Phiên bản mới nhất của MacBook Pro 13 inch được trang bị Touch Bar ($1,799, $1,999 khi thử nghiệm) hầu như không thay đổi ở bên ngoài, nhưng lần này mang đến bộ vi xử lý mới nhất của Intel và nâng cấp đồ họa. Nếu bạn hài lòng với bàn phím nông và kết nối chỉ có USB-C, thì việc nâng cấp CPU Kaby Lake khiến MacBook Pro 13 inch mới trở nên hấp dẫn hơn và nó tiếp tục là một trong những máy tính xách tay siêu di động tốt nhất mà bạn có thể mua. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn có thể nhận được các thông số kỹ thuật tương tự với số tiền ít hơn rất nhiều với Sự lựa chọn của Ban biên tập của chúng tôi, MacBook Pro 13 inch không Touch Bar.

Bàn phím này được tạo ra để khai thác

Máy tính xách tay này lấy tín hiệu thiết kế từ MacBook 12 inch, đây là thiết bị di động đầu tiên của Apple tích hợp toàn bộ USB-C và chuyển sang công tắc bướm cho bàn phím. Bên cạnh trải nghiệm đánh máy kém thoải mái hơn, kết quả là bạn có thể cần phải mua bộ điều hợp cho điện thoại, màn hình, ổ cứng ngoài và các thiết bị ngoại vi khác không hỗ trợ USB-C (Bao gồm cả iPhone 7 của chính Apple ($288,00 tại Visible)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , vẫn đi kèm với cáp Lightning-to-USB). Toàn bộ tùy chọn đầu vào/đầu ra của MacBook Pro bao gồm bốn đầu nối USB-C và giắc cắm âm thanh đầu vào/đầu ra. Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều thiết bị chuyển sang USB-C nên việc thiếu các cổng khác sẽ không còn là vấn đề nếu bạn định nâng cấp các thiết bị ngoại vi của mình.

Trong khi đó, bàn phím có thể yêu cầu điều chỉnh mạnh hơn. Apple cho biết kiểu công tắc cánh bướm của họ ổn định hơn so với công tắc phím máy tính xách tay thông thường, giống như cái kéo. Kết quả là hành trình phím rất nông. Trong quá trình thử nghiệm, tôi phải mất vài trang gõ để làm quen với bàn phím, cảm giác giống như gõ trên màn hình máy tính bảng hoặc điện thoại hơn là gõ trên máy tính xách tay. Trải nghiệm có thể chấp nhận được — không nhất thiết phải thú vị — nhưng bàn phím (cũng có đèn nền) có thể sẽ được bạn chấp thuận ngay lập tức nếu bạn học cách gõ trên điện thoại thông minh thay vì PC.

Một lợi ích của bàn phím nông là nó giúp các ngón tay của bạn chuyển đổi giữa việc gõ trên các phím và chạm vào Touch Bar nằm phía trên chúng. Touch Bar là câu trả lời của Apple cho màn hình cảm ứng đầy đủ đã có mặt trên máy tính xách tay Windows trong nhiều năm. Các phím Escape và phím Chức năng đã biến mất và thay vào đó là bảng điều khiển cảm ứng có độ phân giải cao với các nút thích ứng với ứng dụng bạn hiện đang sử dụng. Nó cũng thay thế các điều khiển Độ sáng, Âm lượng và Launchpad, ẩn chúng trong khay ảo ở bên phải mà bạn phải nhấn để mở bằng ngón tay. Mặc dù tính linh hoạt của nó, nhưng Touch Bar không dành cho tất cả mọi người (ví dụ: nó bị cấm trong các kỳ thi thanh của một số tiểu bang), vì vậy, bạn nên đến Apple Store gần nhất để dùng thử Touch Bar và các mẫu không có Touch Bar- bên cạnh trước khi bạn chọn một.

Một chiếc máy tính xách tay đáng ngưỡng mộ

Mặt khác, thẩm mỹ thiết kế tổng thể của MacBook Pro có sức hấp dẫn phổ quát. Đó là một cỗ máy tuyệt đẹp và nếu bạn mua nó với màu Xám không gian (màu của thiết bị thử nghiệm của chúng tôi), nó sẽ có chút giống với MacBook Pro màu bạc của năm ngoái (mặc dù nó cũng có sẵn màu bạc). Với kích thước 0,59 x 11,97 x 8,36 inch (HWD) và nặng 3,02 pound, nó nặng hơn gần như không đáng kể so với phiên bản 2,98 pound của năm ngoái, nhưng lại nhẹ hơn đáng kể so với mẫu MacBook Pro 13 inch 2015 nặng 3,41 pound. Máy tính xách tay Surface của Microsoft ($729,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) đã đánh bại tất cả chúng với một mô hình cơ bản chỉ nặng 2,76 pound. Dell XPS 13 nặng 2,85 pound và Razer Blade Stealth mới nặng 2,9 pound cũng vậy.

Cả hai tùy chọn hoàn thiện đều thể hiện khung máy nguyên khối tiên phong của Apple và các biến thể màu duy nhất là các phím và khung, có màu đen. Bạn sẽ không hết chỗ gõ trên bàn di chuột khổng lồ, cũng như không vô tình nhấp chuột nhờ khả năng từ chối lòng bàn tay tuyệt vời. Bàn di chuột tích hợp Force Touch, nghĩa là bạn có thể nhấn một lần để chọn một biểu tượng hoặc mục khác trên màn hình, sau đó nhấn mạnh hơn để có menu ngữ cảnh hoặc xem trước mục đó. Tôi thấy Force Touch hơi phô trương ở đây, vì nhiều tác vụ cơ bản mà nó hoàn thành cũng có thể được thực hiện bằng một lần nhấn đúp đơn giản trên bàn di chuột. Nó hữu ích hơn nhiều trên iPhone, với các tùy chọn đầu vào bị hạn chế hơn.

Apple MacBook Pro 13 Inch Model A1706 10

Màn hình tuyệt vời và âm thanh chắc chắn

Màn hình 13,3 inch, 2.560 x 1600 của MacBook Pro cũng tuyệt đẹp như phần còn lại của máy với màu sắc chính xác và văn bản sáng, rõ nét, mặc dù không ở độ phân giải 4K. Giống như màn hình trên mẫu 15 inch, hỗ trợ gam màu rộng P3 của nó sẽ thu hút những người chỉnh sửa ảnh và quay phim, những người đại diện cho một số khách hàng trung thành nhất của Apple. Màn hình dễ bị lóa và mặc dù bạn không muốn sử dụng màn hình bên ngoài trong thời gian dài, nhưng tôi nhận thấy rằng độ sáng 500 nit của màn hình giúp loại bỏ phản xạ của đèn huỳnh quang trong Phòng thí nghiệm PC.

GPU tích hợp Intel Iris Graphics 650 mới cung cấp năng lượng cho màn hình trong kiểu máy này, đây là bản nâng cấp thành phần chính duy nhất ngoài bộ xử lý Intel mới. Điều đó tốt hơn cả Dell XPS 13 Touch, đi kèm với đồ họa Intel HD và Surface Laptop, đi kèm với lựa chọn GPU Intel HD hoặc Iris 640. Tuy nhiên, nó không phải là một card đồ họa rời, vì vậy đừng mong đợi sử dụng màn hình tuyệt đẹp của MacBook Pro để chơi game tốc độ khung hình cao.

Chất lượng âm thanh rất tốt nhờ hai loa khá lớn hướng lên trên của máy tính xách tay, ôm sát hai bên bàn phím giống như giá đỡ. Chúng mang đến âm thanh rõ ràng, sắc nét ngay cả khi âm lượng được mở tối đa—âm lượng không đến mức lấp đầy căn phòng, nhưng cũng rất gần.

Các tùy chọn lưu trữ bắt đầu với ổ cứng thể rắn 256 GB dựa trên PCIe, nhưng thiết bị thử nghiệm của chúng tôi đi kèm với ổ SSD 512 GB, tùy chọn 200 USD. Bạn cũng có thể định cấu hình máy của mình với ổ SSD 1TB với mức phí cao 600 đô la. Dung lượng bộ nhớ bắt đầu ở mức 8GB và tối đa là 16GB nếu trả thêm 200 USD; đơn vị của chúng tôi có 8GB. Giống như tất cả các MacBook Pro, chiếc này không phải là người dùng có thể sử dụng được, vì vậy bạn bị mắc kẹt với các tùy chọn lưu trữ và bộ nhớ mà bạn chọn khi mua.

Hệ điều hành hiện tại của MacBook Pro là macOS Sierra, mặc dù macOS High Sierra, một bản cập nhật lặp lại, sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí sau khi Apple phát hành vào mùa thu này. MacBook Pro cũng đi kèm với Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11ac và bảo hành một năm.

Nhà máy năng suất

Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi được xây dựng xung quanh một Bộ xử lý Intel Core i5 lõi kép 3,1 GHz “Kaby Lake” thế hệ thứ bảy, mặc dù bạn có thể chọn Core i7. chúng tôi đặt nó thông qua bộ kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi—ngoại trừ các kiểm tra dựa trên Windows mà nó không thể chạy—và nó mang lại một số bất ngờ. Nó đạt tốc độ 39 khung hình mỗi giây trong bài kiểm tra điểm chuẩn trò chơi video Valley của chúng tôi với các cài đặt được đặt thành chất lượng trung bình. Con số này chỉ cao hơn 30 khung hình/giây cần thiết để chơi game thú vị, nhưng tốt hơn đáng kể so với 23 khung hình/giây của Dell XPS 13 hoặc 27 khung hình/giây của Surface Laptop. Chuyển cài đặt lên cực cao đã đưa tốc độ khung hình xuống 14 và điểm chuẩn trò chơi video Heaven tương tự mang lại kết quả tương đương. Các game thủ nghiêm túc có thể sẽ không xem xét một chiếc máy tính xách tay không có chip đồ họa chuyên dụng, nhưng điều đáng chú ý là MacBook Pro 13 inch trước đó vượt trội so với các đối thủ khi nói đến tốc độ khung hình và hiệu suất đồ họa giảm nhẹ có nghĩa là chiếc mới thậm chí còn tốt hơn. tốt hơn.

Biểu đồ hiệu suất của MacBook Pro 13 inch (Touch Bar, 2017)

Năng suất là thế mạnh của MacBook Pro. Nó được thiết kế để xử lý đa tác vụ mượt mà cũng như các ứng dụng sử dụng nhiều bộ xử lý như kết xuất video và xử lý ảnh. Với thế hệ CPU mới, chúng tôi kỳ vọng chiếc máy tính xách tay này sẽ hoạt động tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó và nó đã không làm bạn thất vọng. Trong bài kiểm tra kết xuất video Handbrake của chúng tôi, MacBook Pro đã hoàn thành nhiệm vụ trong hai phút và một giây, cùng thời gian với thế hệ trước và nhanh hơn vài giây so với đối thủ Windows gần nhất của nó, Dell XPS 13 Touch, đạt tốc độ 2:08 .

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Cả bài kiểm tra thao tác hình ảnh trên Cinebench và Photoshop một lần nữa chứng minh rằng thế hệ bộ xử lý mới thực sự tạo ra sự khác biệt. MacBook Pro đạt được 381 điểm Cinebench (tăng 43 điểm so với model năm ngoái) và hoàn thành bài kiểm tra Photoshop trong 3 phút 59 giây, giảm 17 giây so với thời gian của người tiền nhiệm. Những điểm số này tốt hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh dựa trên Windows của MacBook Pro, ngoại trừ Dell XPS 13, đạt điểm số 3:42 dẫn đầu trong bài kiểm tra Photoshop.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa của MacBook Pro 13-Inch (Touch Bar, 2017)

Trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, MacBook Pro kéo dài 14 giờ 30 phút. Điều đó thật tuyệt vời đối với bất kỳ máy tính xách tay nào, chứ đừng nói đến một chiếc có bộ xử lý Core i5 khá mạnh mẽ. Nhưng ấn tượng hơn nữa là cải tiến 35% so với thế hệ trước, ghi nhận thời gian là 9 giờ 28 phút. Nhìn chung, máy tính xách tay Mac được biết đến với thời lượng pin, với MacBook Pro 15 inch và MacBook mỗi chiếc đều vượt quá 15 giờ. Thiết bị siêu di động duy nhất gần đây mà chúng tôi đã thử nghiệm có thời lượng pin dài hơn là Máy tính xách tay Microsoft Surface, với 16 giờ 44 phút.

Chạm hay không chạm?

MacBook Pro 13 inch với Touch Bar là một máy tính xách tay siêu di động tuyệt vời với một số tính năng độc đáo không hấp dẫn tất cả người mua hàng, nhưng nó có một điểm yếu rõ ràng: giá cả. Phiên bản không có Touch Bar có giá 1.299 đô la, rẻ hơn 500 đô la so với giá khởi điểm được trang bị Touch Bar (đó là Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi). Nếu bạn có 1.799 đô la để chi cho MacBook Pro và không cần hoặc không muốn có Touch Bar, bạn có thể định cấu hình phiên bản cơ sở với bộ xử lý Intel Core i7 và 256GB dung lượng lưu trữ với cùng mức giá. Từ góc độ điện toán thuần túy, đó là một giá trị tốt hơn so với việc chi 1.800 đô la cho mẫu Touch Bar cơ bản, có Core i5 và cùng dung lượng lưu trữ. Trong khi đó, nếu bạn lưu trữ tài liệu của mình trên đám mây, không cần xử lý thêm và có thể thực hiện với hai cổng USB-C thay vì bốn cổng, bạn có thể tiết kiệm 500 USD mà vẫn bước ra khỏi Apple Store với một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời.

Đừng hiểu sai ý tôi: Có vô số cách để sử dụng Touch Bar (đây là 15 cách bắt đầu), nhiều cách trong số đó có thể đơn giản hóa quy trình làm việc của các chuyên gia sáng tạo. Nhưng hầu hết người dùng có thể sẽ không nhận được thêm 500 đô la để tận hưởng hoặc năng suất từ ​​kiểu máy được trang bị Touch Bar. Nếu đó là bạn, chúng tôi khuyên dùng phiên bản không có Touch Bar. Hoặc, nếu bạn không thích macOS, thì Razer Blade Stealth mới hoặc Dell XPS 13 Touch rất đáng để xem xét. Mặc dù MacBook Pro là một ultrabook đáng kính và việc nâng cấp bộ xử lý khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn đối với những người hâm mộ Mac và các chuyên gia sáng tạo, nhưng bản thân nó không còn thuộc đẳng cấp nữa.

Apple MacBook Pro 13 inch (2017, Thanh cảm ứng)

Điểm mấu chốt

MacBook Pro 13 inch với Touch Bar thậm chí còn tốt hơn với việc nâng cấp bộ vi xử lý, thời lượng pin được cải thiện đáng kể và một chút va chạm nhẹ về đồ họa. Nhưng MacBook Pro cấp nhập cảnh, không Touch Bar là một giá trị tốt hơn nhiều.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.