Thương hiệu thực tế là từ đồng nghĩa với “PC chơi game”, Alienware đưa ra một số máy tính xách tay mạnh nhất – và đắt nhất mà bạn có thể mua. Năm nay làm mới chiếc flagship 17 inch của nó, Alienware 17 R5 (bắt đầu từ $ 1,559,99; $ 3,974,99 như đã thử nghiệm) phù hợp với cấu hình đó trên cả hai mặt, đặc biệt là cấu hình đã được cải tiến mà chúng tôi đã thử nghiệm. Thiết bị của chúng tôi bao gồm chip đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 và bộ xử lý Core i9, các thành phần cấp cao nhất có ký hiệu đô la để phù hợp. Mặc dù vậy, các tùy chọn cấu hình của máy này cũng giảm đi rất nhiều, với một số tùy chọn tầm trung có giá khá rẻ. Nếu một Alienware rẻ hơn là tất cả những gì bạn có thể mua, bạn có thể tìm thấy một điểm hợp lý giữa giá cả và sức mạnh trong khi vẫn nhận được khung gầm được xây dựng tốt của chiếc máy cổ điển này, phân bổ bộ nhớ khổng lồ và các tính năng bổ sung tuyệt vời. Giữa sức mạnh thuần túy và các tính năng cao cấp của kiểu máy cao cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm và đề xuất giá trị vững chắc của những kiểu máy thấp hơn, Alienware 17 R5 giành được Sự lựa chọn của ban biên tập.

Thiết kế: Một cái nhìn quen thuộc, nhưng người ngoài hành tinh

Mặc dù Alienware 17 R4 quá lớn và nặng, nhưng tôi thích thiết kế này. Rõ ràng, Alienware nhận thấy rằng khách hàng của họ cũng vậy, bởi vì khung gầm tương tự đã trở lại cho R5. Toàn bộ phần thân là màu đen trừ phần nắp có màu xám kim loại. Các dải chiếu sáng tô điểm cho các cạnh của vỏ và nắp, với ánh sáng có thể tùy chỉnh nhiều hơn trên biểu tượng nắp đậy hình đầu người ngoài hành tinh, bàn phím và thậm chí cả bàn di chuột. Đèn chiếu sáng bên trông tương lai và bóng bẩy, và đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn làm cho máy tính xách tay trông công nghệ cao.

Hình ảnh kích thước

Alienware 17 R5 có kích thước 1,18 x 16,7 x 13,1 inch (HWD) và nặng 9,77 pound, giống với mô hình trước đó. Kích thước và trọng lượng của nó chắc chắn làm cho nó trở thành một máy tính xách tay chơi game thay thế máy tính để bàn mà bạn có thể về lý thuyết, hãy di chuyển chứ không phải là thứ mà bạn sẽ phải trải qua với bất kỳ tần suất nào. Ngay cả trong số các máy tính xách tay màn hình 17 inch khác, nó ở khía cạnh nặng nề hơn: Razer Blade Pro nặng 7,72 pound, HP Omen 17 là 8,23 pound và Origin EON17-X nặng 8,6 pound. Bạn có thể tìm thấy các ví dụ có trọng lượng tương tự hoặc thậm chí nặng hơn (Acer Predator 17 ở mức 9,4 pound, EON17-SLX ở mức 12 pound), nhưng việc phân minh trên một pound hoặc hơn là vô nghĩa với loại máy tính xách tay này; không có hệ thống nào trong số này có nghĩa là phải di chuyển nhiều.

Tất cả những gì kích thước đó làm giúp bạn có được, ngoài không gian tản nhiệt cho các thành phần PC mạnh nhất hiện nay, là màn hình 17,3 inch rộng rãi. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi có độ phân giải gốc QHD (2.560 x 1.440 pixel), tốc độ làm mới 120Hz và hỗ trợ Nvidia G-Sync. Nó cũng có sẵn ở Full HD (1,920 x 1,080) ở 60Hz và 4K ở 60Hz (cả hai đều không có G-Sync). Bảng điều khiển có lớp phủ chống chói giúp giảm phản xạ gây khó chịu, mặc dù màn hình mất một chút ánh sáng cho nó. Tuy nhiên, hình ảnh rõ ràng, và tôi ghi nhận màu đen sâu và màu sắc rực rỡ.

Theo dõi mắt và các bộ phận nguồn

Nếu bạn chọn một trong hai màn hình có độ phân giải cao hơn, bạn sẽ tự động nhận được theo dõi mắt Tobii thông qua một máy ảnh được nhúng trong thanh bên dưới màn hình …

Dell Alienware 17 R5 6

Bạn cũng có thể chọn Tobii với màn hình 1080p, nếu muốn. Bạn có thể sử dụng Tobii nói chung trong Windows — máy ảnh sẽ làm mờ màn hình, tiết kiệm năng lượng, nếu nó không nhìn thấy bạn đang sử dụng màn hình và bạn có thể đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt.

Nhưng điểm hấp dẫn chính của Tobii là ở các trò chơi được hỗ trợ. Nó hoạt động với hơn 100 tiêu đề, theo dõi mắt của bạn để di chuyển máy ảnh theo hướng bạn đang nhìn, cho phép bạn chọn các đối tượng bằng cách nhìn chằm chằm vào chúng, v.v. Tôi không chắc đó là thứ phải có đối với hầu hết mọi người, nhưng nó có một số ứng dụng gọn gàng nếu bạn muốn một trong những màn hình có độ phân giải cao hơn. Chỉ cần biết, nó không làm tăng thêm chi phí.

Hầu hết mọi thành phần khác đều có thể định cấu hình. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi bao gồm bộ xử lý Intel Core i9, chip Nvidia GeForce GTX 1080 được ép xung, bộ nhớ 32 GB và ổ cứng thể rắn (SSD) 512 GB, cùng với ổ cứng 1TB. Bạn có thể tải hệ thống với CPU Core i7; GeForce GTX 1050 Ti, GTX 1060 hoặc GTX 1070; và bộ nhớ 8GB hoặc 16GB. Để lưu trữ, bạn chỉ có thể lấy ổ cứng 1TB làm ổ khởi động (không được khuyến nghị) hoặc ghép nối ổ đó với ổ SSD khởi động từ 128GB lên đến 1TB (tốt hơn nhiều). Mô hình của chúng tôi ở mức cao hơn trong phạm vi chi phí, nhưng bạn có thể tự do kết hợp một thứ gì đó thân thiện với ngân sách hơn một chút.

Bàn phím, trong khi đó, là một trong số ít những thứ bạn không thể thay đổi. Nó không phải là cơ học, nhưng rất hài lòng khi gõ vào, với các phím nhạy và vừa đủ nảy. Bạn nhận được một cột các phím macro, một bàn phím số chuyên dụng (phù hợp với bất kỳ máy tính xách tay 17 inch nào) và như đã đề cập, đèn nền có thể tùy chỉnh. Bàn di chuột cũng nhạy và ánh sáng độc đáo là một bổ sung thú vị. Loa của hệ thống có thể có âm lượng lớn và chúng mang lại âm trầm tốt hơn mức trung bình, ngay cả khi bạn kết thúc bằng việc sử dụng tai nghe khi chơi game.

Các cổng phổ biến hơn nhiều và bạn nhận được rất nhiều chúng trên khung máy khá lớn này, ở hai bên và phía sau …

Cổng trở lại

Lựa chọn bao gồm hai cổng USB 3.0, một cổng USB Type-C, một cổng USB Type-C khác có hỗ trợ Thunderbolt 3, giắc cắm Ethernet, đầu ra HDMI và mini-DisplayPort và một cổng độc quyền để kết nối với Bộ khuếch đại đồ họa Alienware ( $ 174,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) hộp eGPU. Đó chỉ là tất cả những gì bạn có thể hy vọng về đầu ra video và truyền dữ liệu, và nếu vì lý do nào đó bạn muốn kết nối một card đồ họa tốt hơn với máy tính xách tay mạnh mẽ này, thì tùy chọn đó sẽ mở cho bạn. (Tất nhiên, GTX 1080 là khá gần với mức trần của GPU.)

Cổng bên trái

Cổng bên phải

R5 cũng có Wi-Fi băng tần kép với Bluetooth 4.1 và được bảo hành một năm.

Giá tối đa, công suất tối đa

Mặc dù tôi chỉ có thể nói về tốc độ của cấu hình thử nghiệm tải lên của chúng tôi, nhưng hiệu suất của nó hoàn toàn vượt trội. Bạn sẽ mong đợi nhiều như vậy với mức giá, nhưng Core i9 sáu lõi đã vượt qua mọi thử nghiệm điểm chuẩn mà chúng tôi đã thực hiện. 3.620 điểm của nó trong thử nghiệm PCMark 8 Work Conventional là một trong những điểm tốt nhất cho đến nay và thử nghiệm này thậm chí không tối đa hóa khả năng đa luồng của nó.

Các bài kiểm tra phương tiện truyền thông đóng vai trò như một thước đo tốt hơn về khả năng hoạt động đầy đủ của nó khi tải và rất ít mẫu cho đến nay có thể phù hợp với những gì tôi đã thấy …

Alienware 17 R5 BM

R5 đã hoàn thành bài kiểm tra Handbrake trong 48 giây, kết thúc bài kiểm tra Photoshop trong 2:30 và phá vỡ rào cản 1.000 điểm trong bài kiểm tra Cinebench R15 căng thẳng với CPU. Mặc dù thử nghiệm Photoshop không nổi bật so với các đối thủ có giá tương tự, nhưng kết quả Handbrake và Cinebench đều tốt hơn hầu hết, đánh bại Razer Blade Pro, EON17-X và EON17-SLX của Origin và Aorus X9. Để tạo một câu chuyện dài ngắn, trong khi bạn có thể hầu hết chơi game trên máy này, mẫu máy có cấu hình cao này còn đáp ứng được các tác vụ truyền thông chuyên nghiệp.

GeForce GTX 1080 được ép xung cũng không hề …

Alienware 17 R5 BM

Tất nhiên, chơi game là thịt của Alienware, và R5 cũng vậy. Kết quả của nó trong các bài kiểm tra 3DMark Cloud Gate và Fire Strike Extreme đã đứng đầu bảng xếp hạng về hiệu suất một thẻ, đánh bại EON17-X, Predator 17 và Blade Pro. Điều này chuyển thành tốc độ khung hình rất ổn định trong khi chơi game, như được thể hiện qua kết quả trong các bài kiểm tra Heaven và Valley. Ngay cả ở độ phân giải gốc 1440p (2.560 x 1.440 pixel), Alienware 17 R5 đạt trung bình 73 khung hình / giây (fps) và 80 khung hình / giây trong các bài kiểm tra điểm chuẩn này ở cài đặt chất lượng cực cao. Điều đó thật thoải mái so với mục tiêu lý tưởng là 60 khung hình / giây, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng tốc độ khung hình của mình không bao giờ giảm xuống dưới đối với các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất, thì việc giảm độ phân giải xuống 1080p là điều nên làm; khi tôi làm vậy, tôi thấy tốc độ khung hình trên 100 khung hình / giây.

Tuy nhiên bạn thích chơi hơn, Alienware 17 R5 sẽ không khiến bạn lo lắng về việc liệu bạn có thể chạy một trò chơi ở cài đặt đầy đủ hay không, điều này — vâng — bạn sẽ mong đợi với mức giá. Nhưng ngay cả các phiên bản có cấu hình thấp hơn của máy tính xách tay này cũng mang lại giá trị tốt: Có một phiên bản mang GeForce GTX 1070 với bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ tám và bộ nhớ 16GB và nhiều dung lượng lưu trữ có giá dưới 2.000 USD. Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một phiên bản mạnh mẽ của máy tính xách tay này nếu bạn không muốn và thực tế là đó là một trong những giá trị tốt hơn đồng tiền (và từ một công ty có tiếng đắt tiền) là đáng khen ngợi.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Về thời lượng pin, Alienware 17 R5 kéo dài trong 3 giờ 56 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi. Đó là điều phù hợp đối với một máy tính xách tay lớn với màn hình độ phân giải cao, mặc dù nó sẽ không cung cấp cho bạn rất nhiều thời gian sạc (đặc biệt nếu bạn chơi bất kỳ trò chơi nào). Tuy nhiên, nó cải tiến trên Alienware 17 R4, vượt trội hơn Blade Pro và thoải mái đánh bại các máy tính xách tay Origin EON17.

Cấu hình là Vua

Như chúng tôi đã cấu hình, Alienware 17 R5 là một máy tính xách tay rất mạnh, rất đắt tiền. Ở mức giá này, hiệu suất đứng đầu biểu đồ gần như là một, vì vậy, quá dễ dàng để chỉ đơn giản là lấy tốc độ làm lý do để biện minh cho việc chi tiêu bốn nghìn đô la. Nếu bạn có đủ khả năng chi trả và thích những gì bạn thấy trong thiết kế, tôi có thể xác nhận điều đó — bạn đang có được một chiếc máy tính xách tay được xây dựng tốt với các tính năng bổ sung đẹp mắt, màn hình công nghệ cao và nhiều dung lượng lưu trữ.

Hầu hết mọi người sẽ không đủ khả năng chi trả, nhưng điều đó không có nghĩa là họ nên tránh xa hoàn toàn dòng sản phẩm này. Trên thực tế, Alienware 17 R5 cân bằng khá tốt ở các cấu hình thấp hơn. Loại rẻ hơn được đề cập trước đó là một trong những ưu đãi tốt hơn cho GeForce GTX 1070 với CPU mới và nó có cùng một khung máy đẹp. Bạn có thể dễ dàng chi cùng một số tiền cho một chiếc máy tính xách tay 15 inch kém di động hơn, ít mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn sẽ nhận được giá trị mạnh mẽ từ Alienware 17 R5 nếu bạn thích thiết kế và kích thước tuyệt đối. Đây là một trong những máy tính xách tay 17 inch có giá hợp lý hơn ở phân khúc trung cấp, trong khi mô hình cao cấp này đánh bại các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự về hiệu suất. Như vậy, Alienware 17 R5 đã giành được Lựa chọn của ban biên tập trong số các máy tính xách tay chơi game cao cấp, giống như R4 đã làm trước đó. Nó chia sẻ sự khác biệt này với Origin EVO15-S, lựa chọn của chúng tôi cho một game thủ cao cấp mỏng hơn, di động hơn.

Ưu điểm

  • Hiệu suất chơi game cao cấp nhất.

  • Khung gầm bóng bẩy với ánh sáng sắc nét.

  • Rất nhiều kho lưu trữ và các cổng.

  • Màn hình G-Sync 1440p.

  • Có thể cấu hình, với các mẫu rẻ tiền hơn là một giá trị mạnh mẽ.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Cấu hình như đã thử nghiệm là đắt tiền.

  • Theo dõi mắt Tobii làm tăng thêm chi phí, nhưng không thêm nhiều chức năng.

Điểm mấu chốt

Máy tính xách tay chơi game Alienware 17 R5 mang lại sức mạnh tuyệt vời trong một gói lớn nhưng được xây dựng độc đáo. Mô hình chúng tôi đã xem xét là đắt tiền, nhưng các lựa chọn cấu hình cung cấp các tùy chọn giá tốt cho các ngân sách khác nhau.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.