Asus ExpertBook B9450CEA (bắt đầu từ $ 1,599,99; $ 2,349,99 khi được thử nghiệm) là một máy tính xách tay kinh doanh 14 inch kết hợp giữa tính di động và sức mạnh. Nó siêu mỏng và nhẹ, chỉ dày 0,59 inch và nặng 2,2 pound, nhưng nó vẫn tìm thấy chỗ trống bên trong để chạy bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11 mạnh mẽ. B9450CEA có một thiết kế hấp dẫn và mang đi, nhiều cổng hơn bạn có thể mong đợi và hiệu suất tốt đối với lớp của nó, nhưng chúng tôi không thấy thời lượng pin vượt trội mà chúng tôi ngưỡng mộ khi thử nghiệm B9450 ban đầu và nó hơi đắt so với cho một số lựa chọn thay thế. ExpertBook mới là một ứng cử viên sáng giá với bộ tính năng đầy đủ, nhưng chúng tôi thích Lenovo ThinkPad X1 Carbon xuất sắc hoặc một chiếc chuyển đổi bóng bẩy như Dell Latitude 9410 2-trong-1 nếu chúng tôi chi tiêu nhiều như vậy cho một chiếc siêu nhẹ sang trọng.


Cho tôi một lát cho con đường

Bên ngoài của ExpertBook giống với phiên bản trước, vì đây phần lớn là một bản cập nhật tính năng và thành phần. Điều đó có thể không cung cấp cho tôi nhiều thứ để bổ sung ở đây (xem bài đánh giá ban đầu của chúng tôi để tìm hiểu sâu hơn về thiết kế), nhưng nó không phải là tiêu cực. Đây là một trong những máy tính xách tay kinh doanh di động nhất, chỉ có kích thước 0,59 x 12,6 x 8 inch (HWD). Điều này phù hợp với các đối thủ nhỏ gọn như các hệ thống đã đề cập ở trên. Latitude nặng hơn một chút với 3 pound, mặc dù Lenovo ThinkPad X1 Nano 13 inch thậm chí còn nhẹ hơn với 1,99 pound.

Mặt sau của Asus ExpertBook B9450CEA

Trọng lượng nhẹ của ExpertBook một phần là do vật liệu xây dựng, hợp kim magiê giúp giảm trọng lượng nhưng cho cảm giác cao cấp hơn so với nhựa rẻ tiền. Nó có một kết cấu nhưng cảm giác mềm mại cho nó, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho tính di động và chất lượng xây dựng. Màu xanh đậm cũng rất thu hút và giúp nó nổi bật hơn một chút so với đám đông của các sổ ghi chép kinh doanh chủ yếu là màu đen.

Tất cả những điều này vẽ nên bức tranh về một chiếc máy tính xách tay doanh nhân sẵn sàng đi du lịch, nhưng tất nhiên nó đáp ứng mục đích đó tốt như thế nào còn phụ thuộc vào các tính năng và thành phần. Diện tích tổng thể của ExpertBook không bao gồm màn hình lớn — rõ ràng là không có thiết bị siêu di động nào có thể thay thế cho thiết lập màn hình máy tính để bàn — nhưng màn hình 14 inch là phù hợp, mang lại nhiều không gian hơn một chút để làm việc so với các lựa chọn thay thế 13 inch.

Mặt trước của Asus ExpertBook B9450CEA

Bản thân màn hình cung cấp độ phân giải full HD (1080p) và trông rất sắc nét và tươi sáng. Viền khá mỏng (Asus tuyên bố tỷ lệ màn hình so với thân máy là 94%), nhưng vẫn có đủ chỗ cho một webcam ở viền trên.

Viền dưới thực sự treo bên dưới sàn bàn phím khi nắp được mở, nhờ thiết kế bản lề ErgoLift của Asus. Điều này làm cho cạnh dưới của nắp đẩy vào bàn hoặc bàn, nâng máy tính xách tay ở một góc nhỏ để thoải mái hơn khi gõ và cung cấp cho quạt làm mát thêm một chút không gian thở. Nó cũng có phần thưởng bổ sung về cơ bản là loại bỏ viền dưới cùng ra khỏi phương trình, vì nó biến mất phía sau bàn phím nâng lên.

Cấu hình Asus ExpertBook B9450CEA

Góc gõ được nâng lên là một điểm cộng, ngay cả khi nó không phải là một góc lớn, trong khi các phím cho cảm giác thoải mái khi gõ. Một hệ thống quá mỏng không để lại nhiều chỗ cho việc di chuyển phím dọc, nhưng bàn phím của ExpertBook thì có thể sử dụng được nhiều hơn, mặc dù nó sẽ không sớm phù hợp với PC để bàn hoặc hầu hết các bàn phím ThinkPad.

Bàn phím Asus ExpertBook B9450CEA

Bàn di chuột cũng rất rộng rãi và như với một số máy tính xách tay Asus khác, cho phép bạn chạm vào một nút ở góc để kích hoạt bàn phím số LED …

Bàn di chuột của Asus ExpertBook B9450CEA

Đây là một sự thỏa hiệp thông minh cho các phím bấm trên bảng tính, vì bạn sẽ không tìm thấy một bàn phím số thực trên một máy tính xách tay nhỏ như thế này.


Mở cho doanh nghiệp

Các tính năng cấp chuyên gia khác được thảo luận trong bài đánh giá của chúng tôi về bản gốc vẫn áp dụng cho phiên bản cập nhật này. Chúng bao gồm chứng nhận độ bền MIL-STD 810H, màn trập vật lý trên webcam nhận dạng khuôn mặt IR, đầu đọc dấu vân tay trong lòng bàn tay cho phím tắt thứ hai để đăng nhập Windows Hello, khả năng quản lý Intel vPro, Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, bốn xa – micrô trường và TPM 2.0. Mô hình này cũng hỗ trợ sạc nhanh để mang lại cho bạn lượng nước ép nhanh chóng khi bắt đầu phiên sạc trong trường hợp bạn cần rút phích cắm lại sớm.

Các tiện ích phần mềm đi kèm, chủ yếu là Trình quản lý doanh nghiệp và Trung tâm điều khiển, cũng hỗ trợ bộ tính năng. Chúng cho phép bạn xem thông số kỹ thuật phần cứng, sử dụng các điểm khôi phục, chia nhỏ tệp vĩnh viễn, cập nhật BIOS và phần mềm, quản lý mức tiêu thụ điện năng, v.v. Tất cả những điều này cộng với chức năng bổ sung như cài đặt chế độ quạt, pin và sạc đều có thể tìm thấy thông qua bộ sưu tập ứng dụng MyAsus được cài đặt sẵn. Một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp các chức năng truyền tệp và phản chiếu màn hình.

Các cổng bên trái của Asus ExpertBook B9450CEA

Cuối cùng là các kết nối cổng vật lý. Cạnh trái của ExpertBook cung cấp hai cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 4, đầu ra video HDMI kích thước đầy đủ và một cổng micro HDMI được sử dụng với một dongle độc ​​quyền, không được bao gồm, làm cổng Ethernet. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm tai nghe và cổng USB 3.2 Loại A. Đối với một hệ thống mỏng, Asus hoàn thiện tốt ở mặt trước này, với nhiều kết nối phong phú cho năng suất chuyên nghiệp.

Các cổng bên phải của Asus ExpertBook B9450CEA


Kiểm tra các thành phần và hiệu suất

ExpertBook B9450CEA trị giá 2,349,99 USD của chúng tôi cải tiến trên CPU Intel thế hệ thứ 10 của người tiền nhiệm với bộ xử lý di động Core i7-1185G7 “Tiger Lake” với đồ họa tích hợp Iris Xe, bộ nhớ 16GB và ổ cứng thể rắn NVMe 1TB.

Để xem những bộ phận này có khả năng gì, chúng tôi đưa Asus thông qua bộ bài kiểm tra điểm chuẩn thông thường của chúng tôi, so sánh kết quả của nó với kết quả của cả mẫu trước đó và một loạt đối thủ cạnh tranh máy tính xách tay doanh nhân có thông số kỹ thuật mà bạn có thể thấy trong bảng bên dưới. (Xem thêm về cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Biểu đồ so sánh Asus ExpertBook B9450CEA

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia tiêu chuẩn PC tại UL. Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, jockeying bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm phụ lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của hệ thống. Cả hai bài kiểm tra đều mang lại điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Asus ExpertBook B9450CEA PCMark

ExpertBook mới đã khẳng định mình trong PCMark 10, kết hợp X1 Nano để giành chiến thắng và dễ dàng vượt qua mốc 4.000 điểm cho thấy năng suất tuyệt vời đối với Microsoft Office hoặc Google Docs. Các ổ SSD tốc độ cao của máy tính xách tay đã vượt qua bài tập lưu trữ của PCMark 8.

Tiếp theo là Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Asus ExpertBook B9450CEA Cinebench

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Phanh tay Asus ExpertBook B9450CEA

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh kiểm tra JPEG tiêu chuẩn, xác định thời gian cho từng thao tác và cộng tổng số. Như với Phanh tay, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn.

Asus ExpertBook B9450CEA Photoshop

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể thấy lại lợi thế của CPU của ExpertBook mới so với CPU cũ. Ngoài ra, B9450CEA đã chứng minh một trong những hiệu suất tốt hơn cho việc chỉnh sửa phương tiện, mặc dù không có hệ thống kinh doanh nào trong số này được thiết kế để sử dụng như một máy trạm tạo nội dung. Chúng lý tưởng để thực hiện đa nhiệm trong số các ứng dụng năng suất cũng như các dịch vụ trò chuyện và trực tuyến mà bạn có thể cần khi làm việc.

Kiểm tra đồ họa

Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra mỗi lần trong hai mô phỏng chơi game. Đầu tiên, 3DMark, đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa theo phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Bài kiểm tra phụ Sky Diver và Fire Strike của 3DMark đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng bài kiểm tra trước phù hợp hơn với PC tầm trung có đồ họa tích hợp trong khi bài kiểm tra thứ hai đòi hỏi nhiều hơn và dành cho các máy tính chơi game và cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Asus ExpertBook B9450CEA 3DMark

Một bài kiểm tra đồ họa khác, Unigine’s Superposition, tương tự kết xuất và quét qua một cảnh 3D phức tạp nhưng đo lường kết quả bằng khung hình mỗi giây (fps), với 30 khung hình / giây thường mong muốn cho hoạt ảnh mượt mà trong khi các game thủ nghiêm túc thích 60 khung hình / giây trở lên. Chúng tôi chạy thử nghiệm ở độ phân giải 720p và 1080p với cài đặt chất lượng hình ảnh thấp và cao tương ứng.

Vị trí chồng chéo của Asus ExpertBook B9450CEA

Vì đây là những máy tính xách tay dành cho doanh nhân, không có gì ngạc nhiên khi chúng không phù hợp để chơi game hoặc các tác vụ đòi hỏi đồ họa khác. Chơi game thông thường với các tựa game đơn giản hoặc dựa trên trình duyệt hoặc các trò chơi cũ hơn ở cài đặt chất lượng thấp, là tất cả những gì bạn có thể mong đợi từ đồ họa tích hợp của chúng.

Điều đó nói rằng, bạn có thể thấy sự gia tăng rõ ràng về điểm số nhờ đồ họa Iris Xe trong ExpertBook mới hơn và ThinkPad X1 Nano, so với Đồ họa Intel UHD cũ hơn của các mẫu khác. Iris Xe không biến một trong hai thành một máy tính xách tay chơi game bằng một tầm nhìn xa, nhưng bạn có thể quản lý một số trò chơi hài lòng ở 720p và cài đặt khiêm tốn.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một Nước mắt của thép ngắn mà chúng tôi sử dụng trong thử nghiệm Phanh tay của mình — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50% và âm lượng ở mức 100% cho đến khi hệ thống ngừng hoạt động.

Thời lượng pin của Asus ExpertBook B9450CEA

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng, về bản chất, thời lượng pin 14 giờ là một kết quả tốt, quá đủ để giúp bạn trải qua một ngày làm việc và một buổi tối xem Netflix. Điều đó nói rằng, nhìn thoáng qua thời gian chạy của B9450 ban đầu sẽ cho bạn thấy lý do tại sao tôi hơi thất vọng: ExpertBook mới kém xa so với thời lượng pin kéo dài 30 giờ video đáng kinh ngạc của người tiền nhiệm. Đây không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó làm giảm một trong những điểm thu hút nổi bật của bản gốc.


Asus ExpertBook B9450CEA được cập nhật chắc chắn là một phiên bản mạnh mẽ hơn của phiên bản trước, với hiệu suất ổn định và sự kết hợp đáng hoan nghênh giữa thiết kế mỏng nhẹ và bàn phím ErgoLift. Ngược lại, cấu hình thử nghiệm của chúng tôi sẽ khiến bạn phải trả giá và chúng tôi thích chất lượng xây dựng của các đối thủ ThinkPad và Latitude. Nếu bạn thích phong cách của nó và đang đếm từng ounce để tiết kiệm trọng lượng di chuyển, chắc chắn không có gì sai với ExpertBook, nhưng nó không được vinh danh Biên tập viên.

Ưu điểm

  • CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 11 mạnh mẽ

  • Thiết kế siêu di động và nhẹ

  • Các tính năng bổ sung hữu ích như bàn phím số LED, màn trập riêng tư và bàn phím góc

  • Lựa chọn cổng tốt và nhiều dung lượng lưu trữ

Xem thêm

Nhược điểm

  • Một chút đắt tiền cho các thông số kỹ thuật của nó

  • Vật liệu xây dựng, mặc dù nhẹ, không mang lại cảm giác cao cấp như một số đối thủ cạnh tranh

  • Thời lượng pin không đáng kể so với phiên bản trước

Điểm mấu chốt

Asus ExpertBook B9450CEA tập trung vào doanh nghiệp là một máy tính xách tay mỏng và nhẹ với một số bước tiến của nó, cùng với phần cứng và phần mềm bổ sung đẹp mắt.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.