Câu chuyện không chỉ là kích thước màn hình mới. Từ những thay đổi nhỏ như khả năng điều chỉnh tốc độ làm mới của màn hình, đến những đại tu lớn như thiết kế lại bàn phím trong thời gian dài và bộ xử lý đồ họa AMD Radeon mới, Apple đã làm cho máy tính xách tay hàng đầu của mình thậm chí còn tốt hơn khi năm 2019 sắp kết thúc. Chi phí đáng kể của MacBook Pro 16 inch — nó bắt đầu ở mức $ 2,399 và $ 3,899 trong cấu hình thử nghiệm của chúng tôi — có nghĩa là nó chủ yếu phù hợp với các loại sáng tạo tốt, nhà sản xuất âm nhạc, nhà phát triển phần mềm và những người có nhu cầu máy tính di động khắt khe tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng, đây là một trong những máy tính xách tay màn hình lớn mạnh mẽ, có khả năng và tính năng phong phú nhất mà bạn có thể mua.

Màn hình lớn hơn, cùng giá khởi điểm

Với mức giá tương tự như MacBook Pro 15 inch cũ mà Apple đã ngừng sản xuất, giờ đây bạn sẽ có được phiên bản 16 inch được nâng cấp đáng kể. Hai máy tính xách tay trông rất giống nhau, vì ngôn ngữ thiết kế tổng thể của MacBook Pro không thay đổi nhiều kể từ năm 2016. Điều đó có nghĩa là MacBook Pro mới là một tấm kim loại màu Space Grey giống như người tiền nhiệm của nó. Nhưng có một số điểm khác biệt chính, nếu bạn kiểm tra kỹ.

Biểu trưng PCMag

Apple MacBook Pro 16-inch

Bạn có thể nhận ra sự khác biệt đầu tiên và cấu hình cao nhất bằng cảm giác chứ không phải bằng mắt: bàn phím. Sau nhiều năm sử dụng loại bàn phím độc đáo và không bị sai lệch với công tắc kiểu “cánh bướm” và hành trình phím cực kỳ nông trên máy tính xách tay của mình, Apple đã quay trở lại công tắc kiểu cắt kéo truyền thống mà nhiều bàn phím máy tính xách tay đã sử dụng lâu nay. Công tắc kiểu cắt kéo vốn dĩ kém ổn định hơn công tắc bướm của Apple, nhưng những công tắc này ở đây giải quyết vấn đề đó cung cấp du lịch dọc lớn hơn nhiều. (Điều đó nói rằng, sẽ rất khó để không tí nào thiết kế phím để ít di chuyển hơn so với công tắc bướm.)

Về độ ổn định, chúng tôi đang đề cập đến xu hướng của phím cắt kéo và các phím khác sẽ dao động một chút nếu bị đánh lệch tâm. Thiết kế bàn phím MacBook Pro mới có cơ chế cắt kéo khóa vào keycap trong khi các phím không được nhấn, giúp loại bỏ vấn đề về độ ổn định. Kết quả là một cảm giác phím rất tốt, ít nhất là tốt như những gì có thể mong đợi từ bàn phím máy tính xách tay. Các phím cho cảm giác chắc chắn, khoảng cách di chuyển theo chiều dọc vừa đủ ở mức 1mm và cảm giác gõ êm hơn nhiều so với các mẫu MacBook Pro 15 inch trước đây.

Tuy nhiên, bàn phím mới chỉ đưa MacBook Pro trở lại trạng thái gõ phím bình thường, thay vì nhảy vọt nó lên thành tích tốt nhất trong lớp. Sau khi gõ toàn bộ bài đánh giá này trên bàn phím, tôi thấy trải nghiệm không hài lòng hơn so với việc sử dụng Lenovo ThinkPad, có bàn phím từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn vàng trong đánh máy di động, chủ yếu vì khoảng cách di chuyển rộng rãi và phản hồi được tinh chỉnh.

Tôi thực sự đánh giá cao những thay đổi nhỏ của bàn phím MacBook Pro mới — việc bổ sung phím Escape vật lý và các phím mũi tên được sắp xếp lại theo bố cục chữ “T” ngược – cũng giống như tôi đánh giá cao các phím chuyển đổi mới. Phím Escape và phím mũi tên chỉ hướng là những mã công việc mà tôi sử dụng liên tục, cho mọi thứ, từ chọn một dòng văn bản đến loại bỏ cửa sổ Siri. MacBook Pro 13 inch không có phím Escape vật lý, thay vào đó hiển thị phím ảo trong Touch Bar.

Thỏa thuận lớn nhất? Bàn phím được thiết kế lại

Bản thân Touch Bar phần lớn không thay đổi trên MacBook Pro mới. Đó là câu trả lời của Apple cho khả năng toàn màn hình cảm ứng đã có trên máy tính xách tay Windows trong nhiều năm. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, Touch Bar hiển thị một loạt các điều khiển bổ sung, chẳng hạn như các nút để chuyển tiếp nhanh qua video trong Xem trước hoặc chuyển đổi giữa các tab trong trình duyệt web Safari.

Apple MacBook Pro 16 inch 04

Thay đổi nhỏ duy nhất đối với Touch Bar là bây giờ có một không gian vật lý giữa nó và cảm biến Touch ID ở bên phải của nó. (Cảm biến này cho phép bạn sử dụng vân tay của mình để đăng nhập vào tài khoản macOS, xác thực giao dịch mua Apple Pay và các tác vụ tương tự khác.) MacBook Pro 13 inch có cảm biến Touch ID là một phần của Touch Bar.

Chomme thêm một chút màn hình?

Ngoài bàn phím, thay đổi vật lý đáng kể khác đối với MacBook Pro là màn hình 16 inch mới, lớn hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt về kích thước nghe có vẻ nhiều hơn thực tế.

MacBook Pro thường được phân loại là máy tính xách tay “15 inch”. Hầu hết các máy như vậy thực sự có màn hình 15,6 inch trên đường chéo, nhưng MacBook Pro cũ hơn 15,4 inch nhỏ hơn một chút. Mặc dù một inch dư đầy đủ từ 15 đến 16 nghe có vẻ đáng kể về mặt tuyệt đối, nhưng trên thực tế, đó không phải là một mức tăng đầy đủ của inch; Đó là mức tăng 0,6 inch so với màn hình của MacBook Pro trước đó lên màn hình mới.

Nhưng màn hình mới cho cảm giác lớn hơn đáng kể khi bạn ngồi trước nó. Tôi phát hiện ra có đủ chỗ để hiển thị tài liệu Microsoft Word và trang web có chiều rộng đầy đủ cạnh nhau, điều mà tôi không thấy là có thể thực hiện được trên MacBook Pro 15 inch một cách thoải mái. Các viền hẹp hơn xung quanh màn hình cũng góp phần tạo ra cảm giác lớn hơn.

Gặp gỡ Apple MacBook Pro 16-inch

Những đường viền mỏng hơn này cũng cho phép Apple tăng kích thước của màn hình mà không làm tăng thêm nhiều khối lượng — và do đó là trọng lượng — cho máy tính xách tay. Đây là một chiến lược đã thử và đúng và nhiều nhà sản xuất đã sử dụng nó để phù hợp với màn hình lớn hơn vào các thiết kế máy tính xách tay hiện có mà không làm tăng dấu chân của chúng. Apple không hoàn toàn đã hoàn thành kỳ tích đó. MacBook Pro mới vừa lớn hơn vừa nặng hơn so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù không nhiều. Máy tính xách tay mới có kích thước 0,64 x 14,1 x 9,7 inch (HWD) và nặng 4,3 pound, so với 0,61 x 13,75 x 9,5 inch và 4 pound của người tiền nhiệm 15 inch. Cả hai mẫu đều cho cảm giác nặng nề, dày đặc và đáng kể — chúng có thể trông bóng bẩy và hiện đại, nhưng chúng không phải là máy tính xách tay siêu di động. (Chúng tôi định nghĩa loại máy tính xách tay đó là nặng từ 3 pound trở xuống và dày dưới nửa inch.)

Apple MacBook Pro 16 inch 15

Ngoài các viền của tông đơ, kích thước lớn hơn và mật độ điểm ảnh cao hơn một chút là 226 pixel mỗi inch, các tính năng của màn hình hầu hết giống với Màn hình Retina đã xuất hiện trên các mẫu MacBook Air và MacBook Pro trước đó. Được đánh giá cho độ sáng tối đa 500 nits, bảng điều khiển có thể dễ dàng xem được trong một căn phòng có ánh sáng rực rỡ. Nó cũng có thể hiển thị toàn bộ gam màu P3, rất hữu ích cho các nhiếp ảnh gia và người chỉnh sửa video thực hiện công việc chỉnh sửa màu sắc.

Các nhà biên tập video cũng có thể đánh giá cao việc Apple đã thêm một công cụ để điều chỉnh tốc độ làm mới của màn hình trong System Preferences. Trường hợp sử dụng ở đây là kết hợp tốt hơn tốc độ làm tươi với tốc độ khung hình của cảnh quay video. Tuy nhiên, nó hơi phức tạp để kích hoạt. Bạn sẽ cần giữ phím Tùy chọn trong khi nhấp vào tùy chọn Được chia tỷ lệ trong ngăn Hiển thị của ứng dụng Tùy chọn Hệ thống. (Các tùy chọn nằm trong khoảng từ 47,95Hz đến 60Hz đầy đủ mà màn hình có thể.)

Brace Yourself: Gut-Punch Bass

Bên cạnh màn hình và bàn phím tốt hơn một chút, việc cải thiện chất lượng âm thanh của MacBook Pro 16 inch là rất đáng kể. Tôi chưa bao giờ nghe thấy chất lượng âm thanh mạnh mẽ như vậy từ máy tính xách tay, kể cả từ loa vốn đã xuất sắc trên MacBook Pro 15 inch. Sự cải tiến gần như hoàn toàn đến từ việc bổ sung hai loa siêu trầm ở cạnh dưới bên trái và bên phải của khung máy MacBook Pro mới. Chúng cung cấp mức độ âm trầm đáng kinh ngạc, ngay cả trong các bài hát thử nghiệm đáng kinh ngạc của chúng tôi, bao gồm “No Church in the Wild” của Kanye West và “Silent Shout” của The Knife.

Ngoài các loa siêu trầm mới, hai loa tweeter được đặt trong mỗi lưới loa có kích thước rộng rãi bên cạnh bàn phím. Bản chất hướng lên của các loa tweeter này cũng giúp chất lượng âm thanh, so với các loa hướng xuống được gắn ở đáy của nhiều máy tính xách tay cạnh tranh khác, bao gồm cả Dell XPS 15. Vị trí loa của MacBook Pro, thật không may, có nghĩa là không có. chỗ cho một bàn phím số chuyên dụng bên cạnh bàn phím. Với chất lượng âm thanh tốt như thế này, tôi không sao với sự thiếu sót này, mặc dù các phím bấm trên bảng tính có thể không đồng ý.

Âm trầm mạnh mẽ đáng kinh ngạc

Lựa chọn cổng, bàn di chuột và webcam của MacBook Pro 16 inch cũng giống như các phiên bản trước. Đó là một điều tốt trong trường hợp của bàn di chuột, với bề mặt kính rộng rãi của nó cung cấp phản hồi xúc giác đồng nhất cho dù bạn nhấp vào đâu. Đó là một điều đơn giản là ổn trong trường hợp của webcam, cung cấp chất lượng video 720p khá tốt, mặc dù nó không thể sánh với chất lượng vượt trội của một số máy tính xách tay và PC tất cả trong một — bao gồm cả Apple iMac — có camera 1080p. Và đó là một điều tồi tệ trong trường hợp lựa chọn cổng. Thật tuyệt khi có bốn cổng USB Type-C, tất cả đều hỗ trợ tốc độ Thunderbolt 3, nhưng những cổng đó và giắc cắm tai nghe là tất cả những gì bạn nhận được. Các nhà biên tập phương tiện chuyên nghiệp gần như chắc chắn sẽ cần mua các bộ điều hợp đặc biệt cho thẻ SD, ổ cứng ngoài, chuột, màn hình ngoài và các thiết bị ngoại vi khác của họ.

Kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 5.0. Rõ ràng là không có hỗ trợ Wi-Fi 802.11ax thế hệ tiếp theo (Wi-Fi 6).

CPU mạnh mẽ, tùy chọn đồ họa

Với bộ xử lý Intel Core i9, chip đồ họa AMD Radeon Pro 5500M với bộ nhớ video 8GB và RAM hệ thống 32 GB, đơn vị đánh giá MacBook Pro của chúng tôi là một sức mạnh về hiệu suất. Tùy chọn cấu hình chính mà đơn vị đánh giá của chúng tôi thiếu có thể tăng hiệu suất hơn nữa là RAM hệ thống tối đa 64GB. Phiên bản cấp thấp nhất của máy có Intel Core i7, bộ nhớ 16 GB và AMD Radeon Pro 5300M với bộ nhớ video 4GB. Các tùy chọn lưu trữ bao gồm từ SSD 512GB đến SSD 8TB khổng lồ, ổ SSD rộng nhất trên bất kỳ máy tính xách tay nào mà chúng tôi từng thấy cho đến nay, Apple hoặc các hãng khác. (Đơn vị đánh giá của chúng tôi có ổ SSD 2TB.) Mẫu trước đó đứng đầu với ổ 4TB.

Hầu hết các thông số kỹ thuật này là quá mức cần thiết để sử dụng thông thường, chẳng hạn như kiểm tra email và duyệt web. Thật tiếc khi Apple không cung cấp phiên bản MacBook Pro 16-inch với các thành phần điện toán rẻ hơn, kém mạnh mẽ hơn. Nếu bạn chỉ muốn có một chiếc máy tính xách tay màn hình lớn và không cần hiệu suất máy tính ở cấp độ chuyên nghiệp, bạn đang mắc kẹt khi trả quá nhiều tiền cho MacBook Pro hoặc chọn một chiếc máy tính xách tay Windows để thay thế.

Các tùy chọn CPU cũng giống như các tùy chọn trên MacBook Pro 15 inch trước đó. Mặc dù Apple không tiết lộ các mẫu CPU chính xác mà họ sử dụng trong máy tính của mình, nhưng chúng tôi biết rằng bộ xử lý trong đơn vị đánh giá của chúng tôi là Core i9 thế hệ thứ 9 tám lõi, chạy ở tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,4 GHz. Những thông số kỹ thuật đó cho thấy đó là Intel Core i9-9980HK “Coffee Lake”.(Mở ra trong một cửa sổ mới), hoặc một cái gì đó tương tự. (Tại thời điểm viết bài này, Intel vẫn chưa phát hành phiên bản Thế hệ thứ 10 tương đương của CPU máy tính xách tay công suất cao của mình, chỉ những chip dành cho các hệ thống siêu di động và phổ thông.)

Ngoại thất màu xám không gian

Tốc độ bộ nhớ đã tăng lên một chút, lên 2.666MHz, nhưng cải tiến hiệu suất lớn nhất là việc áp dụng chip đồ họa Radeon Pro 5000M-series mới, dựa trên vi kiến ​​trúc 7 nanomet mới nhất của AMD. Được công bố vào tháng 10, các con chip này cũng có sẵn trong một số máy tính xách tay chơi game, trong số đó có MSI Alpha 15.

Mặc dù GPU mới đó có khả năng không bị trượt, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, MacBook Pro chắc chắn không được bán trên thị trường như một máy tính xách tay chơi game. Bạn chắc chắn có thể chơi trò chơi trên đó, nhưng chiếc máy này là sức mạnh dành cho các loại hình sáng tạo.

Sau đó, tôi đã so sánh hiệu suất điểm chuẩn của nó trong các bài kiểm tra đa phương tiện của chúng tôi với các máy chuyên nghiệp, có giá tương tự khác, bao gồm Asus ZenBook Pro Duo (một chiếc máy siêu lớn, màn hình kép), Dell XPS 15 (có thể là Đối thủ cạnh tranh dựa trên Windows thuần túy nhất của MacBook Pro, đối thủ này có bảng điều khiển OLED) và Lenovo ThinkPad P53 (máy tính xách tay máy trạm Xeon / Quadro cơ bắp gần đây đã xuất hiện trong phòng thí nghiệm của chúng tôi). Tôi cũng đã thêm vào một máy tính xách tay chơi game, Razer Blade 15 Advanced Model, vì cấu hình Blade mà chúng tôi đã đánh giá rất hấp dẫn đối với các game thủ và người sáng tạo nội dung. Các thông số kỹ thuật chính của tất cả các máy này được tóm tắt trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ hiệu suất Apple MacBook Pro 16 inch

Ba trong số các tác vụ thao tác trên phương tiện truyền thông phổ biến nhất là chỉnh sửa hình ảnh, chuyển mã video và hiển thị hình ảnh động và đồ họa 3D. Chúng tôi kiểm tra những điều này bằng cách sử dụng nhiều điểm chuẩn tổng hợp và trong thế giới thực. Trong mỗi trường hợp, MacBook Pro đều có tính cạnh tranh, mặc dù nó chỉ hoạt động tốt nhất trong một trong ba bài kiểm tra đa phương tiện của chúng tôi.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Đầu tiên là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, dựa trên quy trình làm việc từ bộ chỉnh sửa Cinema 4D của công ty và được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Biểu đồ hiệu suất Apple MacBook Pro 16 inch

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và có quy mô tốt với nhiều lõi và luồng hơn. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Biểu đồ hiệu suất Apple MacBook Pro 16 inch

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Chúng tôi thường sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018 để áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Trong trường hợp của MacBook Pro, chúng tôi đã sử dụng phiên bản macOS mới nhất của Photoshop, vì các phiên bản cũ hơn là 32-bit và do đó không tương thích, không có các giải pháp thay thế, với macOS Catalina chỉ 64-bit. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Như với Handbrake, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn và sự khác biệt trong các phiên bản Photoshop sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả.

Biểu đồ hiệu suất Apple MacBook Pro 16 inch

Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, do đó, các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng. Trong trường hợp này, Radeon Pro 5500M đã không giúp MacBook Pro đạt được thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, sức mạnh thô của GPU này là không cần bàn cãi. Nó đạt được tốc độ khung hình trung bình là 47 khung hình / giây (fps) trên mô phỏng chơi game Unigine Heaven ở độ phân giải gốc của Màn hình Retina (3.072 x 1.920 pixel) và cài đặt chất lượng đồ họa Ultra. Đây là mức thấp hơn 60 khung hình / giây trở lên mà máy tính xách tay chơi game cao cấp có thể hiển thị, nhưng vẫn tốt hơn so với kết quả 38 khung hình / giây của người tiền nhiệm. Thực tế là nó đạt được điều này ở độ phân giải cao như vậy là một chiếc lông vũ khác trên nắp của nó.

Hiệu suất của SSD 2TB cũng rất đáng gờm. Nó ghi lại tốc độ đọc trung bình là 2.489MBps và tốc độ ghi là 2.725MBps trong bài kiểm tra tốc độ đĩa Blackmagic(Mở ra trong một cửa sổ mới), đo lường mức độ phù hợp của hệ thống con lưu trữ để xử lý các tệp video lớn, có độ phân giải cao. Điều này phần lớn phù hợp với hiệu suất của ổ SSD 4TB mà chúng tôi đã thử nghiệm trên MacBook Pro 15 inch, đạt tốc độ đọc và ghi khoảng 2.600 MBps.

Sau đó là thời gian chạy của pin. Pin 100 watt của MacBook Pro đã giúp nó đạt được thời lượng pin tuyệt vời gần 19 giờ trong bài kiểm tra tóm tắt video của chúng tôi. Điều này đặc biệt ấn tượng khi xem xét CPU và GPU mạnh mẽ của máy tính xách tay, kết hợp với bảng điều khiển độ phân giải cao.

Biểu đồ hiệu suất Apple MacBook Pro 16 inch

Tất nhiên, hầu hết người dùng sẽ sử dụng MacBook Pro của họ để theo đuổi mục đích tích cực hơn là xem video thụ động. Dựa trên thử nghiệm của riêng Apple, MacBook Pro được đánh giá là có thời lượng sử dụng lên đến 11 giờ duyệt web liên tục.

MacBook Pro đỉnh cao của năm 2019

Một số cải tiến mà Apple thực hiện cho MacBook Pro mới nhất của mình là nhỏ, nhưng hệ quả nhất là giải quyết một trong những vấn đề chính của chúng tôi (và nhiều người dùng) với người tiền nhiệm của nó: bàn phím nông, không hài lòng. Ngoài bo mạch, những cải tiến lớn khác, đặc biệt là chất lượng âm thanh, rất ấn tượng và chúng làm cho thứ vốn đã là một chiếc máy tính xách tay xuất sắc thậm chí còn tốt hơn.

Trước đây, chúng tôi đã hơi bất bình khi đề xuất MacBook Pro do vấn đề bàn phím và phản ứng gia tăng của Apple đối với nó. Bàn phím cánh bướm được đánh giá cao về sự thoải mái và trong những lần lặp lại ban đầu, độ bền và Apple đã tinh chỉnh nó chỉ bằng một nửa số thế hệ này sang thế hệ khác. Mô hình này cho thấy Apple cuối cùng đã lắng nghe người dùng trung thành của mình (và nhiều người đánh giá).

Apple MacBook Pro 16 inch 12

Với sự thay đổi đó và những tiến bộ trên mặt trước linh kiện và màn hình, MacBook Pro 16 inch dễ dàng được giới thiệu cho những người sáng tạo nội dung giỏi, cho dù họ đang chỉnh sửa cảnh video 8K hay biên soạn các bản cập nhật mã quan trọng. Tuy nhiên, thật tiếc khi Apple không cung cấp phiên bản dễ nhập hơn của máy tính xách tay này với các thành phần rẻ hơn. Như vậy, chúng tôi chỉ đơn giản là không thể giới thiệu máy tính xách tay đắt tiền này cho người dùng phổ thông, vì thông số kỹ thuật của nó quá mức cần thiết và việc lựa chọn cổng của nó sẽ đòi hỏi quá nhiều về chỗ ở và thêm chi phí.

Mặt khác, nếu túi tiền của bạn đủ sâu khiến bạn không ngại mua nhiều thiết bị bảo vệ và bộ điều hợp, đồng thời bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay màn hình lớn mạnh mẽ, được thiết kế tốt, đầy đủ tính năng cho các tác vụ sáng tạo nội dung , MacBook Pro 16 inch có nhiều điểm nóng. Đó là Lựa chọn của Ban biên tập của chúng tôi và là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu macOS là thế giới của bạn.

Apple MacBook Pro 16-inch

Ưu điểm

 • Màn hình Retina tuyệt vời, giờ đây lớn hơn và có viền mỏng hơn.

 • Bàn phím cải tiến.

 • Bàn di chuột thoải mái, kích thước XL.

 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời.

 • Intel Core i9 và AMD Radeon Pro 5500M mạnh mẽ.

 • Pin tốt.

 • Tùy chọn lưu trữ SSD lên đến 8TB.

Xem thêm

Nhược điểm

 • Thiếu khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng USB Loại A.

 • Như mọi khi, không có tùy chọn màn hình cảm ứng.

 • Đắt như đã định cấu hình.

Điểm mấu chốt

Với màn hình lớn hơn, chip đồ họa mạnh mẽ hơn và (quan trọng và cuối cùng!) Bàn phím được cải tiến, MacBook Pro 16 inch của Apple là một cỗ máy màn hình lớn vượt trội được xây dựng cho các quảng cáo.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.