Asus đã chiến thắng chúng tôi với ROG Strix Hero Edition (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào đầu năm nay, chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhà sản xuất máy tính này bất ngờ tung ra một bản cập nhật liên quan đến MOBA. máy tính xách tay chơi game được gọi đơn giản là ROG Strix Hero II ($ 1,699,99, như đã thử nghiệm). Mô hình mới này có màn hình 144Hz viền mỏng và bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce GTX 1060 toàn năng, trái ngược với một trong những mô-đun Max-Q cường lực xuất hiện trong một số máy tính xách tay có sọc này. Đứng đầu những thay đổi: Vi kiến ​​trúc “Coffee Lake” thế hệ thứ tám của Intel, ở đây dưới dạng CPU Core i7-8750H sáu lõi. Tất cả những điều này tạo nên một chiếc máy mạnh mẽ, nhưng một chiếc máy có giá cao, không gây ấn tượng về thời lượng pin và sẽ là MOBA quá mức cần thiết đối với nhiều người mua.

Nền cộng hòa này đại diện cho phong cách

ROG Strix Hero II là một chiếc máy đẹp mắt với khung máy cao cấp. Nếu bạn thích tính thẩm mỹ của Asus Republic of Gamers đôi khi phô trương, nhưng lại thích phiên bản quay số, giao diện sẽ thu hút bạn.

Màu đen và xám chiếm ưu thế trên cơ thể. Vì vậy, nhiều máy tính xách tay chơi game giá rẻ và tầm trung đã qua PC Labs muộn đã được tô điểm bằng các điểm nhấn màu đỏ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái khi nhìn thấy một chiếc máy không kêu “game thủ geek” trong quán cà phê địa phương hoặc phòng hội nghị. Ngoài các logo ROG phủ bóng trên nắp và trên khung dưới màn hình, ROG Strix Hero II có thiết kế đẹp hơn hầu hết các sản phẩm chơi game vỏ sò. Xem xét rằng những người trưởng thành có nghề nghiệp là phần lớn người mua có thể bỏ ra 1.700 đô la cho một máy tính xách tay chơi game như thế này, thiết kế trưởng thành được đánh giá cao.

Khiêm tốn đến mức tối đa

Ngoại trừ viền màn hình và mặt dưới của máy, ROG Strix Hero II có khung kim loại, không điển hình cho một máy tính xách tay chơi game trong tầm giá này. Nó cũng mỏng, dày 1,03 inch, với kích thước 14,2 x 10,3 inch. Nó không hoàn toàn mỏng như một số Máy tính xách tay Nvidia Max-Q chúng tôi đã thấy (chẳng hạn như Razer Blade dày 0,68 inch ($ 1,999,11 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong hóa thân mới nhất của nó)nhưng nó cũng không có nghĩa là hiệu suất bị giảm nhẹ, một tác dụng phụ của hầu hết các máy tính xách tay Max-Q, như thử nghiệm sẽ cho thấy.

Điểm khác biệt lớn nhất về thiết kế ở chiếc máy này là viền màn hình mỏng. Nó có viền màn hình ở ba cạnh và chỉ dày 0,42 inch. Do đó, điều đó có nghĩa là Asus có thể làm cho khung máy nhỏ hơn, nhưng ROG Strix Hero II không mở rộng điều đó thành trọng lượng xách tay nhẹ hơn. Máy nặng 5,29 pound, cao hơn rất nhiều so với MSI GS65 Stealth Thin 3,9 pound (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) hoặc Razer Blade 4,63 pound, cả hai đều có cùng kích thước màn hình 15,6 inch. Điều đó nói rằng, trong khi hai máy tính xách tay đó tập trung vào tính di động, ROG Strix Hero II ưu tiên hiệu suất khi di chuyển bắt đầu từ bàn phím và bàn di chuột.

Một cái nhìn ấn tượng nhưng khuất phục

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về bàn phím là các phím QWER được đặt cách nhau bằng các keycaps trong suốt. Trong khi bàn phím của một máy chơi game chính thống có thể làm nổi bật các phím WASD để di chuyển, thì Asus đã sử dụng QWER vì sự liên kết thông thường của các phím đó với thể loại MOBA. Ví dụ, trong Liên minh huyền thoại, bốn khả năng của bạn được ánh xạ tới các phím này theo mặc định. (Thông tin thêm về bàn phím trong giây lát.)

Bàn di chuột, trong khi đó, theo dõi với độ chính xác khá, nhưng điều nổi bật là việc thực hiện các nút nhấp chuột trái và phải rời rạc. Hầu hết người dùng sẽ thấy giải pháp này tốt hơn so với cách nhấn để nhấp bằng hai ngón tay. Với ROG Strix Hero II, các nút chuột vật lý loại bỏ sự cần thiết của cử chỉ này.

Một bảng điều khiển và hơn thế nữa, được chuẩn bị cho trận chiến

Màn hình của ROG Strix Hero II có kích thước 15,6 inch theo đường chéo. Nó có một lớp phủ chống lóa giúp nó có thể xem được trong các điều kiện khác nhau. Công nghệ bảng điều khiển cốt lõi là chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS), cho phép xem ở các góc rộng từ hai bên. Tốc độ làm mới 144Hz là một mức tăng từ bảng điều khiển tốc độ làm mới 120Hz của ROG Strix Hero Edition ban đầu và nó đặt màn hình ngang tầm với Razer Blade và MSI GS65 Stealth Thin. (Razer Blade có tùy chọn cho bảng điều khiển 144Hz, trong khi màn hình của MSI GS65 là 144Hz ở tất cả các biến thể của nó.) Màn hình trong hầu hết các máy tính xách tay chơi game, chẳng hạn như Acer Predator Helios 300 (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới)Dell Inspiron 15 Gaming 7000, hỗ trợ tốc độ làm tươi 60Hz; đây cũng là tốc độ làm tươi của màn hình máy tính xách tay thông thường hoặc màn hình LCD độc lập thông thường.

Vì các trò chơi MOBA có xu hướng chạy với tốc độ nhanh và ít thách thức về đồ họa hơn các thể loại trò chơi khác, nên tốc độ làm mới cao có thể có ích. Về bản chất, nếu bạn đang chạy một trò chơi PC không đòi hỏi quá cao (MOBA hoặc cách khác) ở 1080p với một cạc đồ họa mạnh mẽ, bạn có khả năng tăng tốc độ khung hình vượt quá 60 khung hình / giây (fps). Khi bạn làm như vậy, bảng hiển thị 60Hz chỉ có thể hiển thị tối đa 60 lần làm mới màn hình mỗi giây; theo một nghĩa nào đó, được đơn giản hóa, những khung hình thừa bị “lãng phí”. (Theo nghĩa thực tế hơn, tốc độ khung hình rất cao có thể đảm bảo rằng tốc độ khung hình tối thiểu của bạn không giảm xuống dưới 60 khung hình / giây.) Ngược lại, màn hình 144Hz cho phép bạn thể hiện toàn bộ thành quả nỗ lực của GPU với các trò chơi mà máy tính xách tay của bạn có thể chạy ở tốc độ khung hình cao như vậy.

Asus ROG Strix Hero II 2

Một màn hình phù hợp với các trò chơi thuộc loại đó cần có bàn phím phù hợp, được minh chứng ở đây bằng phần đánh dấu QWER mà tôi đã đề cập trước đó. Theo Asus, bàn phím có đường cong sâu 0,25mm trên tất cả các keycaps, mặc dù trong sử dụng thực tế, các phần trên có cảm giác phẳng đối với đầu ngón tay của tôi. Các công tắc phím được đánh giá cho 20 triệu lần nhấn phím và bố cục có bốn vùng ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh mà bạn có thể tinh chỉnh trong một tiện ích của Asus có tên là ROG Aura Core.

Asus tuyên bố rằng bàn phím này cũng hỗ trợ di chuyển phím N, có nghĩa là tất cả các lần nhấn phím đều phải đăng ký cho dù có bao nhiêu lần được nhấn cùng một lúc. Tôi đã kiểm tra điều này trong Kiểm tra Aqua Key của OTD;(Mở ra trong một cửa sổ mới) nó đã thực hiện công việc trong một bản mashdown 10 phím, được chứng minh bằng ảnh chụp màn hình bên dưới…

Kiểm tra phím Asus ROG Strix Hero II Aquas

Chuyển tiếp các phím chức năng trên bàn phím, loa trên ROG Strix Hero II cho âm thanh sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, ở mức tối đa của chúng, chúng không phát ra quá lớn như loa trên một số máy tính xách tay chơi game khác mà tôi đã đặt tai vào cuối năm, chẳng hạn như Asus TUF Gaming FX504 (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Acer Predator Helios 300.

Sự kết hợp cổng trên chiếc máy này ngang bằng về kích thước và giá cả của nó, có nghĩa là nó được trang bị một kho kết nối lớn. Ở phía bên trái của nó, Hero II có giắc cắm Ethernet, một đầu ra DisplayPort mini, một đầu ra HDMI, hai cổng USB 3.1 Thế hệ 1 Loại A, một cổng USB 3.1 Thế hệ 2 Loại C và giắc cắm kết hợp tai nghe / mic , cũng như đầu nối bộ đổi nguồn …

A Passel of Ports

Ở phía bên phải của nó là một cổng USB 3.1 Thế hệ 2 Type-A duy nhất, một khe cắm thẻ nhớ SD và một tai thỏ bảo mật kiểu Kensington.

Phòng mở rộng

Đối với bộ nhớ trên bo mạch, ROG Strix Hero II có bố trí hai ổ trong mô hình tôi đang thử nghiệm: ổ khởi động dựa trên bộ nhớ flash và ổ cứng lưu trữ thứ cấp. Ổ cứng lai thể rắn 1TB FireCuda (SSHD) là ổ sau, được ghép nối với ổ SSD (SSD) 256 GB sử dụng bus PCI Express và lưu trữ Windows 10. Vì ổ có dung lượng nhỏ hơn này là ổ khởi động của bạn nên bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các MOBA sắp chuyển đến của bạn, trong khi ổ lai chậm hơn sẽ làm nặng phần còn lại của thư viện trò chơi PC của bạn.

Các khía cạnh kết nối khác của ROG Strix Hero II bao gồm một webcam HD được đặt ở phía dưới bên phải bên dưới màn hình của nó. Đối với hội nghị truyền hình, góc này không phải là lý tưởng, vì máy ảnh được đặt dưới cằm của bạn thay vì gần tầm mắt hơn, một thỏa hiệp phổ biến ở các máy tính xách tay có viền mỏng. (Nó ảnh hưởng đến Lựa chọn của ban biên tập Dell XPS 13 (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới)cũng vậy.) Kết nối không dây bao gồm Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 802.11ac.

Asus ROG Strix Hero II đi kèm với bảo hành tiêu chuẩn quốc tế một năm, đây là giá vé tiêu chuẩn cho phân khúc của nó.

Mạnh mẽ nhưng thời gian sống ngắn

Mặc dù được bán trên thị trường như một máy tính xách tay chơi game cho bộ MOBA, ROG Strix Hero II đóng gói các thành phần bên trong cho thấy máy tính xách tay này cũng nên chạy các tựa game từ các thể loại game khác, đòi hỏi cao hơn. Đối với những người mới bắt đầu, ngoài GPU GeForce GTX 1060, nó còn có bộ xử lý Intel Core i7-8750H sáu lõi 2,2 GHz và RAM 16 GB và ổ SSD khởi động PCI Express-bus sẽ chứng tỏ là một người mạnh mẽ.

Đầu tiên hãy nhìn vào điểm kiểm tra năng suất. PCMark 8 là một bài kiểm tra thưởng cho khả năng lưu trữ nhanh (nó mô phỏng các hoạt động và khởi chạy chương trình hàng ngày, trong đó ổ đĩa khởi động nhanh sẽ giúp ích rất nhiều) và máy tính xách tay này đã đạt được 4.414 điểm trong bài kiểm tra phụ Work Conventional.

ĐÃ CỐ ĐỊNH - Kiểm tra hiệu năng Asus ROG Strix Hero II 1

Ngoài ra, vì nó có cùng một bộ xử lý, ROG Strix Hero II đến gần nhất với Acer Predator Helios 300 và MSI GS65 Stealth Thin (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong điểm chuẩn CPU của chúng tôi. Nó vượt qua Dell Inspiron 15 7000 Gaming và Razer Blade, vì máy tính xách tay của Dell và Razer lần lượt sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i5 và Core i7 thế hệ thứ bảy cũ hơn. Và mặc dù nó không đứng đầu trong mọi bài kiểm tra đa phương tiện, ROG Strix Hero II đã chứng tỏ mình là một nhân viên chăm chỉ khi bạn không chơi game.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Trong thử nghiệm điểm chuẩn đồ họa của chúng tôi, hiệu suất của Hero II song song với Acer Predator Helios 300, có thể dự đoán được vì cả hai máy tính xách tay đều sử dụng cùng một chip đồ họa GeForce GTX 1060 đầy đủ chất béo và bộ xử lý sáu lõi. Hero II đã chiến thắng trong bài kiểm tra phụ Cloud Gate cấp thấp của 3DMark (bài kiểm tra này thường là giới hạn về CPU, vì vậy chip sáu lõi đã giúp nó thay thế tốt) và nó chỉ đứng đầu tất cả GTX 1060 của nó. dựa trên các đối thủ ở đây trong thử nghiệm Heaven ở chất lượng Ultra. Ở chất lượng Valley ở mức Ultra, Hero II đánh bại GTX 1060 rất nhiều nhưng thua MSI GS65 Stealth Thin được trang bị Max-Q / GTX 1070 tới 11 khung hình / giây.

Ngoài ra, Hero II đứng thứ hai, chỉ sau Acer Predator Helios 300, trong bài kiểm tra phụ Fire Strike Extreme của 3DMark, một điểm chuẩn chuyên sâu về GPU, nhấn mạnh các chip đồ họa chuyên dụng như GTX 1060. (Máy MSI đã không cạnh tranh trong bài kiểm tra này, có thể vì lý do nhiệt.)

Chơi game trong thế giới thực và tiêu hao pin

Tôi cũng đã cho Hero II tập luyện với một số tựa game phổ biến và nó hoạt động ngay trên GeForce GTX 1060 không bị giới hạn. Trong tựa game nổi tiếng Far Cry 5, ở cài đặt Bình thường và 1080p, ROG Strix Hero II đã quản lý tốc độ khung hình trung bình 70 khung hình / giây; ở cài đặt trước Ultra căng thẳng hơn và 1080p, nó quay ở tốc độ 62 khung hình / giây.

Tiếp theo, tôi đã thử trò chơi cũ hơn một chút Rise of the Tomb Raider và Hero II cũng có kết quả tương tự. Ở 1080p, nó mang lại tốc độ khung hình trung bình là 76 khung hình / giây và 58 khung hình / giây ở các cài đặt trước đồ họa Trung bình và Rất cao, tương ứng. Để tận dụng lợi thế của màn hình 144Hz và đặc tính làm mới cao của nó trong các trò chơi khắc nghiệt như thế này, bạn sẽ cần phải giảm một vài chốt cài đặt đồ họa.

Thử nghiệm hiệu năng Asus ROG Strix Hero II 2

Khi tắt bộ sạc, Asus ROG Strix Hero II kéo dài được 4 giờ 4 phút (4:04) trước khi hết pin. Đó là mức trung bình đối với một máy tính xách tay chơi game lớn, mạnh mẽ, một chiếc máy phải được cắm vào khi sử dụng nhiều. Tuy nhiên, việc kiểm tra pin của chúng tôi là một vòng lặp thụ động của bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫnhầu hết mọi máy tính xách tay hiện đại kích thước đầy đủ đều phải kéo dài hơn bốn giờ.

Các đối thủ như MSI GS65 Stealth Thin có thời lượng pin là 7:14 trong thời gian sử dụng pin của chúng tôi và Dell Inspiron 15 7000 Gaming có thời lượng sử dụng là 11:01. Rõ ràng là Asus ROG Strix Hero II hướng đến người dùng thành thạo chứ không phải những người tiết kiệm điện.

Asus ROG Strix Hero II 8

Không chỉ là một cỗ máy MOBA

Mặc dù có các cử chỉ thân thiện với MOBA — các phím QWER trong suốt, màn hình 144Hz — bạn có thể coi Asus ROG Strix Hero II quá mức cần thiết đối với một máy tính xách tay được thiết kế cho các trò chơi như vậy. Và tùy thuộc vào mức độ nghiêm túc của bạn đối với MOBA của mình, bạn cũng có thể đúng.

Máy tính xách tay này khá mạnh mẽ, với bộ vi xử lý sáu lõi, RAM 16 GB và GTX 1060, một bộ phận kết hợp nhiều hơn cho chơi game phổ thông và xử lý phương tiện vừa phải, hơn là chỉ để chơi Liên minh Huyền thoại hoặc Dota 2. Điều đó nói rằng, nếu những trò chơi là điểm nhấn của bạn. Trên các máy sử dụng GTX 1060 với màn hình 60Hz, những khung hình đó sẽ trôi vào quên lãng.

Nhưng tất cả phụ thuộc vào việc bạn là một người chơi cạnh tranh hay một người chơi bình thường. Đối với chơi MOBA cơ bản, không cạnh tranh, mức giá yêu cầu $ 1.699,99 là khó có thể biện minh, trừ khi bạn có thể sử dụng các thông số kỹ thuật được bổ sung cho khác trò chơi hoặc cho công việc / nhiệm vụ chuyên nghiệp. Và đó là điểm mấu chốt ở đây: Đối với các tác vụ tạo phương tiện đòi hỏi cao, chẳng hạn như chỉnh sửa video full HD hoặc 4K hoặc chơi các trò chơi AAA chính thức như Far Cry 5, Asus ROG Strix Hero II sẽ phục vụ bạn tốt. Hương vị dành riêng cho MOBA và màn hình tăng cường là những tính năng bổ sung tuyệt vời chỉ phù hợp nếu bạn muốn chơi esports chuyên nghiệp. Nếu không, với cùng một mức giá hoặc gần bằng, bạn có thể nhận được một chiếc máy như Razer Blade mới nhất (Lựa chọn của ban biên tập mới nhất của chúng tôi trong phân khúc này) hoặc GS65 Stealth Thin của MSI, với thời lượng pin dài hơn và khung máy mỏng hơn, nhẹ hơn.

Ưu điểm

  • Đồ họa Nvidia GeForce GTX 1060 toàn năng lượng.

  • Thiết kế viền mỏng bắt mắt.

  • Các nút touchpad trái và phải rời rạc.

  • Các phím QWER trong suốt là một cảm giác khác thường, mát mẻ.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Là một máy tính xách tay chơi game tầm trung được thiết kế với MOBA, Asus ROG Strix Hero II hấp dẫn với vẻ ngoài tinh tế, thông số kỹ thuật mạnh mẽ và bảng điều khiển tốc độ làm mới cao, nhưng giá cả và thời lượng pin là những điểm đáng chú ý.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.