Bạn có thể nghĩ về Acer chủ yếu như một nhà sản xuất máy tính xách tay cho người tiêu dùng, không phải doanh nghiệp. Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện — hệ thống của nó có thể trông đẹp trong một bộ đồ. Công ty đã làm mới dòng máy tính xách tay doanh nhân TravelMate của mình với P6 (1.499,99 USD như đã được thử nghiệm), một chiếc du lịch 14 inch kiểu dáng đẹp được thiết kế để cạnh tranh với những chiếc như EliteBook 840 G5 của HP, ThinkPad T490s của Lenovo và ThinkPad X1 Carbon Gen 7. TravelMate ra đời đúng như tên gọi của nó với hiệu suất hoạt động tốt và trọng lượng nhẹ hơn một số thiết bị siêu di động 13,3 inch. Đó là một ứng cử viên xứng đáng trong một lĩnh vực đông đúc.

Bí quyết để sống Svelte

Về mặt kỹ thuật, dòng TravelMate P6 bắt đầu từ 1.199,99 USD với máy tính xách tay 15,6 inch với CPU lõi kép Core i7-6500U cổ. Tuy nhiên, các máy thực có màn hình 14 inch như đơn vị đánh giá $ 1,499,99 của tôi (kiểu TMP614-51TG-792V), kết hợp bộ xử lý lõi tứ Core i7-8565U 1,8 GHz (4,6 GHz) với 1,920 x 1,080 – Màn hình cảm ứngpixel, bộ nhớ 16GB, ổ cứng thể rắn 512GB, đồ họa Nvidia GeForce MX250 2GB và Windows 10 Pro.

Làm quen với Acer TravelMate P6

Đẹp trai bằng hợp kim magiê đen, Acer có kích thước 0,7 x 12,8 x 9,1 inch và nặng 2,65 pound, cạnh tranh với ThinkPad X1 Carbon do biên tập viên của chúng tôi lựa chọn (0,59 x 12,7 x 8,6 inch, 2,4 pound). TravelMates không màn hình cảm ứng có tính cạnh tranh cao hơn vẫn ở mức 2,43 pound, mặc dù cả P6 và X1 đều không thể yêu cầu quyền khoe khoang — VAIO SX14 chỉ nặng 2,32 pound và Swift 7 của Acer nặng 1,96 pound. Tất cả những chiếc máy tính xách tay này đều có thiết kế 14 inch thông thường hơn như Asus ZenBook 14 trông rất sang trọng với trọng lượng 3,5 pound.

Acer tự hào rằng TravelMate đã vượt qua các bài kiểm tra MIL-STD 810G chống lại các nguy cơ trên đường như sốc, rung và nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Đó là do cơ thể sinh ra; Tôi nhận thấy chỉ có một chút uốn cong nếu bạn nắm các góc màn hình hoặc nhấn vào bàn phím. Các viền ở hai bên của màn hình mỏng; những thứ ở trên và dưới ít như vậy hơn, một phần là do viền trên có màn trập trượt để che webcam. Thứ hai là một máy ảnh nhận dạng khuôn mặt và nút nguồn phía trên bàn phím đóng vai trò như một đầu đọc dấu vân tay, cung cấp cho bạn hai cách để đăng nhập bằng Windows Hello.

Webcam có màn trập

Đối với các cổng, phía bên trái của máy tính xách tay có cổng Thunderbolt 3, HDMI và USB 3.1 Loại A, cùng với giắc cắm âm thanh và ổ cắm cho bộ chuyển đổi AC. Một cổng USB 3.1 Loại A khác kết hợp với khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng Ethernet và rãnh khóa cáp bảo mật ở bên phải.

Các cổng bên trái của TravelMates ...

Không có Flaws rõ ràng

Bàn phím có hành trình nông nhưng cảm giác gõ nhanh, với phản hồi tích cực, nhấp chuột. Các phím con trỏ-mũi tên và phím Trang Lên và Xuống Trang được nhóm lại với nhau — bạn nhóm hai phím sau bằng phím Fn cho Trang đầu và Kết thúc. Chúng và các phím chức năng ở hàng trên cùng, bao gồm Escape và Delete, rất nhỏ. Fn + F8 bật đèn nền bàn phím không sáng lắm. Bàn di chuột kích thước tốt, không có nút bấm lướt và chạm mượt mà.

Bàn phím và Bàn di chuột

Màn hình của TravelMate P6 mở hoặc nghiêng ra sau hoàn toàn 180 độ. Nó chạm đến tất cả các cơ sở — độ sáng, độ tương phản, màu sắc, độ trong — mà không nổi bật về bất kỳ khía cạnh nào. Nền không bị trắng chói, nhưng độ tương phản tốt, với công nghệ IPS góp phần tạo ra góc nhìn rộng. Màu sắc trông hơi phẳng đối với mắt tôi (Acer cho biết màn hình bao phủ 72% gam NTSC đáng nể), nhưng các chi tiết nhỏ vẫn sắc nét như độ phân giải 1080p có thể tạo ra chúng và lớp hoàn thiện mờ giúp loại bỏ ánh sáng chói và phản xạ thường xảy ra với bảng điều khiển cảm ứng.

Nói về độ phân giải 1080p, webcam cung cấp nó, thay vì kích thước hình ảnh 720p thông thường. Hình ảnh hơi mờ trong văn phòng tại nhà của tôi, ngay cả vào một ngày nắng và chỉ hiển thị một chút hạt hoặc nhiễu. Nhưng máy ảnh đã chụp lại các chi tiết và màu sắc một cách chính xác.

Nhìn từ trên cao

Loa của TravelMate không thể lấp đầy phòng hội nghị, ngay cả khi âm lượng được tăng hết cỡ, nhưng âm thanh không bị rè hoặc rè khi vặn. Âm trầm là tối thiểu, nhưng bạn có thể phân biệt các bản nhạc chồng chéo biến mất trên nhiều loa máy tính xách tay. Một tiện ích đi kèm cung cấp các cài đặt trước Acer TrueHarmony cho nhạc, phim và trò chơi.

Acer ủng hộ P6 với bảo hành hai năm qua thư hoặc mang theo và tải trước các liên kết đến LinkedIn, Booking.com và trang web của chính hãng. Tiện ích Trung tâm điều khiển của Acer giúp bảo trì và cập nhật trình điều khiển, trong khi ứng dụng GoTrust ID liên kết máy tính xách tay và điện thoại thông minh của bạn.

Kiểm tra Bộ tứ Doanh nghiệp

Đối với các tiêu chuẩn hiệu suất của chúng tôi, tôi đã so sánh TravelMate P6 với bốn máy tính xách tay 14 inch cao cấp khác. VAIO SX14 và Asus ZenBook 14 có cùng CPU Core i7 như đơn vị thử nghiệm của tôi, trong khi Lenovo ThinkPad X1 Carbon có bộ xử lý Core i5. Acer Swift 7 siêu nhẹ có Core i7, nhưng đó là một trong những chip Y-series 5 watt, lõi kép của Intel thay vì dòng U lõi tứ 15 watt như những dòng khác. Thông số kỹ thuật của các ứng cử viên xuất hiện bên dưới.

Acer TravelMate P6 (Biểu đồ cấu hình)

Mặc dù P6 là ứng cử viên duy nhất có đồ họa rời thay vì tích hợp, bạn không nên nhầm TravelMate với một máy tính xách tay chơi game. Giống như các đối thủ cạnh tranh, nó hoàn toàn là một đối tác năng suất của cặp sách. Trong danh mục đó, nó hoạt động tốt.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ & phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Storage mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của PC. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Acer TravelMate P6 (PCMark)

P6 đạt điểm số cao nhất trong PCMark 10, vượt xa mức 4.000 điểm mà chúng tôi cho là xuất sắc. Những cái khác cũng là những ứng cử viên tốt của Google Docs hoặc Microsoft Office, ngoại trừ Swift 7. Tất cả ổ cứng thể rắn của năm máy tính xách tay đều hoạt động tốt qua bài kiểm tra con Storage của PCMark 8.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Acer TravelMate P6 (Cinebench)

TravelMate đã đi chậm một chút ở đây, với Swift có thể dự đoán thậm chí còn bị tụt lại xa hơn. Nhưng tất cả các hệ thống này đều tốt cho các jockey bảng tính, nếu không phải là các ứng dụng dựng hình 3D hoặc CAD kiểu máy trạm.

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và cân bằng tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Acer TravelMate P6 (Phanh tay)

Một lần nữa, Swift 7 đã vượt ra khỏi giải đấu hoặc vượt qua giới hạn của nó. VAIO SX14 đã vượt qua TravelMate và ZenBook để giành huy chương vàng.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc.

Acer TravelMate P6 (Photoshop)

Asus và TravelMate đã giành chiến thắng, với VAIO và ThinkPad mất thêm một hoặc hai giây cho mỗi thao tác hoặc hiệu ứng Photoshop. Thực tế, bất kỳ máy tính xách tay nào trong số bốn máy tính xách tay hàng đầu sẽ không gặp khó khăn với việc chỉnh sửa ảnh.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Acer TravelMate P6 (3DMark)

Có vẻ ấn tượng khi thấy TravelMate đánh bại các máy tính xách tay có đồ họa tích hợp, nhưng trên thực tế, GeForce MX250 của nó còn bị đánh khó hơn bởi các sản phẩm GeForce GTX và RTX thực sự xứng đáng với trò chơi của Nvidia. Như tôi đã nói, đừng nhầm P6 với một giàn máy chơi game thực sự.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark và ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Acer TravelMate P6 (Vị trí xếp chồng lên nhau)

Tương tự ở đây: Mặc dù P6 có thể chơi một vài trò chơi ở cài đặt chất lượng hình ảnh và độ phân giải thấp, nhưng nó thực sự tốt nhất với các trò chơi thông thường và dựa trên trình duyệt và phát trực tuyến video, giống như các đối thủ của nó.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một Nước mắt của thép phim chúng tôi sử dụng trong bản dùng thử Handbrake — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Acer TravelMate P6 (Kiểm tra pin)

Thời lượng sử dụng gần 12 giờ khi không cắm sạc không phải là quá tồi tệ, nhưng những chiếc máy tính xách tay mỏng ngày nay là một thứ khó khăn. TravelMate không nổi bật trong nhóm này. Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp khó khăn khi vượt qua một ngày làm việc bận rộn.

Chiến đấu để kiếm tiền cho doanh nghiệp của bạn

TravelMate P6 không coi ThinkPad X1 Carbon 2019 là Sự lựa chọn của ban biên tập máy tính xách tay dành cho doanh nhân của chúng tôi — Lenovo nặng hơn một chút và thời lượng pin lâu hơn một chút và chúng tôi thích bàn phím của nó hơn. Nhưng mặc dù Acer không phải là một thương hiệu thường nằm trong danh sách ngắn của các nhà quản lý CNTT, nhưng nó đã đến gần với phiên bản mới nhất này của TravelMate. Chúng tôi vui mừng chào đón nó với tư cách là một đối thủ cạnh tranh và khuyến khích bạn theo dõi các cửa hàng bán lẻ để có thể giảm giá.

Ưu điểm

  • Thiết kế hấp dẫn, nhẹ.

  • Hiệu suất năng suất vững chắc.

  • Bàn phím thoải mái.

Kết luận

Acer tạo ra một cú hích mạnh mẽ đáng ngạc nhiên cho thị trường máy tính xách tay doanh nhân 14 inch siêu cạnh tranh với TravelMate P6, một hệ thống màn hình cảm ứng nhẹ với một số tính năng bổ sung hấp dẫn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.