Alienware đã quyết định hợp lý hóa và nâng cấp các máy tính xách tay chơi game M-Series tương lai của mình dưới dạng X-Series mỏng hơn, những người kế nhiệm mới cho các máy tính xách tay m15 và m17 nổi tiếng của hãng. Gần đây chúng tôi đã xem xét Alienware x17 và bây giờ đến với người anh em nhỏ hơn của nó, x15 (bắt đầu từ $ 2.099,99; $ 2,549,99 như đã được thử nghiệm). Trong cả hai trường hợp, khung máy mỏng hơn thực sự tăng thêm một chút trọng lượng, vì vậy trong khi các giàn máy chơi game mới ít dày hơn, chúng không thực sự di động hơn. Thiết kế lại hoạt động tốt hơn ở 15 inch so với 17 inch, với x15 đứng đầu là 5 pound (x17 nặng 7,05 pound) và đơn vị đánh giá của chúng tôi mang lại mức hiệu suất cao với CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 11 và Nvidia GeForce RTX GPU 3070. Tuy nhiên, 512GB dung lượng lưu trữ thể rắn trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi hơi nhẹ so với giá cả, và trong khi x15 đạt được một số mức hiệu suất cao trong các trò chơi AAA, nó có trần tốc độ khung hình thấp hơn so với một số lựa chọn thay thế. Alienware x15 là một máy tính xách tay chơi game chắc chắn với các tính năng tiên tiến, nhưng đối thủ cạnh tranh Razer cung cấp một chiếc máy nhẹ hơn, đẹp hơn với thời lượng pin dài hơn ở dạng Blade 15 Advanced Edition.

Kể từ năm 1982, PCMag đã thử nghiệm và đánh giá hàng nghìn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. (Xem cách chúng tôi kiểm tra.)


A Sleeker 15 inch

Cho rằng chúng tôi đã xem xét Alienware x17 vài tuần trước, đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi gặp thiết kế mới. Tôi sẽ nhắc lại những gì tôi đã nói trong bài đánh giá đó: Sự thay đổi về hình ảnh không phải là quá lớn, chỉ là máy tính xách tay mỏng hơn một chút và bảng màu về cơ bản đã bị lật. Khối phía sau bao quanh các cổng và lỗ thông hơi làm mát hiện có màu trắng và sàn bàn phím màu đen, một sự đảo ngược với cách phối màu của Alienware m15 R4. Khi đóng lại, nắp và mặt sau có cùng màu, xen kẽ màu đen giữa đáy và nắp màu trắng.

Xem phía sau Alienware x15

(Ảnh: Molly Flores)

“Lõi” màu đen này tạo nên một mặt bên đẹp trai, nhưng nếu không thì thiết kế không có nhiều điểm khác biệt. Chất liệu vẫn là chất lượng nhựa mềm cảm ứng trên nắp (với lớp hoàn thiện bền để ngăn ngừa vết bẩn) và nhựa cứng tiêu chuẩn hơn trên sàn bàn phím. Phông chữ tương tự được sử dụng cho số 15 trên nắp; cùng một lỗ thông hơi dạng tổ ong xuất hiện ở phía sau và phía trên bàn phím; còn khối phía sau vẫn được viền đèn LED tùy chỉnh bắt mắt. Chất lượng xây dựng chắc chắn vẫn là một điểm cộng – khung máy chắc chắn, ít uốn cong và không hề rẻ mặc dù nó không phải bằng kim loại.

Vấn đề chính của tôi với x17 là, mặc dù mỏng hơn về mặt kỹ thuật so với m17, nhưng nó cũng nặng hơn. Không có nhiều lợi ích thực tế khi mỏng hơn đáng kể nhưng nặng hơn đáng kể khi bạn đang nói về một máy tính xách tay 7,05 pound — đó không thực sự là bất kỳ giá trị gia tăng nào so với mẫu cũ. Nếu bất cứ điều gì, tôi sẽ gọi nó là tiêu cực vì nó hạn chế không gian bên trong để làm mát (và thực sự, chúng tôi đã hơi choáng ngợp với hiệu suất của x17).

Góc bên phải của Alienware x15

(Ảnh: Molly Flores)

Điều này làm giảm nhiệt huyết của chúng tôi đối với x15 mới: Bạn không mong đợi một thiết bị chơi game 17 inch đặc biệt di động, nhưng bạn có thể dự định mang theo máy tính xách tay 15 inch của mình thường xuyên hơn. Mặc dù vậy, mô hình tương tự cũng tồn tại ở kích thước này: x15 có kích thước 0,62 x 14,2 x 10,9 inch (HWD) và nặng 5 pound, trong khi m15 R4 có kích thước 0,8 x 14,2 x 10,9 inch và 4,65 pound.

Sự khác biệt về trọng lượng không quá nhiều và giàn khoan mới mỏng hơn đáng kể, do đó trọng lượng vẫn hợp lý, tôi nghĩ rằng thiết kế lại hợp lý hơn với kích thước 15 inch. Về mặt kỹ thuật, nó không dễ mang hơn, đúng như vậy, nhưng nó sẽ chiếm ít không gian hơn trong túi của bạn (và không giống như x17, x15 sẽ vừa với hầu hết các túi) và trông đẹp hơn. Năm pound là giới hạn có thể chấp nhận được đối với việc mang theo thường xuyên một cách hợp lý; Razer Blade 15 nặng 4,4 pound.


Màn hình nhanh và các tính năng lạ mắt

Màn hình của x15 không phải là đặc biệt đối với một máy tính xách tay chơi game cao cấp, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là nó khá lạ mắt so với màn hình máy tính xách tay trung bình của bạn. Màn hình 15,6 inch có ba hương vị: độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel) với tốc độ làm mới 165Hz và thời gian phản hồi 3ms; full HD với tốc độ làm tươi 360Hz và thời gian phản hồi 1ms; và độ phân giải QHD (2,560 x 1,440) của đơn vị thử nghiệm của chúng tôi với tốc độ làm mới 240Hz và thời gian phản hồi 2ms. Hai màn hình sau có G-Sync và Advanced Optimus của Nvidia.

Mặt trước của Alienware x15

(Ảnh: Molly Flores)

Màn hình QHD của mô hình đánh giá của chúng tôi đạt điểm tốt về độ phân giải và tốc độ làm mới thường thấy trên các thiết lập máy tính để bàn. Lý do máy tính xách tay chơi game thường giải quyết cho 1080p là vì máy tính xách tay không mạnh như máy tính để bàn nói chung và thật khó để chơi trò chơi ở độ phân giải cao hơn. Một chiếc máy mạnh mẽ như x15 có thể vượt qua rào cản đó, nhưng đừng nhầm, điều đó không dễ dàng — tốc độ khung hình ở 1440p sẽ thấp hơn tốc độ khung hình ở HD đầy đủ. Đặc biệt, nếu bạn chơi nhiều trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh, bạn có thể muốn chọn màn hình HD đầy đủ. Chúng tôi sẽ xem xét hiệu suất chính xác của Alienware và màn hình của nó trong giây lát.

So với phần còn lại của thiết kế và tính năng, bàn phím và bàn di chuột khá cơ bản, nhưng đó không phải là một điều xấu. Bàn phím thoải mái và nhạy, mặc dù bàn phím cơ cấu hình thấp do Cherry phát triển được tìm thấy trong x17 không phải là một tùy chọn ở đây. Cũng không giống như x17 mà chúng tôi đã đánh giá, bàn di chuột của thiết bị của chúng tôi thiếu đèn nền có thể tùy chỉnh, mặc dù vậy một tùy chọn với cấu hình RTX 3080.

Các cổng chủ yếu nằm ở phía sau, nơi bạn sẽ tìm thấy hai đầu nối USB-C (một đầu nối hỗ trợ Thunderbolt 4 và phân phối điện, một cổng khác chỉ cung cấp điện), một cổng USB 3.2 Loại A, một cổng HDMI và một thẻ nhớ microSD khe cắm thẻ nhớ. Các kết nối duy nhất ở hai bên là giắc cắm nguồn nằm ở cạnh trái và giắc cắm tai nghe ở phía đối diện.

Cổng sau Alienware x15

(Ảnh: Molly Flores)

Các cổng phía sau có thể hơi bất tiện nếu bạn thường xuyên kết nối các thiết bị ngoại vi, vì bạn phải nghiêng người qua hoặc xung quanh màn hình (hoặc nhấc và xoay máy tính xách tay) để xem bạn đang làm gì. Đây là một điều nhỏ, nhưng nếu bạn đang cố gắng cắm một thứ gì đó trong một khu vực tối, vòng đèn LED phía sau đủ sáng để làm bạn mù các cổng giữa các đèn, khiến bạn khó nhìn thấy các kết nối ở đâu ( như khi đèn pha của ô tô đang lao tới khiến bạn khó nhìn thấy những gì trước mặt). Tôi nghĩ nó thật ngớ ngẩn, nhưng khi nó xảy ra với tôi nhiều lần (tôi phải bật đèn để nhìn rõ các cổng), tôi nghĩ nó đáng nói.

Mặt khác, bộ tính năng cao cấp chủ yếu giống với x17 và một số tính năng có lợi hơn không được chú ý ngay lập tức. Điều này bao gồm giải pháp tản nhiệt Element 31 — ma trận gali-silicone, độc quyền cho Alienware và chỉ có sẵn trong cấu hình RTX 3070 và 3080, mà công ty tuyên bố cải thiện đáng kể hiệu suất — quạt quad và điều khiển quạt thông minh tự động.

Hồ sơ Alienware x15

(Ảnh: Molly Flores)

X15 cũng có tính năng điều chỉnh điện áp hiệu quả cao và các chế độ hiệu suất có thể chuyển đổi thông qua Alienware Command Center. Tất cả những điều này được thảo luận chi tiết hơn một chút trong bài đánh giá x17, nhưng đủ để nói điều đó Nên giúp hiệu suất của người dùng cuối. Như với x17, các chế độ hiệu suất khác nhau không làm tăng tốc độ khung hình, nhưng chúng đã làm cho người hâm mộ kêu to hơn nhiều. Chúng tôi không nghĩ rằng tiếng ồn của chế độ Tốc độ đầy đủ là đáng giá, vì vậy tất cả các kết quả kiểm tra CPU và GPU mà bạn sẽ thấy bên dưới đều được chạy ở chế độ Hiệu suất.

Hoàn thiện bộ tính năng là một webcam 720p với hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt hồng ngoại cho Windows Hello, Killer Wi-Fi 6 với Bluetooth và một dongle USB-C-to-Ethernet đi kèm. Lưu ý rằng đơn vị thử nghiệm của chúng tôi đang chạy Windows 10, nhưng nó đến trước khi ra mắt Windows 11; Người tiêu dùng hiện đang đặt hàng từ trang của Dell sẽ nhận được Windows 11 Home hoặc Pro.

Bây giờ, hãy khảo sát các thành phần chúng tôi đang làm việc và xem chúng hoạt động như thế nào.


Kiểm tra các thành phần và hiệu suất

Mẫu cơ sở của Alienware x15 có giá 2.099,99 USD với bộ vi xử lý Intel Core i7-11800H, bộ nhớ 16 GB, ổ cứng thể rắn 256 GB, GPU GeForce RTX 3060 và màn hình full HD 165Hz.

Cấu hình thử nghiệm của chúng tôi có giá cao hơn một chút ở mức $ 2,549,99 và có cùng CPU và bộ nhớ tải nhưng đã chuyển bộ nhớ sang SSD 512GB, đồ họa sang RTX 3070 của Nvidia và màn hình hiển thị với bảng điều khiển QHD 240Hz. Trong cả hai trường hợp, dung lượng lưu trữ ở mức nhỏ đối với máy tính xách tay chơi game, nhưng bạn có thể nhận được ổ SSD lớn hơn khi tùy chỉnh đơn đặt hàng của mình — rất may, kích thước SSD không bị khóa vào các cấu hình cụ thể. Với kích thước của các lượt cài đặt trò chơi hiện đại, ngay cả SSD 512GB cũng có phần hạn chế, vì vậy chúng tôi có thể chọn 1TB trở lên. Bạn sẽ mất thêm 100 đô la để có được số tiền đó, điều này không hề rẻ, nhưng chúng tôi đã thấy các nhà cung cấp khác tính phí cao hơn đáng kể.

Bây giờ để thử nghiệm. Biểu đồ dưới đây cho thấy các máy tính xách tay chơi game khác mà chúng tôi đang nghiên cứu so với x15 …

Bên cạnh người bạn ổn định x17 và Alienware m15 Ryzen Edition dựa trên AMD, dòng sản phẩm bao gồm đối thủ gần nhất của x15, Razer Blade 15 Advanced Edition và Razer Blade 14 nhỏ hơn (cũng với RTX 3070). Lý tưởng nhất là chúng tôi sẽ bao gồm m15 R4 được hỗ trợ bởi Intel để đối đầu với thiết kế mới, nhưng chúng tôi không có kết quả cho máy tính xách tay đó trong bộ thử nghiệm điểm chuẩn được cập nhật gần đây của chúng tôi. Phiên bản m15 Ryzen sẽ phải làm thế, mặc dù RTX 3060 của nó sẽ gặp bất lợi.

Kiểm tra năng suất

Tiêu chuẩn chính của PCMark 10 của UL mô phỏng nhiều quy trình làm việc tạo nội dung và năng suất trong thế giới thực để đo lường hiệu suất tổng thể cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Chúng tôi cũng chạy thử nghiệm Ổ đĩa toàn hệ thống của PCMark 10 để đánh giá thời gian tải và lưu lượng bộ nhớ của máy tính xách tay. (Xem thêm về cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Ba điểm chuẩn tập trung vào CPU, sử dụng tất cả các lõi và luồng có sẵn, để đánh giá mức độ phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý. Cinebench R23 của Maxon’s sử dụng công cụ Cinema 4D của công ty đó để hiển thị một cảnh phức tạp, trong khi Geekbench 5.4 Pro của Primate Labs mô phỏng các ứng dụng phổ biến từ kết xuất PDF và nhận dạng giọng nói đến học máy. Cuối cùng, chúng tôi sử dụng trình chuyển mã video mã nguồn mở HandBrake 1.4 để chuyển đổi video clip dài 12 phút từ độ phân giải 4K sang 1080p (thời gian càng thấp thì càng tốt).

Bài kiểm tra năng suất cuối cùng của chúng tôi là PugetBench của nhà sản xuất máy trạm Puget Systems dành cho Photoshop, sử dụng Creative Cloud phiên bản 22 của trình chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng của Adobe để đánh giá hiệu suất của PC cho việc tạo nội dung và các ứng dụng đa phương tiện. Đó là một tiện ích mở rộng tự động thực hiện nhiều tác vụ Photoshop chung và được tăng tốc GPU khác nhau, từ mở, xoay, thay đổi kích thước và lưu hình ảnh đến áp dụng mặt nạ, tô màu gradient và bộ lọc.

Các bài kiểm tra PCMark rất chặt chẽ và mặc dù có nhiều sự khác biệt hơn giữa các hệ thống trong các bài kiểm tra phương tiện truyền thông, nhưng phần lớn chúng đều có hiệu suất tương tự nhau. Ryzen Edition và Blade 15 đã bị tụt lại phía sau trong một vài thử nghiệm, trong khi x15 bị lép vế trong Photoshop, nhưng nhìn chung, đây đều là những hệ thống nhanh. Họ là gì không phải là máy đa phương tiện chuyên dụng, chỉ đủ tốt, vì vậy tôi muốn đề xuất một máy trạm di động thay thế như một máy chính cho các chuyên gia sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể mua một máy tính xách tay và cần thực hiện một số thao tác tạo nội dung hoặc chỉnh sửa phương tiện cũng như chơi game, x15 có thể thực hiện công việc này.

Kiểm tra Đồ họa và Trò chơi

Chúng tôi kiểm tra đồ họa của PC Windows với hai mô phỏng chơi game DirectX 12 từ 3DMark của UL: Night Raid (khiêm tốn hơn, phù hợp với máy tính xách tay có đồ họa tích hợp) và Time Spy (đòi hỏi cao hơn, phù hợp với giàn chơi game có GPU rời).

Ngoài ra, chúng tôi chạy ba bài kiểm tra trò chơi trong thế giới thực bằng cách sử dụng các điểm chuẩn tích hợp của F1 2021, Assassin’s Creed Valhalla và Rainbow Six Siege. Chúng lần lượt đại diện cho các trò chơi mô phỏng, phiêu lưu hành động thế giới mở và game bắn súng thể thao điện tử cạnh tranh. Valhalla và Siege được chạy hai lần (Valhalla ở cài đặt trước chất lượng Trung bình và Siêu, Siege ở chất lượng Thấp và Cực), trong khi F1 2021 được chạy hai lần ở cài đặt tối đa, một lần khi tắt chức năng khử răng cưa DLSS tăng hiệu suất của Nvidia và một lần với nó trên.

Lưu ý rằng đối với các biểu đồ này, chúng tôi đã chạy các bài kiểm tra trò chơi ở 1080p để kết quả có thể được so sánh giữa các máy tính xách tay, nhưng cũng thu thập kết quả ở độ phân giải 1440p gốc của x15, mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Có một số khác biệt về GPU giữa các máy tính xách tay này, nhưng vì Blade 14 cũng có RTX 3070 và các loại khác nằm trên và dưới cấp đó, đây là kết quả mang tính hướng dẫn. Nói chung, Alienware x15 là một trong những hoạt động tốt nhất trong các bài kiểm tra này, mặc dù nó cho thấy một số đỉnh và thung lũng.

Valhalla là một trong những trò chơi được xem là đòi hỏi khắt khe nhất và x15 đã đạt được 70 khung hình / giây ngay cả ở cài đặt tối đa. Điều đó phù hợp trực tiếp với đối thủ cạnh tranh chính của nó, Blade 15. Nó thậm chí còn tốt hơn so với x17, đó là lý do tại sao chúng tôi có một số nghi ngờ về hiệu suất của chiếc máy lớn hơn trong bài đánh giá của nó.

Làm thế nào mà x15 xếp chồng lên được máy tính xách tay RTX 3070 khác, Blade 14? Alienware đạt điểm số trung bình cao hơn và thực sự vượt trội ở Valhalla, nhưng tất cả không phải là màu hồng – x15 phải vật lộn với F1 2021 và Siege tốc độ khung hình cao, vượt trội so với máy tính xách tay nhỏ hơn. Các GPU RTX 3080 trong Alienware x17 và Razer Blade 15 cũng sử dụng cơ bắp lớn hơn của chúng để vượt qua các điểm chuẩn này.

Bạn có thể mong đợi x15 sẽ đánh bại Blade 14 trên diện rộng do sự chênh lệch về kích thước — Alienware có nhiều chỗ hơn đáng kể cho các thùng tản nhiệt trong khung máy lớn hơn của nó, đặc biệt nếu công nghệ chuyên biệt được chào hàng của công ty tạo ra sự khác biệt. Trên thực tế, có rất nhiều sự khác biệt giữa trò chơi với trò chơi, với một số máy xử lý trò chơi này tốt hơn trò chơi khác.

Alienware x15 mặt dưới

(Ảnh: Molly Flores)

Tất cả điều này cho thấy rằng bạn không nên mua sắm máy tính xách tay chơi game chỉ bằng GPU; bố trí kích thước, điện áp và nhiệt có tác động lớn. Tóm lại, x15 bắt kịp với máy tính xách tay RTX 3080 và đứng đầu Razer Blade 14 trong một số bài kiểm tra, nhưng lại theo sau hệ thống nhỏ hơn ở những máy khác. Chúng tôi đã viết về cách thử nghiệm cá nhân cho nhiều tình huống quan trọng hơn bao giờ hết vì chúng tôi đã quan sát thấy nhiều kết quả từ máy tính xách tay GeForce RTX 30-Series và điều đó đã được chứng minh một lần nữa tại đây.

Bên cạnh sự khó hiểu của các so sánh riêng lẻ, hiệu suất đồ họa của x15 nhìn chung rất ổn. Nó thoải mái vượt quá 60 khung hình / giây trong trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất của chúng tôi, đạt mốc 100 khung hình / giây trong tiêu đề nhiều người chơi cạnh tranh và chạy tiêu đề mô phỏng một cách trơn tru. Khi chúng tôi thử lại ở độ phân giải 1440p, con số của nó đã giảm đáng kể ở cài đặt tối đa: Valhalla giữ ở tốc độ chính xác 60 khung hình / giây (giảm 10 khung hình / giây), Siege giảm xuống 111 khung hình / giây (giảm 50 khung hình / giây) và F1 2021 đạt 81 khung hình / giây (giảm 7 khung hình / giây) . Tùy thuộc vào tiêu đề, bạn sẽ có thể tận hưởng độ phân giải gốc sắc nét hơn của hệ thống này trong hầu hết các trò chơi.

Khung máy chắc chắn bị nóng khi chơi game, đặc biệt là phần viền nhựa phía trên bàn phím. Các quạt cũng khá dễ nghe khi tải – tôi muốn nói to hơn mức trung bình – mặc dù các chế độ hiệu suất thấp hơn sẽ giảm thiểu điều này. Như đã đề cập, chế độ Tốc độ đầy đủ quá lớn nên không đáng giá bằng một số khung hình phụ mà chúng tôi quan sát thấy trong thử nghiệm của mình.

Kiểm tra pin và màn hình

Chúng tôi kiểm tra thời lượng pin của máy tính xách tay bằng cách phát tệp video 720p được lưu trữ cục bộ (phim Máy xay sinh tố mã nguồn mở Nước mắt của thép) với độ sáng màn hình ở mức 50% và âm lượng âm thanh ở mức 100% cho đến khi hệ thống thoát. Chúng tôi đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy trước khi kiểm tra, đồng thời tắt Wi-Fi và đèn nền bàn phím.

Dự kiến ​​sẽ có thời lượng pin tương đối ngắn, nhưng sẽ là một bất ngờ thú vị nếu x15 ra mắt thêm vài giờ nữa. Một số lựa chọn thay thế sẽ cung cấp cho bạn điều đó, nếu bạn dự đoán sử dụng máy tính xách tay của mình ngoài bộ sạc thường xuyên, nhưng sáu giờ cho phép bạn dạo chơi trên ghế dài hoặc trên đường đi làm mà không cần lo lắng nhiều.

Đối với phân tích màn hình Datacolor SpyderX Elite của chúng tôi, x15 tự hào có một trong những màn hình sáng nhất ở mức tối đa, chỉ tốt hơn so với người anh em lớn hơn của nó và độ phủ màu của nó cũng tuyệt vời. Đây là những tấm đẹp trên giấy, và chúng trông giống như một phần của con người. Nếu bạn định sử dụng máy tính xách tay này để chỉnh sửa đa phương tiện như đã đề cập, thì đó là một màn hình khá thân thiện với người sáng tạo.


Một thiết kế lại hoàn thiện

Nhìn chung, Alienware x15 là một thiết kế lại thành công hơn so với x17 và là một máy tính xách tay chơi game tốt. Khung xe mỏng hơn và trọng lượng giảm nhẹ có vẻ hợp lý hơn với kích thước 15 inch và hiệu suất phù hợp hơn với những gì chúng tôi mong đợi. Tính di động của hệ thống và sức mạnh thô không làm chúng ta mất đi, nhưng đó là sự kết hợp tốt giữa hai yếu tố này. Nếu bạn đang mua sắm ở hạng trò chơi hơn 2.000 đô la, đây là một trong những lựa chọn tốt hơn hiện có.

Nó không phải là tốt nhất Tuy nhiên, Razer Blade 15 Advanced Edition mà chúng tôi đã đánh giá đắt hơn một chút (mặc dù chơi với các cấu hình có thể khắc phục điều đó), nhưng được cung cấp GPU cao cấp, nhiều dung lượng hơn, thời lượng pin lâu hơn và thiết kế nhẹ hơn. Hàng đầu của Razer vẫn là thiết bị chơi game không tốn kém chi phí yêu thích của chúng tôi, nhưng nếu bạn thích thiết kế của Alienware, thì đó là một sự thay thế chắc chắn.

Nhược điểm

  • Mỏng hơn, nhưng không nhẹ bằng một số đối thủ cạnh tranh cao cấp

  • Không đủ bộ nhớ trong đơn vị thử nghiệm và mô hình cơ sở

  • Nóng và ồn ào khi chơi game

Điểm mấu chốt

Alienware x15 là bản thiết kế lại mỏng hơn (nhưng không nhẹ hơn) của m15, kiểu dáng đẹp và vẫn được trang bị các bộ phận và tính năng cao cấp dành cho chơi game hạng nặng.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.