Khi các nhà sản xuất PC đang chế tạo máy tính xách tay đặc biệt để chơi các tựa game như Liên minh huyền thoại và Dota 2, bạn biết rằng thể loại MOBA (đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi) là rất lớn. Asus ‘ROG Strix Hero Edition ($ 1,599) là một trong những MOBA tập trung như vậy máy tính xách tay chơi game. Với card đồ họa Nvidia GTX 1060 và các tính năng bổ sung như màn hình tốc độ phản hồi nhanh và bàn phím linh hoạt, chiếc máy này sẽ giúp bạn chơi game ở tốc độ 60 khung hình / giây mượt mà trong hầu hết các tựa game. Vẻ ngoài của chiếc máy tính xách tay này có thể sẽ không phù hợp với mọi người, nhưng hiệu suất, tính năng và giá cả sẽ khiến hầu hết các game thủ MOBA hài lòng.

Thiết kế phân chia

Về mặt trực quan, Strix Hero Edition nằm giữa các thiết kế tối giản nhất của Asus và các máy tính xách tay chơi game bị lừa nhất của hãng. Nó thiếu các điểm nhấn màu đỏ và đồng sặc sỡ như các máy tính xách tay Republic of Gamers (ROG) khác, thay vào đó là phong cách đen trắng có hoa văn. Nắp có sọc và có những gì Asus gọi là hoa văn “Maya” (một văn hóa có lẽ nên tránh tốt nhất đối với máy tính xách tay chơi game), cũng được phản chiếu trên boong bàn phím. Thiết kế có phần hạn chế so với một số máy tính xách tay chơi game khác, nhưng tôi vẫn thấy nó hơi lộn xộn. Các đồng nghiệp của tôi đồng ý, nhiều người trong số họ nhận xét về thiết kế khi chiếc máy tính xách tay nằm trên băng ghế của tôi trong thời gian thử nghiệm. Các nhà sản xuất máy tính xách tay chơi game dường như vẫn không thể thoát khỏi “gu thẩm mỹ dành cho game thủ” hào nhoáng / lôi thôi. Có thể nó giúp di chuyển các đơn vị trong nhân khẩu học, nhưng cá nhân (với tư cách là một game thủ), tôi muốn thấy những phong cách trang nhã hơn.

Mẫu nắp

Khung máy được làm hoàn toàn bằng nhựa, khá điển hình trong tầm giá này, nhưng máy tính xách tay vẫn cho cảm giác chắc chắn. Với kích thước 0,9 x 15,1 x 10,3 inch (HWD) và nặng 5,6 pound, Strix Hero Edition không phải là đặc biệt di động, nhưng nó so sánh thuận lợi với các lựa chọn thay thế như 7,8 pound Alienware 15 R3. Hầu hết, như MSI GP62X Leopard Pro và Lenovo Legion Y520, rơi vào khoảng một pound so với Strix Hero Edition. Nếu bạn muốn có một máy tính xách tay chơi game thực sự mỏng và nhẹ, hãy xem các thiết kế Max-Q như Xuất xứ PC EVO15-S và ROG Zephyrus của riêng Asus, nhưng mong đợi sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cho tính di động đó.

Ở trong làn đường của bạn

Màn hình HD có kích thước 15,6 inch theo đường chéo với lớp phủ chống chói. Tốc độ làm mới 120Hz nhanh phù hợp với các thể loại game hành động cao như MOBAhầu hết các máy tính xách tay chỉ bao gồm màn hình 60Hz. Làm mới màn hình thường xuyên hơn giúp lối chơi trông mượt mà hơn. Lớp hoàn thiện chống chói thực hiện công việc của nó, mặc dù màn hình không hoàn toàn sống động như những màn hình không có nó. Đối với độ phân giải, HD (1,920 x 1,080) sẽ hoạt động tốt cho các MOBA và là những gì chúng ta mong đợi sẽ thấy trong một máy chơi game tầm trung. Cần một card đồ họa mạnh hơn nhiều so với Nvidia GTX 1060 ở đây để tận dụng tốt màn hình QHD hoặc 4K có độ phân giải cao hơn.

Hình ảnh bàn phím

Tôi là một fan hâm mộ lớn của bàn phím, nó cung cấp đèn nền có thể tùy chỉnh trên bốn vùng, cùng với phím N-key rollover để ngăn chặn logjam đầu vào. Các phím QWER được phác thảo, lại là một phím nóng MOBA, mặc dù tôi chưa bao giờ hiểu rõ sự cần thiết phải làm nổi bật các phím này hoặc các phím WASD — không phải là chúng tôi không biết chúng ở đâu. Các phím bấm được làm cong sâu 0,25mm, mang lại trải nghiệm gõ thoải mái và hài lòng, đồng thời hành trình phím cho cảm giác tốt khi chơi game. Loa của máy tính xách tay khá mạnh và có thể phát ra âm thanh khá lớn mà không bị rè, nếu bạn muốn chơi mà không có tai nghe chơi game.

Được trang bị khá tốt với các cổng, Strix Hero Edition có cổng USB-C, bốn cổng USB 3.0, cổng HDMI, kết nối Mini DisplayPort, khe cắm thẻ SD, giắc cắm âm thanh kết hợp và giắc cắm Ethernet.

Để lưu trữ, có một SSD khởi động 256GB và một ổ lai 1TB lớn hơn. Bạn có thể ném MOBA mà mình lựa chọn (và một số tựa game khác) vào SSD để tăng thời gian tải và sử dụng ổ đĩa lớn hơn cho phần lớn các lượt cài đặt trò chơi. Các tính năng khác bao gồm một webcam HD và Wi-Fi băng tần kép với Bluetooth. Asus hỗ trợ Strix Hero Edition với bảo hành một năm.

Hiệu suất mục tiêu

Máy tính xách tay này được sản xuất cho MOBA, nhưng các thành phần của nó cho phép đạt được năng lực vượt ra ngoài thể loại này. Bộ vi xử lý Intel Core i7-7700HQ 2,8 GHz và bộ nhớ 16GB của nó đã dẫn đến kết quả thử nghiệm PCMark 8 Work Conventional vững chắc, đạt mức thoải mái về phía bắc của mốc 3.000 điểm. Hiệu suất ở đây gần tương đương với MSI Leopard Pro và Lenovo Legion Y520. Và Strix này không tụt quá xa so với người bạn ổn định của nó, ROG Strix GL753Vhoặc Alienware 15 R3 đắt hơn nhiều. Điều này cũng đúng trong các bài kiểm tra đa phương tiện, nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay cho các dự án chuyên nghiệp hoặc sở thích khi bạn không chơi game. Nó không phải là một máy trạm, nhưng nó đủ nhanh để hoàn thành công việc nếu bạn cần chỉnh sửa một số ảnh hoặc video.

Asus ROG Strix Hero Edition (GL503VM)

Đối với chơi game, GTX 1060 có giá tốt như bạn mong đợi. Nó hoàn toàn có khả năng chơi game 1080p, đó là nơi mà độ phân giải màn hình đạt mức tối đa. Các trò chơi đòi hỏi cao hơn sẽ đẩy giới hạn của thẻ và bạn có thể sẽ phải quay lại một vài hồi chuông và còi trong những trường hợp đó để duy trì 60 khung hình / giây (fps), nhưng hầu hết các tựa game sẽ chạy trơn tru. Trong khi thể loại MOBA là điên cuồng, đồ họa không có độ trung thực cao khi so sánh với một số game nhập vai và bắn súng. Các bài kiểm tra Heaven và Valley là điểm chuẩn hữu ích cho điều này và chứng minh khả năng HD của máy tính xách tay: Trên cài đặt chất lượng Ultra-quality và 1080p, Strix Hero Edition đạt trung bình lần lượt là 68 khung hình / giây và 73 khung hình / giây. Kết hợp với tốc độ làm tươi 120Hz, Strix có thể mang đến trải nghiệm 1080p mượt mà. GTX 1060 cũng có thể cung cấp sức mạnh cho trải nghiệm VR của bạn, nhưng nó ở cuối phạm vi khả năng chấp nhận, vì vậy các tựa game đòi hỏi khắt khe hơn sẽ yêu cầu bạn giảm một số cài đặt.

Asus ROG Strix Hero Edition (GL503VM) BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Như là điển hình cho máy tính xách tay chơi game, thời lượng pin không thực sự ấn tượng. Phiên bản Strix Hero Edition kéo dài trong 3 giờ 1 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi, ở mức cuối ngắn hơn trong phạm vi vốn đã rất ngắn. Máy tính xách tay chơi game thường không được sử dụng bộ sạc quá lâu, đặc biệt là khi chơi game, nhưng một số loại nước bổ sung vẫn rất tốt để có. MSI Leopard Pro không tồn tại được lâu hơn ở thời điểm 3:35 và phần lớn thời gian thi đấu chỉ kéo dài khoảng 5 giờ. Razer Blade là ngoại lệ, với 10:36; thời lượng pin dài kết hợp với cấu trúc mỏng, nhẹ khiến nó thực sự di động, nhưng bạn sẽ phải trả thêm vài trăm đô la cho nó.

Đáng xem cho người hâm mộ MOBA

Strix Hero Edition là một máy tính xách tay chơi game tầm trung chắc chắn. Giá cả hợp lý; cạc đồ họa không phải là cao cấp, nhưng rất có khả năng; và độ phân giải màn hình không vượt quá nhu cầu của thẻ. Ít hơn vài trăm đô la giúp bạn có được GTX 1050 Ti và thêm vài trăm chiếc nữa là GTX 1070 (hoặc một thiết kế bóng bẩy trong trường hợp của Razer Blade). Có thể lập luận rằng 1.500 đô la là một chút cao đối với GTX 1060, nhưng máy tính xách tay đi kèm với các tính năng hữu ích và cấu trúc đủ vững chắc để vượt qua nó. Strix Hero Edition hướng đến các game thủ MOBA và mặc dù nó có vẻ hơi kỳ lạ khi cụ thể như vậy, nhưng nó khá phù hợp với kiểu người chơi đó. Nếu bạn có nhiều tiền mặt hơn để chi tiêu, sức hấp dẫn của Razer Blade là khó có thể phủ nhận, nhưng Strix Hero Edition là một lựa chọn tốt trong tầm giá này.

Asus ROG Strix Hero Edition (GL503VM)

Ưu điểm

  • Hiệu suất chơi game HD 60fps mượt mà.

  • Xây dựng chắc chắn.

  • Màn hình 120Hz.

  • Bàn phím chắc chắn, thoải mái.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Thời lượng pin ngắn.

  • Thiết kế chia nhỏ.

Điểm mấu chốt

Asus Strix Hero Edition là một máy tính xách tay tầm trung có khả năng toàn diện được tạo ra cho các game thủ MOBA, mang đến trải nghiệm chơi game HD 60 khung hình / giây ở 120Hz mà không tốn ngân sách của bạn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.