Alienware m15 (bắt đầu từ $ 1,379,99; $ 2,179,99 khi được thử nghiệm) khác biệt so với người tiền nhiệm của nó, Alienware 15 R3 năm 2017, với phong cách khác biệt và dấu chân nhỏ hơn. Phần sau, một phần là nhờ đồ họa GeForce GTX 1070 Max-Q của Nvidia. Chip đồ họa đó được ghép nối với màn hình 144Hz và kết quả – ngoài hiệu suất cơ bắp, tốc độ khung hình cao – là một điều đáng ngạc nhiên: thời lượng pin dài. Được kết hợp với khung máy nhỏ gọn, m15 trở thành một máy tính xách tay chơi game di động hơn hầu hết. Mặc dù m15 mạnh mẽ không có bất kỳ sai sót lớn nào, nhưng nó chống lại một số đối thủ cạnh tranh gay gắt và Razer Blade vẫn giữ vương miện Ban biên tập cho thiết kế cao cấp của nó. Nhưng đây vẫn là một game thủ 15 inch siêu rắn dành cho những tín đồ mang đầu người ngoài hành tinh.

Một game thủ 15 inch Tất cả về … Tính di động?

Alienware m15 kém hào nhoáng hơn một chút so với Alienware 15 R3 và đối tác lớn hơn của nó, Alienware 17 R5 ($ 1,559,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) —Không có đèn chiếu sáng bên hoặc bàn di chuột — nhưng xung quanh nó cũng đẹp hơn và có tông đơ hơn. Nắp trên thiết bị của chúng tôi có màu đỏ tươi đầy phong cách (tên chính thức là “Nebula Red”). Máy tính xách tay cũng có sẵn trong một “Epic Silver” truyền thống hơn.

Cả hai màu đều mang lại cảm giác cao cấp, khi chạm vào mềm mại. Nắp cũng có ba đường rãnh gặp nhau ở trung tâm, một trong số ít những điểm tương đồng về thiết kế mà nó chia sẻ với các đối tác của mình.

Gặp gỡ Alienware m15

Phần còn lại của khung máy có màu đen, với nhựa mềm hơn trên sàn bàn phím và nhựa bóng (và rẻ tiền hơn) phía trên bàn phím và trên viền màn hình. Mặt sau của khung và đáy của màn hình được thiết kế góc cạnh để có một cái nhìn sắc sảo hơn một chút, mang lại phong cách cho hình dạng đơn giản khác.

Viền hai bên tương đối mỏng, nhưng viền trên và đặc biệt là viền dưới khá dày. Nó không phải là cái nhìn tồi tệ nhất, nhưng nó không phù hợp với các viền siêu mỏng đang được ngày càng nhiều máy áp dụng, chẳng hạn như Razer Blade và Asus ROG Zephyrus S ($ 1,559,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Khi nó đứng, các bezels trông giống như bất động sản lãng phí hơn.

Alienware m15 1

Mặc dù có viền dày hơn, nhưng m15 vẫn có kích thước nhỏ gọn. Trong đó Alienware 15 R3 đứng ở mức 1 x 15,3 x 12 inch (HWD), m15 chỉ có kích thước 0,83 x 14,3 x 10,8 inch, một kiểu cắt tóc nhiều hơn biên ở cả ba hướng. Thật ấn tượng, nó thậm chí còn nhỏ hơn một chút so với Alienware 13 13 inch, một chiếc máy đầu tiên về tính di động thực sự.

Điều đó nói rằng, nó không hoàn toàn nhỏ như Blade (0,68 x 13,98 x 9,25 inch), Zephyrus S (0,6 x 14,2 x 10,6 inch) hoặc MSI GS65 Stealth Thin ($ 1,559,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (0,69 x 14,09 x 9,75 inch).

Tính năng cao cấp, đáp ứng bản dựng khiêm tốn

Màn hình 15,6 inch là màn hình IPS full HD (1.920 x 1.080 pixel gốc) với tốc độ làm mới 144Hz. Tốc độ làm tươi trần rất cao tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về hiệu suất … khi bạn có thể tận dụng nó. (Tôi sẽ thảo luận thêm về điều đó trong phần hiệu suất bên dưới.)

Bàn phím đủ thoải mái, không bị nhão hay thỏa mãn về mặt xúc giác, trong khi bàn di chuột kém ấn tượng hơn một chút. Nó theo dõi chính xác, nhưng nó cho cảm giác gần với bàn di chuột trên các hệ thống rẻ tiền hơn so với các máy tính cao cấp khác.

Nhìn vào Bàn phím và Bàn di chuột

Chất lượng loa phù hợp hơn với đối thủ. Các loa phát ra âm thanh đủ lớn mà không bị rè ở âm lượng lớn. Tuy nhiên, giống như hầu hết âm thanh máy tính xách tay, âm thanh thiếu nhiều âm trầm.

Alienware m15 11

Bạn có một sự lựa chọn trong số nhiều cấu hình khi đặt hàng Alienware m15. Vấn đề không phải là chọn từ một vài tùy chọn SKU khác, mà là sắp xếp thông qua vô số các tùy chọn và kết hợp thành phần riêng lẻ. Bạn có thể đặt hàng m15 với dung lượng RAM từ 8GB đến 32GB, các tùy chọn hiển thị từ 60Hz full HD đến 4K, đồ họa Nvidia GeForce GTX 1060 hoặc GTX 1070 Max-Q, và một loạt các kết hợp loại lưu trữ và dung lượng. Điều duy nhất không đổi: Tất cả các kiểu máy đều được trang bị Intel Core i7-8750H(Mở ra trong một cửa sổ mới) bộ vi xử lý, một CPU chủ lực của máy tính xách tay chơi game cao cấp.

Trong đơn vị kiểm tra đánh giá của chúng tôi, Alienware cung cấp bộ nhớ 16GB, ổ cứng thể rắn (SSD) M.2 PCI Express / NVMe 512GB và phiên bản Max-Q của GeForce GTX 1070. SSD rất nhanh, nếu không muốn nói là đặc biệt rộng rãi với kích thước của cài đặt trò chơi hiện đại. Với dung lượng đó, bạn sẽ phải gỡ cài đặt các trò chơi ít được sử dụng hơn để có đủ chỗ cho các tựa game mới. Tuy nhiên, điều này không phải là duy nhất đối với Alienware m15, vì Blade 15, Zephyrus S và Stealth Thin có cùng dung lượng lưu trữ.

Đối với kết nối vật lý, m15 có ba cổng USB 3.1, một cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3, giắc cắm Ethernet, đầu ra HDMI và Mini DisplayPort và giắc cắm âm thanh …

... và những người ở bên phải

Nhìn vào các cổng bên trái ...

Một số cổng nằm ở cạnh sau. Ở đó, máy cũng bao gồm một đầu nối độc quyền cho Bộ khuếch đại đồ họa Alienware ($ 1,559,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Đó là giải pháp GPU bên ngoài của công ty, để kết nối card đồ họa cỡ máy tính để bàn với máy tính xách tay của bạn.

Một người chơi Trim

Đối với kết nối không dây, Alienware m15 có Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 5.0, mặc dù sau này là tùy chọn.

Thử nghiệm: Alienware cho thấy nguồn gốc trò chơi của nó

Đối với các điểm chuẩn về hiệu suất, tôi đã so sánh Alienware m15 với một số máy có giá tương tự hoặc được trang bị tương tự về các thành phần. Tôi cần lưu ý ở đây rằng tại PC Labs, chúng tôi gần đây đã bắt đầu thử nghiệm với một bộ điểm chuẩn mới và vì vậy, hiện tại, có một bộ dữ liệu hạn chế để so sánh các kết quả mới với nhau.

Để giúp giảm bớt vấn đề đó, chúng tôi đã kiểm tra lại một số máy tính xách tay chơi game gần đây để có được nhiều điểm so sánh phù hợp nhất có thể. Chúng tôi không có dữ liệu từ một số máy tính xách tay chơi game hàng đầu mỏng nói trên, nhưng bộ mẫu dưới đây vẫn cung cấp ý tưởng rõ ràng về cách m15 xếp chồng lên nhau.

Alienware m15

Để so sánh, tôi đã sử dụng Zephyrus S, Acer Predator Helios 500 được trang bị tương tự, Asus ROG Strix Hero II tầm trung và phiên bản cấp nhập cảnh mới của Blade 15, Blade 15 Base Model. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của chúng trong biểu đồ trên.

Kiểm tra năng suất và lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền.

Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra lưu trữ chuyên biệt mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con của PC. Kết quả này cũng là một điểm số độc quyền.

Alienware m15

Mặc dù m15 đã đi sau hai máy tính xách tay cao cấp hơn trong PCMark 10, nhưng chúng đều là những cỗ máy nhanh nhạy giúp thực hiện các tác vụ văn phòng và gia đình hàng ngày một cách nhanh chóng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các bài kiểm tra lưu trữ, mặc dù khoảng cách rõ ràng hơn một chút về số lượng. Thực tế thì ít như vậy: Ổ đĩa của m15 là một SSD M.2 linh hoạt, dường như không chậm hơn bất kỳ cách nào khi sử dụng thực tế.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Alienware m15

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Alienware m15

Mặc dù m15 có thể bị tụt lại phía sau một chút trên PCMark, nhưng đó không phải là trường hợp trong hai bài kiểm tra phương tiện truyền thông này. Nó tạo ra kết quả tương tự (hoặc trong một số trường hợp, tốt hơn) so với các đối thủ cạnh tranh được trang bị tương tự. Nếu bạn chỉnh sửa phương tiện hoặc thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU khác cho công việc hoặc giải trí khi bạn không chơi game, m15 sẽ không phải là một trở ngại.

Kiểm tra đồ họa tổng hợp

Tiếp theo: Bộ 3DMark của UL. 3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike đòi hỏi nhiều hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Alienware m15

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p. Những điểm số này được báo cáo bằng khung hình trên giây (fps).

Alienware m15

M15 đã kết thúc bằng hoặc trước Asus ROG Zephyrus S trong mỗi bài kiểm tra này, có lẽ chỉ ra khả năng làm mát vượt trội, nhờ các thành phần cốt lõi được chia sẻ. Đó không phải là một thế giới của sự khác biệt, nhưng với GPU, CPU và dung lượng bộ nhớ được chia sẻ, Alienware m15 dường như được tối ưu hóa tốt hơn một chút. Điều đó có ý nghĩa, do khung máy lớn hơn một chút với nhiều chỗ hơn để làm mát. Zephyrus S hy sinh rất nhiều trên bàn thờ của sự gầy gò.

Trên một lưu ý tương tự, Acer Predator Helios 500 và thân máy dày hơn của nó cũng xuất hiện ở phía trên. Như được hiển thị trong kết quả kiểm tra Superposition, điều này có ảnh hưởng có ý nghĩa đến một vài khung hình mỗi giây — không phải là điều gì đó sẽ tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm 3D của bạn, nhưng vẫn là một sự khác biệt hữu hình.

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D nói chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game hiện đại, có độ trung thực cao với các điểm chuẩn tích hợp minh họa cách hệ thống xử lý các trò chơi điện tử trong thế giới thực ở nhiều cài đặt khác nhau. Chúng được chạy ở 1080p trên cả cài đặt trước chất lượng đồ họa vừa phải và tối đa (Bình thường và Cực cao cho Far Cry 5; Trung bình và Rất cao cho Rise of the Tomb Raider) để đánh giá hiệu suất cho một hệ thống nhất định. Far Cry 5 dựa trên DirectX 11, trong khi Rise of the Tomb Raider có thể được chuyển sang DX12, điều mà chúng tôi làm cho điểm chuẩn.

Do thời gian triển khai quy trình thử nghiệm mới của chúng tôi, chúng tôi không có dữ liệu hiệu suất toàn diện từ các máy trước đây để so sánh bằng cách sử dụng các trò chơi này. Điều đó nói rằng, kết quả của chính m15 đang nói lên và chúng tôi đã có một cặp so sánh hữu ích có sẵn trong bộ cạnh tranh của chúng tôi …

Alienware m15 Far Cry 5

Alienware m15 ROTR

Ở các cài đặt trước đồ họa tối đa, m15 đạt trung bình 74 khung hình / giây trên Far Cry 5 và 84 khung hình / giây trên Rise of the Tomb Raider. Con số này cao hơn mục tiêu 60 khung hình / giây, nghĩa là bạn sẽ không thường xuyên thấy hiện tượng giật khung hình xảy ra khi bạn giảm xuống dưới 60 khung hình / giây. Đối với một máy tính xách tay mỏng như vậy (như với Zephyrus S, đã đăng những con số tương tự), m15 có hiệu suất kích thước đầy đủ ấn tượng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các tốc độ khung hình này không đạt đến tốc độ làm mới 144Hz của màn hình. Như vậy, những loại trò chơi này sẽ không thực sự tận dụng được lợi thế của màn hình. Nhưng các trò chơi đơn giản hơn về mặt hình ảnh như Fortnite và một số MOBA sẽ có tốc độ khung hình cao hơn nhiều.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của Nước mắt của thépmột bộ phim mã nguồn mở của Blender Foundation — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Alienware m15

Như bạn có thể thấy, thời lượng pin của Alienware m15 là rất tốt cho một máy tính xách tay chơi game, đi ngược xu hướng của hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Máy tính xách tay chơi game mỏng có xu hướng có thời lượng pin kém, nhưng với gần 8 giờ rưỡi, m15 phù hợp với xu hướng này. Razer Blade là đối thủ cạnh tranh duy nhất trong số này xuất hiện gần nhất.

Đó là rất nhiều thời gian để sử dụng khi tắt bộ sạc, không giống như Zephyrus S, cảm giác như nó liên tục phải được cắm trong quá trình sử dụng bình thường. Mặc dù chơi game sẽ làm tiêu hao pin nhanh hơn, nhưng m15 kéo dài đủ lâu để bạn có thể có được một khoảng thời gian kha khá (ví dụ: có thể để chơi một tựa game đơn giản hơn hoặc trò chơi chiến lược nhịp độ chậm trên khay máy bay). Vì tuổi thọ pin là yếu tố chính mà tôi có với một số máy trong phân khúc này, nên m15 xứng đáng được khen ngợi.

Mỏng, nhanh và giá cả hợp lý

Các cỗ máy tạo nên dòng máy tính xách tay chơi game ưu tú của năm 2018 đã được đánh bóng hết thế hệ này đến thế hệ khác của sự tinh chỉnh và thanh rất cao ngày nay. Và thực sự, Alienware m15 không có khuyết điểm giết người. Nó tự hào có sức mạnh cần thiết để chơi game hơn 60 khung hình / giây, có thời lượng pin dài và đi kèm với một khung máy mỏng. Màn hình 144Hz là một cảm ứng tuyệt vời, ngay cả khi nó sẽ không bị đẩy đến giới hạn trong hầu hết các trò chơi khắt khe.

Tuy nhiên, chất lượng xây dựng ở mức trung bình hơn là đáng chú ý, đó là điều quan trọng cần lưu ý trong phân khúc giá cao cấp này. Bàn phím và bàn di chuột cũng vậy, mặc dù có thể sử dụng hoàn hảo nhưng không có gì nổi bật, thiết kế và vật liệu tốt chứ không phải tuyệt vời.

Đầu ra âm thanh

Tuy nhiên, sức mạnh và dấu chân nhỏ của Alienware m15 là đáng ngưỡng mộ và nó không thiếu bất kỳ tính năng chính nào. Nhưng tổng thể lại, Razer Blade vẫn duy trì danh hiệu Ban biên tập trong số các máy tính xách tay chơi game mỏng nhờ thiết kế bắt mắt, trong khi (như Zephyrus S) Alienware m15 là một sự thay thế xứng đáng. Xem xét nó bao gồm các thành phần gần giống như Blade, nó cũng là tùy chọn ít tốn kém hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn nếu ngân sách của bạn cho phép đặt thành phần cốt lõi lên trước chất lượng xây dựng thuần túy.

Điểm mấu chốt

Alienware m15 làm tốt hình thức mỏng của nó với rất nhiều trò chơi và thời lượng pin dài. Đó là một chiếc máy tính xách tay chơi game 15 inch rất chắc chắn, mặc dù một vài bit – bezels, vật liệu thân máy – cần tăng cường.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.