Chromebook lớn nhất mà Asus bán ra có màn hình lớn với giá thấp. Nhiều Chromebook có màn hình chật chội và viền dày, nhưng Chromebook C523 lật ngược kịch bản và cung cấp màn hình cảm ứng rộng rãi 15,6 inch bên trong khung máy đẹp mắt với viền mỏng dễ chịu — và nó làm được như vậy với giá 400 đô la. Thêm vào đó nắp nhôm của nó, và có vẻ như nó sẽ đắt hơn một chút. Asus bán hai mẫu Chromebook C523. Mô hình cấp thấp hơn $ 269,99 có CPU Celeron, bộ nhớ flash 32 GB và màn hình không cảm ứng 1.366 x 768 pixel. Đơn vị đánh giá của chúng tôi là đơn vị trên, C523NA-IH24T, được liệt kê với giá 379,99 đô la và có bộ xử lý Intel Pentium N4200 lõi tứ, bộ nhớ flash 64GB và bảng điều khiển cảm ứng 1.920 x 1.080 pixel (1080p). Nó nhận được một khuyến nghị mạnh mẽ cho thiết kế tuyệt vời, thông số kỹ thuật đủ để cung cấp năng lượng cho Chrome OS một cách thoải mái và giá cả hợp lý.

Màn hình lớn bên trong viền bezel siêu nhỏ

Chromebook C523 tự hào có cấu hình mỏng và lớp hoàn thiện bằng nhôm chải xước. Mặc dù đây là một chiếc máy tính xách tay mỏng không thể nghi ngờ – đặc biệt là một chiếc có màn hình 15,6 inch – vẻ ngoài bằng nhôm của nó có một chút lừa dối. Nửa dưới của hệ thống là nhựa; chỉ có nắp là nhôm.

Biểu trưng PCMag

Asus Chromebook C523

Nắp máy có cảm giác chắc chắn, cứng cáp và sàn bàn phím bằng nhựa cũng cho cảm giác chắc chắn một cách ấn tượng. Tôi lưu ý rằng hầu như không có bất kỳ sự uốn cong nào ở phần chiếu nghỉ tay và bên dưới các phím, mặc dù Asus đã chọn nhựa thay vì kim loại. Lần duy nhất sàn bàn phím cho một ít là khi tôi nhấc nó lên bằng một trong những góc phía trước của nó bằng một tay. Trọng lượng của màn hình dẫn đến việc mặt trước của bàn phím bị uốn cong một chút. Tuy nhiên, với mức giá thấp của Chromebook này, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy không tí nào kim loại được sử dụng trong xây dựng của nó.

Chromebook C523 có kích thước 0,6 x 14,1 x 9,8 inch (HWD) và nặng 3,8 pound. Chỉ nặng chưa đến nửa pound so với Acer Chromebook Spin 13 13 inch, 3,3 pound (499,99 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và nó nhẹ hơn Dell Inspiron Chromebook 14 2 trong 1 (7486) 14 inch, nặng 4 pound.

Với các phím màu đen nằm ở trung tâm của một biển bạc, Chromebook C523 trông bắt chước những gì của MacBook Pro 15 inch đắt tiền hơn ($ 499,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Giống như Apple lừng lẫy đó, Chromebook C523 có không gian lý thuyết cho một bàn phím số chuyên dụng nhưng chọn không bao gồm một bàn phím số.

Kết quả là một bàn phím rộng rãi sang trọng không có các phím bị đơ. Nếu có bất cứ điều gì, một số phím (cả phím Shift và phím Ctrl bên trái) cảm thấy quá dài. Các phím cung cấp hành trình 1,4mm và có khía cạnh linh hoạt, nhạy bén với chúng. Điều duy nhất còn thiếu trên bàn phím là đèn nền, một thiếu sót có thể hiểu được nhưng vẫn đáng thất vọng trên một chiếc Chromebook rẻ tiền.

Bàn phím Asus Chromebook C523

Bàn di chuột cũng cho cảm giác nhạy. Nó đủ lớn để thực hiện các cử chỉ di chuyển và vuốt thoải mái, nhưng nó trông giống như một chiếc ghế nhỏ, ở giữa không gian rộng lớn của phần tựa lòng bàn tay rộng …

Bàn di chuột của Asus Chromebook C523

Tuy nhiên, nó theo dõi chính xác chuyển động di chuyển của tôi và nó cũng thực hiện các cú nhấp chuột một cách yên tĩnh và hiệu quả.

Tôi là một Tad Top-Heavy

Như tôi đã lưu ý ở trên, màn hình cảm ứng 15,6 inch có độ phân giải màn hình gốc 1.920 x 1.080 pixel trong mô hình thử nghiệm mà tôi có ở đây. Hình ảnh 1080p sắc nét và màn hình cảm ứng cho cảm giác chính xác và phản hồi nhanh, nhưng lớp phủ bóng hoạt động kém hiệu quả trong việc chống chói và phản xạ. (Màn hình không cảm ứng, 1.366 x 768 pixel trên C523 cấp thấp hơn có lớp hoàn thiện mờ chống chói.)

Khung bezel của Asus Chromebook C523

Lớp phủ màn hình bóng cũng làm tăng thêm độ nặng của nắp, khiến Chromebook C523 có cảm giác hơi nặng. Màn hình được giữ cố định bằng hai bản lề rộng và chắc chắn cho phép màn hình xoay ngược 180 độ, đến vị trí màn hình nằm ngang hoàn toàn. Tôi không chắc có bao nhiêu trường hợp sử dụng sẽ thấy bạn cần một tư thế như vậy, nhưng nó ở đó nếu bạn muốn. Mặc dù bản chất linh hoạt của màn hình, Chromebook C523 này không nên nhầm lẫn với thiết bị chuyển đổi 2 trong 1 có thể xoay mọi hướng sang chế độ máy tính bảng.

Asus Chromebook C523 phẳng

Loa âm thanh nổi của hệ thống phát hỏa từ bảng điều khiển phía dưới và phát ra âm thanh yếu. Thiếu âm trầm và độ trong của âm thanh giảm đi khi bạn tăng âm lượng về mức cài đặt tối đa. Giữ một cặp tai nghe tiện dụng.

Lựa chọn cổng bị hạn chế, nhưng bạn có cả hai loại cổng USB, để giúp bạn không cần phải mang theo thiết bị bảo vệ phần mềm bên mình. Ở phía bên trái, bạn có một cổng USB Type-C và một cổng USB 3.1, một khe cắm thẻ nhớ microSD và một giắc cắm tai nghe.

Các cổng bên trái của Asus Chromebook C523

Trong khi đó, ở bên phải, có một cổng USB Type-C và một cổng USB Type-A 3.1.

Các cổng bên phải của Asus Chromebook C523

Đủ Oomph cho Chrome OS

Như đã lưu ý, cấu hình C523NA-IH24T mà tôi có trên tay dựa trên CPU Pentium N4200 của Intel, một chip lõi tứ chưa xử lý với tần số cơ bản là 1,1 GHz và tần số turbo là 2,5 GHz. Hệ thống này cũng có RAM 4GB, đồ họa Intel tích hợp và bộ nhớ flash 64GB.

Vì một số Chromebook 15 inch đã qua PC Labs nên tôi sẽ so sánh C523 với Chromebook trên nhiều kích thước màn hình: HP Chromebook x2 12,3 inch và Google Pixelbook 12,5 inch ($ 499,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , cũng như Acer Chromebook Spin 13 13 inch và Dell Inspiron Chromebook 14 14 inch 2-trong-1 (7486) được đề cập trước đó. Dell Inspiron Chromebook 14 có bộ xử lý Core i3, Pixelbook có Core i5-7Y57, Acer Chromebook Spin 13 Core i5-8250U (có thể là tốt nhất trong số này) và HP Chromebook x2 Core m3-7Y30 hiệu quả .

Hầu hết các điểm chuẩn dành cho máy tính xách tay chuyên sâu của PCMag được thiết kế cho các máy Windows. Vì vậy, ở vị trí của họ, trên Chromebook, tôi đã chạy các điểm chuẩn dựa trên trình duyệt CrXPRT và WebXPRT từ Principled Technologies. Cả hai bộ tổng hợp đều mang lại cảm giác về hiệu suất giữa các Chromebook.

Asus Chromebook C523 (CrXPRT)

Asus Chromebook C523 (WebXPRT)

Như bạn có thể thấy, trên cả CrXPRT và WebXPRT, Chromebook C523 đã vượt qua đối thủ được lắp ráp tại đây. CPU của nó có nhược điểm là chạy ở tần số chậm hơn hoặc có ít luồng xử lý hơn, hoặc cả hai. Tôi kỳ vọng nó sẽ theo dõi các hệ thống cạnh tranh này trong các bài kiểm tra này, nhưng tôi nghĩ nó sẽ ngang bằng hoặc gần với HP Chromebook x2, có Core m3-7Y30 tương tự về luồng xử lý và tốc độ xung nhịp với Pentium N4200.

Trước khi bạn quá thất vọng về điểm chuẩn của nó, tôi sẽ chỉ ra rằng thông số kỹ thuật của Chromebook C523 đủ để chạy hệ điều hành Chrome nhẹ mà không gặp trở ngại nào. Tôi có thể sắp xếp 20 tab Chrome đang mở mà không bị lag và các video HD được phát mượt mà. Chỉ cần biết rằng đối với các ứng dụng đa nhiệm thực sự chuyên sâu hoặc các ứng dụng Chrome OS liên quan đến xử lý phương tiện, chẳng hạn như chỉnh sửa hình ảnh, bạn có nhiều khả năng thấy lợi thế của chip Core.

Chromebook C523 cũng có một nhược điểm so với hầu hết các Chromebook khác được liệt kê ở đây: Nó phải cấp nguồn cho màn hình lớn hơn sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với màn hình nhỏ hơn (hoặc độ phân giải thấp hơn hoặc cả hai) tương đương nhau sẽ …

Asus Chromebook C523 (Kiểm tra thời gian sử dụng pin)

C523 tồn tại được 6 giờ 57 phút trong bài kiểm tra mức tiêu hao pin khi phát lại video 720p của chúng tôi. Đối với một máy tính xách tay màn hình lớn chạy bằng pin hai cell nhỏ, tôi hoan nghênh kết quả này (không phải bằng sự hoan nghênh nhiệt liệt, bạn nhớ đấy — nhiều hơn một tiếng vỗ tay trong gôn). Asus tuyên bố thời lượng pin là 10 giờ và bạn có thể tiến gần đến con số đó trong điều kiện sử dụng bình thường để duyệt web cũng như tạo và chỉnh sửa Google Tài liệu hơn là phát liên tục video HD.

Kiểu dáng đẹp giảm giá

Với vẻ ngoài phù hợp với tình trạng ngân sách của nó, Asus Chromebook C523 là một chiếc Chromebook kiểu dáng đẹp, được xây dựng chắc chắn. Bảng điều khiển cảm ứng lớn dành không gian màn hình để giúp bạn làm việc hiệu quả và giúp phim và video trở nên sống động sau khi bạn xong đang hoạt động hiệu quả.

Bạn sẽ cần tăng cường thời lượng pin và đầu ra âm thanh ho-hum và không có đèn nền bàn phím, nhưng đây là những điểm kém tương đối nhỏ so với các nhược điểm của các Chromebook cấp thấp khác. Chromebook C523 đứng vững cùng với các Chromebook khác có giá cao hơn hàng trăm lần và đó là lựa chọn của Ban biên tập chủ yếu vì nó tạo ra một danh mục riêng: Chromebook màn hình lớn có thể làm việc được, rẻ tiền.

Ưu điểm

  • Giá hời cho Chromebook màn hình lớn.

  • Kiểu dáng đẹp, một phần bằng nhôm.

  • Bảng điều khiển 1080p trông sắc nét.

  • Bàn phím và bàn di chuột thoải mái.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Với thiết kế đẹp mắt và màn hình cảm ứng 1080p lớn, Asus Chromebook C523 15,6 inch là một món hời bất thường: Chromebook màn hình lớn thân thiện với túi tiền.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.