi đã thử nghiệm với đồ họa được hỗ trợ bởi công nghệ Max-Q mới, một cái tên mà Nvidia đã mượn từ thuật ngữ ngành hàng không vũ trụ.(Mở ra trong một cửa sổ mới) đối với lượng căng thẳng khí động học tối đa mà máy bay có thể chịu đựng. Công nghệ này bao gồm các sửa đổi phần cứng và phần mềm đối với các cạc đồ họa cao cấp hơn của công ty, bao gồm một số đánh đổi. Quan trọng nhất, Max-Q giới hạn hiệu suất của thẻ, hạn chế mức trần công suất và tiềm năng đầu ra. Lợi ích là giảm yêu cầu làm mát, cho phép chúng phù hợp với các máy tính xách tay nhỏ hơn trong khi vẫn duy trì được nhiều công suất gốc nhất có thể. Trong trường hợp của Predator Triton 700 và ROG Zephyrus , thẻ là GTX 1080, nhưng đó không phải là GPU duy nhất tương thích với Max-Q; chẳng hạn như MSI GS63VR 7RG Stealth Pro có GTX 1070 kém mạnh mẽ hơn.

Mặc dù Max-Q giảm yêu cầu làm mát của GPU, nhưng các máy tính xách tay này vẫn phải quản lý rất nhiều nhiệt và nhà sản xuất máy tính xách tay thiết kế một khung có thể cung cấp đủ thông gió tùy thuộc vào nhà sản xuất máy tính xách tay. MSI quyết định không thay đổi đáng kể các thiết kế trước đây của mình, vì vậy Stealth Pro dùng chung thân máy với các máy tính xách tay GSVR trước đây, ngoại trừ việc bổ sung một lớp nỉ ở phía dưới để che chắn lòng của bạn khỏi kim loại rất nóng. Đối với ROG Zephyrus, Asus đã đưa ra một bảng điều khiển phía dưới độc đáo có thể nâng ra khỏi khung khoảng một phần tư inch khi bạn mở nắp máy tính xách tay. Không khí được hút vào qua khe hở dưới cùng này và các lỗ trên bàn phím, làm mát các thành phần trước khi được đẩy ra ngoài qua lỗ thông hơi bên.

Predator Triton 700, trong khi đó, không có tinh chỉnh thiết kế độc đáo nào, nhưng nó có hai quạt, năm ống dẫn nhiệt và rất nhiều lỗ thông hơi để giữ cho CPU và GPU thoải mái. Trên thực tế, có bốn lỗ thông hơi chỉ dành riêng để hút không khí vào máy tính xách tay, bao gồm một lỗ thông hơi rất lớn ngay phía trên bàn phím. Sau đó, không khí thoát ra khỏi Predator thông qua bốn lỗ thông hơi bổ sung chạy dọc theo mặt sau và hai bên của máy tính xách tay.

Thật không may, như với máy MSI, điều này không đủ để giữ cho máy tính xách tay mát. Mặt dưới của Predator trở nên cực kỳ nóng khi chơi game và chạy các bài kiểm tra điểm chuẩn trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, ngay cả khi người hâm mộ chạy ở tốc độ tối đa, khiến chúng tôi khao khát được bảo vệ bằng cảm giác của Stealth Pro. Điều này sẽ khiến bạn không thể chơi game với PC trên đùi, một trường hợp khó có thể xảy ra. Bạn có thể lập trình tốc độ tùy chỉnh cho cả quạt GPU và CPU, nhưng bạn sẽ cần đặt chúng thành Tối đa hoặc Tự động để tận dụng tối đa sức mạnh từ GPU. Về lý thuyết, thẻ Max-Q cũng có nghĩa là người hâm mộ đã được tinh chỉnh để đạt được hiệu quả và tiếng ồn, nhưng ở mức tối đa thì Triton lại khá lớn.

Tất cả những điều này diễn ra trong một chiếc vỏ kiểu dáng đẹp, nhưng trông khá thông thường, có kích thước 0,74 x 15,47 x 10,47 inch (HWD). Nó lớn hơn một chút so với cả ROG Zephyrus (0,66 x 14,9 x 10,3) và Stealth Pro (0,69 x 14,9 x 9,8 inch), nhưng chắc chắn dễ quản lý hơn nhiều so với máy tính xách tay GTX 1080 không phải Max-Q như Alienware 17 R4 (2017 ), một kích thước khổng lồ 17 inch có kích thước 1,18 x 16,7 x 13,1 và nặng 9,77 pound, vì vậy Acer đã thành công về độ mỏng.

Bàn phím Acer Predator Triton 700

Màn hình 15,6 inch có độ phân giải full HD (1.920 x 1.080) và đi kèm với lớp hoàn thiện mờ chứ không phải bóng, giúp màu sắc kém sống động hơn nhưng cũng ít gây mất tập trung ánh sáng chói. Màn hình sử dụng tính năng chuyển đổi trong mặt phẳng để có góc nhìn rộng hơn và nó cũng hỗ trợ G-sync của Nvidia, có nghĩa là mặc dù tốc độ làm mới của nó có thể cao tới 120Hz, nhưng nó được đồng bộ hóa với tốc độ hiển thị của GPU để giúp giảm độ trễ và xé hình trong khi chơi trò chơi . Màn hình 4K sẽ là một lựa chọn tốt để tận dụng sức mạnh đồ họa ấn tượng của GTX 1080, nhưng có thể hiểu được rằng Acer không cung cấp một màn hình vì nó có thể đẩy hệ thống làm mát Max-Q vượt quá giới hạn chấp nhận được. ROG Zephyrus cũng chỉ có HD đầy đủ, trong khi MSI cung cấp phiên bản 4K của Stealth Pro (1.599,99 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Bàn di chuột ở đâu?

Ngoài rất nhiều lỗ thông hơi, đặc điểm thiết kế bên ngoài xác định khác của Predator là vị trí kỳ lạ của bàn phím và bàn di chuột của nó. Bàn phím, với bàn phím số đi kèm, được đặt ở phía trước của máy tính xách tay, giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn. Điều đó thật độc đáo nhưng không có nghĩa là chưa từng có, vì ROG Zephyrus có thiết kế tương tự. Bảng mạch của Predator là cơ học và có tính năng phản hồi xúc giác dễ chịu và đèn nền LED có thể tùy chỉnh cho mỗi phím, nhưng cung cấp hành trình phím rất ngắn gây khó chịu khi đánh máy.

Không giống như Zephyrus, không có bàn di chuột nằm ở bên phải bàn phím; trên thực tế, lần đầu tiên bạn mở Predator, bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng Acer đã bỏ qua hoàn toàn bàn di chuột. Tất nhiên, họ đã không làm như vậy: Cửa sổ kính Gorilla Glass hẹp ở đầu máy tính xách tay, gần lỗ thông hơi lớn, cho phép bạn nhìn vào vỏ máy để chiêm ngưỡng người hâm mộ và gấp đôi như một bàn di chuột. Bạn không thể nhấp vào nó (làm ơn chỉ chạm vào nó) và nó thu hút dấu vân tay như điên, nhưng có thể bạn sẽ sử dụng chuột ngoài để chơi game, vì vậy nó có thể sẽ ít được sử dụng. Bạn cũng có thể cảm nhận được mức nhiệt cao qua kính và một số bộ phận của bàn phím, nhưng nó ở ngay bên dưới cảm thấy quá khó chịu.

Loa so với người hâm mộ

Bên cạnh bàn phím là hai loa hướng lên trên mang lại âm thanh phong phú, sắc nét ngay cả khi chúng không đủ lớn để lấp đầy một căn phòng. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kết nối tai nghe để chơi game nghiêm túc vì quạt chạy ở tốc độ tối đa đủ lớn để át tiếng loa.

Acer Predator Triton 700 2

Các tùy chọn kết nối của Predator là đủ, nếu tương đối thưa thớt đối với một máy tính xách tay chơi game 15 inch, có thể bị hạn chế bởi nhiều cửa hút và cửa gió. Dọc theo cạnh phải là cổng USB 3.0, giắc cắm USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3 và đầu nối Ethernet. Bạn gắn cục gạch nguồn khổng lồ vào một cổng ở mặt sau của máy tính xách tay, bên cạnh các đầu nối DisplayPort và HDMI. Cuối cùng, cạnh trái cung cấp giắc cắm đầu vào và đầu ra âm thanh riêng biệt, thêm hai cổng USB 3.0 và một cổng USB 2.0 âm tường tiện lợi được thiết kế để che giấu bộ thu cho bàn phím và chuột không dây. Mặc dù bạn có thể sẽ muốn kết nối qua Ethernet cho các nhu cầu chơi game khắt khe như phát trực tuyến lên Twitch hoặc tải xuống các tựa game mới từ Steam, nhưng máy tính xách tay này cũng có Wi-Fi 802.11ac với hỗ trợ 2×2 MU-MIMO và Bluetooth 4.1.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi đi kèm với bộ nhớ 32 GB đáng nể (tối đa của hệ thống), nhưng bộ nhớ 512 GB hơi đáng thất vọng trải dài trên hai ổ SSD 256 GB. Bạn sẽ muốn có nhiều bộ nhớ hơn nếu bạn có một thư viện lớn trò chơi mà bạn thường xuyên chơi. May mắn thay, cả bộ nhớ và ổ cứng đều có thể truy cập được, mặc dù bạn sẽ phải tháo 13 con vít trên mặt sau để thay thế chúng. Acer cung cấp bảo hành hai năm cho Predator Triton 700.

Tốc độ ổn định, thời lượng pin ngắn

Đối với tất cả những gì hứa hẹn mà thiết kế Max-Q mang lại, Predator Triton không phải là máy tính xách tay chạy GTX 1080 nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, ít nhất là khi nói đến hiệu suất chơi game. Vinh dự đó thuộc về Alienware 17 R4 ($ 1,299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , đạt được số điểm 9.328 trong bài kiểm tra Fire Strike Extreme, một điểm chuẩn đánh giá thực sự hệ thống phụ đồ họa. Predator Triton 700 đã đạt được 7.581 điểm trong bài kiểm tra đó, một con số đáng nể, nhưng ở mức trung bình của các hệ thống tương đương. Tuy nhiên, tất cả những điểm số này đều đủ cao để bạn có thể trải nghiệm trò chơi mượt mà hoàn hảo. Trên các điểm chuẩn chơi game ở Heaven and Valley, Predator hiển thị trung bình hơn 100 khung hình / giây (fps), ngay cả khi đã tăng tối đa cài đặt chất lượng. Hệ thống có thể so sánh duy nhất giảm xuống dưới mức trung bình 100 khung hình / giây là Stealth Pro, dao động quanh 90 khung hình / giây trong các bài kiểm tra Heaven and Valley chất lượng cực cao này.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Acer Predator Triton 700

Chúng tôi thực hiện các bài kiểm tra này ở full HD, đây là độ phân giải tối đa mà màn hình của Predator hỗ trợ. Cần lưu ý rằng nếu bạn kết nối nó với một màn hình bên ngoài có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như 4K, bạn sẽ có thể gặp phải tốc độ khung hình thấp hơn. Bạn có thể giảm thiểu điều này phần nào bằng cách kích hoạt tính năng ép xung GPU dễ sử dụng và độc đáo của Predator, một tính năng mới trên máy tính xách tay Max-Q. Để thực hiện, bạn mở tiện ích phần mềm Predator và chuyển chế độ ép xung GPU sang Turbo, giúp tăng tốc độ xung nhịp lên 1,44GHz. Hai lựa chọn khác của bạn là Bình thường (1,29GHz) và Nhanh hơn (1,37GHz). Chúng tôi đã chạy lại các bài kiểm tra ở chế độ Turbo, dẫn đến tốc độ khung hình nhanh hơn trên danh nghĩa trong các bài kiểm tra Chất lượng cực cao Heaven (114fps) và Valley (107fps). Bạn sẽ không thể nhận ra sự khác biệt trên màn hình của Predator, nhưng bạn có thể trên màn hình bên ngoài 4K.

Nếu bạn đang chi 3.000 đô la cho một máy tính xách tay, bạn sẽ mong đợi nó hoạt động tốt trong các tác vụ hàng ngày như duyệt web và phát video ngoài chơi game. Predator không gây thất vọng, nhờ bộ vi xử lý Intel Core i7-7700HQ chạy ở tốc độ 2,8 GHz. Nó đã đăng một số điểm hàng đầu là 3.608 trên điểm chuẩn PCMark 8, đo lường các tác vụ hàng ngày như vậy. Nó hoạt động kém hơn một chút trong các bài kiểm tra chỉnh sửa đa phương tiện chuyên dụng của chúng tôi so với các máy tính xách tay chơi game tương đương khác, đặc biệt là Alienware 17 R4 và New Razer Blade Pro ($ 1,299,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Predator mất tương đối 3 phút 26 giây để hoàn thành loạt tác vụ chỉnh sửa hình ảnh của chúng tôi trong Photoshop, cuối cùng đã chết, nhưng thời gian để mã hóa video trong Handbrake (1:01) là trong vòng vài giây của tất cả đối thủ cạnh tranh của nó.

Biểu đồ hiệu suất của Acer Predator Triton 700

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Ở thời lượng 2 giờ 34 phút, thời lượng pin ngắn một cách đáng kinh ngạc, ngay cả theo tiêu chuẩn của máy tính xách tay chơi game. Ví dụ, Stealth Pro kéo dài gần gấp đôi (4 giờ 29 phút).

Mát, nhưng không phải là máy tính xách tay Max-Q mát nhất

Là một máy tính xách tay chơi game mỏng và nhẹ, Acer Predator Triton 700 đặc biệt bởi GPU GTX 1080 của nó, một card đồ họa có thể nằm gọn bên trong chỉ nhờ thiết kế Max-Q và phần cứng làm mát đi kèm. Nhưng nó không phải là máy tính xách tay GTX 1080 Max-Q rẻ nhất, cũng không phải là máy tính xách tay GTX 1080 mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua. Do đó, thật khó để tìm ra chính xác ai sẽ muốn mua chiếc máy tính xách tay này. Đối với quân đoàn game thủ tin rằng 1080p là điểm tuyệt vời để chơi game trên PC và không quan tâm đến 4K, gần như bất kỳ máy tính xách tay GTX 1080 nào cũng sẽ tạo ra nhiều hơn đủ mã lực đồ họa, vì vậy yếu tố quyết định có thể là giá cả, đó là giá cả. t là bộ đồ mạnh mẽ của Predator. Trong khi đó, nếu bạn quan tâm đến việc đạt được hiệu suất tối đa bất kể giá cả và sức nặng, bạn sẽ muốn tránh xa các giới hạn nhiệt Max-Q và mua một máy tính xách tay lớn hơn như Alienware 17 R4.

Ưu điểm

  • Mỏng và nhẹ.

  • GPU có thể ép xung.

Nhược điểm

  • Vị trí bàn di chuột lúng túng.

  • Bàn phím cơ sử dụng tốt để chơi game, nhưng không thoải mái khi đánh máy trong thời gian dài.

  • Mặt dưới trở nên rất nóng khi chơi game.

  • Thời lượng pin ngắn.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Nhờ công nghệ đồ họa Max-Q mới của Nvidia, Acer Predator Triton 700 mang đến sự kết hợp tốt giữa hiệu suất đồ họa và khả năng tiết kiệm trọng lượng, nhưng các đối thủ của nó làm tốt hơn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.