“Alexa, tắt đèn!” Hãy tưởng tượng hét điều đó vào máy tính xách tay đang đặt trên tủ quần áo của bạn, và căn phòng tối om. Ấn tượng? Nếu vậy, hãy xem phiên bản mới của Acer Spin 3. Về khía cạnh ra lệnh bằng giọng nói, nó không chỉ là một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 có thể chuyển đổi khác. (Nó bắt đầu từ $ 499; nó là $ 699 trong mô hình SP314-51-59NM cụ thể được thử nghiệm tại đây.) Một trong những người đầu tiên Windows 10 tích hợp trợ lý kỹ thuật số Alexa của Amazon, chiếc máy tính xách tay này đóng vai trò như một thiết bị gia đình thông minh. Miễn là bạn không bận tâm đến một số viền màn hình sần sùi, bàn phím ho-hum và webcam và không có USB Type-C, Spin 3 có thể hoạt động như một ngày làm việc tốt 2 trong 1 nhờ màn hình xoay 360 độ sống động và bộ xử lý Intel Core i3 hoặc i5 thế hệ thứ tám. Nhưng Alexa là điểm thu hút chính ở đây; bạn sẽ có người khác ngoài Cortana để đặt hàng.

Đặt vòng quay vào bình thường

Giống như Acer Spin 3 trước đó (tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) mô hình mới có các đường ngang và dọc được khắc trên nắp nhôm của nó, trong khi sàn bàn phím và chiếu nghỉ tay thể thao nằm ngang.

Biểu trưng PCMag

Nắp được giữ cố định bằng hai bản lề toàn dải. Bạn có thể xoay màn hình lên đến 360 độ để sử dụng ở một trong bốn chế độ. Chế độ máy tính bảng cho phép màn hình lật ngược hoàn toàn, để màn hình nằm phẳng so với mặt đế của máy; Chế độ đứng đặt bàn phím úp xuống, với màn hình hướng về phía bạn; Chế độ lều dựng đứng máy giống như chữ “V” lộn ngược; và chế độ Máy tính xách tay là hướng thông thường để sử dụng máy tính xách tay.

Chế độ lều

Với kích thước 0,82 x 13,19 x 9,06 inch (HWD), Acer Spin 3 dày hơn và lớn hơn Lenovo Yoga 920 của Ban biên tập (0,55 x 12,72 x 8,8 inch), cũng như Dell Inspiron 13 7000 (0,76 x 12,7 x 8,8 inch). Đồng thời, Acer Spin 3 tự hào có màn hình 14 inch thay vì màn hình 13 inch trong Yoga 920 (tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Inspiron 13 7000. Đương nhiên, sự khác biệt về kích thước màn hình đó sẽ khiến nó cồng kềnh hơn một chút và Spin 3 nặng 3,75 pound, so với 3,02 pound (Yoga 920) và 3,5 pound (Inspiron 13 7000) của các mẫu đó. Tuy nhiên, Acer Spin 3 không cảm thấy quá nặng trong túi hoặc hộp, ngay cả với bộ chuyển đổi AC vuông vắn, nhỏ gọn đi cùng.

Dọc theo các cạnh của màn hình, bạn sẽ nhận thấy các viền bên dày khoảng nửa inch, trong khi mép trên có kích thước khoảng 0,75 inch và phía dưới khoảng 1 inch rưỡi. Một webcam được đặt ở trung tâm của khung viền trên cùng. Nó chụp cả ảnh và video ở độ phân giải 1.280 x 720 pixel với giao diện nhiễu hạt và buồn tẻ, điều này gây ngạc nhiên vì các tài liệu tiếp thị của Acer cho thấy webcam có tính năng quay video dải động cao (HDR). (Điều đó nói rằng, HDR có vẻ là một thứ tự cao đối với một webcam máy tính xách tay.)

Chế độ đứng

Cũng hơi thất vọng một chút là bàn phím của Acer Spin 3 không có đèn nền và không có phím Home và End rời rạc. Để truy cập các chức năng này, bạn sẽ phải giữ phím Fn trong khi nhấn Pg Up (cho Trang chủ) hoặc Pg Down (cho Kết thúc). Bản thân các phím nông và có độ di chuyển thấp, có ít khoảng trống giữa các đầu ngón tay của bạn và mặt bàn phím. Tuy nhiên, bàn phím của Acer Spin 3 có cảm giác gõ nhanh, xúc giác với khoảng cách vừa đủ trên bố cục giữa mỗi phím. Chỉ cần không mong đợi nhiều chuyển động chính.

Bố cục bàn phím

Trong khi đó, bàn di chuột trên Acer Spin 3 ngang ngửa với dòng máy tính xách tay phổ thông. Bạn có thể chạm hoặc nhấn nó xuống để thực hiện chức năng “nhấp chuột” hoặc thực hiện tương tự với hai ngón tay để nhấp chuột phải. Nó không hoàn toàn thỏa mãn như sử dụng các nút chuột vật lý hoặc bàn di chuột Force Touch phản hồi xúc giác của Apple, nhưng nó đủ.

Phía trên boong bàn phím là lưới loa chính của Acer Spin 3, với cặp loa thứ hai ở cạnh sau của máy để phát ra âm thanh sắc nét cho dù máy tính xách tay đang ở chế độ nào. Ở âm lượng tối đa, âm thanh ấn tượng và to. đủ để lấp đầy một căn phòng cỡ trung bình. Bởi vì Acer Spin 3 có hai loa âm thanh nổi tích hợp, âm thanh phát ra rõ ràng như pha lê ở cả bốn chế độ chuyển đổi, ngay cả khi nó không phải là tất cả các âm trầm.

Phía trên webcam là một cặp micrô tích hợp giúp lọc tiếng ồn xung quanh và hỗ trợ nhận dạng giọng nói trường xa từ khoảng cách lên đến 9 feet. Bằng cách đó, khi bạn hét lên yêu cầu với Alexa từ khắp phòng, nó có thể lắng nghe và phản hồi mà không cần phiền phức.

“Này Cortana, Mở Alexa”

Trợ lý kỹ thuật số của Amazon ra mắt Windows 10 trên Acer Spin 3. Nó được kích hoạt bằng lệnh thoại đơn giản hơn bao giờ hết— “Alexa!” – nhưng phiên bản này của dịch vụ thoại dựa trên đám mây khác với một số cách cơ bản so với Alexa mà tôi đã biết Dòng thiết bị Echo của Amazon.

Đầu tiên, mặc dù bạn có thể yêu cầu Echo Dot phát nhạc từ Amazon Music, iHeartRadio, Pandora, SiriusXM, Spotify hoặc TuneIn, nhưng phiên bản Alexa của Spin 3 chỉ giới hạn ở Amazon Music, iHeartRadio, SiriusXM và TuneIn để phát trực tuyến. (Spotify đã ngừng hoạt động).

Acer Spin 3c 10

Một điểm khác biệt khác giữa Alexa dành cho Windows 10 và phiên bản trong các thiết bị Echo là, nếu bạn để ý, Alexa luôn lắng nghe phần cứng của Amazon. Miễn là Echo của bạn được cắm vào, bạn có thể hỏi về điều kiện thời tiết bên ngoài và mong đợi câu trả lời trong vài giây. Với Alexa trên Acer Spin 3, trước tiên bạn phải đăng nhập vào hệ thống với Alexa được bật khi khởi động. Sau đó, để đạt được hiệu ứng “luôn bật” giống như các thiết bị Echo, bạn sẽ phải thực hiện một chỉnh sửa trong bảng Power Options trên máy tính xách tay để “Không bao giờ” chuyển sang chế độ ngủ khi đang cắm hoặc bật pin. Được cấp, bạn chỉ phải làm điều này một lần. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng bình thường, đó là rất nhiều bước để đạt được hành vi giống như bạn nhận được từ Echo Dot 40 đô la ngoài hộp.

Mặc dù vậy, khi tôi đã định cấu hình máy tính xách tay như vậy, trải nghiệm của tôi với Alexa trên Acer Spin 3 hầu hết là tích cực. Tôi có thể hỏi nó nhiều câu hỏi giống như tôi tự làm Echo Dot, chẳng hạn như “Alexa, lịch của tôi có gì?” và “Alexa, tôi sẽ mất bao lâu để đi làm hôm nay?”

Ngoài ra, tôi thấy rằng tôi có thể yêu cầu Cortana khởi chạy Alexa cho tôi — một bước ngoặt thú vị và mỉa mai, nếu không cần thiết trừ khi bạn đã tắt trợ lý kỹ thuật số của Amazon khi khởi động. Và mặc dù phí bảo hiểm của Acer Swift 7Chuyển 7 máy tính xách tay hỗ trợ Đánh thức bằng giọng nói (WoV), Acer Spin 3 thì không, giải thích lý do tại sao cần phải có một giải pháp bán phức tạp để giữ cho trợ lý luôn hoạt động.

“Alexa, Bạn có thể phát triển cổng USB-C không?”

Giống như biến thể không phải Alexa của Acer Spin 3 chúng tôi đã xem xét vào đầu năm, mô hình với Alexa có một đầu nối bộ chuyển đổi AC, một cổng HDMI và hai cổng USB 3.0 Loại A ở phía bên trái của nó. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB 2.0 duy nhất, một khe cắm thẻ nhớ SD và một giắc cắm tai nghe, ngoài nút nguồn và một khe khóa Kensington. Than ôi, USB Type-C một lần nữa lại là thành viên bị thiếu trong số các tùy chọn kết nối của Acer Spin 3.

Cổng bên trái

Cho dù là Thunderbolt 3 hay USB thông thường, tôi sẽ đánh giá cao việc bao gồm một trong những cổng linh hoạt, có thể đảo ngược ở hai bên của chiếc máy chuyển đổi này. Sau đó, một lần nữa, một số hệ thống trong phạm vi dưới 500 đô la có USB Type-C và vì Spin 3 bắt đầu ở mức 399 đô la, có nghĩa là số lượng cổng được giữ ở mức tối thiểu trên tất cả các cấu hình để duy trì mức thấp giá cơ sở.

Cổng bên phải

Màn hình cảm ứng IPS 14 inch, 1.920 x 1.080 pixel sắc nét và sống động. Tuy nhiên, điều đó đi kèm với một số điểm chói trên màn hình đáng chú ý, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng mạnh. Khi sử dụng Acer Spin 3 bên ngoài hoặc trong phòng có ánh sáng chiếu qua các cửa sổ lớn, màn hình không hấp dẫn bằng khi ở trong phòng thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, khía cạnh cảm ứng của màn hình Acer Spin 3 rất mượt mà và nhạy. Và trong khi tôi thắc mắc về việc sử dụng Windows 10 trên bảng điều khiển cảm ứng, điểm mấu chốt là màn hình có khả năng cảm ứng của Acer Spin 3 hoạt động như được quảng cáo — ở bất kỳ chế độ nào trong bốn chế độ bạn đặt máy.

Acer Spin 3 có giá bắt đầu từ 499 đô la, nhưng chỉ có kiểu SP314-51-59NM mà tôi đã đánh giá là tương thích với Alexa. Trong khi mô hình $ 499 đi kèm với bộ xử lý Intel Core i3-8130U lõi kép, 4GB RAM và 1TB dung lượng ổ cứng, thì đơn vị đánh giá $ 699 của tôi được trang bị Intel Core i5-8250U, 8GB RAM và 256GB SSD kho.

Với ấn tượng của chúng tôi về mô hình $ 499 chỉ hai tháng trước, tôi đề nghị mua mô hình này thay thế. Nó không chỉ tự hào về bộ nhớ flash nhanh hơn so với ổ 5.400 vòng / phút của đơn vị cơ sở, mà với 200 đô la nữa, bạn sẽ có được một bộ xử lý với gấp đôi số lõi, để khởi động. (Core i5-8250U là chip lõi tứ 1,6 GHz, trái ngược với Core i3-8130U lõi kép, 2,2 GHz.)

Acer Spin 3c 3

Cùng với Windows 10 Home, Acer Spin 3 được cài đặt sẵn một số ứng dụng. Bao gồm trong hỗn hợp là công cụ tạo nhạc của Open Labs, Stagelight, cũng như các quảng cáo của Amazon, Dashlane, eBay, Evernote và Netflix, trong số các dịch vụ thương mại khác như ứng dụng Booking.com và cửa hàng WildTangent Games. Acer Spin 3 có Bluetooth 4.1 cũng như Wi-Fi 802.11ac và được bảo hành một năm tiêu chuẩn.

Hiệu suất: Ở dạng tốt, dành cho dòng U

Trong bài kiểm tra hiệu suất của mình, chúng tôi đã đọ sức Acer Spin 3 với một số máy tính xách tay 2 trong 1 cạnh tranh: Lenovo Yoga 920, Dell Inspiron 13 7000 và Asus ZenBook Flip 14. Tương tự như vậy, chúng tôi đã chú ý đến cách nó xếp chồng lên người anh em 15,6 inch lớn hơn của nó, Acer Spin 5 (tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Bởi vì Spin 3 sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5-8250U 1,6 GHz khá phổ biến, hiệu suất không khác biệt đáng kể so với gia đình của nó và các đối thủ này. Trên thực tế, tất cả trừ hai máy tính xách tay trong biểu đồ so sánh hiệu suất của chúng tôi cũng sử dụng Core i5-8250U — Asus ZenBook Flip 14 (tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Lenovo Yoga 920 tận dụng lợi thế của Intel Core i7-8550U xung nhịp cao hơn một chút, một bộ xử lý năng lượng thấp khác thuộc dòng U trong cùng một gia đình.

Sự khác biệt lớn không phát huy tác dụng cho đến khi chúng tôi bắt đầu kiểm tra đồ họa. Trong khi Acer Spin 3 hoàn toàn dựa vào đồ họa tích hợp (chính xác là Intel UHD Graphics 620), thì Asus ZenBook Flip 14 có lợi thế hơn, ở chip đồ họa Nvidia GeForce MX150 rời với 2GB VRAM.

Do đó, trong PCMark 8, điểm chuẩn năng suất của chúng tôi, Acer Spin 3 ghi được 3.271 điểm, gần như không thể phân biệt được với điểm số hàng đầu của Dell Inspiron 13 7000. Và trong khi Vòng quay 3 về mặt kỹ thuật ra mắt trước Asus ZenBook Flip 14 được trang bị Core i7, nó Tốt trong phạm vi sai số.

Kiểm tra hiệu suất Acer Spin 3 1

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Acer Spin 3 đã hát một giai điệu tương tự trong Handbrake, trong đó Asus ZenBook Flip 14 đã dẫn đầu cả nhóm ở thời điểm 1 phút 9 giây (1:09). Mặt khác, Acer Spin 3 đã chuyển đổi tệp thử nghiệm của chúng tôi trong 1:22, nhanh hơn so với Acer Spin 5, theo dõi ở 1:29. Core i7 cho thấy một lợi thế quyết định, nhưng không quá lớn.

Điểm chuẩn đồ họa của chúng tôi là một câu chuyện khác. Trên bảng, Asus ZenBook Flip 14 và chip GeForce của nó luôn dẫn đầu trong mọi bài kiểm tra. Trong thử nghiệm phụ Cloud Gate của 3DMark, Acer Spin 3 ghi được 8.099 điểm, so với 12.556 điểm của Asus ZenBook Flip 14. Trong Fire Strike Extreme, Acer Spin 3 đạt 483 điểm, so với 1.280 điểm của Asus ZenBook Flip 14. Các máy tính xách tay còn lại trong điểm chuẩn hiệu năng đồ họa của chúng tôi có kết quả tương tự như Acer Spin 3, không có gì ngạc nhiên khi chúng đều dựa trên cùng một loại silicon Intel UHD Graphics 620.

Thử nghiệm hiệu năng Acer Spin 3 2

Hơn nữa, Acer Spin 3 chạy điểm chuẩn Heaven của Unigine ở tốc độ 21 khung hình / giây (fps) ở cài đặt đồ họa Trung bình và 5fps ở Ultra. Kết quả của nó trong thử nghiệm Thung lũng của Unigine cũng tương tự. So sánh điều đó với kết quả của Asus ZenBook Flip 14, và bạn sẽ thấy tại sao Acer Spin 3 lại không được nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, cả hai hệ thống này đều không phù hợp để chơi các trò chơi AAA ở mọi nơi từ cài đặt Cao đến Siêu; trò chơi thông thường hoặc dựa trên web sẽ ổn. Ngay cả ZenBook Flip 14 cũng phải chịu đựng các điểm chuẩn chất lượng cực cao ở Heaven và Valley, chỉ xuất ra lần lượt là 15 khung hình / giây và 18 khung hình / giây.

Acer Spin 3c 5

Tiền, theo nghĩa đen, nói chuyện

Nhìn chung, bản phối lại này của Acer Spin 3 là một chiếc máy tính xách tay lai 2 trong 1 hoàn toàn phù hợp với tính năng nổi bật là nó được trang bị Alexa. Một màn hình đẹp trai, mặc dù bóng bẩy, 1080p và một cặp bản lề linh hoạt cho phép bạn lật hệ thống từ trong ra ngoài cũng là những điểm nổi bật.

Mặc dù viền hơi dày và máy khá nặng, nhưng Acer Spin 3 thực sự có một số điểm hấp dẫn về giá. Nó có giá chỉ $ 699, thấp hơn $ 150 so với Dell Inspiron 13 7000 với cùng thông số kỹ thuật, nhưng màn hình lớn hơn. (Máy chuyển đổi của Dell là 13,3 inch.) Tuy nhiên, xem xét rằng yếu tố phân biệt lớn của nó, Alexa, sẽ có mặt trên các máy tính xách tay khác không phải của Acer vào cuối năm nay, điểm yếu lớn nhất của Spin 3 là nó không thể phân biệt chính nó với máy tính xách tay 2 trong 1 khác cùng loại ngoài việc trở thành người đầu tiên tham gia nhóm Amazon. Nhưng đó chắc chắn là một nỗ lực đủ vững chắc cho lớp của nó.

Acer Spin 3 (Với Amazon Alexa)

Ưu điểm

  • Tích hợp Alexa.

  • Hiệu suất đáng kinh ngạc so với giá tiền.

  • Màn hình cảm ứng 1080p xoay 360 độ trang nhã.

Nhược điểm

  • Bezels dày.

  • Không có cổng USB Type-C.

  • Chất lượng webcam kém.

  • Bàn phím nông, không có đèn nền.

  • Không hỗ trợ Wake on Voice (WoV).

  • Hefty cho một 2 trong 1.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Hiện được trang bị Alexa, chiếc chuyển đổi Spin 3 của Acer là một giá trị hợp lý, nhưng viền cồng kềnh của nó, thiếu USB Type-C và trải nghiệm đánh máy trung bình khiến nó chỉ là một chiếc 2 trong 1 trung bình, theo góc nhìn của Amazon.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.