Apple MacBook không phải “Pro” có thể là máy tính xách tay macOS di động nhất, nhưng Apple MacBook Pro 13 inch, được trang bị Touch Bar (bắt đầu từ 1.799 USD; 3.699 USD theo thử nghiệm) là linh hoạt nhất. Các tùy chọn cấu hình tiết kiệm cho phép nó hoạt động như một thiết bị siêu di động hàng ngày cho một khách du lịch tự do thường xuyên hoặc một sinh viên đại học tốt, một nền tảng để chỉnh sửa video và ảnh ở mức độ nhẹ đến trung bình và nhiều ứng dụng khác. Các điểm nhấn quan trọng trong mô hình 2018 của Apple bao gồm nhiều lõi và luồng xử lý hơn (thỏa thuận lớn nhất, đối với hầu hết những người đang xem xét nâng cấp), bảo mật tốt hơn, bàn phím và màn hình được tinh chỉnh. Gót chân Achilles của máy tính xách tay vẫn giữ nguyên giá; Tuy nhiên, nó vẫn là một sự mua cao cấp không nghi ngờ gì so với các máy tính xách tay Windows cạnh tranh như Dell XPS 13. Tuy nhiên, những chiếc máy tính xách tay này được kết hợp với macOS, giờ đây đã có những khung cảnh mới về xử lý và lưu trữ cục bộ mà trước đây không tồn tại trong một máy tính xách tay Mac nhỏ.

[Editors’ Note: This story was updated with revised performance results after Apple issued a firmware update on July 24 to address a thermal-management flaw that limited CPU clock speeds under certain workloads.]

Bezels đẹp nhưng không mỏng

Thoạt nhìn, MacBook Pro 13 inch 2018 trông giống hệt với phiên bản mà Apple đã giới thiệu vào năm 2016. Nó là một thiết bị siêu di động kiểu dáng đẹp, được bao phủ bởi lớp hoàn thiện bằng nhôm màu bạc hoặc xám không gian đã tạo ra nhiều bản sao, chẳng hạn như chiếc chuông gần chết. Huawei MateBook X Pro ($ 784,78 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Không giống như trên nhiều máy Windows, không có nhãn dán Intel nào có lớp hoàn thiện bằng nhôm, mặc dù silicon của Intel cung cấp năng lượng cho các sản phẩm. Với kích thước 0,59 x 11,97 x 8,36 inch (HWD) và 3,02 pound, kích thước và trọng lượng của nó ở mức trung bình đối với một chiếc siêu di động 13 inch cao cấp. Bạn có thể có được những chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng vẫn cung cấp màn hình 13,3 inch. Chỉ 0,46 x 11,9 x 7,8 inch và 2,68 pound, Dell XPS 13 ($ 784,78 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) là một ví dụ điển hình về những gì có thể.

Tuy nhiên, để loại bỏ kiểu thu nhỏ tương đối này, đòi hỏi phải giảm đáng kể các đường viền (hoặc bezels) xung quanh màn hình. Nó cũng có nghĩa là di chuyển webcam xuống dưới cùng của màn hình (như trên XPS 13) hoặc thậm chí đặt nó vào bàn phím, nơi bạn sẽ tìm thấy nó trên MateBook X Pro. Ngày nay, viền mỏng đang là xu hướng thịnh hành và chúng khiến một chiếc máy tính xách tay trông thật bắt mắt, nhưng tôi thực sự vui mừng vì Apple đã không đi theo con đường này. Một webcam được đặt ở bất kỳ vị trí nào khác ngoài màn hình sẽ dẫn đến các phiên Skype khó xử với đầy các khớp ngón tay và cằm của bạn.

Macbook Pro 2018 8

Chất lượng webcam trên MacBook Pro 13 inch không thay đổi so với năm ngoái. Đó là một máy ảnh 720p, chụp ảnh và quay video có nhiễu hạt có thể dự đoán được trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó tốt cho cuộc gọi video và những thứ tương tự, nhưng không tốt cho video của thủ môn. Thật tiếc khi Apple đã không làm việc trong camera 1080p tiêu chuẩn với iMac Pro ($ 784,78 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Macbook Pro 2018 5

Mặt khác, chất lượng màn hình là tuyệt vời, nhờ vào Màn hình Retina tương tự như những sản phẩm siêu di động của Apple trong vài năm nay. Với độ phân giải gốc 2.560 x 1.600 pixel, bảng điều khiển này cực kỳ sắc nét và công nghệ Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS) có nghĩa là chất lượng hình ảnh vẫn không thay đổi ngay cả khi bạn đang xem màn hình từ các góc quá xa trung tâm. Tôi nhận thấy không có sự chuyển đổi màu sắc, hiện tượng hậu hóa hoặc mờ dần của hình ảnh từ bên ngoài theo bất kỳ hướng nào do công nghệ bảng điều khiển.

Macbook Pro 2018

Điều đó nói rằng, trong thực tế, tôi có một điều khó hiểu với màn hình: độ phản xạ cao, dẫn đến một loạt vấn đề riêng của nó. Một số ánh sáng chói từ ánh sáng xung quanh có thể được mong đợi từ lớp hoàn thiện bóng, nhưng màn hình của MacBook Pro là một trong những loại phản chiếu tốt nhất mà tôi đã sử dụng và ánh sáng chói của nó có thể gây mất tập trung trong các phòng có ánh sáng huỳnh quang khi bạn di chuyển đầu từ bên này sang bên kia sang một bên, như bạn có thể thấy trong hình trên. May mắn thay, việc tăng cài đặt độ sáng màn hình lên mức tối đa 500 nits phần nào làm giảm độ chói.

Tính năng hiển thị mới nổi bật trong bản làm mới năm 2018 là việc bổ sung hỗ trợ True Tone, tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên Apple iPad Pro ($ 784,78 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) máy tính bảng. Tính năng này tự động điều chỉnh điểm cân bằng trắng để tính lượng ánh sáng xung quanh nơi bạn đang ở. Bạn có thể bật và tắt True Tone trong Tùy chọn hệ thống của máy tính xách tay.

Khi bật True Tone, nhiệt độ màu trở nên ấm hơn đáng kể, với nhiều màu hổ phách hơn, khi máy tính xách tay ở ngoài trời hoặc trong không gian có ánh sáng rực rỡ như PC Labs, nhưng mát hơn một chút khi ở nhà trong phòng khách. Apple cho biết điều này dẫn đến “trải nghiệm xem tự nhiên và thoải mái hơn”, và sau một ngày nhìn chằm chằm vào MacBook Pro, mắt tôi thực sự ít mệt mỏi hơn so với thông thường sau khi nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày. Tuy nhiên, True Tone không thể thay thế cho hiệu chỉnh màu hiển thị tinh chỉnh và các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp vẫn muốn hiệu chỉnh thủ công màu sắc.

Macbook Pro 2018 19

Thay đổi chính: Công tắc bướm êm hơn

Thay đổi vật lý lớn nhất đối với MacBook Pro năm nay, và là thay đổi được chờ đợi nhất, là việc điều chỉnh công tắc bàn phím của nó. Thế hệ đầu tiên và thứ hai của các thiết bị chuyển mạch “cánh bướm” cực kỳ nông của Apple đã là chủ đề của nhiều sự bất bình, một vụ kiện tập thể và cuối cùng là một chương trình thay thế miễn phí, do Apple khởi xướng, dành cho các máy tính xách tay có phím hỏng sớm. Các công tắc bàn phím bước vào thế hệ thứ ba của họ với MacBook Pro 2018, nhưng tất cả những gì Apple quảng cáo là giờ đây chúng êm hơn khi gõ. Thật vậy, sau khi gõ vài nghìn từ, tôi không nhận thấy tiếng kêu lục cục nhiều như đã làm với các bàn phím MacBook trước đó, mặc dù cảm giác tổng thể gần như giống hệt nhau.

bàn phím Macbook Pro 2018 3

Thực tế là bản thân các phím hầu như không di chuyển lên và xuống khi bạn nhấn chúng có nghĩa là chúng rất khó gõ nếu bạn đã quen với MacBook Pro trước năm 2016, nhưng bạn sẽ nhanh chóng quen với cảm giác này và bạn có thể thậm chí đánh giá cao độ chính xác như tôi làm. Ngay cả nhà phê bình bàn phím Apple thường trú (và nghiêm túc nhất) của PCMag, Sascha Segan, cho rằng thế hệ thứ ba trong mô hình này là một cải tiến vừa phải. Mỗi phím hiện được chế tạo bằng một lớp màng silicon mỏng có thể ngăn bụi xâm nhập và làm tắc nghẽn các công tắc, theo một bài viết của iFixit.

bàn phím Macbook Pro 2018 9

Các loa hướng lên cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời như trước đây; nó phong phú và đầy đủ, nhưng không hoàn toàn phong phú hoặc đầy đủ như âm thanh phát ra từ MateBook X Pro. Bàn di chuột cũng được giữ nguyên, đây là một điều rất tốt. Đó là một tấm kính khổng lồ được trang bị phản hồi xúc giác thay thế một công tắc vật lý và mô phỏng các lần nhấp. Nó vẫn là miếng đệm tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Nhấp chuột ảo không chỉ có nghĩa là bạn có thể chạm vào bất cứ đâu và nhận áp lực phản hồi đồng nhất, mà còn cho phép tính năng “nhấp chuột” phụ để xem trước tệp và các tác vụ khác. (Bạn có thể đã quen với khái niệm này nếu bạn đã sử dụng Apple iPhone 6s trở lên.)

Thậm chí tốt hơn, độ nhạy của tấm đệm và khả năng từ chối đầu vào ngẫu nhiên là xuất sắc vượt trội, có nghĩa là không phải loay hoay với các cài đặt. Tôi chưa bao giờ thử nghiệm một máy tính xách tay Windows không yêu cầu một số điều chỉnh để tối ưu hóa bàn di chuột.

Touch Bar: Vẫn là một chủ đề nhạy cảm

Sau đó, có Touch Bar. Nếu bạn đã chơi với MacBook Pro thế hệ trước, bạn có thể đã thấy các mẫu có màn hình cảm ứng đa điểm, dài, mỏng này nằm phía trên bàn phím và thay thế các phím chức năng. Nó vẫn không thay đổi, ngoài thực tế là nó hiện có hỗ trợ True Tone được tích hợp để điều chỉnh bảng màu tương đối dựa trên ánh sáng xung quanh. Đây cũng vẫn là cơ hội duy nhất bạn có được để tương tác với macOS thông qua đầu vào cảm ứng trên màn hình, vì Apple đã giữ lại màn hình cảm ứng đầy đủ từ máy tính xách tay của mình ngay cả khi chúng đã phát triển mạnh trong các mẫu Windows.

bàn phím Macbook Pro 2018 1

Đối với một số ứng dụng, chẳng hạn như Adobe Photoshop và Final Cut Pro X, Touch Bar rất hữu ích, cho phép bạn quét qua video hoặc hoán đổi các công cụ chỉnh sửa chỉ bằng thao tác vuốt ngón tay. Nếu một chương trình được viết để tận dụng Touch Bar, nó sẽ điều chỉnh các công cụ bạn thấy trên Thanh khi bạn kích hoạt chương trình đó. Đối với các ứng dụng khác, đặc biệt là các trình duyệt web của bên thứ ba như Mozilla Firefox, Touch Bar không mang lại lợi ích gì và chỉ hiển thị phiên bản ảo của các phím chức năng thông thường.

Do đó, tôi tiếp tục khuyến nghị rằng hầu hết người tiêu dùng không cần sức mạnh xử lý cao hơn và các tùy chọn lưu trữ cao cấp hơn của MacBook Pro Touch Bar này hãy xem xét MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh không có thanh cảm ứng. Vấn đề là, mô hình đó không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trong lần làm mới tháng 7 năm 2018 và vẫn là một mô hình chỉ lõi kép bắt đầu từ 1.299 đô la. Chỉ đáng trả thêm tiền cho một mô hình được trang bị Touch Bar nếu bạn cần quyền truy cập vào các tùy chọn thành phần mạnh mẽ hơn, đáng tiếc là phiên bản không có Touch Bar không có sẵn.

MacBook Pro mới bao gồm Bluetooth 5.0, tăng từ phiên bản 4.2 của cũ. Wi-Fi 802.11ac không thay đổi và lựa chọn cổng cũng vậy: bốn đầu nối USB Type-C / Thunderbolt 3 và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Bốn cổng Thunderbolt 3 nhiều hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của MacBook Pro, nhưng bạn sẽ cần phải mua một bộ chuyển đổi để kết nối khá nhiều với bất kỳ thiết bị ngoại vi cũ nào. Điều đó bao gồm màn hình ngoài, chuột và thậm chí cả cáp sạc Lightning cho iPhone và iPad, vốn vẫn yêu cầu cổng USB Type-A.

Như thường lệ, Apple cung cấp bảo hành một năm kèm theo có thể kéo dài đến ba năm với một khoản phụ phí.

Hỗn hợp thành phần tối đa

Vì vậy, bạn có thể nhận được một chiếc MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2018 bắt đầu từ 1.799 đô la, nhưng bạn có thể chi tiêu bó lại nhiều hơn về các nâng cấp, đó là phần lớn điểm của việc làm mới năm nay.

Đơn vị đánh giá mà tôi có ở đây có tất cả các tùy chọn thành phần đứng đầu và với mức giá $ 3,699 bắt mắt, nó đã tốt hơn. Bên trong, có một CPU Intel Core i7 “Coffee Lake” lõi tứ, tám luồng 2,7GHz mới có tốc độ xung nhịp có thể đạt 4,5GHz, cũng như 16GB RAM và ổ cứng thể rắn 2TB PCIe NVMe khổng lồ. Ổ đĩa đã ghi lại tốc độ ghi 2.627MBps trên điểm chuẩn đĩa Blackmagic, so với tốc độ 1.744MBps của SSD 512GB của MacBook Pro thế hệ trước. Tốc độ đọc cũng được cải thiện một chút, tăng từ 2.355MBps lên 2.505MBps. Ở phía dưới của mô hình tối đa, bạn có thể chọn RAM 8GB và SSD 256GB, 512GB hoặc 1TB. (Mẫu cơ bản 1.799 đô la giúp bạn có CPU bốn nhân Core i5, RAM 8GB và SSD 256GB.)

Macbook Pro 2018 16

Ngoài ra còn có một bộ xử lý phụ được cải tiến hoạt động như một bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC) cho SSD, loa, Touch Bar, máy ảnh, đầu đọc dấu vân tay và các tính năng khác. Con chip “T2” này, được Apple thiết kế trong nhà, đủ mạnh để kích hoạt chế độ luôn lắng nghe cho Siri. Như bạn làm với iPad hoặc iPhone, giờ đây bạn có thể nói “Hey Siri” và trợ lý kỹ thuật số cá nhân được tích hợp trong MacBook Pro sẽ phản hồi mà không cần đầu vào vật lý.

Chip T2 mới cũng cho phép khởi động an toàn, bạn có thể định cấu hình bằng tiện ích khôi phục macOS. Không kém phần hấp dẫn, nó cũng cung cấp mã hóa phần cứng cho toàn bộ ổ SSD, một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho mã hóa phần mềm tích hợp của macOS nếu bạn thích dữ liệu cực kỳ nhạy cảm.

Macbook Pro 2018 14

Giá trị $ 3,699 của MacBook: Thử nghiệm!

MacBook Pro 2018 ban đầu được xuất xưởng với phần sụn quản lý nhiệt bị lỗi làm giảm năng lượng CPU nếu phát hiện thấy quá nhiều nhiệt, dẫn đến hiệu suất tổng thể chậm không ngừng. Apple đã phát hành một bản vá vi chương trình để khắc phục sự cố và sau khi áp dụng nó trên đơn vị thử nghiệm của chúng tôi, tôi thấy một số kết quả điểm chuẩn đã được cải thiện tới 25%. Tất cả các kết quả được liệt kê dưới đây là từ các thử nghiệm được thực hiện với bản cập nhật chương trình cơ sở được cài đặt. (Xem thêm về phân tích trước và sau của chúng tôi về kết quả thử nghiệm.)

MacBook Pro mới chỉ mất 1 phút để mã hóa tệp video HD dài 4 phút thành định dạng thân thiện với iPhone bằng Handbrake, một nhiệm vụ khó khăn đối với CPU và sử dụng hầu hết các lõi và luồng mà nó có thể hoạt động. . Bốn lõi và tám luồng trong chip Core i7 của MacBook Pro 2018 đang nói ở đây. Thời gian mã hóa nhanh hơn gấp đôi so với MacBook Pro 13 inch mẫu cơ bản lõi kép với Touch Bar năm ngoái và thậm chí còn tốt hơn MacBook Pro 15 inch năm ngoái (1:06, không được liệt kê trong biểu đồ), trong đó bao gồm một bộ xử lý mạnh hơn và một chip đồ họa chuyên dụng.

Biểu đồ hiệu suất thanh cảm ứng của Apple MacBook Pro 2018

Một số máy tính xách tay Windows lớn hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm với CPU mới nhất nhanh hơn đáng kể trong thử nghiệm này; Tôi đưa một số vào đây không phải vì chúng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp (chắc chắn là một máy Alienware thì không) mà vì bối cảnh CPU có công suất cao hơn có thể làm được những gì. Với bộ vi xử lý Intel Core i9 mạnh mẽ, Alienware 17 R5 ($ 784,78 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) máy tính xách tay chơi game đã thực hiện chuyển đổi Phanh tay chỉ trong 48 giây. Trong khi đó, Dell XPS 15 2 trong 1 không hề kém xa, với sự kết hợp bất thường của Intel Core i7 và AMD Radeon RX Vega “Kaby Lake G” tạo ra màn hình 57 giây.

Lưu ý rằng MacBook Pro 15 inch cũng được tân trang lại có sẵn CPU Core i9 như một tùy chọn nâng cấp, cùng với chip đồ họa Radeon chuyên dụng đi kèm tiêu chuẩn. Chúng tôi chưa thử nghiệm nó.

Câu chuyện về hiệu suất cũng giống như vậy khi nói đến bài kiểm tra Cinebench R15 của chúng tôi, hầu như chỉ khai thác hiệu suất CPU. CPU càng có nhiều lõi và luồng thì nó sẽ làm tốt hơn trong bài kiểm tra này. Không có gì đáng ngạc nhiên, với điểm số 699, MacBook Pro 2018 nhanh gần gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó (381), trong cấu hình thử nghiệm của chúng tôi, có Intel Core i5 với một nửa số lõi và số luồng. Tuy nhiên, giống như trong bài kiểm tra mã hóa video Handbrake, MacBook Pro mới không phải là đối thủ của Alienware 17 R5 (1.036) hoặc Dell XPS 15 2-trong-1 (739) lớn hơn, ít hạn chế nhiệt hơn. Nó hoạt động tốt hơn nhiều so với HP ZBook x2 (534), một máy tính bảng cấp máy trạm 2 trong 1 có thể tháo rời, giống như bản thân MacBook Pro, được tiếp thị như một cường quốc cho các chuyên gia sáng tạo.

Hãy nhớ rằng các máy có khung 15 inch và bộ vi xử lý Intel Core H-series công suất cao hơn (trái ngược với dòng U siêu tiết kiệm năng lượng trong MacBook Pro) không phải là đối thủ cạnh tranh nghiêm ngặt, nhưng được biểu thị ở đây để có quan điểm, một cho biết CPU bốn nhân mang lại cho MacBook Pro bao xa so với các máy tính xách tay lớn hơn có giá tương đương.

Khi nói đến chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop CS6, một trong những tác vụ tinh túy của máy tính Mac, MacBook Pro mới một lần nữa cho thấy mình được cải thiện đáng kể so với mẫu năm ngoái. Nó đã hoàn thành việc áp dụng danh sách 11 bộ lọc hình ảnh mẫu của chúng tôi chỉ trong 2 phút 35 giây, so với 3:59 của thế hệ trước. Chỉ có Alienware 17 R5 hoạt động tốt hơn trong bộ cạnh tranh của chúng tôi, lúc 2:30.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

GPU tích hợp là tốt, không tốt

Với silicon đồ họa Intel Iris Plus (một phần của CPU Core i7 mới), MacBook Pro 13 inch cung cấp hiệu suất đồ họa tốt hơn một chút so với hầu hết các thiết bị siêu di động được trang bị GPU Intel tích hợp thấp hơn. Iris Plus silicon năm nay ghi tối thiểu hơn 30 khung hình / giây (fps) để có trò chơi thú vị trên mô phỏng Thiên đường và Thung lũng của chúng tôi ở cài đặt Chất lượng trung bình. Nhưng ngay cả silicon Iris Plus cũng không đủ khả năng để chơi các trò chơi đòi hỏi khắt khe ở độ phân giải HD và cài đặt chất lượng tối đa, hoặc để phục vụ như một bộ tăng tốc thành thạo cho các bộ chỉnh sửa video như Davinci Resolve.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Touch Bar của Apple MacBook Pro 2018

YBạn có thể vượt qua tốc độ khung hình ho-hum của Iris Plus bằng cách cắm vào hộp GPU bên ngoài (eGPU). Khi tung ra chiếc máy tính xách tay này, Apple cũng đã giới thiệu một eGPU tương thích với MacBook Pro từ Blackmagic, có sẵn từ Apple Store với giá 699 USD. Nhưng việc Apple vẫn không cung cấp bất kỳ dạng chip đồ họa rời nào trên MacBook Pro 13 inch là điều hơi đáng thất vọng, đặc biệt nếu bạn đang để mắt đến phiên bản cao cấp nhất. Asus ZenBook Flip 14 và MateBook X Pro đều cung cấp GPU rời không đủ mạnh để chơi game, nhưng vẫn sẽ tăng tốc độ hiển thị. Cả hai chiếc máy này đều có kích thước gần bằng MacBook Pro, nhưng thậm chí còn mỏng hơn.

Trong mỗi bài kiểm tra hiệu suất và ngay cả khi đang gõ câu chuyện này, toàn bộ khung của máy tính xách tay trở nên khá ấm khi chạm vào, mặc dù không nóng đến mức khó chịu. Mặc dù hơi nóng nhưng rất hiếm khi tiếng ồn của quạt. Tôi chỉ có thể nghe thấy tiếng quạt phát ra một lần trong cả ngày sử dụng hỗn hợp.

Thời lượng pin không bị ảnh hưởng bởi chiếc máy này chuyển sang bốn lõi. Với 14 giờ 35 phút phát lại video liên tục ở độ sáng nửa màn hình, thời lượng pin là tuyệt vời và gần giống với mô hình năm ngoái. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn trải qua cả ngày duyệt web, đánh máy và sử dụng nhẹ nhàng khác mà không cần cắm phích cắm trên tường. Thời lượng pin thậm chí còn ấn tượng hơn khi xem xét bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, mặc dù sử dụng lâu dài, liên quan đến CPU và RAM thường xuyên có thể sẽ rút ngắn số lượng.

Macbook Pro 2018 15

Tóm lại: Sức mạnh cho các chuyên gia

Là một cải tiến gia tăng so với MacBook Pro 13 inch được trang bị Touch Bar của năm ngoái, mẫu 2018 không đáng để nâng cấp ngay lập tức nếu bạn có MacBook Pro mẫu 2016 trở lên, trừ khi bạn thực sự cần cả bản nâng cấp xử lý thô và bất cứ điều gì lý trí, không thể hy sinh bất kỳ tính di động nào để có được nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một chu kỳ nâng cấp dài hơn và muốn đặt hàng một máy tính xách tay hàng đầu với hy vọng có thể chống lại được trong tương lai, thì bạn nên xem xét kỹ hơn.

Cuối cùng, mẫu MacBook Pro 2018 này cung cấp cho bạn các tùy chọn. Nếu bạn cần bốn lõi của oomph, bạn sẽ có được chúng tiêu chuẩn và có thể trả tiền để có được một CPU dòng U tốt như bạn có thể có trong một chiếc siêu di động. Nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ siêu nhanh để phục vụ công việc sản xuất khi đang di chuyển, các tùy chọn SSD 1TB và 2TB sẽ đắt tiền, nhưng bạn sẽ có bộ nhớ cục bộ cực nhanh mà không phụ thuộc vào ổ đĩa ngoài hoặc mảng.

Cuối cùng, quyết định – như mọi khi, với máy tính xách tay Mac – cũng phụ thuộc vào việc bạn có thoải mái khi trả phí bảo hiểm cho macOS hay không. Bạn có thể mua một chiếc máy tính xách tay Windows mạnh mẽ tương tự, chẳng hạn như Dell XPS 13 của Editors ‘Choice, với số tiền ít hơn đáng kể hoặc một mẫu máy tính di động tương tự, mạnh mẽ hơn như MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar. Nhưng nếu bạn đã có vé đến cuối hàng trên chuyến tàu macOS, bản sửa đổi năm 2018 này của MacBook Pro 13-inch sẽ làm hài lòng, nếu bạn thực sự cần tốc độ. Chỉ cần biết: Đó là một tàu tốc hành chỉ bán vé hạng nhất.

Apple MacBook Pro 13-inch (2018, Touch Bar)

Ưu điểm

  • Bàn di chuột xuất sắc.

  • Màn hình tuyệt đẹp.

  • Ổ cứng SSD dung lượng Titanic trong mô hình thử nghiệm.

  • Cải thiện sự thoải mái của bàn phím.

  • Mã hóa toàn bộ đĩa.

  • Chức năng “Hey Siri”.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Không có tùy chọn cho đồ họa rời.

  • Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng các cổng sẽ yêu cầu bộ điều hợp hoặc thiết bị bảo vệ phần mềm.

  • Đắt như đã định cấu hình.

Điểm mấu chốt

Một công cụ đắt tiền nhưng cao cấp dành cho những chuyên gia sáng tạo, phiên bản Touch Bar 2018 của MacBook Pro 13 inch mang đến moxie bốn lõi cho thiết bị siêu di động đẹp mắt của Apple, với các tùy chọn lưu trữ cục bộ trong hang.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.