Phiên bản năm 2019 của MacBook Pro 15 inch của Apple là một máy tính xách tay mạnh mẽ, phong cách với sự tín nhiệm nghiêm túc như một sự thay thế cho các máy trạm chạy Windows được Intel hỗ trợ cho cộng đồng làm việc sáng tạo. Với giá khởi điểm 2.399 đô la, con đường gia nhập mô hình mới này rất dốc và bạn sẽ hầu như không thấy thay đổi bên ngoài nào so với mô hình năm 2018, ngoài bản cập nhật cho bàn phím mà chúng ta sẽ thảo luận trong giây lát. Câu chuyện lớn là một bước nhảy vọt đáng kể về sức mạnh tính toán thô trong cấu hình cao cấp nhất trị giá $ 6,549 được đánh giá ở đây. Đây là một trong những máy tính xách tay mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua để thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU như kết xuất video, nhưng chúng tôi vẫn ước rằng Apple đã khắc phục việc thiếu hỗ trợ cảm ứng toàn màn hình và đại tu hoàn toàn bàn phím. Các bước di chuyển mạnh hơn đang theo thứ tự.

Thêm sức mạnh, cùng ngoại thất

Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, Apple đã theo một cách tiếp cận “tích tắc” đã được thử nghiệm và đúng để cập nhật máy tính xách tay và máy tính để bàn của mình. Hầu hết các năm đều có những bản cập nhật nhỏ, trong khi cứ ba năm một lần, sẽ có một cuộc đại tu hoàn chỉnh.

MacBook Pro 2019 thuộc loại cũ. Nhìn từ bên ngoài, đó là chiếc máy mà Apple đã bán từ năm 2016, với khung nhôm bóng bẩy, màn hình Retina sống động, Touch Bar đã trở nên quen thuộc và một bàn di chuột khổng lồ.

Bên trong, Apple đã và đang triển khai các thành phần tính toán ngày càng mạnh mẽ hơn vào máy tính xách tay hàng đầu của mình, một thành tích ấn tượng khi bạn xem xét rằng khung máy có cùng kích thước — 0,61 x 13,75 x 9,5 inch (HWD) —và nặng 4 pound như người tiền nhiệm của nó. 4 pound và dày 0,61 inch là rất mỏng đối với một máy tính xách tay 15 inch mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó không phải là chưa từng có với Dell Precision 5530 có kích thước 0,66 x 14,1 x 9,3 inch và nặng 3,9 pound.

Một cường quốc kiểu dáng đẹp

Lần làm mới MacBook Pro năm ngoái đã lần đầu tiên đưa CPU Core i9 của Intel lên máy tính xách tay macOS, trong khi bản cập nhật mới nhất cung cấp Core i9 thậm chí còn mạnh hơn — một chip tám lõi với tốc độ tăng tối đa là 5GHz. Cả hai chip đều sử dụng cùng một vi kiến ​​trúc “Coffee Lake”, nhưng Core i9 của MacBook Pro 2019 là từ thế hệ thứ 9 mới nhất của Intel. Con chip thế hệ thứ 8 trong mô hình năm ngoái có sáu lõi và tốc độ tăng tối đa là 4,8 GHz. Máy tính xách tay mới cũng có bộ xử lý đồ họa AMD Radeon Pro Vega được nâng cấp, có tính năng loại bộ nhớ video nhanh hiếm thấy.

Việc thêm cả hai thành phần này (và tăng RAM lên tối đa) làm tăng chi phí lên đáng kể so với giá khởi điểm 2.399 đô la và chúng chắc chắn là quá mức cần thiết đối với những người chỉ muốn có một máy tính xách tay macOS màn hình lớn để duyệt web và xem video. (Làm điều đó sẽ đưa máy lên 3.749 đô la với những bit đó; phần còn lại của giá 6.500 đô la cho người thử nghiệm của chúng tôi xoay quanh ổ khởi động dung lượng khổng lồ của nó, tôi sẽ nói sau.) Kết quả điểm chuẩn của chúng tôi bên dưới xác nhận rằng họ thực hiện đúng lời hứa của mình của sức mạnh tính toán nghiêm túc, mặc dù. Đây là máy tính xách tay macOS mạnh mẽ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay, ít nhất là khi chạy các ứng dụng có thể mở rộng để tận dụng tất cả sức mạnh CPU có sẵn.

Máy chuyển tiếp thiết kế

Sức mạnh máy tính được cho là không phải của MacBook Pro raison d’être, Tuy nhiên. Đây đầu tiên và quan trọng nhất là một chiếc máy tính xách tay có thiết kế tiên tiến dành cho những người hâm mộ macOS hoặc những người chuyển đổi Windows có thể làm việc theo cách của họ xung quanh một số vấn đề.

Điểm khác biệt đầu tiên là bàn phím, một phiên bản được tân trang lại một chút từ thiết kế công tắc bướm được giới thiệu của Apple đã trở thành một tính năng của MacBook từ năm 2016. Sử dụng công tắc bướm dẫn đến phím cực kỳ ổn định (nếu bạn nhấn nó lệch tâm, phím nhấn là thậm chí) , nhưng cũng là một khoảng cách cực kỳ ngắn để di chuyển khi bạn nhấn phím. Cảm giác kết quả khác với mọi bàn phím máy tính xách tay khác mà tôi đã sử dụng, ngay cả những bàn phím trên MacBook Pro bản mỏng như Huawei MateBook X Pro. Bạn không gõ; bạn chỉ cần chạm như trên điện thoại thông minh.

Một số người đã điều chỉnh với trải nghiệm đánh máy mới này, trong khi những người khác thì không. Làm dấy lên tranh cãi là các thiết bị chuyển mạch bướm thế hệ thứ nhất và thứ hai đã bị hỏng phím riêng biệt, dẫn đến một vụ kiện và một chương trình sửa chữa miễn phí cho các máy tính xách tay bị ảnh hưởng. Apple cho biết họ đã thực hiện những thay đổi đối với cơ chế bàn phím trên mẫu máy này để giải quyết những lo ngại về độ tin cậy. Một trong những vấn đề chính là các mảnh vụn hạt mắc kẹt dưới các phím và ngăn chúng hoạt động.

Bàn di chuột tuyệt vời

Một đại diện của Apple từ chối bình luận về những cải tiến cụ thể đã được thực hiện trong thiết kế mới. Sau khi gõ hơn 5.000 từ trên bàn phím mới, bao gồm hầu hết câu chuyện này, tất cả những gì tôi có thể nói là nó cho cảm giác chắc chắn hơn so với bàn phím của năm ngoái.

Nó không phải là một thay đổi lớn về thiết kế, bằng bất kỳ biện pháp nào. Hành trình quan trọng vẫn còn ngắn. Nhưng “tiếng đập” mà các phím tạo ra khi chúng được nhấn nhẹ hơn một chút so với những gì tôi mong đợi từ các thế hệ trước. Đó là định nghĩa sách giáo khoa về yêu-thích-hay-ghét-nó, và nhà phân tích PCMag Sascha Segan và tôi đã tranh luận về vấn đề bàn phím ở phần bên dưới. (Anh ấy là một nhà phê bình nhiệt tình hơn tôi, và chúng tôi cũng tóm tắt lịch sử gần đây của bàn phím MacBook Pro.)

Mặt sau của Touch Bar, nhưng vẫn không có màn hình cảm ứng

Một điều không thay đổi về bàn phím là kích thước của nó, đại diện cho một MacBook Pro khác. Trên mẫu màn hình 15 inch này, nó vẫn là một bảng “không có chìa khóa” nhỏ gọn (nghĩa là không có bàn phím số chuyên dụng) và nó có cùng kích thước với bảng trên MacBook Pro 13 inch ($ 1,399,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nó được đặt ở giữa khung máy, với một khu vực rộng rãi bên dưới để đặt lòng bàn tay của bạn và Touch Bar hiện đã trở nên quen thuộc ở trên nó.

Touch Bar độc đáo của Apple là một màn hình hẹp, cảm ứng nhạy với các điều khiển theo ngữ cảnh có thể thay đổi dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng. Máy Mac thiếu khả năng cảm ứng trên màn hình chính, vì vậy đây là cơ hội duy nhất để bạn tương tác với macOS bằng cách sử dụng cảm ứng. Touch Bar là tiêu chuẩn trên mọi MacBook Pro 15 inch, vì vậy tôi sẽ không tranh luận về giá trị của nó ở đây; nếu bạn muốn có một chiếc MacBook Pro ở kích thước màn hình này, bạn sẽ nhận được Touch Bar. Để biết thêm về nó, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về MacBook Pro 13 inch được liên kết ở trên.

Chạm vào Thanh, Không phải Màn hình

Ở hai bên bàn phím, lưới loa lớn kéo dài từ đầu Touch Bar đến cuối bàn phím; chúng chiếm toàn bộ lề giữa bàn phím và các cạnh của khung máy. Tôi không thể không phàn nàn rằng tiềm năng cho một chiếc numpad; việc thiếu các phím số chuyên dụng sẽ làm thất vọng những người chơi máy tính bảng tính đã quen với sự hiện diện của chúng trên nhiều máy tính xách tay 15 inch khác. Nhưng đầu ra âm thanh lớn, mạnh mẽ là một sự thỏa hiệp công bằng. Loa của MacBook Pro là một trong những loa tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm trên một máy tính xách tay có kích thước màn hình của nó vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, giữ bàn phím nhỏ có nghĩa là có nhiều chỗ cho một trong những tính năng tốt nhất khác của MacBook Pro: bàn di chuột Force Touch khổng lồ của nó. Với chuyển động con trỏ chính xác ngay khi ra khỏi hộp, diện tích bề mặt lớn 7,28 inch và lớp hoàn thiện bằng kính, đây là một trong những miếng đệm chính xác nhất và thoải mái nhất trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Nó sử dụng phản hồi xúc giác để mô phỏng các lần nhấp chuột thay vì cơ chế nhấn để nhấp vật lý, có nghĩa là bạn sẽ có được cảm giác nhấp chuột đồng đều cho dù ngón tay của bạn tiếp xúc với bề mặt ở đâu. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy nhấp chuột (thông qua các cài đặt trước Nhẹ, Trung bình và Công ty), điều mà bạn sẽ không tìm thấy trên máy tính xách tay có công tắc bàn phím vật lý.

Một tính năng nổi bật khác là màn hình Retina LED 15,4 inch. Bảng điều khiển này, mà tôi đã thấy trong MacBook Pro trước đây, dựa trên công nghệ chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) để mở rộng góc nhìn và nó có đèn nền 500 nit rất sáng. Độ phân giải 2.880 x 1.800 pixel của nó không hẳn là 4K, nhưng màu sắc sống động và văn bản sắc nét, như trên bất kỳ màn hình 4K nào mà tôi từng thấy trong một máy tính xách tay đời cuối.

Một phần là nhờ hỗ trợ gam màu P3. Ngoài ra còn có tính năng điều chỉnh cân bằng trắng True Tone tự động của Apple. Loại thứ hai làm cho màu sắc của màn hình trở nên ấm hơn hoặc mát hơn tùy thuộc vào nguồn sáng trong phòng.

Gặp gỡ Apple MacBook Pro 15 inch 2019

Trong khi viền xung quanh nhiều màn hình máy tính xách tay đã bị thu hẹp trong vài năm qua, MacBook Pro thì không. Chúng vẫn đủ mỏng để không bị lỗi mốt, nhưng dày nửa inch, viền trên cùng đặc biệt nổi bật. Thật tò mò rằng Apple đã không tận dụng không gian này để thêm cảm biến nhận dạng khuôn mặt, như cách mà họ đã làm trên các thiết bị di động của mình. Máy ảnh của MacBook Pro là 720p đơn giản, tốt cho các cuộc gọi FaceTime, nhưng nó chụp ảnh nhiễu hạt trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhiều máy tính xách tay Windows có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt để đăng nhập người dùng vào tài khoản của họ và đó là điều mà tôi hy vọng Apple sẽ sớm bổ sung vào máy tính xách tay và iMac của mình.

Bất kỳ cổng nào bạn muốn … Nếu đó là USB-C

MacBook Pro cung cấp giắc cắm âm thanh 3,5 mm và bốn cổng USB Type-C. Các USB được bố trí hai bên ở mỗi bên của khung máy.

Tuy nhiên, đó là toàn bộ phạm vi bổ sung I / O. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ cần bộ điều hợp USB Type-C-to-DisplayPort hoặc Type-C-to-HDMI để kết nối với màn hình bên ngoài, cũng như bộ điều hợp Ethernet cho mạng có dây.

Không có đầu ra video chuyên dụng

Điểm nổi bật là tất cả các cổng USB Type-C, trong khi hoạt động như các ống dẫn USB thông thường, cũng hỗ trợ giao diện Thunderbolt 3 và tốc độ dữ liệu tối đa 40Gbps. Nếu bạn có một trung tâm hoặc một ổ đĩa ngoài hỗ trợ các tốc độ này, bạn sẽ có rất nhiều nơi để cắm nó. Nhiều máy tính xách tay cao cấp có một hoặc hai cổng Thunderbolt 3, nhưng không máy tiêu dùng phổ thông nào có bốn cổng.

Kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac thông thường và Bluetooth 5.0. Điều kỳ lạ là còn thiếu hỗ trợ cho tiêu chuẩn không dây 802.11ax, được gọi là Wi-Fi 6. (Xem phần sơ lược của chúng tôi Wi-Fi 6 là gì?) Wi-Fi 6 mới ra đời vào thời điểm này, chỉ với một số bộ định tuyến và các thiết bị khác hỗ trợ nó , nhưng nó là tương lai của Wi-Fi. Sự vắng mặt của nó trên MacBook Pro 2019, mặc dù có thể hiểu được so với các máy tiên tiến khác trên thị trường, là một điều đáng cân nhắc nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng máy tính xách tay mới của mình trong bốn đến năm năm tới.

Kiểm tra điểm chuẩn: Uốn cong cơ i9 và Vega

Với MacBook Pro 2019, mẫu của Apple gửi đến PC Labs là một con quái vật toàn diện. Đơn vị đánh giá hàng đầu của chúng tôi bao gồm tất cả các tùy chọn phần cứng cao nhất có sẵn mà Apple cung cấp.

Điều đó bao gồm cả hai tùy chọn CPU Core i9 mạnh mẽ hơn mà bạn có thể nhận được. (Cái kém mạnh hơn có tốc độ xung nhịp thấp hơn một chút.) Người thử nghiệm cũng có hai lựa chọn GPU AMD Vega Pro mạnh hơn, được trang bị 20 đơn vị tính toán (“Radeon Pro Vega 20”); lựa chọn kém mạnh mẽ hơn có 16.

Tuy nhiên, đối với tất cả các điểm mạnh của họ, CPU và GPU thực sự không chịu trách nhiệm về thị phần lớn của mức giá cao ngất ngưởng 6.549 USD của MacBook Pro này. Thủ phạm chính là ổ cứng thể rắn (SSD) 4TB, tự nó cộng thêm 2.800 USD vào hóa đơn. Đơn vị đánh giá của chúng tôi cũng có tính năng tải bộ nhớ tối đa, 32GB.

Như tôi đã lưu ý ở trên, điểm đầu vào cho MacBook Pro 15 inch là 2.399 đô la – khá rẻ, nhưng cũng khác xa so với 6.500 đô la. MacBook Pro 15 inch cấp cơ sở trị giá 2.399 USD có CPU Core i7 2,6 GHz, chip đồ họa Radeon Pro 555X, bộ nhớ 16 GB và SSD 256 GB. Như vậy là quá đủ cho các tác vụ điện toán cơ bản, đặc biệt là khi xem xét rằng GPU Radeon Pro 500-series là hàng đầu của dòng sản phẩm năm ngoái, vì vậy nếu bạn quan tâm đến MacBook Pro 15 inch chỉ vì kích thước màn hình của nó , bạn có thể không cần định cấu hình bất kỳ nâng cấp nào.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nguồn điện thô và tất cả bộ nhớ trong có thể, thì cấu hình cao cấp nhất sẽ không làm bạn thất vọng. Trong bài kiểm tra CPU tất cả các lõi Cinebench R15 của chúng tôi, MacBook Pro đạt điểm số 1.353 …

Biểu đồ hiệu suất của Apple MacBook Pro 15-inch (2019)

Con số này cao hơn so với cấu hình Core i9 của năm ngoái với tỷ suất lợi nhuận lành mạnh là 22%. Nó cũng cao hơn đáng kể so với điểm của tất cả các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của MacBook Pro mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, bao gồm một loạt máy tính xách tay cấp máy trạm từ ba hãng lớn trong không gian đó: Dell Precision 5530, HP ZBook 17 G5 lớn hơn, và Lenovo ThinkPad P52 ($ 1,399,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Dưới đây là so sánh cấu hình từ các máy đối đầu với MacBook Pro trong các thử nghiệm của chúng tôi …

Biểu đồ hiệu suất của Apple MacBook Pro 15-inch (2019)

Bài kiểm tra tất cả các lõi của Cinebench chỉ là một mô phỏng, trong đó hệ thống mất bao lâu để hiển thị một hình ảnh 3D phức tạp mà không có sự trợ giúp của tăng tốc đồ họa từ GPU. Tuy nhiên, bởi vì nó mở rộng quy mô tốt với nhiều lõi hơn, nhiều luồng hơn và xung nhịp duy trì cao hơn, bài kiểm tra cơ bản này vẫn là một dự đoán tuyệt vời về hiệu suất trong các tình huống hạn chế về CPU. Nếu bạn đang chạy một ứng dụng tận dụng tất cả các lõi và luồng CPU, nó có thể hoạt động — chẳng hạn như trình chỉnh sửa video kiểu mới hoặc chương trình chỉnh sửa ảnh — và bạn có thể sử dụng macOS, MacBook Pro là máy tính xách tay cho công việc. Hầu hết các thiết bị siêu di động 1.000 USD, bao gồm cả MacBook Pro 13 inch, không vượt qua 800 trong bài kiểm tra này.

Tuy nhiên, quy trình làm việc của nhiều chuyên gia truyền thông và nhà khoa học không chỉ liên quan đến CPU. Một phần quan trọng khác của hiệu suất máy tính xách tay là hệ thống con lưu trữ. Ổ cứng SSD 4TB cực kỳ đắt tiền trong đơn vị thử nghiệm mà tôi có, sử dụng bộ điều khiển SSD tùy chỉnh của Apple, mang lại tốc độ đọc và ghi khoảng 2.600 MBps như được đo bằng Kiểm tra tốc độ đĩa Blackmagic. Tốc độ này thấp hơn tốc độ của những ổ SSD tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, đạt khoảng 3.200MBps, nhưng chúng vẫn đủ nhanh để cho thấy rằng ổ lưu trữ sẽ không bao giờ bị tắc nghẽn hiệu suất.

Kết hợp mọi thứ lại với nhau, điểm chuẩn Adobe Photoshop CC của chúng tôi tính đến tốc độ lưu trữ, sức mạnh CPU và GPU và bộ nhớ, để có cái nhìn toàn diện về khả năng xử lý các quy trình công việc phức tạp của hệ thống. Bài kiểm tra Photoshop tính thời gian bao lâu để hoàn thành việc áp dụng một loạt 10 bộ lọc và các hiệu ứng khác cho ảnh JPEG. Ở một mức độ nào đó, điều này không chỉ liên quan đến việc tăng tốc đồ họa mà còn là một quy trình làm việc rất “khủng khiếp” — một khi bộ lọc được áp dụng, chúng tôi sẽ dừng lại và ghi lại thời lượng trước khi chuyển sang bộ tiếp theo. Máy tính xách tay có một chút thời gian để làm mát.

Biểu đồ hiệu suất của Apple MacBook Pro 15-inch (2019)

Thời gian 2 phút 29 giây của MacBook Pro trong bài kiểm tra Photoshop là tốt, nhưng nó không phải là một điểm nổi bật. Tất cả các đối thủ của nó đã hoàn thành trong vòng vài giây của nhau. Kết hợp với kết quả Cinebench, rõ ràng lợi thế điện toán chính của MacBook Pro là CPU của nó.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cơ chế đồ họa của nó là thứ đáng để chế giễu. GPU Radeon Pro Vega 20 di động ở đây sử dụng một dạng bộ nhớ băng thông cao thế hệ thứ hai (HBM2) hiếm gặp trong các thiết bị tiêu dùng. HBM2 có tốc độ truyền gần gấp đôi HBM, do đó nhanh hơn so với bộ nhớ được sử dụng cùng với hầu hết các chip đồ họa tiêu dùng, được gọi là GDDR5. Vì vậy, mặc dù Radeon Pro Vega 20 chỉ có bộ nhớ video 4GB nhưng nó có thể xử lý bộ nhớ đó nhanh hơn nhiều so với một con chip tương đương có 4GB GDDR5.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Kết quả là một bộ xử lý đồ họa có khả năng chơi các trò chơi tốn nhiều tài nguyên ở độ phân giải full HD (1080p) và cài đặt chi tiết tối đa. MacBook Pro đạt được trung bình 38 khung hình / giây (fps) trên mô phỏng đồ họa chơi game Unigine Heaven của chúng tôi ở cài đặt chất lượng 1080p và Ultra, so với chỉ 18 khung hình / giây của người tiền nhiệm. Nhưng HBM2 hay không, MacBook Pro rõ ràng không phải là một máy tính xách tay chơi game. Hầu hết các máy tính xách tay chơi game cao cấp có thể đạt ít nhất 60 khung hình / giây trong bài kiểm tra Heaven ở cài đặt chất lượng Ultra.

Apple MacBook Pro (15 inch, 2019) 09

Liên quan hơn là khả năng của Radeon Pro Vega để xử lý quy trình làm việc chuyên nghiệp được tăng tốc đồ họa. Một proxy cho điều này là bài kiểm tra Cinebench OpenGL, một điểm chuẩn sử dụng ngôn ngữ lập trình OpenGL để mô phỏng quy trình kết xuất tăng tốc GPU điển hình. Điểm số 148 khung hình / giây của MacBook Pro trong bài kiểm tra Cinebench OpenGL là rất ấn tượng, gần tương đương với điểm số 151 khung hình / giây của Apple iMac 27 inch (1.399,99 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , sử dụng Radeon Pro Vega 48 với gấp đôi bộ nhớ video và gấp đôi số đơn vị tính toán. Nhưng nó vẫn chậm hơn so với các đối thủ Windows, đặc biệt là HP ZBook 17 G5, đạt 199 khung hình / giây trong bài kiểm tra Cinebench OpenGL.

Một phân minh nhỏ nữa về hiệu suất của MacBook Pro là thời lượng pin của nó là 10 giờ 24 phút khi phát lại video ở độ sáng màn hình 50% khi tắt Wi-Fi. Đây là cách nó được đặt so với rất nhiều …

Biểu đồ hiệu suất của Apple MacBook Pro 15-inch (2019)

Điều này không thể nghi ngờ là tuyệt vời đối với một máy tính xách tay có Core i9 ngốn điện và màn hình lớn gần như 4K. Nhưng nó cũng ngắn hơn đáng kể so với thời gian của người tiền nhiệm là hơn 16 giờ. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự khác biệt, bao gồm cả việc bổ sung Core i9 mạnh hơn, số lõi cao hơn. Thực tế là gần như tất cả các máy tính xách tay Mac hiện đại đều có tuổi thọ pin tuyệt vời; cái này chỉ hơi ít hơn một chút.

Vẫn là Công cụ của Người tạo Nội dung

Nếu Apple đã cố gắng tăng tuổi thọ pin và mã lực đồ họa của MacBook Pro 15 inch với sự cải tiến đáng kể trong các tùy chọn CPU cao cấp và tung ra thiết kế bàn phím hoàn toàn mới, thì phiên bản 2019 có thể sẽ đạt được điều tương tự ‘ Giải thưởng lựa chọn như người tiền nhiệm của nó. Lần này thì không.

Như hiện tại, đây là một trong những máy tính xách tay mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua với kiểu dáng đẹp và thiết kế tinh xảo. Tuy nhiên, một số máy trạm máy tính xách tay Windows cho phép nó chạy theo đồng tiền của nó, đặc biệt là trên quy trình làm việc được tăng tốc bằng GPU, điều đó có nghĩa là máy tính xách tay hàng đầu mới của Apple là một công cụ tuyệt vời – mặc dù không phải là ngoại lệ – cho những chuyên gia sáng tạo.

Đối với chu kỳ nâng cấp tiếp theo, Apple sẽ đưa ra một chiếc MacBook Pro mới. Điều này chắc chắn nhưng chỉ lặp đi lặp lại, trong thời điểm mà nhiều máy móc khác đang đạt được những bước tiến lớn hơn.

Apple MacBook Pro 15-inch (2019)

Ưu điểm

  • Trong cấu hình thử nghiệm, hiệu suất tuyệt vời trên quy trình làm việc giới hạn CPU.

  • Màn hình Retina đẹp.

  • Bàn di chuột ngoại cỡ, chính xác.

  • Bốn cổng Thunderbolt 3.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Đắt tiền như cấu hình, với SSD dung lượng hàng đầu cực kỳ đắt tiền.

  • Hành trình chính vẫn còn rất ngắn.

  • Bezels có thể sử dụng một số biện pháp giảm béo.

  • Không có đầu ra video chuyên dụng hoặc cổng USB Loại A.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Một phần nhờ tùy chọn CPU Intel Core i9, phiên bản khởi động lại năm 2019 kiểu dáng đẹp của Apple MacBook Pro 15 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm là một trong những máy tính xách tay mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua để chỉnh sửa đa phương tiện, phân tích dữ liệu và các tác vụ tương tự khác. Chúng tôi chỉ muốn thấy một số động thái thiết kế táo bạo hơn trong mô hình tiếp theo.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.