Với hiệu suất đồ họa đạt mức cao, một số nhà thiết kế máy tính xách tay chơi game đang trở nên cấp tiến hơn. Chúng tôi vừa đánh giá Asus ROG Mothership táo bạo và bây giờ Acer đã cung cấp Predator Triton 900 độc đáo của mình (3.799,99 USD). Thiết bị cao cấp này có màn hình cảm ứng 17,3 inch được gắn trên hai tay bản lề, cho phép màn hình 4K (3.840 x 2.160 pixel) được di chuyển về phía trước, đặt phẳng hoặc lật ra sau. Chắc chắn, điều này chỉ hữu ích một cách hợp pháp trong một số ít trường hợp, nhưng nó được thực hiện một cách tinh tế và không thể phủ nhận là tuyệt vời. Bản thân máy tính xách tay này rất mỏng, hấp dẫn và không bị gánh nặng bởi cục gạch thứ hai như nhiều máy tính xách tay chơi game hàng đầu. Nhưng cuối cùng nó vẫn bị ảnh hưởng bởi chất lượng của màn hình và tốc độ làm mới 60Hz, cũng như giá cả và thời lượng pin. Triton hoạt động nếu bạn có tiền và yêu thích khái niệm này, nhưng các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong số các máy tính xách tay chơi game jumbo vẫn là Area-51m của Alienware và Predator Helios 700 của Acer.

A Gaming Acrobat

Triton 900 rõ ràng không phải là máy tính xách tay trung bình của bạn, vì vậy có rất nhiều điều để nói về thiết kế của nó. Nhìn bề ngoài, đó là một phiến kim loại màu đen rộng nhưng không quá dày, khi đóng lại, trông không quá khác biệt so với các sản phẩm cùng loại.

Acer Predator Triton 900-02

Logo Predator nhỏ trang trí trên nắp, được trang trí bằng màu xanh lam nhạt sẽ sáng lên khi hệ thống bật. Các điểm trục có thể chuyển đổi ở mỗi bên là phần quà lớn nhất mà một thứ gì đó đang tăng lên, nhưng chúng tôi sẽ nhận được những điều đó trong giây lát.

Acer Predator Triton 900-07

Nhấc nắp lên và bạn sẽ nhận thấy bàn phím được chuyển sang cạnh trước. Điều này là để thẩm mỹ và làm mát, cũng như chức năng, mục đích. Không gian phía trước của bàn phím được chiếm bởi các lỗ thông hơi làm mát, cũng như một cửa sổ màu mà qua đó bạn có thể nhìn thấy quạt hệ thống và các ống dẫn nhiệt. Đó là một điểm nhấn trông sang trọng làm cho Predator cảm thấy cao cấp hơn một chút; Việc di chuyển bàn phím sẽ mất một chút thời gian để làm quen, nhưng bạn sẽ thích nghi sau một thời gian ngắn.

Acer Predator Triton 900-03

Nhìn chung, tôi thích vẻ ngoài của Triton 900 — nó hạn chế nhưng đủ mạnh mẽ để cho thấy nó là một cỗ máy đắt tiền. Cái mà Acer gọi là Ezel Aero Hinge cho phép bạn giải phóng màn hình khỏi khung của nó để tạo ra một loạt các chuyển động. Bạn có thể kéo màn hình về phía mình và để nó đứng ở một góc để xem phương tiện; ngả nó đến gần bằng phẳng; hoặc lật hoàn toàn xung quanh để đứng thẳng hoặc nằm thẳng. Bàn phím ở mặt trước có nghĩa là ngay cả khi bạn kéo màn hình lại gần bạn, khoảng nửa khung máy, các phím và bàn di chuột vẫn không bị bảng điều khiển chặn. Màn hình có thể đi qua điểm đó, bao phủ bàn phím, đến mép khung máy nếu bạn muốn đặt nó bằng phẳng để xem video.

Acer Predator Triton 900-12

Không giống như mục đích của thiết kế Asus Mothership mà tôi vẫn chưa rõ ràng, tôi ngay lập tức hiểu được những ưu điểm của chiếc Acer mui trần. Tôi không nghĩ nó chính xác cần thiết đối với hầu hết người dùng, nhưng điểm của ý tưởng dễ nắm bắt hơn nhiều. Bàn phím của Mothership có thể tách rời và sự sắp xếp của nó được cho là giúp tăng cường khả năng làm mát, nhưng kích thước tổng thể, khối công suất kép và thiết kế tinh xảo khiến khái niệm này trở nên thất bại.

Acer Predator Triton 900-09

Triton giữ mọi thứ lại với nhau, mỏng hơn và linh hoạt hơn. Đối với chơi game, tôi có thể giữ màn hình thẳng đứng, vì bạn sẽ khó chơi một cách nghiêm túc với nó theo bất kỳ hướng nào khác. Nhưng để sử dụng ngoài chơi game, Acer nên hấp dẫn các chuyên gia và những người sáng tạo hơn Mothership, nhờ khả năng điều chỉnh theo nhiều góc nhìn khác nhau, xoay ngược để trình diễn và nằm phẳng ở chế độ máy tính bảng. Vì nó rõ ràng là lớn hơn hầu hết các máy tính bảng, có lẽ bạn nên coi nó như một chiếc máy tính bảng vẽ chuyên nghiệp hơn là đối thủ của dòng Surface Pro của Microsoft. Các góc khác phù hợp để xem video hoặc cho người khác xem màn hình của bạn mà không cần xoay toàn bộ máy tính xách tay.

Acer Predator Triton 900-10

Như đã đề cập, nó cũng chỉ yêu cầu một viên gạch điện, khiến nó trở nên thân thiện với việc đi lại hơn các loại khác ở mức mã lực, kích thước và giá cả này. Trên thực tế, Acer khá mỏng ở mức 0,93 x 16,9 x 11,9 inch, nếu khó nhẹ ở mức 9,1 pound (12,4 pound với cục gạch điện). Để so sánh, Mothership lớn là 1,17 x 16,1 x 12,6 inch và nặng 14,5 pound với cả hai viên gạch của nó. Area-51m dày 1,2 inch và Helios 700, mặc dù kém mạnh mẽ hơn, là 1,6 x 16,9 x 11,8 inch và nặng 10,8 pound nhờ bàn phím đặc biệt của nó.

Acer Predator Triton 900-08

Việc thực hiện thiết kế chuyển đổi là thông minh, giúp ích rất nhiều. Thật dễ dàng để lật màn hình và cũng đơn giản như nhau để đẩy nó về phía trước hoặc phía sau. Có vẻ như nam châm ở dưới cùng của bản lề giữ cố định màn hình, vì vậy đó là nơi bạn nên tạo áp lực để xoay nó tự do. Trên thực tế, một miếng dán có thể tháo rời ở bên phải màn hình cảnh báo bạn đẩy bảng điều khiển từ phía sau phần dưới của nó để bật nó khỏi khung và không kéo hoặc đẩy từ trên xuống (nơi bạn có thể làm hỏng màn hình bằng cách đẩy đủ mạnh để khắc phục các nam châm gắn bên dưới).

Acer Predator Triton 900-01

Điều này đưa tôi đến với chính màn hình, điều không may là không ấn tượng bằng bản lề của nó. Bảng điều khiển 17,3 inch tự hào có hai tính năng cao cấp ở độ phân giải 4K và Nvidia G-Sync, nhưng tính năng đầu tiên — mặc dù tuyệt vời cho việc tiêu thụ và tạo phương tiện — không phù hợp để chơi game với phần cứng đồ họa của hệ thống này. Chơi ở 1080p hoặc 1440p sẽ cho bạn tốc độ khung hình tốt hơn nhiều. Đối với G-Sync, nó đẹp nhưng hữu ích hơn trên các màn hình có tốc độ làm mới cao; bảng điều khiển của Triton 900 chỉ đạt đỉnh ở 60Hz thay vì 144Hz hoặc 240Hz. (Tìm hiểu thêm về điều này trong phần thử nghiệm sau.)

Acer Predator Triton 900-06

Tuy nhiên, quan trọng nhất, chất lượng hình ảnh không được tốt lắm. Mặc dù có độ phân giải cao, nhưng màn hình không đặc biệt sắc nét. Màu sắc bị bão hòa quá mức, nhưng toàn bộ hình ảnh vẫn bị mờ. Tôi đã xem lại nhiều máy tính xách tay trong năm nay và cách tốt nhất tôi có thể mô tả về nó là tôi có cảm giác như đang nhìn vào màn hình máy tính xách tay từ vài năm trước. Các viền xung quanh cũng khá dày, điều này có thể được thiết kế bắt buộc nhưng không phù hợp với thời trang hiện tại.

Các tính năng bổ sung, cổng và cấu hình

Đối với phần còn lại của bản dựng, bàn phím cơ học có thể bị lệch xa một cách bất thường, nhưng cảm giác gõ rất tốt. Mặc dù có khung tương đối mỏng và ngoại hình phím nông, nhưng cảm giác gõ rất hài lòng; phản hồi vật lý và tiếng nhấp có thể nghe được khiến bạn muốn sử dụng các phím nhiều hơn, trong khi đèn nền tùy chỉnh cho mỗi phím thêm phần thú vị. Bàn di chuột hai nút, lệch về bên phải, hẹp hơn mức trung bình nhưng cuộn mượt mà. Một nút chuyên dụng ở góc trên cùng bên phải biến bàn di chuột thành bàn phím số LED.

Acer Predator Triton 900-04

Đối với các cổng, có rất nhiều trên khung máy lớn này, vì vậy tôi sẽ bắt đầu với sườn trái. Bạn sẽ chỉ tìm thấy một số ít ở đó, bao gồm cổng USB 3.1 Loại A, giắc cắm âm thanh và cổng USB 2.0 được giấu trên cánh tay lắc lư. Hầu hết các kết nối nằm ở phía bên phải của máy tính xách tay, bao gồm cổng Thunderbolt 3, cổng USB 3.1 Kiểu C, một cổng USB 3.1 Kiểu A khác và giắc cắm Ethernet. Các đầu ra video — một HDMI và một DisplayPort — ở phía sau.

Acer Predator Triton 900-13

Acer Predator Triton 900-15

Trước khi tôi đi vào kết quả kiểm tra, một thông tin nhanh về cấu hình của chúng tôi. Chỉ có một số sản phẩm có sẵn trên trang web của Acer và chúng khá giống nhau. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi (kiểu PT917-71-71C5) có bộ xử lý Intel Core i7-9750H sáu lõi, 2,6 GHz, RAM 32 GB, GPU Nvidia GeForce RTX 2080 8GB và hai ổ cứng thể rắn 512 GB với giá 3.799,99 USD (mặc dù khi Tôi đã kiểm tra một số người bán khác bao gồm Amazon và Newegg, họ đã có nó với giá thêm 500 đô la). Một mô hình khác tại cửa hàng Acer cung cấp dung lượng lưu trữ 2TB với giá 3.999,99 USD, trong khi cấu hình 4.799,99 USD có CPU Core i9-9980HK tám lõi.

Acer Predator Triton 900-14

Kiểm tra hiệu suất: Nhiều năng lượng

Để so sánh điểm chuẩn, tôi đã tập hợp các thiết bị chơi game cạnh tranh nhất mà tôi có thể tìm thấy. Ở mức sức mạnh và mức giá này, đó là một nhóm khá nhỏ, nhưng chúng tôi tại PCMag đã xem xét đủ các máy thích hợp để có thể tập hợp danh sách khá đại diện sau đây …

Acer Predator Triton 900

Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được — tất cả những cỗ máy lớn, mạnh mẽ với các bộ phận cao cấp. Không có GPU Max-Q trong lĩnh vực này, chẳng hạn như kích thước của những chiếc máy tính xách tay này, nhưng có sự kết hợp tuyệt vời giữa các bộ vi xử lý. Sau sự linh hoạt của Triton 900 và Asus Mothership, bàn phím trượt của Predator Helios 700 là tính năng thiết kế thú vị nhất tiếp theo. Trong khi đó, Alienware Area-51m và MSI GT76 Titan DT là những chiếc máy tính xách tay truyền thống tự hào với CPU toàn máy tính để bàn.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, jockeying bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn. Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm phụ lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của (các) ổ đĩa khởi động. Điều này cũng mang lại một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Acer Predator Triton 900

Tất cả những máy tính xách tay tiên tiến này đều có khả năng xử lý các tác vụ văn phòng hàng ngày. Điểm số của Triton có thể không cao nhất (chip dành cho máy tính để bàn của Alienware có được vinh dự đó), nhưng nó đảm bảo với bạn rằng việc mở vô số ứng dụng, tài liệu và tab trình duyệt sẽ không gặp khó khăn gì. Kết quả lưu trữ thậm chí còn được phân cụm chặt chẽ hơn, vì tất cả các ổ SSD này đều đảm bảo thời gian khởi động và tải nhanh chóng.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng bộ xử lý có sẵn trong khi nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Acer Predator Triton 900

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Acer Predator Triton 900

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Như với Phanh tay, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn.

Acer Predator Triton 900

Mặc dù không thể phủ nhận Triton rất nhanh, nhưng nó không thống trị các thử nghiệm truyền thông của chúng tôi. Tất nhiên, các bộ xử lý cấp dành cho máy tính để bàn có lợi thế hơn. Bạn sẽ không thấy máy chuyển đổi của Acer chính xác chậm chạp trong các ứng dụng sáng tạo, nhưng nó không nhằm mục đích trở thành một máy trạm chỉnh sửa video 4K hoặc kết xuất 3D.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với PC tầm trung trong khi Fire Strike đòi hỏi nhiều hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Acer Predator Triton 900

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác nhau cho ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của mỗi máy tính xách tay.

Acer Predator Triton 900

GPU GeForce RTX 2080 của Triton đáp ứng được nhiệm vụ trong các mô phỏng chơi game này, đưa ra những con số mạnh mẽ trên bảng. Nó chạy nhanh hơn các đối thủ có chi phí cao hơn, nhưng không vượt quá mức chênh lệch lớn.

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D nói chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game hiện đại, có độ trung thực cao với các điểm chuẩn tích hợp minh họa cách hệ thống xử lý trò chơi trong thế giới thực ở nhiều cài đặt khác nhau. Chúng tôi chạy chúng ở độ phân giải 1080p ở cài đặt chất lượng hình ảnh trung bình và tốt nhất của trò chơi (Bình thường và Cực cao cho Far Cry 5 sử dụng DirectX 11, Trung bình và Rất cao cho Rise of the Tomb Raider sử dụng DirectX 12).

Acer Predator Triton 900

Acer Predator Triton 900

Triton 900 đã hoạt động tốt nhất ở đây. Tốc độ khung hình của nó trên cả hai trò chơi đều bằng với các hệ thống khác và dễ dàng vượt qua mốc 60 khung hình / giây. Điều đó nói rằng, đây là nơi mà việc thiếu màn hình làm mới cao là một khó khăn lớn đối với tôi. Triton đang kéo tốt hơn 100 khung hình / giây trên các tựa game này ở 1080p, nhưng màn hình của nó áp đặt trần 60Hz.

Và những gì về độ phân giải cao hơn? Chuyển sang 1440p, mức trung bình giữa full HD và 4K, thu được 99 khung hình / giây trong Far Cry 5 và 106 khung hình / giây trong Rise of the Tomb Raider. Ở độ phân giải 4K, Triton 900 đạt trung bình 52 khung hình / giây và 56 khung hình / giây trong hai trò chơi, tương ứng ở cài đặt chất lượng cao nhất và không ai muốn chơi ở tốc độ dưới 60 khung hình / giây hoặc giảm độ mãn nhãn với một chiếc máy tính xách tay rất đắt tiền như chiếc này. Đó là lý do tại sao bạn đã trả những khoản tiền lớn.

Chắc chắn, các trò chơi ít yêu cầu hơn sẽ vượt quá 60 khung hình / giây ở 4K. Hãy dùng Rainbow Six: Siege, chạy ở tốc độ 105 khung hình / giây (và con số khổng lồ 254 khung hình / giây ở độ phân giải 1080p). Nhưng những khung hình bổ sung đó vẫn sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi thế cạnh tranh nào, vì tốc độ làm mới màn hình 60Hz của Triton là không thể thay đổi. Tóm lại, chủ sở hữu Triton có thể muốn sử dụng độ phân giải 4K để tiêu thụ phương tiện, trong khi chuyển đổi giữa 4K và 1440p cho các trò chơi tùy thuộc vào tiêu đề. Thật tuyệt khi có tùy chọn này, nhưng tôi vẫn ước chất lượng hiển thị thực tế tốt hơn.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một Nước mắt của thép ngắn mà chúng tôi sử dụng trong thử nghiệm Phanh tay của mình — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Acer Predator Triton 900

Rõ ràng rằng thời lượng pin không phải là điểm mạnh của Triton 900, điều này không quá ngạc nhiên: Kết hợp nhiều sức mạnh tính toán, khung máy tương đối mỏng và màn hình 4K ngốn pin, và bạn sẽ kết thúc bằng đóng gói. Acer này không phải là hệ thống di động nhất, vì vậy tôi khó có thể mong đợi nó dành nhiều thời gian ở quán cà phê hoặc — trời cấm! —Trên phương tiện giao thông công cộng, nhưng bạn không nên mong đợi đi lạc xa ổ cắm trên tường, ngay cả khi ở nhà.

Một thử nghiệm bán thành công

Predator Triton 900 phần lớn hoàn thành sứ mệnh của nó: Đó là một chiếc xe chuyển đổi chơi game màn hình lớn với hiệu suất đỉnh cao và thiết kế tạo nên sự khác biệt. Màn hình linh hoạt có thể không thực sự hữu ích đối với nhiều game thủ, nhưng đó là một lựa chọn hấp dẫn cho các ứng dụng khác. Chất lượng xây dựng và giao diện tinh tế cũng là những điểm cộng, với một số điểm nhấn cao cấp như cửa sổ làm mát trông tiện lợi và bàn phím cơ học thoải mái.

Acer Predator Triton 900-11

Tuy nhiên, một vài thiếu sót khiến đây không phải là một chiếc PC thực sự xuất sắc. Chất lượng màn hình là đáng thất vọng, thậm chí còn bỏ qua viền dày kém hấp dẫn của nó. GPU RTX 2080 và G-Sync không hoàn toàn lãng phí, nhưng bạn không thể tận dụng chúng nếu không có tốc độ làm mới cao hơn và các tựa game AAA ở độ phân giải 4K vẫn còn một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, thời lượng pin rất kém, mặc dù đó không phải là điều bất thường trong số các máy tính xách tay chơi game khổng lồ như thế này.

Nhìn chung, tôi sẽ không giới thiệu Triton cho hầu hết những người mua sắm và chắc chắn không hơn người bạn ổn định Predator Helios 700 hoặc Alienware Area-51m. Nhưng những người tìm kiếm sự tò mò và một số chuyên gia sáng tạo có thể thấy đây là một lựa chọn hấp dẫn.

Ưu điểm

  • Màn hình xoay / ngả độc đáo và hoạt động tốt.

  • Chơi game tốc độ 60 khung hình / giây ở độ phân giải 1080p và 1440p.

  • Thiết kế mỏng với một viên gạch điện duy nhất.

  • Bàn phím cơ hài lòng.

  • Hạn chế thẩm mỹ với cửa sổ nhiệt thoáng mát.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Predator Triton 900 của Acer là một máy tính xách tay chơi game cao cấp với màn hình cảm ứng 4K có thể lật, ngả và nằm phẳng. Tuy nhiên, thiết kế mới lạ hơn mức cần thiết và mức giá quá cao, thời lượng pin ngắn và chất lượng hiển thị tốt đã giữ PC trở lại.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.