Chúng tôi đã xem xét Alienware m15 trở lại vào cuối năm 2018 và mặc dù thiết kế lại khung hoàn chỉnh sắp đến với game thủ 15 inch của công ty, nhưng nó vẫn chưa ở đây. Hiện tại, chúng tôi đã có cơ hội thăm lại m15, nhưng với một màn hình mới đặc biệt. Alienware m15 OLED (bắt đầu từ $ 1,379,99; $ 2,779,99 khi được thử nghiệm) tự hào — bạn đoán rồi đấy! —Một màn hình OLED độ phân giải 4K. Nó trông rực rỡ hơn nhiều so với màn hình máy tính xách tay thông thường của bạn, với màu sắc thật sự nhạc pop. Lần này đóng gói đồ họa Nvidia GeForce RTX 2070 Max-Q, m15 là một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó, nhưng chúng tôi đã có một số đánh giá: Thiết kế vẫn không nổi bật và màn hình, trong khi hấp dẫn, làm tăng giá bán. Trừ khi bạn là người yêu thích màn hình OLED, hãy xem xét Razer Blade 15 2019 có hiệu suất tương tự nhưng cao cấp hơn hoặc một sản phẩm thay thế khác rẻ hơn.

Chúng tôi ở đây để xem màn hình

M15 này là một cấu hình khác của cùng một mẫu m15 ($ 1,379,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) chúng tôi đã xem xét, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó trông gần như giống hệt trong nháy mắt. Sự khác biệt trực quan chính, ngoài màn hình, là màu sắc của nắp.

Tôi đã nhận được đơn vị này trong cái mà Alienware gọi là Epic Silver, trái ngược với màu Nebula Red tươi sáng của mô hình trước đó. Đây là một tông màu trầm hơn nhiều sẽ không nổi bật nhiều bằng (hoặc gây chia rẽ như) màu đỏ, nhưng nó vẫn trông đẹp. Nó có một lớp hoàn thiện bằng kim loại sáng bóng giúp nó trông không bình thường.

Nắp mới ...

Ngoài màu sắc khung máy, đây là chiếc máy tính xách tay giống bên ngoài. Tóm tắt nhanh: Nó siêu mỏng, có kích thước 0,83 x 14,3 x 10,8 inch (HWD) và nặng 4,8 pound. Đối với một máy tính xách tay chơi game 15 inch, nó khá di động.

Thay vì rehash các chi tiết cụ thể từng chút một, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bài đánh giá m15 đầy đủ, trước đó của tôi để biết ấn tượng của tôi về chất lượng xây dựng tổng thể, bàn phím, các cổng và hơn thế nữa. Một lần nữa, một thiết kế lại hoàn toàn sẽ đến với Alienware m15 và m17, dựa trên Alienware Area-51m hàng đầu ($ 1,379,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nếu bạn thích giao diện làm mới hơn và muốn đợi máy khởi động lại, tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn, mặc dù thiết kế m15 hiện tại sẽ tiếp tục được bán trong thời gian này.

Các cổng phía sau

Đó là màn hình mà chúng tôi muốn tập trung vào đây; đó là đặc điểm của nhập khẩu và là yếu tố góp phần đáng kể vào giá cao ngất ngưởng. Bảng điều khiển OLED chỉ có ở phiên bản 4K trên máy tính xách tay này, vì vậy bạn sẽ có được chất lượng hình ảnh và độ phân giải tốt nhất với tùy chọn này.

Nó có thể là hiển nhiên, nhưng chúng ta hãy nhấn mạnh điều này trước: Không, không phải tất cả mọi người nhu cầu màn hình này, và đặc biệt không phải ở khía cạnh 4K. Màn hình chơi game full-HD (1,920 x 1,080) trung bình là đủ tốt cho hầu hết mọi người và thực sự chơi game với các tựa game đòi hỏi khắt khe với độ phân giải quay đến 4K là một yêu cầu khó.

Màn hình này là ngôi sao: Gặp gỡ người ngoài hành tinh OLED m15

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của công nghệ OLED rất mạnh mẽ và bảng điều khiển này làm trông đẹp hơn đáng kể so với màn hình chơi game TFT hoặc IPS thông thường của bạn. Màn hình OLED có tác dụng làm cho bạn cảm thấy đắm chìm hơn rất nhiều, như thể màn hình đang bật ra bằng cách nào đó với bạn. Ngay cả một màn hình OLED tốt cũng có thể tạo ra tác động khá lớn và điều này được cải thiện hơn so với máy tính xách tay trung bình của bạn: Màu sắc cực kỳ đậm và tươi sáng. Đặc biệt, màu đỏ và cam xuất hiện trên màn hình này, làm cho thậm chí một số màn hình IPS trông buồn tẻ khi so sánh.

Tuy nhiên, điều đó có đủ mạnh để lựa chọn hệ thống này không? Tôi không chắc rằng nó là đủ đối với hầu hết mọi người. Đây là một màn hình tốt, ngay cả khi nó không thổi bay tôi hoặc thiết lập một thanh mới giữa các tấm nền OLED khác. (Tôi đã từng thấy các màn hình OLED khác trước đây.) Nó cũng không phải là duy nhất; Màn hình OLED sẽ xuất hiện trên một số máy tính xách tay khác vào mùa hè này, trong số đó có Razer Blade, Dell XPS 15 và HP Spectre x360 15. Cũng lưu ý: Lớp hoàn thiện của tấm nền OLED có độ phản chiếu cao. Hãy ghi nhớ điều đó nếu ánh sáng chói từ trên cao và những thứ tương tự có thể là vấn đề khi bạn sử dụng nó.

Sau đó là khía cạnh 4K. Độ phân giải 4K nguyên bản là lựa chọn duy nhất cho bảng điều khiển m15 OLED và 4K có một nhược điểm lớn khi chơi game: Cần rất nhiều cơ để chạy các trò chơi đúng ở mức 4K với các chi tiết được tăng lên. (Và nếu bạn nhấn mạnh vào việc chơi ở 4K, thì mức độ chi tiết cao trong trò chơi là rất quan trọng.) Bạn luôn có thể quay trở lại trò chơi quá tải về 1080p, nhưng làm cho trò chơi khó chạy hơn ở tốc độ khung hình cao là một nhược điểm đóng gói bất cứ lúc nào bạn sử dụng màn hình 4K.

Về những Bezels ...

Các bezels cũng không làm cho máy tính xách tay bất kỳ ưu đãi nào. Viền hai bên trên chiếc ốp này có phần mỏng nhưng không nhiều như những chiếc máy hiện đại khác. Viền trên và dưới rất dày và lớp nhựa bóng của chúng làm giảm đi diện mạo tổng thể của tôi. Điều đó đã đúng trên mô hình trước đó và bây giờ nó chỉ rõ ràng hơn khi những khung bezels này tạo ra một màn hình thậm chí còn đẹp hơn.

Nhìn chung, màn hình khá tốt; đặt nó bên cạnh bảng điều khiển máy tính xách tay chơi game IPS điển hình và sự khác biệt là rất rõ ràng. Nhưng bản thân, màn hình không phải là điểm thu hút đủ mạnh, đối với mắt tôi, để khiến nó trở thành lý do duy nhất khiến bạn chọn chiếc máy này. Đây là một máy tính xách tay chơi game, nhưng như bạn sẽ thấy trong phần điểm chuẩn, màn hình này có lẽ phù hợp hơn với đám đông người sáng tạo nội dung.

Tất nhiên, điều đó chỉ có thể là một đề xuất hấp dẫn đối với một số người mua sắm có tư tưởng kép, những người cần một cỗ máy mạnh mẽ để chỉnh sửa phương tiện và màn hình 4K để xem nó. Nếu bạn cần và cũng chơi nhiều trò chơi, tất cả đều tốt hơn. Đối với cách bảng điều khiển cân bằng với hiệu suất và phần còn lại của các thành phần nói chung hoạt động như thế nào, hãy chuyển sang phần kiểm tra.

Thử nghiệm nói: Rất nhiều Pep, Chỉ không chơi ở 4K

Phần cứng đồ họa là nơi mà phiên bản này của m15 thay đổi rất nhiều so với mô hình trước đó mà chúng tôi đã xem xét, vì các bộ phận mới hơn nhiều. Tôi sẽ sử dụng phiên bản trước của m15 làm điểm so sánh để kiểm tra điểm chuẩn, cùng với một số hệ thống tương đương khác. Dưới đây là bảng gian lận tên và thông số kỹ thuật của chúng…

Alienware m15 (OLED)

Đầu tiên, cấu hình OLED của chúng tôi với CPU Intel Core i7-8750H, GPU Nvidia GeForce RTX 2070 Max-Q, bộ nhớ 16GB và SSD 512GB là 2.779,99 USD. MSI GS65 Stealth ($ 1,699) là Sự lựa chọn của các biên tập viên tầm trung tại thời điểm này và có giá rẻ nhất trong đợt này, một cơ sở tốt cho những gì một máy tính xách tay chơi game rẻ tiền hơn có thể đạt được. Trong khi đó, Razer Blade 15 ($ 2,599,99) là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về cấu hình cao nhất, nhưng phù hợp với GPU của m15, tạo nên một sự so sánh đối đầu tốt. Cuối cùng, Lenovo Legion Y740 (1.919,99 USD) nằm giữa hai mức giá đó, một lần nữa sử dụng cùng một GPU. OLED m15 là máy tính xách tay đắt nhất ở đây, một phần lớn là do màn hình, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi đọc kết quả.

Kiểm tra năng suất và lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Bộ nhớ chuyên dụng mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của PC.

Alienware m15 (OLED)

OLED m15 hoạt động tốt ở đây, phù hợp với các loại khác và phiên bản không phải OLED. Điều đó không có gì ngạc nhiên vì, ngoại trừ GS65 Stealth, tất cả các máy này đều sử dụng cùng một CPU, do đó phân cụm. Tất cả các máy tính xách tay chơi game đắt tiền này đều có khả năng hoàn thành nhanh chóng các tác vụ tại nhà và văn phòng hàng ngày, và Bộ nhớ PCMark 8 cho thấy SSD của chúng cũng rất nhanh.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Alienware m15 (OLED)

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Điều này gây căng thẳng cho CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc. (Các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.)

Alienware m15 (OLED)

Các bài kiểm tra đa phương tiện này cho phép có nhiều sự khác biệt hơn, điều mà chúng tôi thấy trên Cinebench, nhưng không quá nhiều trên Photoshop. OLED m15 hoạt động tốt ở đây, với điểm số cao thứ hai so với trước đây, thậm chí còn tốt hơn cả CPU Thế hệ thứ 9 trong máy MSI, trong khi điểm số của Photoshop cũng ngang bằng. Không có máy tính xách tay nào trong số này hoàn toàn ở cấp độ của một máy trạm di động chuyên dụng, nhưng các thành phần cấp độ chơi game cho phép thực hiện công việc truyền thông đủ hiệu quả nếu bạn đang muốn sử dụng m15 trong các vai trò chơi game và sáng tạo. Và nói về chơi game …

Kiểm tra đồ họa tổng hợp

Tiếp theo: Bộ 3DMark của UL. 3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Alienware m15 (OLED)

Biểu đồ sau là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, bài này của Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được thực hiện trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, có kịch bản khối lượng công việc 3D khác nhau đưa ra ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Alienware m15 (OLED)

Alienware m15 OLED này uốn dẻo tốt GeForce của nó ở đây, đăng kết quả tốt nhất trong các bài kiểm tra Fire Strike và Superposition cấp cao. Nó không gây khó khăn cho đối thủ (bao gồm cả các hệ thống RTX 2070 khác) nhưng vẫn đứng đầu chúng. Đó là một tin tuyệt vời cho một chiếc máy tính xách tay chơi game, đặc biệt là chiếc đắt nhất ở đây. Điều đáng chú ý là Blade 15 treo rất gần với số tiền ít hơn, vì phần lớn chi phí của m15 này được đưa vào màn hình.

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D nói chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game AAA hiện đại với các lược đồ điểm chuẩn được tích hợp sẵn.

Các bài kiểm tra này được chạy ở 1080p trên cả cài đặt trước chất lượng đồ họa vừa phải và tối đa (Bình thường và Cực cao cho Far Cry 5; Trung bình và Rất cao cho Rise of the Tomb Raider) để đánh giá hiệu suất cho một máy tính xách tay nhất định. Far Cry 5 dựa trên DirectX 11, trong khi Rise of the Tomb Raider có thể được chuyển sang DX12, điều mà chúng tôi làm cho điểm chuẩn đó.

Alienware m15 (OLED)

Mặc dù có thể khác nhau, nhưng các bài kiểm tra chơi game thực tế đều kể câu chuyện tương tự như các bài kiểm tra tổng hợp. OLED m15 là người đứng đầu bảng trong cả hai trò chơi ở cài đặt tối đa, mặc dù Legion và Blade 15 phù hợp với nó từng khung hình trên Far Cry 5. Tuy nhiên, những tốc độ khung hình này đều trên 60 khung hình / giây, mang lại cho bạn nhiều không gian để những khoảnh khắc đòi hỏi nhiều hơn cũng như một số kiểm chứng trong tương lai. Màn hình OLED 4K làm tăng giá, nhưng không nghi ngờ gì nữa: Bạn vẫn nhận được một chiếc máy tính xách tay chơi game rất hiệu quả.

Tuy nhiên, một điều lớn cần lưu ý là màn hình OLED bị khóa ở tốc độ làm mới 60Hz. Vì vậy, nếu bạn giảm độ phân giải xuống 1080p như chúng tôi đã làm ở đây, bạn sẽ không thấy lợi ích cộng thêm của các khung hình phụ. Nhiều máy tính xách tay chơi game ngày nay sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao hơn có thể giúp bạn phát lại trò chơi mượt mà ở 1080p, tận dụng tốc độ khung hình cao như thế này.

Nói về 4K, chúng tôi cũng đã chạy các bài kiểm tra ở độ phân giải gốc của m15, điều này — trong hầu hết các trường hợp — thích hợp hơn. Tuy nhiên, đây là một cầu nối GPU quá xa so với phần cứng, nếu liên quan đến việc đạt được tốc độ 60 khung hình / giây ổn định: OLED m15 đạt trung bình 36 khung hình / giây và 38 khung hình / giây trên Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider ở cài đặt tối đa của trò chơi, tương ứng. Điều đó tốt nếu chấp nhận được 30 khung hình / giây, nhưng nhiều người chơi sẽ thích tốc độ khung hình mượt mà hơn so với cài đặt hoặc độ phân giải tối đa. Tôi khuyên bạn nên giảm xuống QHD (1440p) hoặc full HD (1080p), chỉ sử dụng màn hình 4K để tạo và tiêu thụ phương tiện.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Cuối cùng là kiểm tra thời lượng pin. Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho thử nghiệm rút gọn video khi rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Alienware m15 (OLED)

Thành thật mà nói: Tôi đã mong đợi OLED m15 vượt qua thử nghiệm này. Độ phân giải màn hình 4K có xu hướng tiêu hao pin và trên đó là màn hình OLED dường như là một công thức cho thời gian chạy ngắn. Nhưng nó chỉ kéo dài hơn bảy giờ, có nghĩa là nó thực sự hữu ích cho thời gian không sử dụng bộ sạc. Giữa màn hình tốt hơn và đồ họa mạnh mẽ hơn, chỉ thua khoảng một giờ so với phiên bản không sử dụng màn hình OLED là một chiến thắng. Nhiều máy tính xách tay chơi game vẫn còn thiếu ở mặt này, vì vậy đây là một tích cực lớn.

Màn hình không đủ

OLED Alienware m15 là một đề xuất phức tạp. Về cấu hình, không nghi ngờ gì là một máy tính xách tay chơi game rất hiệu quả cho độ phân giải 1080p, hoặc thậm chí cao hơn, nhưng giá cao cho chỉ như vậy. Màn hình OLED 4K là yếu tố chính ở đó và mặc dù nó chắc chắn sống động, nhưng tôi do dự khi đề xuất nó cho riêng khía cạnh đó.

Tại sao? Bởi vì thiết kế của m15 chưa phát triển và việc làm mới hoàn toàn hệ thống này đang trong quá trình thực hiện. Và một số hệ thống cạnh tranh cung cấp hiệu suất đồ họa tương tự trong khung gầm cao hơn với giá thấp hơn một chút (Editors ‘Choice Razer Blade 15), hoặc hiệu suất tương tự với ít tiền hơn (Legion Y740), hoặc hiệu suất vẫn tốt với số tiền thấp hơn nhiều ( MSI’s GS65 Stealth).

Không có gì, thực sự, là Sai lầm với máy này; Chắc chắn đó là một máy chơi game đủ rắn. Nhưng thật khó để đề xuất với bản làm mới đang chờ xử lý của Alienware và động thái giá cả xung quanh nó, trừ khi bạn thực sự cần (hoặc say mê) 4K và bảng điều khiển OLED. Tuy nhiên, nếu bạn là người quyết định một nhà phát hành duy nhất trên mặt trận đó và có đủ khả năng chi trả cao, Alienware m15 OLED chắc chắn sẽ làm hài lòng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã để mắt đến nó và biết những hạn chế của việc chơi game ở 4K, trước khi đặt tiền.

Alienware m15 (2019, OLED)

Ưu điểm

  • Màn hình OLED 4K hấp dẫn.

  • Các thành phần mạnh mẽ để chơi game 1080p.

  • Thời lượng pin tốt cho một máy chơi game.

Nhược điểm

  • Viền dẻo, chunky phù hợp với giao diện.

  • Phát ở 4K nguyên bản là quá yêu cầu đối với phần cứng.

  • Bàn di chuột Ho-hum.

  • Màn hình OLED làm tăng giá so với phần cứng và thiết kế.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Alienware m15 đắt tiền hiện cung cấp một màn hình OLED rực rỡ, nhưng sự cạnh tranh đã nâng tầm trò chơi của nó kể từ lần cuối chúng tôi đánh giá nó. Chúng tôi muốn giới thiệu một số mô hình khác ngay bây giờ — đặc biệt là khi Alienware sắp có thiết kế lại.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.